“ý tưởng trẻ thơ”: sân chơi dành cho những sáng kiến “siêu tưởng”

     

Tranh vẽ phát minh trẻ thơ là hội thi vẽ tranh thú vị cho các bé xíu tiểu học do công ty Honda việt nam và Vụ giáo dục đào tạo Tiểu học (Bộ Giáo dục & Đào tạo) tổ chức triển khai với tên thường gọi “Sân nghịch Ý tưởng con trẻ thơ”.

Bạn đang xem: “ý tưởng trẻ thơ”: sân chơi dành cho những sáng kiến “siêu tưởng”

Bằng sự quan tiền sát của các em về trái đất xung quanh rồi biểu lộ những điều tốt đẹp ấy lên tranh ảnh và ý tưởng của mình. Đã có nhiều trẻ bởi bàn tay với óc sáng tạo của chính mình đã biểu lộ được những bức tranh hết sức đáng yêu và dễ thương và ý nghĩa. Đây được xem như là sân chơi không chỉ là giúp những em ưa thích môn Mĩ Thuật và còn tạo đk để bé nhỏ thể hiện ý tưởng phát minh sáng tạo.

Xem thêm: 12 Pro Max Và 11 Pro Max - So Sánh Iphone : Có Đáng Để Nâng Cấp

Với sự khiếu nại này đã có nhiều trường học tập tham gia, có rất nhiều tranh vẽ phát minh trẻ thơ được đơn vị chức năng tổ chức đánh giá cao, dưới đây Tranh Tường sử dụng Gòn đã gửi đến các bạn đọc một trong những bức tranh vào cuộc thi ý tưởng trẻ thơ, mời bạn tham khảo.

Chủ đề: Vẽ Tranh ÝTưởng trẻ Thơ

*

Xe ốc sên thay thế đường hỏng hỏng

Họ và tên: Nguyễn Thị MaiNhà: quần thể C, Phả LạiKhối lớp: 4-5

"Khi gia nhập giao thông, em thường chạm chán phải những đoạn đường hư hỏng, rạn nứt gây khó dễ đi lại và có thể gây tai nạn. Quan cạnh bên trong thực tế, ốc sên khi bò miệng của chúng bám sát xuống mặt đuòng và nhả ra gần như chất nhày hết sức kết dính yêu cầu em mơ ước xây đắp ra cái xe ốc sên chữa trị đường lỗi hỏng."

*

Áo đồn đãi kèm chong giường tạo tích điện cấp cứu

Họ với tên: Lê Minh QuânTrường: Tiểu học tập Hoàng Diệu - phường 11 - Tp. Cao LãnhKhối lớp: 1-3

"Khi người gặp nạn mặc áo phao, chong chóng đã bung ra hứng gió tạo năng lượng cho ra đa phát biểu đạt vị trí cấp cứu về đất liền. Ban ngày thì áo phao cứu trợ có kính hút tích điện mặt trời kèm tạo hình ảnh sáng phản nghịch chiếu biểu hiện cấp cứu bởi ánh sáng. Trong áo phao còn đựng một ít chất lỏng dinh dưỡng, giúp thế cự chờ bạn đến cứu. Bên trên áo còn có dây kết nối các áo đồn đại lại cùng nhau khi buộc phải giúp tăng thời cơ sống sót cung ứng nhau cùng chờ đợi."

*

Bể tập bơi năng lượng mặt trời

Họ cùng tên: Ngô lưu giữ Hà MyTrường: Tiểu học Trung VănKhối lớp: 1-3

"Mùa hè, chúng em cực kỳ thích đi bơi. Em mong mơ chế tạo ra khối hệ thống bể bơi tích điện mặt trời bao gồm rất các chức năng: hồ bơi có hệ thống mái che có chức năng hấp thụ năng lượng mặt trời - tạo ra ra tích điện giúp cho mọi người hoàn toàn có thể tận hưởng trọn không khí vào lành lạnh ngắt dưới thời nắng nóng nóng; bên cạnh đó bể bơi lội còn được trang bị sản phẩm đẩy nước vận động từ nguồn tích điện mặt trời, giúp cho người không biết bơi lội vẫn có thể bơi được."

