Thành phố hồ chí minh bản đồ

     

Thành phố hồ Chí Minh là 1 trong những trong 5 thành phố trực nằm trong Trung Ương của Việt Nam. Đây cũng là tp lớn nhất cả nước tính theo dân số và bài bản kinh tế. Phiên bản đồ tp.hồ chí minh hay bản đồ gia dụng Sài Gòn là giữa những nội dung được đa số chúng ta đọc quan liêu tâm, tuy nhiên các bạn dạng đồ được share trên mạng thường xuyên có unique kém, không tồn tại giá trị nhiều trong tra cứu. Trong bài viết này, Địa Ốc uyên thâm sẽ đem về cho các bạn những file phiên bản đồ tp Hồ Chí Minh mới nhất, rất chất lượng nhất, chính xác nhất từ bản đồ hành thiết yếu online, bản đồ quy hoạch giao thông, file phiên bản đồ trực tuyến cho đến bản đồ in ấn…


Thông tin tổng quan tiền TP hồ Chí Minh
Tên đối kháng vị:TP hồ nước Chí Minh
Khu vực:Đông nam Bộ
Dân số:8.993.082 (cập nhật 2019)
Diện tích:2.061 km²
Mật độ dân số:4.363 người/km²
Biển số xe:50 mang đến 59 cùng 41
Mã vùng điện thoại:28
Logo biểu trưng:
*

Bản đồ gia dụng hành chính tp. Hcm online

Bản thứ ranh giới các quận thành phố hồ chí minh Google Map

Bên dưới là phiên bản đồ tp hcm theo quận thể hiện không thiếu 19 quận với 5 thị trấn của thành phố Hồ Chí Minh. Từng quận thị xã được Địa Ốc thông thái phân biệt bởi 1 màu sắc đẹp riêng, ranh giới rõ ràng.

Bạn đang xem: Thành phố hồ chí minh bản đồ

Bạn rất có thể nhấn vào

*
để xem bạn dạng đồ hành chính sài thành toàn màn hình.

Dựa trên bạn dạng đồ tp.hcm ở trên, hoàn toàn có thể thấy thành phố hồ chí minh có thể chia thành 5 khu vực vực:

Khu vực trung chân tình phố bao hàm Gia Định cùng Chợ lớn ngày xưa: Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 8, Quận 10, Quận 11, Tân Phú, Tân Bình, gò Vấp, Phú Nhuận, Bình Thạnh.Khu Đông sử dụng Gòn: Quận 2, Quận 9, Quận Thủ Đức. Sau đây gần 3 quận này vẫn tái hợp nhằm trở thành tp Thủ Đức.Khu Tây dùng Gòn: Quận Bình Tân, một trong những phần quận Bình Chánh.Khu Nam sài Gòn: Quận 7, huyện đơn vị Bè, Bình Chánh, bắt buộc Giờ.Khu Bắc sài Gòn: Quận 12, thị trấn Hóc Môn, Củ Chi.

Các bạn dạng đồ của Địa Ốc thông thái được xây đắp trên nền tảng bản đồ trực tuyến đường Google bản đồ nên có thể zoom hết cỡ để nhìn được rõ từng tuyến đường của tp sài gòn và bao gồm thể chuyển đổi qua lại giữa cơ chế Map hoặc Satellite. Không chỉ là vậy, sơ đồ những quận làm việc tphcm này còn được tích phù hợp lớp color nền để sáng tỏ ranh giới giữa các quận, thị trấn mà bản đồ của Google không có. Các phiên bản đồ hành chủ yếu dùng trong in ấn cũng có thể có màu nền để rõ ràng các khoanh vùng quận huyện, nhưng lại bị giới hạn size và số lượng giới hạn ở độ thu phóng/ tài năng zoom cận cảnh.

Toàn cảnh thành phố hồ chí minh từ bên trên cao vào ban đêm

File phiên bản đồ tphcm khổ phệ dùng cho in ấn

*
Bản đồ tp hcm khổ mập full HD

Bản vật vị trí các quận, huyện chi tiết thuộc sài gòn

Trước tiếng mọi bạn đều biết tp.hcm có tất cả 24 quận huyện. Trong những số ấy có 19 quận và 5 huyện. Mặc dù nhiên tính từ lúc năm 2021, điều này không thể đúng nữa. Chính vì kể từ tháng 12 năm 2020 thì TP HCM chỉ từ 22 đơn vị hành thiết yếu con nhưng mà thôi, trong đó gồm một thành phố (trong lòng thành phố), 16 quận và 5 huyện.

