“ý tưởng trẻ thơ”: sân chơi dành cho những sáng kiến “siêu tưởng”

     

Tranh vẽ ý tưởng trẻ thơ là cuộc thi vẽ tranh thú vị cho các bé tiểu học do Công ty Honda Việt Nam và Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục & Đào tạo) tổ chức với tên gọi “Sân chơi Ý tưởng trẻ thơ”.

Bạn đang xem: “ý tưởng trẻ thơ”: sân chơi dành cho những sáng kiến “siêu tưởng”

Bằng sự quan sát của các em về thế giới xung quanh rồi thể hiện những điều tốt đẹp ấy lên bức tranh và ý tưởng của mình. Đã có rất nhiều trẻ bằng bàn tay và óc sáng tạo của mình đã thể hiện được những bức tranh hết sức dễ thương và ý nghĩa. Đây được xem là sân chơi không chỉ giúp các em yêu thích môn Mĩ Thuật và còn tạo điều kiện để bé thể hiện ý tưởng sáng tạo.

Xem thêm: 12 Pro Max Và 11 Pro Max - So Sánh Iphone : Có Đáng Để Nâng Cấp

Với sự kiện này đã có rất nhiều trường học tham gia, có rất nhiều tranh vẽ ý tưởng trẻ thơ được đơn vị tổ chức đánh giá cao, sau đây Tranh Tường Sài Gòn sẽ gửi đến bạn đọc một số bức tranh trong cuộc thi ý tưởng trẻ thơ, mời bạn tham khảo.

Chủ đề: Vẽ Tranh ÝTưởng Trẻ Thơ

*

Xe ốc sên sửa chữa đường hư hỏng

Họ và tên: Nguyễn Thị MaiNhà: Khu C, Phả LạiKhối lớp: 4-5

"Khi tham gia giao thông, em thường gặp phải những đoạn đường hư hỏng, rạn nứt gây cản trở đi lại và có thể gây tai nạn. Quan sát trong thực tế, ốc sên khi bò miệng của chúng bám sát xuống mặt đuòng và nhả ra những chất nhày rất kết dính nên em mơ ước thiết kế ra chiếc xe ốc sên chữa đường hư hỏng."

*

Áo phao kèm chong chóng tạo năng lượng cấp cứu

Họ và tên: Lê Minh QuânTrường: Tiểu học Hoàng Diệu - phường 11 - Tp. Cao LãnhKhối lớp: 1-3

"Khi người bị nạn mặc áo phao, chong chóng sẽ bung ra hứng gió tạo năng lượng cho ra đa phát tín hiệu vị trí cấp cứu về đất liền. Ban ngày thì áo phao có kính hút năng lượng mặt trời kèm tạo ảnh sáng phản chiếu tín hiệu cấp cứu bằng ánh sáng. Trong áo phao còn chứa một ít chất lỏng dinh dưỡng, giúp cầm cự chờ người đến cứu. Trên áo còn có dây kết nối các áo phao lại với nhau khi cần giúp tăng cơ hội sống sót hỗ trợ nhau cùng chờ đợi."

*

Bể tập bơi năng lượng mặt trời

Họ và tên: Ngô Lưu Hà MyTrường: Tiểu học Trung VănKhối lớp: 1-3

"Mùa hè, chúng em rất thích đi bơi. Em ước mơ chế tạo ra hệ thống bể bơi năng lượng mặt trời bao gồm rất nhiều chức năng: bể bơi có hệ thống mái che có khả năng hấp thụ năng lượng mặt trời - sản sinh ra năng lượng giúp cho mọi người có thể tận hưởng không khí trong lành mát mẻ dưới thời nắng nóng; ngoài ra bể bơi còn được trang bị máy đẩy nước hoạt động từ nguồn năng lượng mặt trời, giúp cho những người không biết bơi vẫn có thể bơi được."

*

Chiếc ghế cứu sinh

Họ và tên: Nguyễn Trịnh Quỳnh TrangTrường: Tiểu học Thạch KhôiKhối lớp: 1-3

"Em thấy hiện nay tình hình máy bay cháy nổ mất tích nhiều nên em ước mơ chế tạo ra chiếc ghế cứu sinh để khi máy bay có gặp nạn thì chiếc ghế sẽ tự động bật kính bảo hộ, tách khỏi máy bay hướng ra cửa thoát hiểm. Khi chiếc ghế cứu sinh ra ngoài, dù trong ghế sẽ được bật lên, nếu chiếc ghế rơi xuống biển sẽ tự nổi. Chiếc ghế cứu sinh có kính bảo hộ và có thể chịu được lửa, va đập."

*

Chiếc ghế thông minh

Họ và tên: Trịnh Hoài AnKhối lớp: 1-3

"Em mong muốn phát minh ra chiếc ghế thông minh trên máy bay, có gắn chíp điện tử, liên tục cập nhật hoạt động của máy bay, và kịp thời bật ra khi máy bay gặp nạn, ghế hoạt động bằng năng lượng mặt trời, và còn cõ bình dưỡng khí bật ra trong trường hợp ghế rơi xuống biển."

*

Đèn nấm diệt côn trùng gây hại

Họ và tên: Nguyễn Thị Thanh TrúcKhối lớp: 1-3

"Em xem trên tivi thấy có nhiều ruộng rau, ruộng lúa bị côn trùng gây hại phá hoại mà người dân phải phun thuốc trừ sâu rất độc hại nên em có ước mơ thiết kế ra cây đèn tiêu diệt những con côn trùng gây hại đó. Đèn có hình dạng cây nấm để đánh lạc hướng côn trùng, không để chúng nghĩ đây sẽ là cỗ máy tiêu diệt mình."

