Tính diện tích ống tròn

     

Trong quy trình xây dựng và tôn tạo nhà, không phải lúc nào con đường ống cũng khá được sử dụng nhằm vận chuyển hóa học lỏng hoặc chất khí. Thông thường, chúng hoạt động như một vật liệu xây dựng - để sinh sản khung cho các tòa đơn vị khác nhau, cung cấp cho nhà kho, v.v. Khi khẳng định các thông số kỹ thuật của hệ thống và kết cấu, cần phải giám sát và đo lường các sệt tính khác biệt của những thành phần của nó. Trong trường phù hợp này, phiên bản thân quy trình này được điện thoại tư vấn là đo lường đường ống, và nó bao gồm cả phép đo cùng tính toán.

Bạn đang xem: Tính diện tích ống tròn


Tính toán thông số kỹ thuật đường ống để triển khai gì?

Trong thiết kế hiện đại, không những sử dụng thép hoặc ống mạ kẽm. Sự lựa chọn đã khá rộng - PVC, polyethylene (HDPE cùng LDPE), polypropylene, nhựa kim loại, thép ko gỉ dạng sóng. Chúng giỏi vì chúng không có trọng lượng lớn như các đối tác doanh nghiệp bằng thép. Mặc dù nhiên, khi chuyển vận các sản phẩm polyme với cân nặng lớn, nên biết khối lượng của bọn chúng - nhằm hiểu nhiều loại máy như thế nào là bắt buộc thiết. Trọng lượng của ống kim loại thậm chí còn đặc biệt hơn - việc ship hàng được tính theo trọng tải. Vị vậy, nó là mong ước để điều hành và kiểm soát tham số này.


*

Những gì không thể đo lường hoàn toàn có thể được tính toán


Biết diện tích bề mặt bên quanh đó của ống là quan trọng để download sơn và vật tư cách nhiệt. Chúng ta chỉ tô các thành phầm thép, do chúng chịu ăn mòn, không y hệt như các thành phầm polymer. Bởi vậy bạn phải bảo đảm an toàn bề mặt khỏi ảnh hưởng của môi trường xâm thực. Chúng được sử dụng tiếp tục hơn nhằm xây dựng. Mặt hàng rào, khung cho nhà phụ (nhà nhằm xe, saraev, vọng lâu, đổi nhà), bởi vì đó những điều kiện quản lý khó khăn, cần bảo vệ, do đó, toàn bộ các khung hầu hết yêu ước sơn. Đây là vị trí yêu mong diện tích bề mặt được sơn - diện tích bên ngoài của đường ống.

Khi xây dựng khối hệ thống cấp nước mang lại một nơi ở riêng hoặc nơi ở mùa hè, các đường ống được để từ nguồn nước (giếng hoặc giếng) cho nhà - bên dưới đất. Và tất cả đều kiểu như nhau, để chúng không bị đóng băng, cần được có lớp bí quyết nhiệt. Chúng ta cũng có thể tính toán lượng vật tư cách nhiệt khi biết diện tích mặt phẳng bên ko kể của mặt đường ống. Chỉ vào trường hòa hợp này, nên lấy vật tư có lề vững chắc - các mối nối phải ông xã lên nhau cùng với lề vững vàng chắc.

Mặt giảm của mặt đường ống là quan trọng để xác định thông lượng - liệu thành phầm này có thể vận chuyển lượng hóa học lỏng hoặc khí quan trọng hay không. Thông số tương từ thường quan trọng khi chọn 2 lần bán kính ống để sưởi nóng và cung cấp nước, giám sát và đo lường hiệu suất sản phẩm công nghệ bơm, v.v.

Đường kính trong với ngoài, độ dày thành, chào bán kính

Đường ống là một sản phẩm cụ thể. Chúng tất cả đường kính phía bên trong và mặt ngoài, vị thành của bọn chúng dày phải độ dày của nó phụ thuộc vào vào một số loại ống với vật liệu tạo ra nó. Các thông số kỹ thuật hay chỉ ra ngoài đường kính bên cạnh và độ dày của thành.


*

Đường kính ống phía bên trong và mặt ngoài, độ dày thành ống


Có hai giá trị này, ta thuận tiện tính được đường kính trong - trừ đi nhị lần chiều dày thành ngoài: d = D - 2 * S. Nếu bạn có 2 lần bán kính ngoài là 32 mm, độ dày thành 3 mm, thì 2 lần bán kính trong vẫn là: 32 milimet - 2 * 3 mm = 26 mm.

Ngược lại, nếu tất cả đường kính bên trong và độ dày thành và cần có đường kính bên ngoài, cửa hàng chúng tôi cộng gấp đôi độ dày của chống xếp vào quý hiếm hiện có.

Với nửa đường kính (ký hiệu là chữ R) thì còn đơn giản hơn - đó là một nửa con đường kính: R = 1/2 D. Ví dụ, bọn họ tìm bán kính của một cái ống có đường kính là 32 mm. Chỉ cần chia 32 đến hai, ta được 16 mm.


*

Các phép đo calip đúng đắn hơn


Nếu không tồn tại dữ liệu kỹ thuật mang đến đường ống thì sao? cân đo. Nếu bạn không nên độ đúng đắn đặc biệt, thước đo thường thì sẽ làm được, để đo đúng mực hơn, tốt hơn là áp dụng thước cặp vernier.

