Bản tin tổng hợp tình hình thời sự nổi bật tuần 5 tháng 12

     

*
*
*
*
*

(yeahflashback.com) -Chuyển thay đổi số đất nước – tăng speed trong đại dịch Covid-19;Bộ Y tế nói gì về vụ nâng khống giá demo kit COVID-19 của bạn Việt Á?;Số ca mắc cộng đồng tăng cao: ngừng các chuyển động tập trung đông tín đồ không cần thiết;Xử lý chất thải y tế của tín đồ mắc Covid-19 điều trị tại nhà; là đều tin tức đáng để ý đăng cài trên các báo ra mắt trong tuần qua.

Bạn đang xem: Bản tin tổng hợp tình hình thời sự nổi bật tuần 5 tháng 12


Chuyển thay đổi số đất nước – tăng tốc trong đại dịch Covid-19

Báo CAND gửi tin, theo report từ Google, Temasek với Bain & Conpany mang lại thấy, năm 2021 nền kinh tế kỹ thuật số của toàn nước dự kiến tăng trưởng 31%, đạt 21 tỷ USD nhờ sự tăng trưởng 53% của thương mại điện tử. Việc biến đổi số, đặc biệt quan trọng trong toàn cảnh Covid-19 là thời cơ thúc đẩy sự cải tiến và phát triển của thương mai năng lượng điện tử để những danh nghiệp cách tân và phát triển thương hiệu, kéo vị trí vị thế.

Bộ TT& TT đã ban hành Quyết định số 1034 phê duyêt kế hoạch cung cấp đưa hộ sản xuất nntt lên sàn thương mại dịch vụ điện tử liên hệ phát triển kinh tế tài chính số nông nghiệp, nông thông. Phương châm hết năm 2021 sẽ sở hữu 5 triệu hộ dân cày mở các gian hàng số trên 2 sàn dịch vụ thương mại điện tử chăm về sản phẩm nông nghiệp Việt là Postmarrt.vn với Voso.vn nhằm mục tiêu kết nối quảng bá, giới thiệu sản phẩm, thêm những kênh triển lẵm mới, mở rộng thị phần trong nước cùng quốc tế.

Thông tin vào sách trắng dịch vụ thương mại điện tử toàn quốc năm 2021 vừa mới được Cục thương mại dịch vụ điện tử và tài chính số, cỗ Công yêu mến công bố: VN liên tiếp ghi nhấn mức tăng trường táo tợn cả về xác suất người dân sử dụng Internet cũng tương tự số số dân cư tiêu dùng buôn bán trực tuyến đường và giá trị buôn bán doanh thu mến mai điện tử liên tục tăng cường trong 5 năm qua. Tính những năm 2020 đạt 11,8 tỷ USD, tăng 18% đối với năm trước.

Bộ Y tế nói gì về vụ nâng khống giá demo kit COVID-19 của người sử dụng Việt Á?

Cũng trên báo CAND thông tin, sau 3 ngày vụ vấn đề nâng khống giá chỉ sinh phẩm xét nghiệm COVID-19 tại công ty cổ phần technology Việt Á bị phanh phui, ngày 21/12, bộ Y tế đã thông báo về sự việc này. Theo cỗ Y tế, việc nâng khống giá bộ xét nghiệm COVID-19 của chúng ta cổ phần công nghệ Việt Á là khôn cùng nghiêm trọng, rất cần phải được cách xử lý nghiêm minh.

Thông tin cho biết, Chiều 21/12, cỗ Y tế phát đi thông cáo xác định thực hiện đúng vẻ ngoài trong cấp phép lưu hành sinh phẩm xét nghiệm của người tiêu dùng cổ phần công nghệ Việt Á (gọi tắt là doanh nghiệp Việt Á) và bảo vệ chất lượng sinh phẩm xét nghiệm COVID-19.

Về bài toán kit test của công ty Việt Á không được tổ chức triển khai Y tế thế giới (WHO) cấp phép, cỗ Y tế giải thích: mỗi quốc gia, tổ chức triển khai đều xây dựng tiêu chuẩn và yêu mong về hồ nước sơ, sản phẩm không giống nhau về việc chấp thuận lưu hành sinh phẩm. Những công ty có nhu cầu lưu hành, thực hiện tại giang sơn và tổ chức triển khai nào đang nộp hồ sơ theo chế độ của từng tổ chức, non sông đó. Vị vậy, vấn đề cấp phép của cục Y tế so với sản phẩm của doanh nghiệp cổ phần technology Việt Á và các nhà thêm vào khác không phụ thuộc vào danh sách do WHO công bố.