*

Đèn thông minh kết hợp máy nghe nhạc và máy lạnh

Họ và tên: Phạm Thanh HằngKhối lớp: 1-3

"Đèn sử dụng năng lượng mặt trời và cả mặt trăng. Đèn có 1 ống thông ra ngoài tường nhà, 1 thước đo ánh sáng, khi nhận được tín hiệu, đèn sẽ tự điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp với mắt, ngoài ra máy sẽ tự điều chỉnh nhiệt độ dễ chịu nhất theo sự điều chỉnh của người dùngNgoài ra có 1 sợi dây nối với máy nghe nhạc, giúp dễ dàng điều chỉnh âm thanh và chọn bài nhạc, không sợ bị cận thị và luôn cảm thấy thoải mái"

*

Đôi giày thông minh thoát hiểm khi cháy

Họ và tên:Nguyễn Thị Trúc NhưNguyễn Như Ngọc HânTrường: Trường TH số 1 Duy Hòa, Duy XuyênKhối lớp: 1-3

"Khi mang đôi giày này, nó sẽ phát ra tín hiệu, chỉ cần dậm chân mạnh, lập tức đôi giày sẽ bung ra một lồng bảo vệ chống cháy, trong lồng có đủ oxy cho người thở, đồng thời đế giày cũng bung ra bánh xe cân bằng giúp người di chuyển nhanh ra khỏi chỗ cháy an toàn nhất."

*

Đom đóm tích điện

Họ và tên:Nguyễn Quang Hải ĐăngNguyễn Hải ĐăngKhối lớp: 1-3

"Vào mùa hè, quê em hay bị mất điện, ở TP mọi người mua dược thiết bị tích điện, nhưng ở quê em không có điều kiện như vậy, em có ý tưởng sử dụng đom đóm tích điện, các chú đom đóm sẽ bám vào cột điện cao thế để tích điện và sẽ phát ra điện khi mất điện, thắp sáng mọi nơi."

*

Đường cao tốc thông minh cảm ứng

Họ và tên: Huỳnh Thị Mỹ TiênTrường: Tiểu học Trưng VươngKhối lớp: 1-3

"Đường cao tốc này rất an toàn, vì nó có bộ phận cảm ứng ở phía dưới nên nó biết được xe nào chạy lệch đường hoặc có dấu hiệu gây tai nạn giao thông thì nó sẽ tự điều khiển cho xe đó dừng lại dù người lái xe không muốn hoặc mất kiểm soát. Những cây cột đèn ở phía trên vừa đủ thấp đồng thời là những cánh tay để gắp những xe có dấu hiệu gây tai nạn hoặc người say rượu..."

*

Giày hút bụi

Họ và tên: Nguyễn Hương ThủyTrường: Tiểu học Gia XuyênKhối lớp: 1-3

"Giày dép là vật dụng rất gần gũi với mỗi chúng ta. Em muốn sáng tạo ra đôi giày hút bụi để môi trường trở nên trong sạch mà chúng ta không phải vất vả quét dọn. Dưới đế giày có những lỗ nhỏ để hút bụi cát, phía trên đế giày là tấm lưới thông minh, mùa đông tấm lưới này được bọc kín nhờ 1 lớp bảo vệ bên ngoài, mùa hè tấm lưới này sẽ mở ra làm cho đôi chân được thoáng mát."

*

Xe hơi bong bóng

Họ và tên: Nguyễn Ngọc Phương ThảoTrường: Tiểu học Võ Thị Sáu - Tp. Tây NinhKhối lớp: 4-5

"Em ước mơ có chiếc xe hơi bong bóng thải ra những quả bong bóng nhỏ để xe bay trên không, không thải ra cát bụi, giúp cho không khí trong lành hơn. Trên xe có gắn những bình nước, xe sẽ bay bằng những bong bóng bằng nước."

*

Robot vá đường

Họ và tên: Hà Quang DũngTrường: Tiểu học Yên Hưng: đội 9, Trung Tiến, Yên HưngKhối lớp: 4-5

"Em muốn phát minh ra con rô bốt có thể giúp con người vá lại những đoạn đường bị lún, ổ gà, ổ voi…. Rô bốt phần thân được chia làm 2: 1 bên chứa nhựa đường - 1 bên là cát và đá; phần bánh của rô bốt có cấu tạo như bánh của xe lu. Khi đến chỗ đường bị hỏng, rô bốt sẽ tự động mở ra và đa - cát - nhựa đường sẽ chảy ra ngoài và lấp đầy những lỗ hổng đó."

*

Rùa điều hoà sóng biển

Họ và tên: Mai Nhật Phương VyNhà: 47/47, Nguyễn Hữu Tiến, p. Tây Thạnh, q. Tân PhúKhối lớp: 4-5

"Ở các vùng biển luôn có những đợt sóng biển dữ dội gây nguy hiểm cho thuyền bè của ngư dân. Em chế tạo ra máy điều hòa sóng biển có hình con rùa để việc đi lại trên biển trở nên thuận tiện hơn. Rùa máy sẽ phát hiện ra những đợt sóng biển lớn, hút chúng vào và điều hòa cho mặt biển trở nên phẳng lặng."

*

Phi thuyền phá tan bão

Họ và tên: Ngụy Huy HoàngTrường: Tiểu học Giao PhongKhối lớp: 4-5

"Trên trái đất chúng ta hàng năm phải gánh chịu rất nhiều cơn bão và bị thiệt hại rất nhiều của cải và tính mạng con người. Em muốn tạo ra một cỗ máy hình 1 chiếc phi thuyền có khả năng đặc biệt là phá tan được những cơn bão để mọi người được sống yên ổn".

Nguồn ảnh:https://www.facebook.com/YTuongTreTho/

TRANH TƯỜNG SÀI GÒN