Thế giới du đãng sài gòn trước 1975 : lâm “chín ngón” nặng ân oán giang hồ với cả đại cathay và năm cam

     
Là giang hồ nổi tiếng Sài Gòn các năm cùng không coi Năm Cam ra gì nhưng đến cuối đời, Lâm "chín ngón" lại chết âu sầu trong nồi cám heo.
theo dõi và quan sát trên
*

Từ cô nhi viện đến... Nhân loại giang hồ

Theo Đại Lộ, giang hồ nổi tiếng Lâm "chín ngón" thương hiệu thật là Lê Ngọc Lâm, sinh vào năm 1945 trên Hà Tây cũ, theo gia đình di cư vào thành phố sài gòn lúc bắt đầu 9 tuổi.

Bạn đang xem: Thế giới du đãng sài gòn trước 1975 : lâm “chín ngón” nặng ân oán giang hồ với cả đại cathay và năm cam

Năm 12 tuổi, Lâm thành trẻ những vết bụi đời, được chuyển vào làng mạc cô nhi Thủ Đức. Trên đây, Lâm sẽ lần ra ngoài, nhập vào đám quân những vết bụi đời, bán báo trước thôn cô nhi...

Lâm "chín ngón" thời trẻ.

Năm 1963, Lâm sống lang thang, được Đại Cathay, một thương hiệu giang hồ có tiếng thời bấy giờ dìm vào băng du đãng bắt đầu nổi lên sống khu da Heo, Quận 1. Có chút học thức, đánh đấm giỏi, lại lỳ đòn, Lâm mau lẹ được Đại Cathay tin dùng. Ko bao lâu, Lâm vươn lên là trợ thủ đắc lực của Đại.

Trong một lần theo Đại Cathay đi tiến công nhóm giang hồ nước khác, Lâm đang liều chết để mở đường đến đại ca thoát chết. Mặc dù nhiên, Lâm bị kẻ thù chém đứt một ngón tay và từ kia gã có cái tên Lâm "chín ngón".

Cuối năm 1966, 1 loạt du đảng cộm cán ở thành phố sài gòn bị bắt, trong các số đó có Đại Cathay với Lâm "chín ngón". Đầu năm 1967, Đại Cathay cùng một số đối tượng người dùng tổ chức quá ngục và bị bắn chết.

Cuối năm 1969, Lâm được tự do, băng team của Đại Cathay lúc này cũng sẽ tan rã, không hề chỗ mang lại Lâm "chín ngón" dựa. Không đủ sức “khôi phục lại giang sơn” như lời khuyên của đại ca Đại Cathay, Lâm "chín ngón" đã trở thành một thương hiệu cướp nổi tiếng khiến tín đồ dân lúc đó hoang mang. Gã phóng xe 67 đi chiếm giật của những người mới từ bank đi ra với túi đeo tiền. Số gia tài hắn chiếm được gồm khi lên tới hàng trăm cây vàng. Toàn bộ hắn đa số đổ vào phần lớn thú vui chơi bời, trác táng, hết tiền lại đi cướp.

Năm 1970, Lâm "chín ngón" bị nắm cổ tống vào tù. Vào tù, Lâm lại thể hiện khả năng của một tay xã hội đen khi dancing tới cầm cố đầu, giật cây cây bút đâm thẳng vào đầu tướng cướp lừng danh Điềm tương khắc Kim vẫn là quấn trong đơn vị lao cơ hội bấy giờ.

Trận quyết đấu này đã gửi Lâm "chín ngón" đăng quang “ông trùm công ty lao". Lúc bị giam trong nhà lao Chí Hòa, Lâm lại ra tay hạ tiếp giáp Chương "khùng" - bầy em của tội phạm nổi tiếng khác là cương cứng "võ sĩ", vốn là võ sĩ quyền anh, từng thượng đài các trận sinh sống khắp khu vực miền nam và Campuchia.

Một hôm, Lâm đã ngồi thì bầy em vào cung cấp báo võ sĩ cưng cửng đang qua "hỏi tội". Mấy tên lũ em vội dúi vào tay đại ca bé dao lá lúa nhằm nghênh chiến đối thủ.

Lâm "chín ngón" sau khoản thời gian bị tạt a-xít.

Sau lúc quát Lâm, cương cứng "võ sĩ" tung cú đấm như trời giáng vào mặt đối thủ nhưng bị Lâm "chín ngón" cầm cổ áo, thay dao đâm trúng tim khiến cho gã giang hồ tử vong tại chỗ.

Năm 1988, Lâm "chín ngón" được trả tự do thoải mái sau gần 20 năm tù tội.

