TẬP TIN NÀO CÓ KHẢ NĂNG CHỨA VIRUS NHẤT

Hầu không còn mọi tín đồ đều biết rằng các file có đuôi không ngừng mở rộng .exe có khả năng ẩn cất những nguy hiểm cho hệ thống, nhưng không chỉ có từng .exe mới tiềm ẩn những nguy cơ tiềm ẩn bảo mật đến các máy vi tính Windows, còn có tương đối nhiều phần không ngừng mở rộng file khác cũng sở hữu trong mình những nguy hại tiềm ẩn. Trong nội dung bài viết này sẽ đề cập mang đến danh sách những phần mở rộng file bạn cần phải chú ý (danh sách này rất có thể dài hơn bạn tưởng tượng cực kỳ nhiều), mà lại trước tiên họ sẽ cùng nhau làm rõ một số vấn đề.Bạn đang xem: trong các tập tin bên dưới đây, tập tin nào có tác dụng chứa vi khuẩn nhất?


*

Vậy tại sao họ cần phải biết loại file nào nguy hiểm?Có một điều quan trọng là các bạn phải biết các phần mở rộng file nào rất có thể chứa nguy hại tiềm ẩn trước khi đưa ra quyết định mở tệp tin đó. Đây có thể là những file được kèm theo vào email hay chúng ta tải xuống tự web và nhiệm vụ của công ty là xác minh xem nó gồm đủ an toàn để mở giỏi không. Ngay cả những file trình bảo đảm an toàn màn hình (screen saver) cũng hoàn toàn có thể nguy hiểm bên trên Windows.Bạn đã xem: Tập tin nào có công dụng chứa virus nhất

Khi bạn chạm mặt phải một trong số loại tệp tin này, các bạn nên cẩn trọng hơn để bảo vệ rằng hệ thống của người sử dụng được đảm bảo đầy đủ. Hãy quét các file này bởi các phần mềm chống virut ưa thích của người tiêu dùng hoặc thậm chí tải bọn chúng lên dịch vụ thương mại như VirusTotal để bảo vệ rằng không có ngẫu nhiên virus hoặc phần mềm ô nhiễm nào ẩn chứa trong đó.Bạn vẫn xem: trong những tập tin bên dưới đây, tập tin nào có công dụng chứa vi khuẩn nhất?

Tại sao phần mở rộng file có công dụng chỉ ra những nguy hại ẩn chứa?Các đuôi tệp tin này có chức năng chỉ ra gian nguy vì chúng rất có thể chứa mã hoặc thực thi các lệnh tùy ý. Ví dụ, file .exe rất có thể nguy hiểm bởi vì đó là một chương trình hoàn toàn có thể thực hiện tại các cài đặt vào hệ thống (trong số lượng giới hạn tính năng kiểm soát điều hành tài khoản người tiêu dùng (User tài khoản Control của Windows). Những file phương tiện, 1-1 cử như tệp tin .JPEG và file nhạc .MP3 không gây nguy hiểm vì bọn chúng không có khả năng chứa mã (tuy đã có một số trường hợp những hình ảnh được tạo bằng tay chứa mã độc hại hoặc tệp phương tiện khác có thể khai thác lỗ hổng trong số ứng dụng trình xem, nhưng gần như trường hòa hợp này rất ít khi xẩy ra và được vá vô cùng nhanh).You watching: trong số tập tin bên dưới đây, tập tin nào có tác dụng chứa virus nhất?

Tựu phổ biến lại, điều quan trọng đặc biệt là họ phải núm được các loại tệp nào hoàn toàn có thể chứa mã, tập lệnh và gần như thứ nguy hiểm tiềm tàng khác.

Bạn đang xem: Tập tin nào có khả năng chứa virus nhất

Dưới đó là danh sách một loại file có tác dụng gây nguy hiểm trên Windows:

Phần mở rộng các file chương trình.EXE: các file lịch trình thực thi. đa số các ứng dụng đang chạy trên Windows đầy đủ là những file .exe.

