Tìm lại danh bạ trên gmail

     

Với người dùng điện thoại Android, nếu chẳng may bạn bị mất thiết bị hoặc hư hỏng điện thoại khiến danh bạ biến mất thì cũng đừng quá lo lắng. Những thông tin hướng dẫn cách lấy danh bạ điện thoại từ Gmail trên điện thoại hoặc máy tính đơn giản và nhanh chóng.

Bạn đang xem: Tìm lại danh bạ trên gmail

Cách lấy danh bạ điện thoại từ Gmail đơn giản, thành công

Bạn có thể tham khảo cách lấy điện thoại từ gmail trên điện thoại và trên máy tính theo hướng dẫn chi tiết từng bước dưới đây.

Cách 1: Lấy danh bạ từ Gmail trên Android

Nếu sử dụng thiết bị điện thoại Android, bạn có thể lấy danh bạ điện thoại từ Gmail theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Gmail của người dùng bằng ứng dụng hoặc trình duyệt web trên điện thoại Android.

Lưu ý: Trường hợp người dùng không bị mất danh bạ mà chỉ muốn lấy danh bạ trên Gmail thì có thể thực hiện luôn từ Bước 4 dưới đây.

Bước 2: Chọn tiếp mục “Khác” và chọn “Khôi phục danh sách liên hệ”.


*

Bước 3: Chọn thời điểm danh bạ trên điện thoại Android của bạn đã bị xóa. Chú ý, người dùng cần chọn đúng thời điểm danh bạ bị mất hoặc xóa nhầm để khôi phục danh bạ điện thoại về đúng thời điểm đó.

Bước 4: Trên điện thoại Android bạn nhấn chọn mục Cài đặt >> Tài khoản

Bước 5: Tiếp tục chọn “Thêm tài khoản”.


*

Bước 6: Chọn công cụ “Google” trên điện thoại.

Bước 7: Tiến hành đăng nhập tài khoản Gmail người dùng trên điện thoại.

Bước 8: Nhấn chọn vào phần “Danh bạ” trên điện thoại xem danh bạ đã được lưu sang hay chưa. Nếu danh bạ vẫn chưa hiển thị thì hãy chọn mục “Số liên lạc cần hiển thị” và chọn “Google” để hoàn tất cách lấy danh bạ từ Gmail trên điện thoại Android.

Xem thêm: Iphone 6 Giá Thị Trường Iphone 6 Giá Bao Nhiêu Thời Điểm 2020?

Một số lưu ý khi đồng bộ danh bạ từ Gmail

Tài khoản Gmail phải được đăng nhập trên điện thoại của bạn từ trước đó.Chọn chính xác thời điểm muốn khôi phục danh bạ điện thoại.

Cách 2: Lấy danh bạ bằng Gmail trên máy tính 

Trước khi tiến hành cách lấy danh bạ từ Gmail trên máy tính, người dùng cần sao lưu danh bạ từ thiết bị Android đang sử dụng trước đó vào tài khoản Gmail của bạn tương tự như cách hướng dẫn ở trên. Người dùng chỉ cần đăng nhập tài khoản Gmail trên điện thoại rồi bật tính năng tự động đồng bộ dữ liệu trong menu cài đặt tài khoản Google. Sau đó hãy thực hiện các bước hướng dẫn sau để lấy danh bạ về máy tính đơn giản như sau: 

Bước 1: Truy cập vào Gmail trên web rồi đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng Gmail tại giao diện chính của web rồi chọn mục Danh bạ.


*

Bước 3: Nhấn chọn mục Thêm chọn xuất.

Bước 4: Nhấn chọn chuyển về phiên bản cũ nếu xuất hiện thông báo từ danh bạ Google.


*

Bước 5: Tiếp tục nhấn vào mục Khác và chọn Xuất.


*

Bước 6: Lựa chọn danh bạ muốn xuất cũng như định dạng xuất với 3 tùy chọn được Google cung cấp, đi kèm giải thích chi tiết và nhấn chọn Xuất.


Bước 7: Chọn vị trí lưu file được xuất và nhấn Save để lưu lại.

Sau khi tải tiến hành tải thành công file về máy, người dùng có thể xem trước danh bạ trên điện thoại bằng việc mở file vừa xuất trên Microsoft Excel.

Như vậy, trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách lấy danh bạ từ Gmail trên máy tính và điện thoại Android hữu ích dành cho người dùng tham khảo và trải nghiệm. Nếu chẳng may bạn có bị mất danh bạ điện thoại thì hãy bình tĩnh xử lý theo gợi ý cách lấy lại danh bạ đơn giản như trên đây nhé!