Huyền tích về vương quốc cổ dưới lòng đất shambhala

(PLVN) -Trong Phật giáo, vương quốc huyền thoại Shambhala là một trong những nơi rất linh thiêng thần bí. đa số người tin rằng quốc gia này ở sâu dưới lòng Trái đất.

Bạn đang xem: Huyền tích về vương quốc cổ dưới lòng đất shambhala


*
vương quốc Shambhala bí mật nằm trong tâm đất.

Nhiều tôn giáo thần bí có nói đến một địa điểm lý tưởng bên trên Trái đất, một quanh vùng không bị tác động bởi lòng tham hoặc tệ nàn của con người, nơi những người thăng hoa về trung tâm linh cư ngụ. Vào Phật giáo, vương quốc huyền thoại Shambhala là một trong những nơi như vậy. Không ít người dân tin rằng vương quốc này ở sâu bên dưới lòng Trái đất.

Từ hàng chục ngàn năm nay, miền khu đất Tây Tạng luôn thu hút những cá nhân yêu thích sự bí ẩn và trung tâm linh. Vào đó, vương quốc Shambhala được hiểu ẩn mình sau phần đông ngọn núi hun hút phương Bắc trên hàng Himalaya, luôn là giấc mơ của rất nhiều nhà thám hiểm trên thế giới.

Cõi tịnh độ trong tim người

Shambhala là một trong vùng đất được kể đến không hề ít trong các văn từ cổ xưa, trong số văn bạn dạng tiếng Phạn tức là “nơi bình yên” hoặc “nơi tĩnh lặng”. Khu vực này được đề cập trong số văn phiên bản Phật giáo cùng Ấn Độ giáo. Trong Phật giáo, Shambhala được đề cập ví dụ trong pháp môn Kalachakra của Mật tông như một thiên đường duy độc nhất tồn tại trong Trái Đất.

“Shambhala là 1 trong những vương quốc nơi những thần tiên sinh sống, những sinh mệnh vượt thoát ra khỏi sự tiêu diệt và hủy hoại của thời gian và định kỳ sử, mọi sinh mệnh sẽ chuẩn bị sẵn sàng cứu nỗ lực giới quả đât trong giờ phút bắt buộc thiết”, trích đoạn trong sách của pháp môn Kalachakra của Mật Tông.

Các tín đồ dùng Phật giáo truyền thống lịch sử tin rằng vương quốc này tồn tại ở một chỗ nào đó vào vùng Himalaya, Tây Tạng. Theo tín ngưỡng của tín đồ Tây Tạng, Shambhala được canh giữ vì chưng những vị thần linh với sức mạnh siêu nhiên. Một trong những người nói là đã nhận thức thấy những vị thần linh đó. Một trong những người tìm kiếm Shambhala biết đến đã chết giẫm khi phát hiện nay ra vương quốc này. Tuy nhiên, có những người tìm thấy và lựa chọn ở lại Shambhala, bóc tách khỏi phần còn sót lại của núm giới.

Cho mang đến nay, vẫn chưa xuất hiện một ai tuyên tía đã kiếm tìm thấy chốn thần túng ấy. Phần đa gì còn hiện hữu để con tín đồ tìm thấy khu vực này chỉ là một trong những lời tiên tri đầy ẩn ý: khi thế giới chìm trong cuộc chiến tranh và nhức khổ, và toàn bộ bị tiêu diệt thì “Chúa tể của vắt giới” sẽ hiện lên tự Shambhala, thuộc với một nhóm quân hùng mạnh, đang xua xua đuổi bóng tối thoát ra khỏi Trái Đất. Một thời đại chủ quyền và sum vầy sẽ bước đầu từ đó.

Shambhala nằm phía bên trong Trái đất, điều này phù hợp với kim chỉ nan Trái khu đất rỗng.Thuyết này cho rằng hành tinh của chúng ta phần lớn là rỗng, không gian bên phía trong rộng lớn có thể chứa thảm thực vật và các dạng sinh vật dụng sống. Tuy nhiên, chưa hẳn chỉ có những Phật tử là những người dân duy độc nhất bị ám hình ảnh bởi phát minh về Shambhala.

*

Bí ẩn thánh địa Shambhala cùng những bỏng đoán cuộc sống đời thường dưới lòng đất.

Vào năm 1926, khi công ty triết học tập Nga Nicholas Roerich trải qua những ngọn núi tỏa nắng sắc màu của Trung Á, ông và những người dân dẫn đường bị sốc khi chứng kiến một cảnh tượng đáng kinh ngạc. Đó là 1 trong những quả ước vàng đã lơ lửng trên bầu trời, dịch rời từ dãy núi Altai (nằm trên quanh vùng biên giới Nga, Trung Quốc, Mông Cổ với Kazakhstan) mang lại phương Bắc với tốc độ đáng ghê ngạc. Quả cầu sau đó chuyển một mạch về phía Tây, rồi lập cập biến mất.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Phím Tắt Liên Minh Huyền Thoại, Short Key Game Lol

Tuy nhiên, một vài người cho rằng hành trình của Roerich không chỉ là là một cuộc thám hiểm đơn thuần, vì ông đang nỗ lực trả lại một mảnh vỡ của tảng đá Cintamani huyền thoại (là một dụng cụ của Đức Phật hoàn toàn có thể thực hiện nay điều cầu và là thay mặt đại diện cho những giá trị tương tự như giáo lý của Đức Phật) về đúng chỗ của nó chính giữa của quốc gia Shambhala, với quả cầu vàng là lốt hiệu của sự chào đón.


