Tiếc nuối tiếng anh là gì

     

Đã có lúc nào bạn từ hỏi, người phiên bản địa nói về việc tiếc nuối như vậy nào? Trong bài viết này, bạn sẽ học bí quyết thể hiện tại tiếc nuối trong giờ Anh. Cuộc sống hoàn toàn có thể quá ngắn nhằm phí thời hạn vào sự tiếc nuối nuối. Tuy thế tin bản thân đi, bạn sẽ không thấy tiếc nuối khi đọc nội dung bài viết này đâu!

*

Cách trình bày tiếc nuối trong giờ đồng hồ Anh

1.

Bạn đang xem: Tiếc nuối tiếng anh là gì

I regret

Nếu bạn sử dụng cụm ‘I regret something’, điều này có nghĩa bạn cảm thấy buồn, bi quan và tuyệt vọng hay bế tắc về điều đó. Người bản địa thường sử dụng mẫu câu này để nói đến những điều đã xẩy ra hoặc sẽ hoàn thành. Chủng loại ‘I regret’ là trong những cách diễn đạt sự nuối tiếc nuối trong giờ đồng hồ Anh thông dụng nhất, đặc trưng khi người nói muốn miêu tả một sự mất mát hay cơ hội bị bỏ lỡ.

Ví dụ

After I said that, I immediately regretted my cruel words.

(Sau lúc nói ra gần như lời đó, tôi ngay chớp nhoáng tiếc nuối vị đã nói phần đa lời cay nghiệt)

Looking at the stars in the sky every night makes me regret the passing of my youth at the dock of Oldtown when I should’ve gone far east.

(Nhìn lên bầu trời đầy sao mỗi đêm có tác dụng tôi nhớ tiếc nuối tuổi trẻ con vụt trôi ở bến cảng của Oldtown khi đúng ra tôi phải đi về phương Đông)

2. Be sorry about

Cấu trúc ‘Be sorry about’ khá như là với ‘I regret’. Khi chúng ta ‘be sorry about’ một điều gì đó, bạn cảm thấy bã hoặc bế tắc về điều đã xảy ra. . Mặc dù vậy, ‘regret’ hay được coi là trang trọng rộng so với ‘be sorry’

Ví dụ

Thus, I am so sorry about what happened in New York.

(Vì vậy, tôi thực sự tiếc nuối về chuyện xẩy ra ở New York.)

In brief, I’m sorry about failing khổng lồ meet our industry’s rising demands

(Nói nắm lại, tôi rất bi đát vì đang không thể đáp ứng nhu cầu được tiêu chuẩn chỉnh ngày càng tốt của ngành công nghiệp chúng ta).

3. Feel/be repentant about

Giả sử chúng ta dùng mẫu mã ‘feel repentant about’ để nói về điểm số sống trường của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn đang cảm xúc hoặc đang thổ lộ nỗi bi thương và sự tiếc nuối về điểm số của mình. Bạn chuẩn bị sẵn sàng xin lỗi một ai đó về điều các bạn đã làm. (Trong trường vừa lòng này, bạn cũng có thể sẵn sàng xin lỗi ba mẹ, bạn trả tiền tiền học phí cho bạn). Kết cấu này hay được thấy trong văn cảnh trang trọng, khi bàn về chủ yếu trị giỏi xã hội.

Ví dụ

In this case, president Trump is perfectly aware of the Democrats’ criticisms for him. Nevertheless he surely does not feel repentant about it because, in his mind, he believes the border wall is important for the US’s security.

(Trong trường vừa lòng này, Tổng thống Trump biết rõ những chỉ trích Đảng Dân chủ giành riêng cho ông. Mặc dù vậy, ông không cảm giác tệ về điều đó, do ông tin rằng một bức tường là rất quan trọng cho bình yên của Hoa Kỳ).

By the way, I really felt repentant about what happened yesterday which made my parent really sad.

(Nhân nhân thể luôn, tôi cảm xúc tệ vì những gì xẩy ra ngày hôm qua, nó làm cho cho cha mẹ tôi rất bi quan phiền.)

4. Feel sorrow at

‘Sorrow’ là từ cần sử dụng để diễn tả một nỗi bi thương rất lớn, như khi mất đi một người thân thiết, tất cả những gì bạn còn sót lại của họ chỉ với kí ức và rất nhiều bức ảnh. Bạn sẽ ‘feel sorrow at’ trước việc mất mát ấy.