Ở bên dưới, Địa Ốc uyên thâm sẽ trình bày sơ lược từng đơn vị chức năng hành chính bao hàm vị trí và phiên bản đồ hành chính những phường xã. Các bạn cũng có thể nhấn vào các hình thu bé dại để phóng béo ảnh. Địa Ốc thông thái có các nội dung bài viết chi tiết bạn dạng đồ cùng quy hoạch riêng cho mỗi quận huyện, các chúng ta cũng có thể tìm đọc ở nội dung bài viết tương ứng.

thành phố Thủ Đức


*
Bản đồ dùng 34 phường của TP. Thủ Đức (có tên cùng số thứ tự các phường)

Thành phố Thủ Đức hình thành từ sự giáp nhập của 3 quận là quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức. Lấy phát minh từ Phố Đông Thượng Hải, TP Thủ Đức ban sơ có tên gọi là “Thành phố phía Đông”, mang lại tháng 12 năm 2020 thì chấp nhận được ra đời với tên thường gọi như chúng ta đã biết. Xem chi tiết trên nền bản đồ vệ tinhvà cập nhật quy hoạch thành phố Thủ Đức new nhất.

Quận 1


*
Nhấn vào những hình nhằm phóng lớn
*
Nhấn vào các hình nhằm phóng lớn
Quận một là quận trung tâm của TP.HCM. Phía Đông Quận một là sông tp sài gòn – đối lập bên kia sông là Quận 2. Q.1 tiếp ngay cạnh quận 3, quận 5. Q.1 cũng gần cạnh với q. Bình thạnh – ngăn cách bởi rạch Thị Nghè (kênh Nhiêu Lộc), đôi khi cũng giáp với quận 4 – phân cách bởi kinh Bến Nghé.

Đây là nơi tập trung nhiều trung tâm thương mại dịch vụ lớn, nhà hàng nổi tiếng, hotel sang chảnh, những cao ốc công sở nhất. Quận 1 gắn thêm với sự sang chảnh và nhiều có. Đây quả thật là nơi nên sống nhất ở sài Gòn


Quận 3


*
Quận 3 là 1 trong đơn vị hành bao gồm thuộc hồ Chí Minh
*
Tổng quan lại quận 3
Quận 3 nằm giáp với với Quận 1 nhưng không náo nhiệt, ầm ĩ như Quận 1. Quận 3 cũng chính là nơi tập trung nhiều văn phòng, doanh nghiệp công sở. Đường sá tại Quận 3 đa phần là đường một chiều với xây cất bàn cờ rất dễ gây hoảng sợ nếu bạn mới tới tp sài gòn lần đầu.

Nhìn trên phiên bản đồ, rất có thể nhận thấy có rất nhiều đại sứ quán các nước để ở quận 3. Cuộc sống đời thường của dân cư tại Q.3 cũng rất hiện đại. Quận 3 khét tiếng với ga sài Gòn, cư xá Đô Thành, Hồ nhỏ Rùa, kho đạn Nguyễn Đình Chiểu.


Quận 4


*
Quận 4 là 1 trong đơn vị hành thiết yếu thuộc hồ nước Chí Minh
*
Tổng quan quận 4
Quận 4 là quận nhỏ dại nhất sài thành với diện tích s vỏn vẹn tầm 4km vuông được phủ bọc hoàn toàn bởi kênh rạch sông ngòi. Cũng chính vì vậy quận 4 có không ít cây cầu để liên kết giao thông tới những quận xung quanh.