*

Chiếc ghế cứu vớt sinh

Họ với tên: Nguyễn Trịnh Quỳnh TrangTrường: Tiểu học Thạch KhôiKhối lớp: 1-3

"Em thấy hiện nay tình hình sản phẩm bay cháy và nổ mất tích nhiều nên em cầu mơ chế tạo ra mẫu ghế cứu vớt sinh để khi máy cất cánh có gặp gỡ nạn thì loại ghế sẽ tự động bật kính bảo hộ, bóc tách khỏi đồ vật bay hướng ra cửa thoát hiểm. Khi loại ghế cứu hình thành ngoài, mặc dù trong ghế sẽ tiến hành bật lên, nếu chiếc ghế rơi xuống biển khơi sẽ từ nổi. Chiếc ghế cứu sinh có kính bảo lãnh và rất có thể chịu được lửa, va đập."

*

Chiếc ghế thông minh

Họ cùng tên: Trịnh Hoài AnKhối lớp: 1-3

"Em mong muốn muốn phát minh sáng tạo ra dòng ghế tuyệt vời trên thiết bị bay, gồm gắn chíp điện tử, thường xuyên cập nhật buổi giao lưu của máy bay, cùng kịp thời nhảy ra khi lắp thêm bay gặp gỡ nạn, ghế vận động bằng năng lượng mặt trời, với còn cõ bình dưỡng khí nhảy ra trong trường hòa hợp ghế rơi xuống biển."

*

Đèn mộc nhĩ diệt côn trùng gây hại

Họ cùng tên: Nguyễn Thị Thanh TrúcKhối lớp: 1-3

"Em xem trên vô tuyến thấy có rất nhiều ruộng rau, ruộng lúa bị côn trùng gây hại phá hoại mà bạn dân phải phun thuốc trừ sâu rất ô nhiễm và độc hại nên em có ước mơ thiết kế ra cây đèn phá hủy những con côn trùng nhỏ gây sợ hãi đó. Đèn có kiểu dáng cây nấm mèo để tiến công lạc phía côn trùng, ko để chúng nghĩ đây đang là cỗ máy tiêu khử mình."

*

Đèn thông minh phối kết hợp máy nghe nhạc và máy lạnh

Họ và tên: Phạm Thanh HằngKhối lớp: 1-3

"Đèn sử dụng tích điện mặt trời và cả phương diện trăng. Đèn có 1 ống thông ra bên ngoài tường nhà, 1 thước đo ánh sáng, khi nhận được tín hiệu, đèn vẫn tự kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng sủa cho cân xứng với mắt, hình như máy đã tự điều chỉnh nhiệt độ dễ chịu và thoải mái nhất theo sự kiểm soát và điều chỉnh của người dùngNgoài ra có một sợi dây nối với sản phẩm công nghệ nghe nhạc, giúp dễ dãi điều chỉnh music và chọn bài xích nhạc, không sợ hãi bị cận thị và luôn cảm thấy thoải mái"

*

Đôi giầy thông minh bay hiểm lúc cháy

Họ với tên:Nguyễn Thị Trúc NhưNguyễn Như Ngọc HânTrường: trường TH hàng đầu Duy Hòa, Duy XuyênKhối lớp: 1-3

"Khi với đôi giầy này, nó đang phát ra tín hiệu, chỉ cần dậm chân mạnh, mau chóng đôi giầy sẽ bung ra một lồng bảo đảm an toàn chống cháy, vào lồng bao gồm đủ oxy cho tất cả những người thở, bên cạnh đó đế giầy cũng bung ra bánh xe cân bằng giúp người di chuyển nhanh thoát khỏi chỗ cháy an ninh nhất."

*

Đom đóm tích điện

Họ cùng tên:Nguyễn quang đãng Hải ĐăngNguyễn Hải ĐăngKhối lớp: 1-3

"Vào mùa hè, quê em xuất xắc bị mất điện, ngơi nghỉ TP mọi người tiêu dùng dược sản phẩm tích điện, mà lại ở quê em không tồn tại điều khiếu nại như vậy, em có ý tưởng sử dụng đom đóm tích điện, những chú đom đóm sẽ bám vào cột năng lượng điện cao cầm để tích điện với sẽ phạt ra năng lượng điện khi mất điện, thắp sáng phần đa nơi."