Ví dụ

I did not feel sorrow at my second divorce with my ex-fiance, Felice Bauer.

(Tôi chẳng cảm thấy thực sự bi thiết phiền khi phân tách tay bà xã tôi, Felice Bauer, lần thứ 2).

I drank because I did not want to lớn feel sorrow at thinking about my loss.

(Tôi uống vì chưng tôi không thích cảm thấy bi hùng phiền khi nghĩ về phần lớn mất đuối của mình.)

5. Pine over

Khi các bạn ‘pine over’ một ai hay 1 thứ gì đó, chúng ta thực sự tiếc nuối về ai kia hoặc sản phẩm công nghệ gì đó.Cảm giác tiếc nuối này ngay gần với nỗi rầu rĩ và không hạnh phúc.

Ví dụ

By the way, your book failed, it’s over! Thus, you can’t just sit here & pinning over it forever. Next, get out there and try out something new for god’s sake!

(Nhân tiện, cuốn sách của ông vẫn thất bại, đầy đủ chuyện kết thúc rồi! vì thế, ông cấp thiết ngồi phía trên và muộn phiền về nó mãi. Tiếp theo hãy ra phía bên ngoài kia và làm nào đấy mới đi, vì chưng Chúa!)

What makes our generation differ from kids these days? In brief, it is the fact that we vày not pine over new high technology devices like the iPhone XS or Airpods.

(Điều gì làm vậy hệ chúng ta khác biệt so với bọn trẻ bây giờ? Ngắn gọn vậy nên việc họ không muộn phiền bởi mấy máy đồ công nghệ cao như iPhone XS xuất xắc Airpods.)

6. Should have

Đúng, bạn có thể dùng động từ khiếm khuyết nhằm thể hiện các bạn thực sự nhớ tiếc nuối một thứ gì đó hay một ai đó. Không, mình không nghịch đâu… khi sử dụng ‘should have’, chúng ta thể hiện mong muốn một điều gì đó đã xẩy ra và sự nhớ tiếc nuối bởi nó đã không xảy ra vào thực tế. Chúng ta dùng hễ từ khuyết thiếu này để nói về những sai lạc trong quá khứ. Bạn có thể dùng ‘should have’ để đưa ra lời khuyên đến ai đó dựa vào những điều đã xảy ra trong quá khứ.

Ví dụ

You should’ve seen Taylor’s face when she heard the announcement that she will not win any awards this year.

(Ông xứng đáng ra yêu cầu xem phương diện Taylor lúc cô ta nghe thông báo rằng cô sẽ không thắng bất kể giải thưởng nào năm nay.)

Yesterday I lost everything I have ever owned. Guess that I should have locked the backdoor in my house.

(Ngày hôm qua tôi mất tất cả mọi sản phẩm tôi từng có. Có lẽ tôi đáng ra yêu cầu khóa cửa sau lại.)

7. Conditional sentences – type III (Câu điều kiện loại 3)

Mẫu câu điều kiện loại 3 được sử dụng thường xuyên khi bọn họ nói về vượt khứ hoặc những trường hợp không thể xảy ra. Nói cách khác, điều mà bọn họ nói tới đã trọn vẹn không thể giành được và không xẩy ra trong thừa khứ. Kết cấu này được sử dụng công dụng để miêu tả sự nhớ tiếc nuối. Cấu trúc của mẫu mã câu đk loại 3 như sau:

If + past perfect + would + have + past participle

Ví dụ:

Had I studies harder, I would have got the presidential scholarship and mom wouldn’t have paid my extravagant tuition fee.

(Giá mà tôi học tốt hơn thì tôi đã có học bổng hiệu trưởng và bà bầu tôi sẽ chưa phải đóng ngân sách học phí cắt cổ kia.)

If I hadn’t eaten so many McSpicy Burgers from McDonald’s, I would not have been sick. Hence, I would not have khổng lồ leave school for nearly a month.

(Nếu nhưng tôi ko ăn rất nhiều Burger McSpicy của McDonald thì tôi đang không bị tí hon phải nghỉ học ngay sát 1 tháng.)