Quận 4 không có đường một chiều như q3 nhưng gồm những tuyến phố xe bự vào là không xoay đầu ra được. Quận 4 tất cả 15 phường từ là một đến 18 nhưng lại mất đi phường 7, 11, 17. Trước đó, q.4 từng chỉ tất cả 5 phường là Vĩnh Hội, Lý Nhơn, Cây Bàng, xóm Chiếu, Khánh Hội.


q4 tuy nhỏ tuổi nhưng một thời từng là vùng “đất dữ” của giang hồ mà hễ nhắc đến thì người Sài Gòn ai ai cũng kiêng sợ hãi đôi cha phần. “Nhất quận 4, nhì quận 8” là câu ví von về mức độ tinh vi lẫn giang hồ nước của hai khoanh vùng này ở thành phố sài thành trước kia. Trong đó, q.4 vốn ngay lập tức cảng, công ty ổ loài chuột trên sông ngòi nhiều, hẻm sâu từ bỏ phát… say đắm dân lao hễ nghèo tứ phương đổ về kiếm sống… biến nơi quy tụ của các đại ca, băng nhóm giang hồ khiến dần dà sở hữu tiếng khu đất dữ của dùng Gòn. Nhà của Năm Cam hồi xưa nằm ở hẻm 148 con đường Tôn Đản cũng trực thuộc quận 4.

Quận 4 hiện thời đã “hiền” hơn xưa cực kỳ nhiều. Khu vực đây hấp dẫn nhiều cư dân đến sinh sống cùng nhiều toà nhà căn hộ căn hộ cao cấp mọc lên. Với ưu nắm gần quận 1 với quận 7, Quận 4 ngày càng trở đề nghị đáng sống. Năm 2019, Quận 4 đang vượt qua quận 10 và quận 11 vươn lên là quận có mật độ dân cư tối đa TP.HCM. Ngoại trừ ra, q.4 còn danh tiếng với khu ăn uống đường phố giá chỉ rẻ, ship hàng nhiều món nạp năng lượng đường phố ở sài Gòn.

Quận 5


*
Quận 5 là 1 đơn vị hành chủ yếu thuộc hồ nước Chí Minh
Quận 5 nằm ở vị trí chính giữa TP, tiếp gần cạnh với những quận 1, quận 10, quận 11 cùng quận 6. Q.5 là nơi tập trung sinh sinh sống của bạn Hoa tại sài Gòn.

Quận 5 danh tiếng với đồ ăn ngon với câu nói thân thuộc “Ăn quận 5, ở quận 3, xa hoa quận 1”. Quận 5 cũng có nhiều bệnh viện chăm khoa mập nhất quanh vùng phía phái nam như Chợ Rẫy, gặp chấn thương chỉnh hình, cơ sở y tế Nhiệt Đới… bởi thế, tiếng xe xe cung cấp cứu gắn liền với đời sống của tín đồ dân ở khu vực nơi đây.


Quận 6


*
Quận 6 là một trong những đơn vị hành chủ yếu thuộc hồ nước Chí Minh
*
Tổng quan lại quận 6
Quận 6 giáp ranh với quận 5, quận 8, quận 11, quận Tân Phú cùng Bình Tân. Q.6 là nơi tập trung người Hoa đông độc nhất trong 24 quận thị xã của TP.HCM.

Quận 6 danh tiếng với Chợ Lớn, khu vui chơi công viên Phú Lâm, miếu Giác Hải, chùa Kiển Phước. Tài chính tại Quận 6 chủ yếu cách tân và phát triển theo hướng thương mại, thương mại dịch vụ với chợ mai dong Bình Tây là một trong những trung tâm sắm sửa lớn của tất cả nước.


Người Sài Gòn có câu “Hong Kong bên hông Chợ Lớn” ý chỉ quần thể vực người hoa sinh sống nhiều nhất ở thành phố nằm bên cạnh chợ Lớn quận 5. Chợ Lớn nằm ở quận 5, nhưng mà khu người Hoa sống năm ven kênh Tẻ trải dài từ quận 5 lịch sự quận 6. Nếu đi bát phố ở quận 6, quần thể vực kênh Tẻ, bạn sẽ nhận ra một góc rất khác, một mảng màu rất riêng của Sài Gòn ở đây. Bắt đầu từ chợ Lớn đến hết khu sinh sống của người Hoa là những gam màu sắc trung quốc cổ kính đặc trưng, bạn có thể đi dạo ngắm cảnh, chụp ảnh và cài một số vật dụng truyền thống của người Hoa ở đây.