*

Đường đường cao tốc thông minh cảm ứng

Họ với tên: Huỳnh Thị Mỹ TiênTrường: Tiểu học Trưng VươngKhối lớp: 1-3

"Đường cao tốc này cực kỳ an toàn, vì nó có thành phần cảm ứng ở bên dưới nên nó hiểu rằng xe như thế nào chạy lệch con đường hoặc có tín hiệu gây tai nạn giao thông thì nó đã tự điều khiển và tinh chỉnh cho xe cộ đó tạm dừng dù người điều khiển xe không thích hoặc mất kiểm soát. Phần lớn cây cột đèn ở bên trên vừa đủ thấp bên cạnh đó là gần như cánh tay để gắp rất nhiều xe có tín hiệu gây tai nạn hoặc bạn say rượu..."

*

Giày hút bụi

Họ cùng tên: Nguyễn hương ThủyTrường: Tiểu học Gia XuyênKhối lớp: 1-3

"Giày dép là đồ gia dụng dụng rất thân cận với mỗi bọn chúng ta. Em muốn sáng chế ra đôi giầy hút lớp bụi để môi trường thiên nhiên trở nên trong trắng mà bọn họ không phải vất vả quét dọn. Bên dưới đế giầy có đều lỗ nhỏ dại để hút những vết bụi cát, bên trên đế giầy là tấm lưới thông minh, mùa đông tấm lưới này được bọc kín đáo nhờ 1 lớp bảo đảm bên ngoài, mùa hè tấm lưới này sẽ lộ diện làm đến đôi chân được loáng mát."

*

Xe hơi bong bóng

Họ và tên: Nguyễn Ngọc Phương ThảoTrường: Tiểu học tập Võ Thị Sáu - Tp. Tây NinhKhối lớp: 4-5

"Em cầu mơ có chiếc xe hơi sạn bong bóng thải ra gần như quả bong bóng nhỏ dại để xe bay trên không, ko thải ra mèo bụi, giúp cho không khí trong lành hơn. Bên trên xe bao gồm gắn hầu hết bình nước, xe vẫn bay bằng những bong bóng bằng nước."

*

Robot vá đường

Họ và tên: Hà quang quẻ DũngTrường: Tiểu học tập Yên Hưng: team 9, Trung Tiến, lặng HưngKhối lớp: 4-5

"Em muốn phát minh sáng tạo ra nhỏ rô bốt hoàn toàn có thể giúp con tín đồ vá lại những đoạn đường bị lún, ổ gà, ổ voi…. Rô bốt phần thân được chia thành 2: một bên chứa nhựa con đường - 1 bên là cat và đá; phần bánh của rô bốt có cấu tạo như bánh của xe pháo lu. Khi đến chỗ con đường bị hỏng, rô bốt sẽ auto mở ra cùng đa - mèo - nhựa con đường sẽ chảy ra phía bên ngoài và che đầy mọi lỗ hổng đó."

*

Rùa điều hoà sóng biển

Họ với tên: Mai Nhật Phương VyNhà: 47/47, Nguyễn Hữu Tiến, p. Tây Thạnh, q. Tân PhúKhối lớp: 4-5

"Ở những vùng biển luôn có phần đa đợt sóng biển kinh hoàng gây nguy hại cho thuyền bè của ngư dân. Em sản xuất ra máy điều hòa sóng biển gồm hình nhỏ rùa để việc đi lại trên biển trở nên dễ dàng hơn. Rùa máy sẽ phát hiện ra số đông đợt sóng biển khơi lớn, hút nó vào và điều hòa cho mặt biển trở nên phẳng lặng."

*

Phi thuyền phá tan bão

Họ với tên: Ngụy Huy HoàngTrường: Tiểu học Giao PhongKhối lớp: 4-5

"Trên trái đất chúng ta hàng năm cần gánh chịu đựng rất nhiều cơn bão và bị thiệt hại tương đối nhiều của cải và tính mạng con người con người. Em muốn tạo ra một cỗ máy hình 1 loại phi thuyền có khả năng đặc biệt là phá tan được những cơn sốt để mọi fan được sống yên ổn ổn".

Nguồn ảnh:https://www.facebook.com/YTuongTreTho/

TRANH TƯỜNG SÀI GÒN