Sử dụng Wish và If only để miêu tả tiếc nuối trong giờ Anh

Trong giờ Anh, nếu bạn có nhu cầu bộc lộ sự nuối tiếc của bản thân mình dành cho 1 ai đó hay như là một thứ gì đó, bạn cũng có thể sử dụng một trong các các mẫu mã câu trên. Tuy vậy, vẫn còn đấy một số cấu trúc và từ vựng hữu ích bạn nên biết đó là cấu trúc “wish” và “if only”. Mình phân tách chúng ra thành 1 phần riêng vì chúng ta có thể dùng bọn chúng để miêu tả cả về quá khứ, bây giờ và tương lai. Để làm được điều đó, các bạn chỉ cần biến đổi cấu trúc câu sao cho phù hợp mà thôi.

Xem thêm:

1. Giải pháp thể hiện nay tiếc nuối trong giờ Anh – Thì quá khứ

Khi nói về việc tiếc nuối trong vượt khứ, các bạn đang nói về một điều gì đó đã xảy ra rồi. Họ sử dụng ‘wish’ và ‘if only’ để nói về những điều nhớ tiếc nuối nhưng ta biết là ta không thể cố gắng đổi.

Cấu trúc

If only + past perfect, would/could/might/… + have + past participle

Wish + past perfect

Ví dụ

If only I had not stayed up so late the night before và missed the first flight home, I could have seen her face one last time before she’s gone.

(Nếu nhưng mà tôi ko thức quá khuya ban đêm trước cùng lỡ mất chuyến bay về nhà, tôi đã hoàn toàn có thể nhìn mặt cô ấy một đợt cuối trước lúc cô ấy ra đi.)

I wish I had told him how I really felt about him before he went lớn the US.

(Tôi cầu tôi đang nói cùng với anh ấy về cảm hứng thật của bản thân mình trước khi anh ấy đi Mỹ.)

2. Bí quyết thể hiện nay tiếc nuối trong giờ đồng hồ Anh – Thì hiện tại

Nuối tiếc trong hiện tại có biệt lập một chút đối với trong thừa khứ. Nói đến tiếc nuối trong quá khứ tức là bạn đang nói về những điều đã xảy ra. Chúng ta không thể sửa thay đổi chúng. Nhưng mà tiếc nuối trong hiện tại có nghĩa bạn vẫn còn thời cơ để sửa điều bạn muốn. Điều này thường chưa xảy ra, nên bạn cũng có thể lạc quan một chút.

Chúng ta vẫn thực hiện ‘wish’ với ‘if only’ để nói tới tiếc nuối trong hiện tại tại. Tuy vậy, nắm vì áp dụng thì thừa khứ trả thành, ta sẽ thực hiện thì thừa khứ đơn.

Cấu trúc

If only + past simple, would/could/might + verb

Wish + past simple

Ví dụ

If only I knew the exam would be that hard, I would have spent sometimes reading materials.

(Giá mà tôi biết rằng bài xích kiểm tra sẽ khó đến thế, tôi đã hoàn toàn có thể dành chút thời gian đọc tài liệu.)

Hence, I wish I owned an apartment now. I have always enjoyed being alone and lying in bed doing nothing you know.

(Vì vậy, tôi cầu tôi có 1 căn hộ ngay trong khi này. Tôi luôn yêu cảm xúc ở 1 mình và nằm trên giường không làm cái gi cả, bạn biết đấy.)

3. Biện pháp thể hiện nay tiếc nuối trong giờ đồng hồ Anh – Thì Tương lai

Khi áp dụng “if only” cùng “wish” nói tới tương lai, thường xuyên thì chúng ta không thực sự nói về việc tiếc nuối. Người phiên bản địa thực hiện ‘wish’ cùng ‘if only’ để nói tới những điều chúng ta không thích. Ngoại trừ ra, bạn cũng có thể miêu tả đều thứ bạn có nhu cầu thay đổi bằng những mẫu câu trên.

Để cần sử dụng ‘wish’ và ‘if only’ nói đến tương lai bạn chỉ cần thêm ‘would’ và cồn từ phù hợp, ráng là xong!

Cấu trúc

If only + would + verb

Wish + would + verb

Ví dụ

I am always the last one khổng lồ arrive at work. However, it’s not really my fault you know. For some reasons the train never runs on time. If only it would run on time just for once.

