Phim "tây du ký" trở lại vtv2 bắt đầu từ ngày 1/6

     

"Tây du ký" gắn với tuổi thơ của tương đối nhiều thế hệ khán giả. Nhưng những nhà chế tạo đã đổi khác nội dung với tính bí quyết nhân vật khiến cho người xem đi từ bất thần đến tức giận.

Bạn đang xem: Phim "tây du ký" trở lại vtv2 bắt đầu từ ngày 1/6


Tây du ký dựa trên tiểu thuyết của Ngô vượt Ân đề cập về hành trình thỉnh ghê của bốn thầy trò Đường Tăng thuộc Tôn Ngộ Không, Trư chén Giới, Sa Tăng. Trong quá trình này, họ chạm chán phải các gian nan, trắc trở, chiến đấu với rất nhiều yêu quái.

Vì các lần chiến đấu với yêu thương quái là một trong những kiếp nạn, là không gian để những nhà sản xuất phim sáng tạo. Mặc dù nhiên, không hẳn phiên phiên bản Tây du ký nào cũng làm chấp nhận khán giả. Nhiều phiên bản làm thay đổi chất tác phẩm, sản xuất cẩu thả, đổi khác nhân đồ vật đến không sở hữu và nhận ra.

Tây du ký kết hậu truyện (2000)

Hai phiên bạn dạng này đều vì Tào Vinh đóng vai Tôn Ngộ Không. Nam diễn viên từng bị chê là "Tôn Ngộ không xấu tuyệt nhất màn ảnh". Các tác phẩm của diễn viên này cũng ko được reviews cao về phương diện nội dung.

Tây du ký kết hậu truyện (2000) có nội dung bước đầu từ sau thời điểm thầy trò Đường Tăng sẽ đắc đạo thành tiên, rước được chân kinh. Mặc dù nhiên, bên trên tiên giới xảy ra những trận chiến giữa những vị thần.

Kịch phiên bản phim sáng chế rất nhiều cụ thể mới làm cho khán giả khó gật đầu đồng ý ví dụ như Phật Tổ cũng biết yêu, có quan hệ tình cảm cùng với Bích Du Tiên Tử cùng Bạch Liên Hoa. Phật Tổ Như Lai viên tịch, hầu hết các vị tiên phật vào địa ngục, đại ma đầu Vô Thiên lợi dụng thời cơ thống trị tam giới. Lúc này, thầy trò Đường Tăng một lần tiếp nữa tập hợp với nhiệm vụ giải cứu cụ giới.

*

Những cải biên lố lỉnh của bộ phim truyền hình khiến người theo dõi phẫn nộ với phản ứng dữ dội.

Năm 2020, Tào Vinh tiếp tục thực hiện nay phần 2 với tên thường gọi Định hải thần châm. Trong những số đó Tề Thiên Đại Thánh ngao du tứ hải, trải qua yêu thương hận tình thù vùng nhân gian, cũng có thể có các trận chiến với yêu thương ma.

Tào Vinh học tập tập phong cách hài "vô li đầu" của Châu Tinh Trì, đem những câu chuyện vui nhỏ, rất nhiều lời châm biếm xã hội để triển khai điểm dấn về nội dung. Tuy nhiên, QQ reviews kịch bản phim lộn xộn, hỗn loạn, kỹ xảo cảm giác kém.

Tề Thiên Đại Thánh (2002)

Trong bản này Trương Vệ Kiện vào vai Tôn Ngộ Không. Nam diễn viên đã từng gây nên dấu ấn với vai vua khỉ vào phiên bản của TVB năm 1996, tuy vậy sang mang lại tác phẩm này, phần nhiều sự biến đổi quá lố về nội dung khiến cho Tề Thiên Đại Thánh (2002) vươn lên là thất phẩm.

*
*

Tôn Ngộ Không liên tục được ghép cặp với Bạch Cốt Tinh.

Trong đó, Tôn Ngộ Không không hề là một chú khỉ tinh nghịch, thông minh cương trực mà trở nên đào hoa, có 3 mối tình cùng Bạch Cốt Tinh, Tử Lan Tiên Tử và hồ ly tinh nhện. Ngoại trừ ra, phim còn có chi tiết Na Tra ra đời cùng Tôn Ngộ Không, trở thành các bạn "nối khố", sư phụ kungfu với robot vũ trụ... đầy đủ tình máu cải biên khiến người theo dõi thất vọng.

