Tây du ký thuyết minh

     

Dựa theo bộ tiểu thuyết cùng tên ở trong nhà văn Ngô quá Ân, Tây Du cam kết phiên phiên bản trung quốc trình làng năm 1986 trở thành bộ phim kinh điển nhất hồ hết thời đài của điện hình ảnh trung quốc với số lượt tái phát trên các kênh truyền hình khoanh vùng đạt kỷ lục, này cũng là nguyên nhân mà phim được làm lại tương đối nhiều, vào đó phiên bản remake thành công xuất sắc nhất phải nói đến Tây Du ký kết TVB cùng với phần đầu tiên phát sóng năm 1996. Nói là remake nhưng thực tế kịch phiên bản của Tân Tây Du cam kết 1 được chỉnh sửa không ít so cùng với nguyên tác, cốt truyện vẫn đi theo cỗ khung cũ nhưng các tình tiết vui nhộn được thêm thắt, đặc biệt là vai Tôn Ngộ không của Trương Vệ khiếu nại được “mặc sức” sáng tạo để đem lại nhiều tiếng cười đến khán giả, đây đó là yếu tố quan trọng để tạo cho sự khác hoàn toàn cho bộ phim, phái mạnh diễn viên chúng ta Trương cũng nhờ vai diễn này mà lại nổi danh khắp châu Á.

Bạn đang xem: Tây du ký thuyết minh

*

Nhân vật chính của Tây Du ký TVB phần 1 đó là chú khỉ đá Tôn Ngộ không (Trương Vệ Kiện), sau thời điểm hấp thụ lấp lánh của trời khu đất thì hòn đá cổ vỡ lẽ ra và phía bên trong là một chú khỉ với sự nhanh nhẹn khác hoàn toàn hoàn toàn so với những con khỉ bình thường khác. Dấn ra tài năng của mình, Ngộ Không chào tạm biệt bầy khỉ kết chúng ta không lâu bỏ trên đường đi tìm thầy học tập võ, sau không ít ngày mon vượt biển, lặn lội con đường xa cũng tìm kiếm được Bồ Đề Sư Tổ, thuyết phục ông nhận có tác dụng trò, khổ luyện thành công xuất sắc 72 phép thần thông. Học thành tài, Ngộ Không chia ly sư phụ nhằm về lại trái cây sơn để bảo vệ bầy đàn khỉ. Thiên đình biết bên dưới trần có con khỉ thần thông quảng đại, rất có thể trở thành mối nguy hại cho cõi trần và tiên giới đề nghị đã cử fan xuống thuyết phục lên thiên đình làm một chức quan nhỏ tuổi cho dễ quản lý, Ngộ không thấy cầm cố tưởng “oai” nên nhận lời ngay.

*

Một hôm, lúc ở trên thiên đình, sau khoản thời gian uống rượu say, Ngộ Không đang đại náo thiên đình, phạm nên luật trời cần bị phân phát đè bên dưới núi ngũ hành Sơn.

Xem thêm: Liên Khúc Nhạc Chế Đài Loan Xa Nhà, Liên Khúc Nhạc Chế Lê Bảo Bình

Duy nhất người hoàn toàn có thể giúp Ngộ Không ra khỏi núi. Đó là Đường Tam Tạng (Giang Hoa). Tuy thế mãi 500 năm sau, Tam Tạng bắt đầu xuất hiện, nhận Ngộ Không làm đệ tử, phò trợ ông sang Tây Trúc thỉnh kinh. Trên đường, họ tiếp tục thu nạp chén bát Giới (Lê Diệu Tường) với Sa Tăng (Mạch trường Thanh). Tư thầy trò vượt trải qua không ít kiếp nạn, cám dỗ, gặp và tiến công bại những loại yêu thương quái không giống nhau để cho được Tây Trúc. Quy trình đó càng làm cho tình thầy trò thêm khắng khít cùng rút ra nhiều bài học sâu sắc.