Quận 7


Quận 7 là một quận nằm ở phía nam giới TP.HCM. Quận được thành lập năm 1997 từ bỏ 5 làng phía Bắc cùng một thị xã cũ của huyện công ty Bè. Mặc dù sinh sau đẻ muộn tuy thế là quận làm cho lu mờ bà nhỏ nông thôn đơn vị Bè.

Quận 7 nổi tiếng với phú mỹ hưng là nơi tập trung sinh sống của rất nhiều người tất cả thu nhập cao và người nước ngoài – đa phần là Hàn Quốc.


Quận 7 lừng danh với khu chế xuất Tân Thuận, khu vui chơi công viên giải trí Wonderland, Crescent Mall, Vivo City, Panorama, Hồ cung cấp Nguyệt, mong Ánh Sao … cùng khu thành phố Phú Mỹ Hưng. Phú Mỹ Hưng trước đây khoanh vùng đồng hoang đìu hiu nhưng bây giờ đã trở nên một khu city kiểu mẫu mã mang tầm cỡ quốc tế. Khác với quận một là trung tâm gắn liền với lịch sử, bđs phú mỹ hưng được xây dựng nối liền với khái niệm hiện đại.

Quận 8


Quận 8 ở về phía nam khu vực nội thành của TP.HCM, địa phận quận ở trải lâu năm theo kênh Tàu Hủ và kênh Đôi, bị chia cắt bởi một hệ thống kênh rạch chằng chịt. Quận 8 ngày nay bao hàm quận 7 và quận 8 cũ trước năm 1976. Năm 1976 thành phố sài thành – Gia Định được bố trí lại và đổi tên thành tp.hồ chí minh và từ đó quận Bảy cùng quận Tám cũ hợp tốt nhất lại thành q.8 trực ở trong TP.HCM cho tới ngày nay.

q.8 có hình dáng thon dài theo phía Đông Bắc-Tây Nam và bị phân chia cắt bạo phổi bởi một hệ thống kênh rạch chằng chịt. Quận 8 đa số là dân lao động có thu nhập phổ thông, yêu cầu hàng quán hay chợ búa làm việc đây buôn bán cũng dân gian và giá bắt buộc chăng. Q8 được ưu ái có cái bến xe pháo riêng, đi đủ những hướng từ bỏ miền Đông cho tới miền Tây, tự Long An cho đến Bình Chánh. Bên cạnh đó quận 8 còn mang đến chợ Bình Điền là chợ dắt mối nông sản được xem như là lớn duy nhất Việt Nam, có chuyển động sầm uất tuyệt nhất từ đêm tính đến sáng.

Quận 10


Quận 10 là một trong những quận trung trung khu của tp.hcm giáp rạng rỡ với quận 3, q5 quận 11 và quận Tân Bình.

Quận 10 xưa kia thời công ty Nguyễn là khu vực hoang vu ở giữa thành phố sài gòn và Chợ Lớn. Thời buổi này quận 10 là một trong quận đông đúc, nổi tiếng với khá nhiều khu ăn uống chơi cho thanh niên như cafe DJ, bar, pub, massage, karaoke. Trại giam Chí Hoà khét tiếng một thời toạ lạc sống ngay trung trung tâm quận 10.


Quận 11


*
Quận 11 là một trong đơn vị hành bao gồm thuộc hồ nước Chí Minh
*
Tổng quan liêu quận 11
Quận 11 là một trong những quận nội thành của TP.HCM. Quận 11 ở sát mặt quận 10 tuy thế xa trung tâm (quận 1) hơn một chút.

Quận 11 lừng danh với khu du ngoạn Đầm Sen và trường đua Phú Thọ. Quận 11 cũng là 1 trong những quận u ám và đen tối và dân cư đông đúc không thất bại gì quận 10.


Quận 12


*
Quận 12 là 1 đơn vị hành thiết yếu thuộc hồ nước Chí Minh
*
Tổng quan quận 12
Quận 12 nằm về phía Bắc tp và tương đối xa trung tâm.

Quận 12 có khá nhiều đường lớn đi qua như quốc lộ 1, quốc lộ 22 và những tỉnh lộ khác. Giờ xe tải, xe cộ ben, xe cộ container là âm thanh thân thuộc tại quận 12.

