Tiết kiệm pin trên android

     

Smartphone thường có thời lượng pin không đảm bảo do cần đa nhiệm nhiều tác vụ bên cạnh đó sở hữu màn hình hiển thị lớn. Bởi vì đó, những vấn đề về pin luôn làm cho không ít người dân đau đầu. Dưới đó là cách tiết kiệm ngân sách pin cho điện thoại thông minh Android cực kỳ đơn giản và công dụng thông qua thủ thuật trên apk sau.

Bạn đang xem: Tiết kiệm pin trên android


1. Tắt dịch vụ định vị

Nhiều ứng dụng bản đồ, giải trí, điện thoại tư vấn xe taxi, social thường sử dụng GPS để truyền cùng nhận tài liệu vị trí của bạn. Muốn tiết kiệm pin, chúng ta có thể hủy khả năng truy cập địa điểm này. Lúc được kích hoạt, nhiều ứng dụng sẽ hỏi ý bạn vẫn muốn dùng GPS tốt không, còn nếu không cần thiết, hãy nói “không”. Bạn có thể tắt dịch vụ định vị trên thanh cài đặt nhanh.

*
Tắt “Truy cập định vị” giúp tiết kiệm ngân sách pin hơn

2. Bật cơ chế tiết kiệm pin

Không cần mọi điện thoại đều có chính sách tiết kiệm pin tuy vậy nếu điện thoại thông minh bạn có, hãy bật lên lúc pin của người sử dụng giảm xuống đến mức thấp. Trên một số điện thoại cảm ứng thông minh Android, chế độ tiết kiệm pin hoàn toàn có thể được mở tự động khi pin của bạn sụt xuống một phần trăm nhất định.

*
Chế độ tiết kiệm chi phí pin với nhiều lựa chọn download đặt

3. Đóng bớt vận dụng chạy nền

Thông thường, khi bạn tắt ứng dụng sau khoản thời gian dùng, chúng không tắt hẳn mà sẽ vẫn vẫn chạy nền trên thiết bị. Đây là tác dụng giúp fan dùng rất có thể khởi rượu cồn lại chúng cấp tốc hơn lúc mở lần sau. Tuy nhiên, bởi chạy ngầm cho nên nó sẽ tốn khá nhiều tài nguyên, và tất nhiên là cả pin. Vì đó, cách tốt nhất có thể là phải tắt áp dụng hoàn toàn.

Đóng bớt ứng dụng chạy nền

4. Vô hiệu hóa chức năng sáng từ động

Tính năng này chất nhận được tự điều chỉnh độ sáng nhờ vào môi trường bao bọc nhằm đảm bảo an toàn cho tín đồ dùng không biến thành mỏi mắt, đau mắt khi quan sát vào màn hình. Tuy nhiên, chính sách này cũng khiến cho máy chuyển động nhiều hơn, đặc biệt là các cảm biến, gây tốn pin đến smartphone. Bởi vì đó, người dùng nên tùy chỉnh cấu hình độ sáng bằng tay thay vì chưng để nó hoạt động tự động. Chúng ta vào Cài đặt > Hiển thị > Độ sáng > tắt Độ sáng sủa tự động.

Xem thêm: Lời Bài Hát Yêu Làm Chi Cho Con Tim Tan Nát, Lời Bài Hát Yêu Làm Chi

Vô hiệu hóa độ sáng auto để giúp tiết kiệm chi phí pin hơn

5. Giảm thời gian chờ màn hình

Thời gian ngóng mặc định của từng thiết bị apk thường là 30 giây. Tuy nhiên, nếu hóng càng lâu, máy chuyển động càng các và tích điện cũng tiêu tốn nhiều hơn. Bạn cũng có thể thiết đặt về khoảng chừng 15 giây là mê thích hợp. Ngoại trừ ra, đa số người sau khi setup thời gian chờ lâu để đọc báo, tải ứng dụng… nhưng kế tiếp đã quên việc thiết đặt lại. Đây cũng chính là thói quen khiến cho pin điện thoại sụt nhanh hơn. Các bạn vào Cài đặt > Màn hình khóa và mật khẩu > Thời gian chờ > lựa chọn “15 giây“.

Giảm thời gian chờ màn hình

6. Tắt tự động hóa cập nhật ứng dụng

Việc không cập nhật thường xuyên khiến ứng dụng đó “lỗi thời”, không có tính năng bắt đầu và dễ dẫn đến tin tặc tấn công. Mặc dù nhiên, chúng ta có thể cập nhật nó bằng tay thủ công thay vị cho phép tự động hóa nếu không thích thiết bị của mình nhanh không còn pin. Giống như như các bước loại bỏ hình tượng khi cài ứng dụng mới, chúng ta vào CH Play > Menu > Cài đặt > Tự động cập nhật ứng dụng > lựa chọn “Không tự động hóa cập nhật“.

Tắt auto cập nhật vận dụng trên CH Play

7. Tắt NFC, Bluetooth, Wifi

Mặc mặc dù hai tính năng liên kết này không liên tục được nhảy trên điện thoại, nhưng bạn cũng có thể quên tắt đi khi thực hiện xong. Hai tài năng này tương đối ngốn pin, vày chúng tiếp tục tìm những thiết bị để kết nối, sau một khoảng thời gian nhất định. Bởi thế, nếu không cần sử dụng hãy tắt chúng đi để tiết kiệm ngân sách pin đến những mục đích khác.

Trên phía trên cách tiết kiệm chi phí pin cho điện thoại cảm ứng Android cực kỳ đơn giản cơ mà mình đã chia sẻ với bạn. Mặc dù Sforum chỉ khuyên bạn nên sử dụng những phương pháp này khi điện thoại thông minh sắp không còn pin mà chúng ta chưa thể cắm sạc ngay lập tức được, những thời gian còn lại hãy áp dụng đầy đủ tác dụng để điện thoại của chúng ta phát huy hết thông số kỹ thuật nhé.

Nếu thấy nội dung bài viết hay và hữu ích, chớ quên share để mọi bạn cùng biết hầu hết mẹo này.