(Tôi luôn là người sau cùng tới địa điểm làm. Tuy thế đây không hẳn là lỗi của tôi, cậu biết đấy. Vì chưng lí do nào này mà đoàn tàu chẳng khi nào chạy đúng giờ. Ước gì nó chạy đúng giờ một lần.)

We’re experiencing the hottest summer in one hundred years. I wish it would bring the winds of winter right here.

(Chúng ta đã có ngày hè nóng độc nhất vô nhị trong 100 năm qua. Tôi ước bao gồm làn gió đông ngay lập tức tại đây).

Làm sao nhằm học giờ đồng hồ Anh hiệu quả?

Ở phần trước, bọn họ đã bàn về các phương pháp mà một người bản xứ có thể sử dụng để phân trần nỗi tiếc về một điều gì đó. Nếu bạn mong muốn bài viết liên quan về trường đoản cú vựng tiếng Anh, bạn cũng có thể thử eJOY eXtension, một tiện thể ích không ngừng mở rộng cho trình phê duyệt Chrome. Với eJOY eXtension, bạn cũng có thể tra nghĩa cùng với phương pháp phát âm của một từ khi hiểu một bài xích báo giờ đồng hồ Anh bên trên mạng. Bạn cũng có thể làm điều này trong cả khi vẫn xem một video trên Youtube. Đáng ngạc nhiên, nên không? Còn hoàn hảo nhất hơn, người dùng eJOY eXtension rất có thể lưu phần đa từ đang tra vào sổ riêng biệt và chơi trò chơi để ôn tập và nhớ được gần như từ này .

Đây là biện pháp học tiếng Anh với eJOY eXtension của mình. Bạn cũng có thể thử xem có phù hợp với các bạn không nhé.

Sử dụng eJOY eXtension để học tiếng Anh

Tải eJOY eXtension miễn phí tại đây

Chọn bất kì từ như thế nào bạn phân vân để tra ý nghĩa sâu sắc và cách phát âm của nó. Bạn cũng có thể chọn nút màu xanh “+Add” để giữ nó vào sổ trường đoản cú của bạn.eJOY eXtension có thể giúp chúng ta lưu từ trong vô số nhiều bối cảnh không giống nhau. Tuyệt đối chứ?
*
Sử dụng eJOY eXtension để tra từ khi xem YouTubeHằng ngày, eJOY eXtension sẽ nhắc bạn học từ vựng qua hầu như trò chơi cửa hàng thú vị.Thêm vào đó, chúng ta có thể cải thiện kĩ năng tiếng Anh của chính mình với eJOY eXtension. Bằng phương pháp nào ư? các bạn hãy sử dụng hào kiệt Word Hunt của eJOY nhé. Người tiêu dùng eJOY có thể tận dụng thiên tài này để tìm kiếm các video clip có đựng từ vựng họ muốn học. Các bạn có thể tham khảo thêm về nhân kiệt này trong nội dung bài viết giới thiệu của chúng mình nhé.Sau đó, chúng ta nhập từ/ nhiều từ bạn có nhu cầu tìm vào ô.Bạn hãy dấn nút “Say it”!WordHunt vẫn liệt kê tất cả đoạn clip có trong thư viện của eJOY tất cả chứa từ/ cụm từ bạn có nhu cầu tìm.Hãy lắng nghe với học giờ đồng hồ Anh qua cách fan trong video sử dụng tự nhé.
*
Sử dụng chức năng WordHunt của eJOY eXtensionBạn cũng có thể dùng eJOY eXtension thay vày phải truy cập hẳn vào trang web WordHunt. Khi chúng ta tra nghĩa một từ gì đấy với eJOY eXtension, sẽ sở hữu được một nút bấm color cam ‘Say It’. Dũng cảm lên và nhấp vào nút đó. Đoán xem nhiều người đang đi đâu nào?

*

Tổng kết

Hãy cùng học giờ đồng hồ Anh nhé! Hãy nhớ sử dụng những phương pháp thể hiện tại tiếc nuối trong tiếng Anh như người bạn dạng xứ. Bạn muốn bổ sung gì không? cho chúng mình biết vào mục comment nhé.