Xem thêm: Xem Phim Điệp Khúc Tình - Sctv14 Tập 15 Nhấn Vào Link Dưới


Quận Bình Tân


*
Quận Bình Tân là một đơn vị hành bao gồm thuộc hồ Chí Minh
*
Tổng quan lại quận Bình Tân
Quận Bình Tân nằm ở vị trí phía Tây thành phố. Quận Bình Tân gồm cơ sở hạ tầng tốt và dân cư khá đông đúc.

Quận Bình Tân khét tiếng với Aeon Mall Bình Tân là trung tâm buôn bán Nhật phiên bản đầu tiên tại việt nam và nghĩa trang Bình Hưng Hoà là nghĩa trang lớn nhất TP.HCM.


Quận Bình Thạnh


*
Quận Bình Thạnh là 1 trong đơn vị hành thiết yếu thuộc hồ nước Chí Minh
*
Tổng quan lại quận Bình Thạnh
Quận Bình Thạnh là 1 quận hơi rộng và giáp ranh quận 1. Quận quận bình thạnh cũng giáp ranh sông dùng Gòn. Trên địa phận quận còn có tương đối nhiều kênh rạch lớn bé dại khác nhau.

Quận Bình Thạnh danh tiếng với bx miền đông và quần thể đô thị vinhomes riverside Central Park cùng với toà bên Landmark 81 cao nhất Việt Nam.


Bình Thạnh là nơi chứa nhiều mảng trái chiều trong và một quận:

Nơi lộng lẫy nhất là vinhomes riverside Tân Cảng với nơi ‘đồng quê’ tuyệt nhất là Thanh ĐaNơi đường xá thoáng rộng thẳng tắp độc nhất là Điện Biên Phủ, Phạm Văn Đồng với vị trí đi 20m thì có một cái hẻm cắt ngang là Bùi Đình Túy, Nguyễn Văn Đậu.Mát mẻ view đẹp mắt như cầu Thủ Thiêm với khu vực hôi thúi thiếu thẩm mỹ như rạch Văn Thánh.Nơi cao nhất Việt phái mạnh là tòa Landmark81 với nơi ngập sâu nhất thành phố sài thành là Nguyễn Hữu Cảnh.

Quận gò Vấp


Quận lô Vấp nằm tại vị trí phía Đông cùng Bắc của trường bay Tân đánh Nhất. Quận không nằm tại vị trí gần trung trung tâm cho lắm mà lại cũng không hẳn là quá xa. Vì nền đất cao bắt buộc quận gò Vấp vô cùng ít ngập lúc trời mưa. Quận đống Vấp là 1 trong những quận khá rộng với người dân đông đúc bậc nhất Sài Gòn.

Vì nằm gần sân bay nên nhà cửa ở đây không được xây cao, phần nhiều là nhà thấp tầng. Nhiều khoanh vùng của lô Vấp nằm trên phố máy bay hạ cánh nên tại chỗ này có đặc sản là cafe ngắm máy cất cánh và tiếng máy bay cứ 5 phút hạ cánh một lần.


Quận Phú Nhuận


*
Quận Phú Nhuận là một trong đơn vị hành chủ yếu thuộc hồ Chí Minh
*
Tổng quan quận Phú Nhuận
Quận Phú Nhuận là một trong những quận nhỏ dại nằm ở khôn cùng gần trung tâm. Quận Phú Nhuận gồm cơ sở hạ tầng cải cách và phát triển và là 1 nơi rất rất đáng sống do từ Phú Nhuận đi đâu cũng gần.

Nhiều trục đường chính ở Phú Nhuận giao cắt với đường xe lửa bởi thế tiếng còi tàu cùng tiếng xe cộ lửa trở thành đặc sản nổi tiếng ở đây mỗi lúc tàu đi cắt ngang qua. Quận Phú Nhuận lừng danh với con phố Phan Xích Long với rất nhiều quán ăn, cửa hàng café, đơn vị nghỉ, khách sạn – cung đường này hay được dân mạng gọi với cái tên là San Francislong.