Tây du ký phiên bản đài tách Giang (2009)

Đây có thể coi là phiên bạn dạng nhận những lời phê bình độc nhất của người theo dõi từ chế tạo ra hình nhân vật, ngôn từ đến diễn xuất của dàn diễn viên. Trong phim Tôn Ngộ không có mối tình cùng với Bạch Cốt Tinh, Sa Tăng bị rung động yêu tinh nhện, Đường Tăng và con gái vương cô gái Nhi quốc hẹn hò trên thuyền rồng, núm tay nhau, Trư chén Giới thì gặp mặt đâu yêu thương đó.

Xem thêm: Phim Việt Nam Tường Vi Cánh Mỏng, Phim Tuong Vy Canh Mong

*

Tôn Ngộ Không đắm say Bạch Cốt Tinh trong phim.

Tạo hình hồ ly của phim quá xứng đáng sợ, không cân xứng với đối tượng người sử dụng trẻ em. Trong những khi đó, sức mạnh của Tôn Ngộ Không bớt sút, pk kém hơn Na Tra.

Đặc biệt, phim xây dựng nhiều cảnh tình yêu quá đà. Như khi Tôn Ngộ Không trở thành Đường Tăng để mồi nhử yêu quái, Tôn Ngộ Không để quái yêu có khá nhiều hành động tình yêu với bản thân rồi mới ra tay. Sinh sản hình của các nhân đồ dùng nữ cũng trở nên đánh giá chỉ là nóng bỏng quá mức.

Điều người theo dõi không thể đồng ý được là việc đưa những ngôn ngữ tân tiến vào một bộ phim truyện cổ trang thần thoại, đối kháng cử vào một phân cảnh, Tôn Ngộ ko nói: "Để đấu tranh vì tự do và hòa bình, tôi cần yếu từ bỏ trọng trách của mình".

Ba phiên bản Tây du ký của Châu Tinh Trì

Châu Tinh Trì cũng là tín đồ rất tâm huyết với chủ thể Tây du ký, ông từng tiến hành Đại thoại Tây Du (1995), Tây du ký tình ái ngoại truyện 1: mặt hàng ma thiên (2013), Tây du ký mối tình ngoại truyện 2 (2017).

*

Đại thoại tây du từng bị chê do cải biên quá nhiều.

Các thành công này có lệch giá cao lên đến mức hàng tỷ NDT mặc dù nội dung vấp đề xuất nhiều chủ kiến trái chiều. Vào Đại thoại Tây Du, Tôn Ngộ không tồn tại mối tình tự khắc cốt ghi trọng tâm với Tử Hà tiên tử. Trong Tây du ký tình yêu ngoại truyện 1, Tôn Ngộ Không đóng góp nhân đồ gia dụng phản diện, gian ác cùng cực. Lịch sự phần 2, sư phụ có võ và tiếp tục tấu hài.

Những sự thay đổi về câu chữ và tính cách nhân trang bị của Châu Tinh Trì không được khán giả ủng hộ. Không ít người dân đi xem vì mến mộ cách gây mỉm cười của vua hài Hong Kong, nhưng sau đó lại thuyệt vọng vì hầu như mảng miếng nhạt, thiếu điểm nhấn.

*

Yêu tinh nhện ăn mặc phản cảm, nội dung thiếu logic là điểm yếu của Tây du ký: Đại chiến động bàn tơ (2020).

Sau đó, sư phụ giúp Tề Thiên Đại Thánh ra khỏi núi, thậm chí là còn ban tên Tôn Ngộ quán triệt đại đồ dùng đệ. Mà lại vốn dĩ bài toán ban thương hiệu Tôn Ngộ không là của người thương Đề sư tổ. Thậm chí trước đó, người yêu Tát cũng đã gọi thương hiệu Tôn Ngộ Không nhưng mà Vương Tinh vẫn sắp xếp tình huyết thiếu xúc tích và ngắn gọn này vào phim.

Sau quy trình thu nhấn thêm 2 môn sinh nhàm chán, tư thầy trò chạm mặt kiếp nạn tại Động Bàn Tơ. Nuốm nhưng, theo ngôn từ vở kịch, Tôn Ngộ không tồn tại sức dũng mạnh rất nhát cỏi, bị hồ ly tinh nhện lấn sâu vào trong bụng. Cả quy trình là Đường Tăng, với sức khỏe vô địch đánh bại những yêu quái, thậm chí còn Trư chén Giới cũng có tương đối nhiều phép thuật hơn Tôn Ngộ Không.

Các tác phẩm khác ví như Đại thoại Tây du: Yêu fan một vạn năm (2016), Đại thoại tây du 3 (2016), Tây Du Ký: tía lần đánh Bạch Cốt Tinh (2016)... Cũng nhấn nhiều ý kiến phê bình về văn bản và tạo thành hình.