Thiên nhiên đẹp nhất thế giới

     

Sau nhiều năm quan tâm đến và hàng triệu phiếu bầu, 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới đã xác định. Ban đầu, 440 địa điểm từ hơn 220 non sông được đề xuất, tiếp nối danh sách được tinh giảm còn 28 địa điểm. Tự 28 vị trí này hàng trăm ngàn triệu bạn đã tham đánh giá để đưa ra 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Bạn đang xem: Thiên nhiên đẹp nhất thế giới


Một nhóm chuyên viên đã dành tứ năm chuẩn bị cho chiến dịch này. Và hầu hết kỳ quan thành công đã được chọn theo các tiêu chí sau: vẻ đẹp lạ mắt của vị trí được đề cử; sự khác hoàn toàn (chiếm bảy nhóm); chân thành và ý nghĩa sinh thái (về mặt khối hệ thống sinh thái chủ quyền và / hoặc ý nghĩa của chúng đối với con người); di sản lịch sử (mối quan lại hệ nhưng con fan và / hoặc dân cư phiên bản địa vẫn hoặc đã tất cả với địa điểm); vị trí địa lý (28 ứng cử viên vòng bình thường kết đồng ý được phân bổ điều ở các châu lục).


Nội dung

1 7 kỳ quan liêu thiên nhiên thế giới mới là:

7 kỳ quan lại thiên nhiên thế giới mới là:

Sông Amazon

*

Sông Amazon nằm ở Nam Mỹ là dòng sông dài tuyệt nhất trên quả đât (tính toàn bộ nhánh). Và là khối hệ thống thoát nước lớn nhất trên quả đât về lưu giữ lượng loại chảy và ăn mặc tích giữ vực.

Lưu vực sông Amazon là vùng đất trũng lớn số 1 ở Mỹ Latinh, có diện tích s khoảng 7 triệu km2. Sông Amazon nằm ở Nam Mỹ là con sông dài nhất trên thế giới (tính toàn bộ nhánh). Và là hệ thống thoát nước lớn nhất trên nhân loại về lưu lại lượng cái chảy và ăn mặc tích lưu giữ vực.

Khu vực này cũng là nhà đất của rừng Amazon, rừng mưa nhiệt đới lớn nhất trái đất và là trong những khu vực sinh học đa dạng mẫu mã nhất cụ giới. Nó vô cùng lớn, chiếm 40% diện tích Nam Mỹ, bao gồm Brazil, Bolivia, Peru, Ecuador, Colombia, Venezuela, Guyana, Suriname với Guiana nằm trong Pháp.

Vịnh Hạ Long, Việt Nam

Vịnh Hạ Long là một trong những kỳ quan vạn vật thiên nhiên tuyệt đẹp ở miền bắc Việt Nam. Vịnh ở rải rác rến với 1.600 quần đảo đá vôi với đảo bé dại và có diện tích s hơn 1.500 km2. Đặc biệt, Vịnh Hạ Long cũng đã được UNESCO công nhận là Di sản nhân loại vào năm 1994.

Đối với nhiều khách du lịch, khu vực này y như một vật gì đó… như một cỗ phim. Thực tiễn là Vịnh Hạ Long rất đa dạng về sinh học, với các khung cảnh cực kỳ thực đã mở ra trong nhiều bộ phim nổi tiếng.

Xem thêm: 25 Bộ Phim Ngôn Tình Hay Nhất Mọi Thời Đại Trung Quốc Hay Nhất Năm 2021

Thác Iguazu, Argentina / Brazil

*

Thác Iguazu nằm ở vị trí biên giới Argentina cùng Brazil, nó được tạo thành thành từ 275 thác nhỏ. Thác Iguazu là một trong những thác nước mập nhất quả đât và nó dài ra hơn 2.700m. Câu hỏi tiếp cận Thác thường được triển khai thông sang 1 trong ba tp ở vùng được hotline là ngã bố biên giới giữa Argentina, Brazil và Paraguay.