Quận Tân Bình


*
Quận Tân Bình là một trong đơn vị hành bao gồm thuộc hồ Chí Minh
*
Tổng quan quận Tân Bình
Xa hơn Phú Nhuận một chút ít về phía Bắc là quận Tân Bình. Quận được ra đời năm 1976 trên cửa hàng sáp nhập nhì quận Tân đánh Hòa với Tân tô Nhì.

Quận Tân Bình thì có trường bay Tân đánh Nhất, dù ngay cạnh cạnh trường bay nhưng dân cư rất đông đúc và nhộn nhịp.


Quận Tân Phú


*
Quận Tân Phú là một trong đơn vị hành chính thuộc hồ Chí Minh
*
Tổng quan liêu quận Tân Phú
Quận Tân Phú nằm ở vị trí phía Tây thành phố. Quận mới được ra đời năm 2003 – tách bóc từ quận Tân Bình.

Một số chỗ của quận Tân Phú nằm trên tuyến đường máy cất cánh cất cánh nên nói cách khác tiếng động cơ máy cất cánh là đặc sản ở đây.


Huyện Bình Chánh


*
Huyện Bình Chánh là một đơn vị hành thiết yếu thuộc hồ nước Chí Minh
*
Tổng quan huyện Bình Chánh
Huyện bình chánh nằm ngơi nghỉ phía Tây và Nam TP.HCM. Khoảng cách giữa bình chánh với miền Tây ao ước manh lắm. Sai 1 ly, đi Long An. Bởi vì Long An sát ngay Bình Chánh. Bình chánh thì rộng lớn lắm, diện tích bằng 6 quận trung trung khu cộng lại.

Cơ sở hạ tầng của h. Bình chánh còn tiêu giảm nhưng còn không ít tiềm năng trở nên tân tiến trong tương lai. Bình Chánh khét tiếng có bến bãi rác Đa Phước với mùi hăng thối lan mọi nơi, tới tận khu vực Phú Mỹ Hưng gây ồn ào trên báo chí một thời.


Huyện đề xuất Giờ


*
Huyện nên Giờ là 1 trong đơn vị hành bao gồm thuộc hồ Chí Minh
*
Tổng quan tiền huyện đề nghị Giờ
Huyện phải Giờ nằm tại phía Nam, được sáp nhật về thành phố hồ chí minh vào năm 1978. Với hơn 7000 km vuông, yêu cầu Giờ rộng bằng gấp đôi các quận nội thành cộng lại. Yêu cầu Giờ là địa phương độc nhất giáp biển khơi của TP.HCM.

Phần lớn diện tích s của đề xuất Giờ là rừng ngập mặn. Đây là quần thể dự trữ sinh quyển được UNESCO thừa nhận với hệ động thực vật đa dạng và phong phú độc đáo điển hình của vùng ngập mặn. Cư dân Cần tiếng tập trung nhiều phần ở phía cực Nam liền kề biển, so với Vũng Tau thì ăn uống uống thủy hải sản ở bắt buộc Giờ rất ngon và rẻ hơn nhiều.


Huyện Củ Chi


*
Huyện Củ Chi là một đơn vị hành thiết yếu thuộc hồ nước Chí Minh
*
Tổng quan huyện Củ Chi
Huyện Củ Chi nằm tại vị trí phía tây bắc TP.HCM. Sau ngày 30 tháng bốn năm 1975 quận Củ bỏ ra của tỉnh giấc Hậu Nghĩa phù hợp với quận Phú Hòa, tỉnh tỉnh bình dương thành huyện Củ Chi, thuộc TP hồ Chí Minh.

Vùng đất Củ Chi cải tiến và phát triển về cả nông nghiệp, công nghiệp và du lịch. Huyện có Đường Xuyên Á nối với Campuchia qua cửa khẩu tài chính Mộc bài bác của thức giấc Tây Ninh nên giao thương mua bán phát triển. Củ Chi danh tiếng với khu du ngoạn Địa Đạo Củ Chi.


Huyện Hóc Môn


*
Huyện Hóc Môn là 1 trong những đơn vị hành chính thuộc hồ Chí Minh
*
Tổng quan huyện Hóc Môn
Huyện Hóc Môn nằm ở vị trí phía tây bắc TP.HCM. Đi qua Hóc Môn thì mới có thể tới được Củ Chi.

