Kinh hãi thằn lằn khổng lồ ăn thịt người

     

Kongamato là 1 trong sinh vật trông hệt như loài thạch sùng bay, xuất xứ từ vùng biên cương giữa Zambia, Angola và Congo. Người dân vùng biên thuỳ giữa Zambia, Angola với Congo nói rằng, nhiều người đã biết thành loài rắn mối bay ăn uống thịt.

Bạn đang xem: Kinh hãi thằn lằn khổng lồ ăn thịt người

Đã gồm nhiều report rằng, những cư dân ở khoanh vùng này đã nhìn thấy những sinh đồ vật biết cất cánh giống với diễn tả về những nhỏ thằn lằn bay cổ điển đã giỏi chủng trường đoản cú lâu. Thậm chí, dân cư nơi phía trên còn đồn rằng có rất nhiều người đã bị loài vật khó định hình này ăn uống thịt.

*
Loài thằn lằn nạp năng lượng thịt người

Vào năm 1923, Frank Melland đã mô tả tín ngưỡng của fan Kaonde, một tộc người của Zambia. Những người dân thuộc bộ tộc call loài sinh vật dụng này là Kongamato (kẻ lật thuyền), được cho là từng sống trong những đầm lầy Jiundu trực thuộc quận Mwiniluga, Tây Zambia, gần biên cương Congo với Angola.

Loài trang bị này được mô tả là sinh vật hoàn toàn không tất cả lông, da nhẵn, sải cánh rộng từ 4 mang đến 7 foot (1,4 mang đến 2,13m) và sở hữu một chiếc mỏ đầy răng. Lúc băng qua các con sông, một trong những người thậm chí còn còn đề xuất mang bùa hộ mệnh để bảo đảm an toàn trước sự tấn công của loài Kongamato.

Vào năm 1925, G. Ward Price nghe được những câu chuyện kể về một chủng loại chim ác quỷ có loại mỏ dài tấn công người ở những vùng váy đầm lầy của Zimbabwe. Một người từng bị thương vì chưng loài đồ dùng này khi được cho xem bức hình ảnh về rắn mối ngón cánh (loài thằn lằn cất cánh đã tốt chủng từ lâu), anh ta vẫn thét lên ghê hãi.

Vào năm 1942, Đại tá C. R. S. Pitman báo cáo những câu chuyện mà những người thổ dân đã kể cho ông nghe về một sinh đồ gia dụng to lớn bao gồm hình thù như chủng loại chim cùng dơi sống làm việc Bắc Rhodesia (nay là Zambia) ở vùng váy lầy mà họ cho là thần chết.

Người ta đang tìm thấy vết vết của rất nhiều sinh đồ dùng này với chứng cứ về một chiếc đuôi lâu năm kéo rõ bên dưới mặt đất. Các report này không chỉ có ở Zambia mà còn tồn tại ở các nơi khác thuộc châu Phi như núi Kilimanjaro cùng núi Kenya.

Kỹ sư J. P F.

Xem thêm: 25 Bộ Phim Thanh Xuân Trung Quốc 2018

Brown từng nhìn thấy hai bé thằn lằn bay trong thời điểm tháng Giêng năm 1956 sát Mansa, Zambia. Ông cầu lượng, sải cánh của chúng cũng nên cỡ từ bỏ 3 mang lại 3,5 foot (1m) và chiều dài từ mỏ cho tới đuôi khoảng 4,5 foot (1,5m).

Theo báo cáo thì nó có một cái đuôi dài cùng mảnh, một chiếc đầu nhỏ tuổi mà ông so sánh nó với một chiếc mõm của loài chó bị kéo dài ra.

Năm 1957 đã gồm một tín đồ phải vào khám đa khoa vì bị một dấu thương nghỉ ngơi ngực mà theo lời của bạn này nhắc lại, là vì bị một con chim mập ở khu váy đầm lầy Bangweulu tấn công. Khi được yêu mong vẽ lại hình dáng của nhỏ chim đó, fan này đã vẽ một sinh vật giống loài thằn lằn bay.

Các báo cáo về đông đảo sinh thiết bị biết bay có dáng vẻ giống hầu hết loài thằn lằn bay thời lịch sử từ trước không dừng lại ở những vùng đầm lầy mà còn liên tục được tích lũy tại phần đông sa mạc của Nambia. Năm 1988, giáo sư Roy Mackal sẽ dẫn một đoàn thám hiểm đến Nambia, nơi xuất xứ của các báo cáo về một loại sinh vật bao gồm sải cánh lâu năm tới 30 foot (9,14 m).

Bí ẩn bao phủ loài chim huyền bí vẫn tiếp tục lan truyền. Tín đồ ta hay thấy chúng nó vào lúc hoàng hôn, lượn qua những không gian giữa hai ngọn đồi cách nhau một dặm.

Mặc mặc dù chuyến thám hiểm không sở hữu lại công dụng trong việc đào bới tìm kiếm ra triệu chứng cứ vững vàng chắc, nhưng một thành viên trong đoàn là James Kosi khẳng định đã bắt gặp loài sinh đồ dùng đó ở khoảng cách 1.000 foot (khoảng 300m). Ông diễn đạt nó giống như một mẫu tàu lượn đen với các đốm trắng.

Carl Wiman cho rằng, niềm tin về việc tồn trên của chủng loại Kongamato có nguồn gốc cùng với đầy đủ thổ dân từng gia nhập vào cuộc khai thác những bộ xương của loài thằn lằn bay tại những tầng khu đất hóa thạch Tendagaru sinh hoạt Tanzania trước núm chiến I.

Một sự giải thích khả thi mang lại những mẩu truyện này là chủng loại thằn lằn cất cánh tiền sử còn tồn tại đến ngày nay, chính là những bé thằn lằn bay thuộc kỷ Đại Trung Sinh, và hoàn toàn có thể chúng còn sống ở một cái hang bí mật nào đó. Hóa thạch của chủng loại thằn lằn cất cánh Pterodactylus (sái cánh dài từ là 1 đến 8 foot, đuôi ngắn), loài Dsungaripterus (sải cánh từ 9 mang lại 12 foot, đuôi ngắn) cùng loài Rhamphorynchus (sải cánh 1 cho 6 foot, đuôi dài) sinh sống từ kỷ Jura được phát hiện nay ở Đồi Tendagaru, Tanzania.

Tại châu Phi các nhà khảo cổ chỉ phát hiện nay được hai hóa thạch của loại thằn lằn cất cánh sống làm việc kỷ Phấn trắng: một loại xương cánh của loài Ornithocheirus (sải cánh tự 14 mang lại 16 foot) ở cùng hòa Dân chủ Congo cùng đốt sinh sống cổ của một loài kiểu như với loại Quetzalcoatlus mập mạp (sải cánh từ 36 mang lại 39 foot và không có răng).

Tuy nhiên, những dữ liệu hóa thạch làm việc Nam Phi thì đa dạng và phong phú hơn nhiều và vào thời điểm hai châu lục được nối liền nhau thì chúng ta có vì sao để hoàn toàn có thể thấy được rất nhiều mẫu đồ dùng hơn về hầu như sinh vật huyền bí trong quả đât cổ đại.

Vậy loài sinh từ bỏ thời chi phí sử này có còn sống thọ thực sự? nếu chúng bao gồm tồn trên thật sự thì người ta hẳn đã thấy chúng bay qua lại để đi kiếm thức ăn. Giỏi những con thằn lằn biết bay này biết giấu mình khỏi nhỏ mắt của con người?