Huyền thoại về Shambhala hoàn toàn có thể tìm thấy giữa những giáo lý của Mật Tông Kalachakra, tức là “những chu kỳ thời gian”, đây là một pháp tu của Mật Tông Tây Tạng. Nó là “miền đất tịnh độ”, với thành phố tròn tựa một bông sen, lâu dài trong một không gian giữa vật hóa học và tinh thần. Thủ lấp của Shambhala là Kalapa, nằm chính giữa của vương vãi quốc, vị trí mà vương của quả đât tọa lạc trên ngai kim cương của mình.

Một giữa những người tiên phong của Phật giáo Tây Tạng, Đức Đạt Lai Lạt Ma tin rằng chỉ những người có vai trung phong hồn trong sáng và hiền lành mới rất có thể đến thăm Shambala. “Mặc dù những người dân có mối quan hệ đặc biệt thực sự hoàn toàn có thể đến đó thông qua mối liên hệ nghiệp quả của họ, tuy nhiên, đó không phải là 1 nơi mà chúng ta có thể thực sự tìm kiếm thấy.

Chúng ta chỉ có thể nói rằng đó là một trong những cõi tịnh độ, một cõi tịnh độ trong cõi người. Với trừ lúc một người có công lao và gồm đủ đức hạnh, thì mới đến kia được. Người bình thường thì sẽ không còn thể thực sự đến đó”, ông nói trong một bài xích phát biểu năm 1985 (Bộ mức sử dụng cổ).

Thế giới bên dưới lòng đất

Shambhala còn được biết đến với tương đối nhiều tên gọi không giống nhau như “Shangri-la” tốt “Agharta”, có sức hút đặc biệt bởi những thần thoại thần túng thiếu Tây Tạng nói về một quốc gia đột ngột bị trở thành mất. Cho tới nay, hầu như truyền thuyết bí hiểm xoay quanh vương quốc đã mất này biến đổi nguồn cảm xúc bất tận mang lại những câu chuyện thú vị.

Trong cuốn sách “Quái thú, thế giới và Thần thánh”, bên văn Ferdinand Ossendowski (1876-1945) đã lưu lại trải nghiệm của chính ông làm việc Nga trong suốt cuộc đao binh tại nước này và trong cuộc thám hiểm đến Mông Cổ. Trong chương 46 của ‘Vương quốc bên dưới lòng đất’, ông đề cập về một sự khiếu nại bất ngờ, thời điểm đó những người dẫn mặt đường Mông Cổ bất ngờ dừng lại, nhảy xuống ngoài lạc đà của mình và bước đầu cầu nguyện, lặp đi lặp lại những từ ngữ kỳ lạ: “Om! Mani padme Hum!”.

Sau kia trong cuốn sách, Ossendowski tuyên ba đã khám phá ra “bí mật của các bí mật”, kia là huyền thoại về vương quốc dưới lòng đất. Ông nhìn thấy một hang động, hay như là một “cánh cửa khói”, trong đó người dân địa phương cho thấy thêm một cỗ lạc cổ đã chạy trốn vào nơi gọi là “vương quốc bên dưới lòng đất”. Cuối cùng, sau nhiều nghi ngại được để ra, Ossendowski vẫn biết được sự thật về vương vãi quốc bí mật này tương quan tới Shambhala. “Đó cũng không hẳn là cái nào đó quá kỳ lạ. Nhì đại dương lớn nhất của phương Đông và phương Tây, thuở xưa từng là nhị lục địa; giờ đồng hồ nó đang chìm xuống đáy biển, nhưng fan dân của họ đang đi tới vương quốc dưới lòng đất. Có nhiều người và không hề ít dân tộc không giống nhau...”.

Cho đến gần đây, vị trí kỳ lạ dưới lòng đất này được biết đến làthành phố lòng đất Agharta - được nhiều người tin rằng là một trong tên gọi khác của vùng thần túng thiếu Shambhala. Ossendowski diễn đạt đây là 1 trong địa danh của những kì quan công nghệ tiên tiến (bao gồm cả đĩa bay), nơi ở của những cao tăng, nhà kỹ thuật và siêu nhân anh hùng sở hữu sức mạnh đáng gớm ngạc. Tuy nhiên, ông lại quán triệt rằng Shambhala cùng Agharta là một.Theo đó, thế giới Agharta bên dưới lòng đất rất rộng lớn, cùng Shambhala được xem là thủ đô của Agharta, mang dù ngoài ra nó có bản vẽ xây dựng thuần phương Tây. Phần nhiều cánh cổng dẫn vào nhân loại dưới dưới lòng đất được chỉ ra rằng tồn trên ở các địa cực, hay trong những hang hễ và đường hầm tổ ong bên trên khắp thay giới.

Một số fan tin rằng rất có thể coi Shambhala tuyệt Agharta là 1 trong dạng của nền văn minh, thừa hưởng từ đầy đủ tàn tích của Lemuria và Atlantis - hai châu lục đã bị phá hủy mà Ferdinand Ossendowski từng nói tới trong cuốn sách của mình. Ossendowski cũng nói rằng tín đồ dân của nền văn minh này thế giữ sức mạnh to lớn, trường hợp bị khiêu khích, họ hoàn toàn có thể cho “nổ tung toàn bộ bề mặt hành tinh của loài fan và vươn lên là nó thành sa mạc”.

Tuy nhiên, liệu những lịch sử một thời và truyền thuyết truyền thống kiểu này, hay thành phố dưới dưới lòng đất có phải là sự thật hay không? Và bí ẩn cùng những tiên tri về Shambhala lúc nào mới được hóa giải?