Đảo Jeju, Hàn Quốc

*

Đảo Jeju là một trong hòn hòn đảo núi lửa nằm bí quyết bờ biển lớn phía phái nam của hàn quốc 230km. Núi lửa lớn số 1 là Hallasan và có 360 ngọn núi lửa nhỏ tuổi khác được kiếm tìm thấy bên cạnh đó trên đảo. Đảo Jeju là tỉnh tự trị đặc biệt quan trọng duy tốt nhất của nước hàn và nó là một vị trí du kế hoạch nổi tiếng đối với người dân địa phương cùng khách du lịch.

Đảo Komodo, Indonesia

*

Đảo Komodo là 1 trong những trong 17.508 hòn đảo tạo nên Indonesia. Nó được tạo ra thành một công viên quốc gia vào năm 1980 để bảo đảm an toàn rồng Komodo, một chủng loại có nguy hại tuyệt chủng. Đảo Komodo tất cả diện tích bề mặt là 390 km2 và dân số hơn hai nghìn người. Tín đồ dân trên đảo là hậu duệ của các người bị kết án cũ đã trở nên đày ra đảo.

Đảo Komodo cũng khét tiếng với những bãi biển màu hồng, một trong những ít trên cố giới. Vày vị trí ngay sát Bali, nên nó là giữa những hòn hòn đảo được xịt thăm nhiều nhất làm việc Indonesia.

Sông ngầm Puerto Princesa, Philippines

*

Sông ngầm Puerto Princesa nằm bí quyết Puerto Princesa 50km về phía bắc trên đảo Palawan của Philippines. Lối vào sông Subterranean từ thị xã Sabang. Sông ngầm Puerto Princesa tự xưng là dòng sông ngầm dài nhất trái đất với 8.2 km.

Sông ngầm Puerto Princesa này cũng thay mặt cho một môi trường sống và bảo tồn phong phú và đa dạng sinh học. Khoanh vùng này cất một hệ sinh thái xanh ‘núi-biển’ tương đối đầy đủ và có một số trong những khu rừng quan trọng đặc biệt nhất ở châu Á.

Núi Bàn, nam Phi

*

Núi Bàn (Table Mountain) là 1 trong ngọn núi bằng phẳng tạo thành một địa danh nổi bật nhìn ra thành phố Cape Town sinh hoạt Nam Phi. Ngọn núi này đã trải qua sáu triệu năm xói mòn cùng là khu vực có quốc gia hoa phong phú nhất nhưng nhỏ nhất trên trái đất với trên 1.470 loài hoa. Nó là 1 trong điểm hấp dẫn khách du lịch nổi tiếng sinh hoạt Nam Phi, có không ít người đi dạo lên đỉnh núi.

Ứng cử viên sót lại của 7 kỳ quan tiền thiên nhiên

7 kỳ quan thiên nhiên trên đây bạn thấy có hợp lý nhất? đều kỳ quan vạn vật thiên nhiên nào mà bạn nghĩ nên tất cả trong đứng top bảy? xem thêm các kỳ quan vạn vật thiên nhiên khác lọt vào top 28 địa điểm

#Địa điểmQuốc gia
1Bờ biển cả Bu TinahUAE
2Biển ChếtJordan , Israel
3Rạn san hô Great BarrierÚc
4Hang cồn JeitaLebanon
5Vườn tổ quốc KilimanjaroTanzania
6Quận hồ nước MasurianBa Lan
7SundarbansBangladesh , Ấn Độ
8MaldivesMaldives
9Thác thiên thầnVenezuela
10Vịnh Fundy (Vườn quốc gia)Canada
11Rừng đenĐức
12Vách đá MoherIreland
13El YunquePuerto Rico
14Quần đảo Galapagos ( Vườn nước nhà )Ecuador
15Grand Canyon ( Công viên đất nước )Hoa Kỳ
16Matterhorn / CervinoÝ, Thụy Sĩ
17Milford SoundNew Zealand
18Mud VolcanoesIreland
19Uluru ( Vườn tổ quốc )Úc
20Vesuvius ( Vườn non sông )Ý
21Yushan ( Vườn đất nước )Đài Loan

Xem tiếp: 7 kỳ quan nhân loại mới (nhân tạo)