Tính toán diện tích mặt phẳng ống

Ống là một hình trụ khôn xiết dài và mặc tích bề mặt của ống được tính bằng diện tích s của hình trụ.Để tính toán, bạn cần bán kính (bên vào hoặc bên ngoài - nó phụ thuộc vào bề mặt bạn đề xuất tính toán) cùng chiều nhiều năm của đoạn mà các bạn cần.

Xem thêm: Top 10 Truyện Ngôn Tình Hot Nhất Không Thể Bỏ Qua, Top 20 Truyện Ngôn Tình Đang Hot Nhất Hiện Nay


*

Công thức tính mặt phẳng bên của ống


Để tìm diện tích s bên của hình trụ, chúng tôi nhân bán kính và chiều dài, nhân giá bán trị tác dụng với hai, sau đó với số "Pi", cửa hàng chúng tôi nhận được giá trị mong muốn. Nếu muốn, bạn có thể tính mặt phẳng của một mét, sau đó chúng ta cũng có thể nhân nó cùng với chiều dài mong muốn.

Ví dụ, bọn họ hãy tính bề mặt bên xung quanh của một đoạn ống lâu năm 5 mét, có 2 lần bán kính 12 cm, đầu tiên, hãy tính đường kính: chia đường kính cho 2 ta được 6 cm. Bây giờ tất cả các giá trị phải giảm xuống cùng một đối chọi vị. Vì diện tích được tính bằng mét vuông, công ty chúng tôi chuyển từ cm sang mét. 6 cm = 0,06 m Sau đó họ thay các thứ vào công thức: S = 2 * 3,14 * 0,06 * 5 = 1,884 m2. Nếu làm cho tròn số thì được 1,9 m2.

Tính toán trọng lượng

Với phương pháp tính trọng lượng của con đường ống, đầy đủ thứ rất đối chọi giản: bạn cần phải biết một đồng hồ thời trang chạy nặng bao nhiêu, sau đó nhân cực hiếm này với chiều dài tính bằng mét. Trọng lượng của ống thép tròn tất cả trong sách tham khảo, vì chưng loại cán này được tiêu chuẩn chỉnh hóa. Khối lượng của một mét chạy dựa vào vào 2 lần bán kính và độ dày của tường. Một điểm: trọng lượng tiêu chuẩn chỉnh được giới thiệu cho thép có mật độ 7,85 g / cm2 - đây là loại được GOST khuyến nghị.


*

Bàn cân nặng ống thép tròn


Trong bảng D - đường kính ngoài, lỗ khoan danh nghĩa - đường kính trong, và một điểm đặc biệt nữa: chỉ ra trọng lượng của các sản phẩm thép thông thường, được mạ kẽm nặng rộng 3%.


*

Bảng trọng lượng của ống vuông định hình


Cách tính diện tích s mặt giảm ngang


*

Công thức tính diện tích s mặt cắt ngang của ống tròn


Nếu con đường ống là hình tròn, thì diện tích mặt cắt ngang phải được xem theo bí quyết cho diện tích hình tròn: S = π * R2... Trong số đó R là bán kính (bên trong), π - 3,14. Tổng cộng, bạn cần bình phương bán kính và nhân nó với 3,14.

Ví dụ, diện tích s mặt cắt theo đường ngang của ống có đường kính 90 mm. Tìm nửa đường kính - 90 mm / 2 = 45 mm. Tính bởi cm, đây là 4,5 cm. Kích thước: 4,5 * 4,5 = 2,025 cm2, công ty chúng tôi thay nạm trong bí quyết S = 2 * 20,25 cm2 = 40,5 cm2.

Diện tích mặt phẳng cắt ngang của ống định hình được tính bởi công thức cho diện tích hình chữ nhật: S = a * b, trong các số đó a với b là độ dài những cạnh của hình chữ nhật. Nếu chúng ta coi máu diện hồ sơ là 40 x 50 mm, bọn họ nhận được S = 40 milimet * 50 milimet = 2000 mm2 hoặc đôi mươi cm2 hoặc 0,002 m2.

Cách tính khối lượng nước trong đường ống

Khi tổ chức khối hệ thống sưởi ấm, nhiều khi cần phải tất cả một thông số kỹ thuật như thể tích nước sẽ cân xứng với mặt đường ống. Điều này là cần thiết khi thống kê giám sát lượng hóa học làm đuối trong hệ thống. Đối với trường hợp này, bạn phải một phương pháp thể tích hình trụ.


Ở đây có hai cách: sản phẩm nhất, tính diện tích mặt cắt ngang (được diễn đạt ở trên) và nhân nó với chiều dài của mặt đường ống. Nếu bạn đếm phần đông thứ theo công thức, các bạn sẽ cần phân phối kính bên trong và tổng chiều dài của đường ống. Hãy tính xem có bao nhiêu nước sẽ tương xứng trong một hệ thống ống 32 mm nhiều năm 30 mét.

Đầu tiên, công ty chúng tôi dịch milimét thành mét: 32 mm = 0,032 m, chúng tôi tìm thấy bán kính (giảm một nửa) - 0,016 m. Công ty chúng tôi thay ráng V = 3,14 * 0,016 vào công thức2 * 30 m = 0,0241 m3... Hóa ra = tương đối hơn hai phần trăm mét khối. Nhưng họ đã quen với câu hỏi đo thể tích của hệ thống bằng lít. Để gửi mét khối thành lít, bạn cần nhân số lượng thu được với 1000. Nó ra 24,1 lít.