Xem thêm: Các Bài Giao Tiếp Tiếng Anh Thông Dụng, Hàng Ngày, 100 Bài Tiếng Anh Giao Tiếp Thông Dụng

Ngày cuối đời bi thảm

Ra tù, Lâm “gác kiếm” rời ra khỏi giang hồ. Tuy nhiên, cuộc sống đời thường khó khăn vây quanh khiến cho đường về của Lâm trắc trở, gập ghềnh. Năm 1993, Lâm cưới vk và sinh con. Lâm mở cửa hàng thịt chó dân dã trên mặt đường 3/2, quận 10 để mưu sinh.

Lúc ấy ở dùng Gòn, Năm Cam đã trở thành thế lực ngầm số một. Nắm nhưng, Lâm "chín ngón" lại ko xem Năm Cam ra gì, do trước năm 1975, Năm Cam là đàn em “tép riu” của Lâm. Bị đánh nhảy khỏi các cảng cá ở Vũng Tàu, Lâm "chín ngón" nghi là có bàn tay của Năm Cam. Bởi vì vậy nhưng đi đâu, Lâm cũng rêu rao thoá mạ, công khai chửi bươi Năm Cam.

Cuộc đời của Lâm "chín ngón" lịch sự một bửa rẽ khác khi một sự cố bất thần xảy ra vào vào đêm 14.7.1999.

Khoảng 8 giờ hôm đó, Lâm chở vk và đứa nam nhi 6 tuổi đi ăn tối thì bất thần một tên bạn teen chạy tới tạt một ca axit vào mặt gã. Lâm ôm mặt quằn quại, nhức đớn.

Sau các tháng chữa chạy ở cơ sở y tế Chợ Rẫy, vệt thương tạm bợ lành mà lại khuôn khía cạnh Lâm bị đổi thay dạng béo khiếp. Bao gồm điều nhất là dù bị tai nạn kinh khủng nhưng Lâm vẫn không hề báo công an hay cáo giác một đối tượng người sử dụng nào.

Lâm "chín ngón" cáo giác Năm Cam là chủ mưu trong vụ tạt a-xít vào mình.

Sau tai nạn, không ít người dân thấy Lâm "chín ngón" vươn lên là một con tín đồ khác hẳn, không nói, không cười, suốt những năm chỉ sống lì trong 1 căn nhà nhỏ dại ở ngoại thành. Lâm không đề cập lại chuyện cũ cơ mà đôi lúc, chỉ thở dài cùng nói 1 mình rằng: Ân oán thù giang hồ nước thì phải trả mà lại vẫn " cảm ơn trời" vì chưng kẻ làm sao đó, dù là hiểm ác thì vẫn "hạ thủ giữ tình", không làm cho tổn sợ hãi đến vợ con.

Ngày 12.12.2001, ông quấn Năm Cam bị bắt. Cho tới lúc này, Lâm "chín ngón" mới đi tố cáo Năm Cam là kẻ chủ mưu vụ tạt axit năm xưa.

Tại phiên tòa xét xử Năm Cam và đồng bọn một năm sau đó, Lâm "chín ngón" vẫn ra trước tòa tố cáo tội ác của đàn chúng.

Thế hệ giang hồ sau này chẳng tránh nể gì bậc lũ anh từng gồm số má như Lâm "chín ngón", nên cuộc đời gã lâm vào tình thế tuyệt vọng, ngán chường.

Cuối mon 10.2006, trong một lần bức bách, Lâm đã giã từ cõi đời mang nặng nghiệp chướng vì mình gây ra một giải pháp thê thảm.

Anh N.V.T, người làm công cho mái ấm gia đình Lâm "chín ngón" sinh hoạt trang trại nói về ngày cuối đời của chủ nhân: "Nấu rượu xong, tôi nấu nướng thêm nồi cám heo. Sau đó, tôi ra tắm cho heo. Tôi quay lại chỗ nồi cám heo thì quan sát thấy một tay người giơ lên. Thừa hoảng sợ, tôi cấp báo cho người xung quanh và cơ quan ban ngành địa phương biết”.

Cơ quan chức năng đã đến làm việc, vớt bạn trong nồi cám heo ra và xác minh đó đó là Lâm. Tức thì sau đó, chúng ta phong tỏa hiện trường, đồng thời triệu tập những người tương quan về trụ sở lấy lời khai. Sau đó, thi hài Lâm được mang đến quán giết thịt chó tại con đường 3/2 nhằm phúng viếng và đưa đi hỏa thiêu tại lò thiêu Bình Hưng Hòa.