3 cách thu nhỏ màn hình và phóng to màn hình trên win 7 hữu ích

     

Nếu chúng ta mở vô số ứng dụng, cửa sổ hay thư mục trên sản phẩm công nghệ tính, và muốn điều chỉnh form size các hành lang cửa số đó tương xứng nhất. Hãy xem thêm những bí quyết thu nhỏ màn hình, phóng khổng lồ màn hình máy tính xách tay windows 10 sau đây.

Bạn đang xem: 3 cách thu nhỏ màn hình và phóng to màn hình trên win 7 hữu ích

Cách 1: cách thu nhỏ màn hình máy vi tính bằng phím tắt


Win 10 hỗ trợ rất những phím tắt giúp người dùng dễ dãi phóng to giỏi thu nhỏ tuổi cửa sổ thao tác làm việc nhanh và hiệu quả. Dưới đấy là tất cả các phím tắt giúp thu nhỏ màn hình dễ dàng và đơn giản nhất.

Phím tắt Windows + D

*

Nhấn tổng hợp phím tắt Windows + D giúp thu bé dại ngay lập tức toàn bộ các cửa sổ và tróc nã cập screen nền sẽ mở. Dấn lại lần tiếp nữa để khôi phục những cửa sổ vừa thu nhỏ.

Phím tắt Windows + M

Có công dụng tương từ phím tắt Windows + D, nó giúp thu nhỏ dại toàn bộ toàn bộ các hành lang cửa số đang mở trên máy tính xách tay xuống thanh Taskbar ngay lập tức.

Phím tắt Shift + Windows +M

Phím tắt này vẫn khôi phục toàn bộ các hành lang cửa số đã đóng góp trước đó.

Phím tắt Windows + Home

Giúp thu nhỏ tuổi tất cả các cửa sổ khác, ngoại trừ hành lang cửa số đang hoạt động.

Phím tắt Windows + vết mũi tên xuống

Thu bé dại cửa sổ áp dụng đang hoạt động

Phím tắt Windows + dấu mũi tên lên

Phóng to hành lang cửa số ứng dụng đang hoạt động

Phím tắt Windows + lốt mũi thương hiệu phải

Thu bé dại cửa sổ sang bên yêu cầu màn hình máy tính và hiển thị các cửa sổ khác bên trái màn hình.

Phím tắt windows + lốt mũi tên trái

Thu nhỏ cửa sổ quý phái bên đề nghị màn hình

Phím tắt Windows + các số từ một đến 9

Giúp phóng to những cửa sổ những ứng dụng theo thứ tự trên thanh Taskbar.

Xem thêm:

Phím tắt alternative text + Spacebar

Phím tắt này góp mở cấp tốc menu thanh tiêu đề, chúng ta cũng có thể nhấn phím N nhằm thu nhỏ hoặc phím X để phóng to cửa sổ. Nếu hành lang cửa số được mở rộng, hãy nhấn R bên trên bàn phím của khách hàng để phục hồi nó.

Cách 2: thực hiện thanh tác vụ để phóng to, thu bé dại màn hình

*

Thanh tác vụ Windows hỗ trợ một số phương pháp để thu nhỏ màn hình và về tối đa hóa những cửa sổ ứng dụng. Cách rõ ràng nhất áp dụng cho vấn đề thu nhỏ dại và chỉ cần một cú bấm chuột hoặc chạm. 

Khi bạn mở một ứng dụng, Windows 10 sẽ auto hiển thị biểu tượng cho vận dụng đó trên thanh tác vụ. Nhấp hoặc nhấp vào nó và cửa sổ ứng dụng sẽ thu nhỏ. Nhấp hoặc nhấn vào cùng một biểu tượng một đợt tiếp nhữa sẽ phục hồi ứng dụng về tâm trạng trước đó, hoàn toàn có thể được phóng lớn hoặc không.

Cách 3: Sử dụng các nút bên phải thanh title của hành lang cửa số đang mở

Cách thông dụng nhất nhằm thu bé dại hoặc phóng to cửa sổ ứng dụng là nhấp vào nút Minimize hoặc Maximize tự thanh tiêu đề. 

*

Tất cả các ứng dụng Windows 10 và hầu như các ứng dụng dành cho máy tính để bàn đa số hiển thị các nút Thu bé dại và Phóng to ở góc trên thuộc bên cần của thanh title của cửa ngõ sổ, ở kề bên X được áp dụng để đóng ứng dụng. Các Minimize nút là nút chú thích ở bên trái, cùng hiển thị biểu tượng của nó là một hình tượng dấu gạch men dưới.

Nút hình vuông nằm trọng điểm giúp thu nhỏ tuổi màn hình cửa sổ làm việc, nếu kích thước không cân xứng với bạn, hoàn toàn có thể sử dụng chuột để kéo các phần xung quanh hành lang cửa số to hoặc bé dại sao cho tương xứng với mục đích của mình nhất.

Cách 4: Phóng to cửa sổ screen bằng chuột 

Bạn cũng có thể sử dụng thực đơn thanh tiêu đề để thu nhỏ dại và phóng to ứng dụng trong Windows 10. Nếu mình thích sử dụng chuột hơn, hãy bấm chuột phải hoặc nhấn với giữ trên thanh tiêu đề của hành lang cửa số để mở menu. Sau đó, nhấp hoặc nhấn vào tùy lựa chọn Minimize hoặc Maximize , tùy ở trong vào rất nhiều gì bạn muốn làm.

Có thể sử dụng nút Restore trong thực đơn này để đưa cửa sổ về kích thước và địa điểm cũ bên trên màn hình.

Kết luận: Đây là 4 bí quyết thu nhỏ dại màn hình cửa sổ làm việc, phóng to các ứng dụng trên win 10 nhanh, dễ dàng và công dụng nhất.