Hóc Môn có không ít đường quốc lộ, vành đai, thức giấc lộ đi qua cùng với nhiều kênh rạch nên giao thông vận tải thuận lợi. Huyện Hóc Môn khét tiếng có miếu Hoằng Pháp


Huyện công ty Bè


*
Huyện đơn vị Bè là 1 trong những đơn vị hành thiết yếu thuộc hồ Chí Minh
*
Tổng quan liêu huyện nhà Bè
Huyện công ty Bè nằm ở vị trí phía nam giới thành phố. Mong muốn đi cần Giờ thì đề nghị đi hết bên Bè rồi qua phà mới tới được đề xuất Giờ. Nhìn trên bản đồ rất có thể thấy huyện đơn vị Bè ở án ngữ trên đoạn đường thủy mạch máu từ đại dương Đông vào nội thành của TP.HCM, tiếp ngay cạnh rừng Sác.

Với tiềm năng lên quận nên có khá nhiều dự án bđs nhà đất và khu vực đô thị đổ bộ Nhà Bè trong thời hạn gần đây. Mặc dù nhược điểm ở trong nhà Bè là dễ ngập nước lúc mưa lớn hay triều cường lên.


Bản đồ các quận phía Đông trước đây

Bên dưới là bản đồ của những quận 2, quận 9, với quận Thủ Đức trước lúc sáp nhập thành tp Thủ Dức

Quận 2


Quận 2 nằm cạnh bên sông sử dụng Gòn, đối diện với quận 1. Nhờ những cầu cùng hầm được thi công mà liên kết từ quận 2 mang đến trung tâm TP và những quận trở nên dễ dàng hơn vô cùng nhiều.

Mới ngày như thế nào từng là trong những quận nghèo độc nhất vô nhị Sài Thành, ngày này Q2 đã chuyển mình thành điểm nóng cách tân và phát triển nhanh với giá BĐS thường xuyên tăng giường mặt. Quận 2 nổi tiếng với khu vực Thủ Thiêm, quần thể Thảo Điền nhiều biệt thự cao cấp đẹp nhưng mà hay ngập. Quận 2 có cảng cat Lái béo nhất toàn nước và là đứng đầu 25 cảng container gồm sản lượng thông qua lớn độc nhất trên gắng giới.


Quận 9


*
Quận 9 là một trong những đơn vị hành thiết yếu thuộc hồ Chí Minh
*
Tổng quan liêu quận 9
Quận 9 nằm tại phía đông tp.hồ chí minh tiếp cận kề sông Đồng Nai. Q9 nằm hơi xa trung vai trung phong và có tựa như vùng quê yên ổn bình giữa sài Gòn.

Quận 9 khét tiếng có KDL Suối Tiên, khu technology cao với những tập đoàn to như Intel, Samsung. Vừa mới đây Quận 9 được chú trọng đầu tư chi tiêu phát triển hạ tầng, rất có thể kể mang lại tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên, bến xe pháo Miền Đông mới, bệnh viện Ung Bướu 2, đh Fullbright, ăn uống Aeon Mall, con đường vành đai 3, siêu dự án công trình Vinhomes Grand Park….


Quận Thủ Đức


*
Quận Thủ Đức là một trong những đơn vị hành chủ yếu thuộc hồ nước Chí Minh
*
Tổng quan tiền quận Thủ Đức
Quận Thủ Đức nằm ở vị trí phía Đông Bắc TP.HCM. Quận Thủ Đức cùng rất quận 2, q9 là cỗ 3 quận nằm tại khu Đông tp sài gòn sau khi chia bóc thành 3 quận khác nhau vào năm 1997 thì sẽ tái nhập vào thời điểm cuối năm 2020 để thành lập và hoạt động TP. Thủ Đức.

Quận Thủ Đức nổi tiếng với làng đh và là nơi triệu tập nhiều sinh viên sinh sống. Quận Thủ Đức có nhịp sinh sống khá tách biệt với những quận ngơi nghỉ trong trung chổ chính giữa và có giá cả ăn uống sinh hoạt khá rẻ so với những quận khác.