Số ca mắc xã hội tăng cao: dừng các hoạt động tập trung đông người không nên thiết

Trước số ca mắc gia tăng, cỗ Y tế ý kiến đề xuất dừng các chuyển động tập trung đông người không đề xuất thiết; tăng cường các giải pháp giám sát, truy vết phát hiện tại nhanh các trường thích hợp tiếp xúc với ca bệnh, bí quyết ly F1 trên nhà, khu vực lưu trú.

Xem thêm: Xem Phim Huyền Thoại Biển Xanh Tập 19 Vietsub, Xem Phim Huyền Thoại Biển Xanh

Theo thông tin, việc số ca mắc COVID-19 new tại cộng đồng và tử vong thường xuyên tăng cấp tốc ở các địa phương, đặc biệt quan trọng ở tp hà nội đã lên đến gần 1.500 ca F0 vào trong ngày 17/12.

Theo bộ Y tế, một thành phần người dân có tâm lý chủ quan, những người tiêm vaccine quy trình tiến độ đầu miễn kháng sau tiêm sẽ bớt dần theo thời gian, còn những người mới tiêm cần phải có thời gian nhằm sinh miễn dịch. Trong những lúc đó, mầm bệnh đã lưu hành trong cùng đồng, đặc biệt biến chủng Delta với tốc độ lây lan nhanh, biến chuyển chủng Omicron khi lan rộng ra trên ráng giới có thể sẽ đột nhập vào nước ta.

Trước số ca mắc gia tăng, bộ Y tế yêu thương cầu những địa phương tiếp tục rà soát cập nhật các lever dịch bám quá sát với thực tế tình hình dịch, trong trường hợp yêu cầu thiết tăng cường một số biện pháp phòng, phòng dịch theo quyết nghị số 128 của thiết yếu phủ.

Bộ Y tế cũng đề xuất dừng các hoạt động tập trung đông fan không phải thiết; tăng cường các phương án giám sát, truy vết phát hiện nhanh các trường vừa lòng tiếp xúc với ca bệnh, cách ly F1 trên nhà, chỗ lưu trú.

Để bảo đảm an toàn công tác phòng, chống dịch, bộ Y tế report Văn phòng thiết yếu phủ ý kiến đề xuất xem xét ngừng các vận động tập trung đông tín đồ không cần thiết, vui chơi, lễ hội, tôn giáo tại các địa phương có nguy cơ tiềm ẩn bùng phát dịch.

Theo Báo CAND online

Xử lý chất thải y tế của fan mắc Covid-19 chữa bệnh tại nhà

Theo thông tin, tại Hà Nội, số liệu của Sở Y tế cho biết thêm hiện tại có 15.461 ca dịch dương tính đang rất được điều trị, trong số ấy 9.561 ca được khám chữa tại bệnh dịch viện, cơ sở thu dung; 5.900 tín đồ đang bí quyết ly điều trị tại nhà. Nếu như mỗi ngày, một người thải ra 1kg chất thải rắn lây lan thì với con số hàng trăm ngàn F0 sẽ điều trị tận nơi trên toàn nước lượng rác rến thải nguy hại là khôn cùng lớn.

Trên thực tiễn chống dịch vừa qua, các trường hòa hợp F0 điều trị tận nơi nằm rải rác rến trên từng địa phận nên công tác thu gom, vận chuyển gặp mặt nhiều nặng nề khăn. Cố gắng thể, thời gian thu gom kéo dài, ngân sách vận gửi tăng cao; xe cộ thu gom ko thể di chuyển thu gom tại những hộ mái ấm gia đình nằm trong ngõ nhỏ.

Ngoài ra, còn khó khăn về cả lực lượng lượm lặt rác thải trường đoản cú hộ gia đình đến điểm tập kết, bao hàm cả năng lực, con số người thực hiện, chính sách cho fan thực hiện.