.PIF: Program Information File, một các loại file chứa thông tin chương trình cho các chương trình MS-DOS. Tuy vậy các tệp tin .PIF không chứa được mã thực thi, Windows vẫn vẫn xử lý các file .PIF như là như đối với các tệp tin .EXE trường hợp chúng đựng mã thực thi.

.APPLICATION: Trình thiết lập ứng dụng được thực thi với technology ClickOnce của Microsoft.

.GADGET: Một loại file tiện ích cho công nghệ tiện ích máy tính xách tay để bàn Windows được reviews lần đầu trên Windows Vista.

.MSI: tệp tin trình cài đặt Microsoft (Windows Installer). Những file này có thể được dùng để thiết đặt các áp dụng khác trên máy vi tính của bạn, tuy nhiên các áp dụng cũng hoàn toàn có thể được setup bởi các file .exe.

.MSP: Đây là file phiên bản vá của trình setup Windows. Được thực hiện để vá những ứng dụng được xúc tiến bằng những file .MSI.

.COM: loại file chương trình ban đầu được MS-DOS sử dụng.

.SCR: file Trình bảo đảm màn hình Windows (screen saver). Trình bảo đảm màn hình Windows hoàn toàn có thể chứa mã thực thi.

.HTA: là một trong ứng dụng HTML. Không y như các ứng dụng HTML chạy trong trình duyệt, những file .HTA được chạy dưới dạng ứng dụng tin cậy mà không nên đến sandbox.

.CPL: tệp tin bảng điều khiển (Control Panel), bao hàm tất cả các tiện ích được tìm thấy vào Bảng tinh chỉnh và điều khiển Windows. Nhấp đúp vào tệp tin này vẫn khởi chạy bảng điều khiển và tinh chỉnh được liên kết.

Xem thêm: Số Phận Đinh La Thăng Ra Sao, Xét Xử Ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh


*

.CMD: Một một số loại file thực thi. Tương tự như như .BAT, tuy vậy phần không ngừng mở rộng file này sẽ được giới thiệu từ bên trên Windows NT.See more: Download ứng dụng Epidata 3.1 Miễn Phí mua Đặt ứng dụng Epidata 3

.VB, .VBS: Một file VBScript. File này sẽ tiến hành mã VBScript kèm theo theo nếu khách hàng chạy nó.

.VBE: Một nhiều loại file VBScript được mã hóa. Tựa như như một tệp tin VBScript, mà lại không dễ ợt để xác minh file này đang thực sự làm cho gì khi bạn chạy nó.

.JS: tệp tin JavaScript. Các file .JS thường xuyên được thực hiện bởi những trang web, bọn chúng hoàn toàn bình yên nếu được chạy trên những trình phê duyệt Web. Tuy nhiên, Windows đã chạy những tệp .JS bên ngoài trình trông nom mà không có sandbox.

.JSE: file JavaScript được mã hóa.

.WS, .WSF: file Windows Script.

.WSC, .WSH: những file Windows Script Component và Windows Script Host, chúng được sử dụng cùng với những file Windows Script.

.PS1, .PS1XML, .PS2, .PS2XML, .PSC1, .PSC2: các file tập lệnh Windows PowerShell. Có nhiệm vụ chạy lệnh PowerShell theo thứ tự được hướng đẫn trong file.

.MSH, .MSH1, .MSH2, .MSHXML, .MSH1XML, .MSH2XML: những file tập lệnh Monad. Monad kế tiếp được đổi tên thành PowerShell.


*

Phần mở rộng các file shortcut.SCF: file lệnh Windows Explorer. Hoàn toàn có thể lây nhiễm các lệnh nguy khốn tiềm ẩn mang lại Windows Explorer.

.LNK: tệp tin chưa links đến một chương trình trên máy tính của bạn. Các file liên kết này hoàn toàn có thể chứa các thuộc tính cái lệnh cho văn bản độc hại, ví dụ như xóa tệp nhưng không hỏi trước.

.INF: Một một số loại file văn phiên bản được sử dụng bởi AutoRun. Nếu được chạy những file này có khả năng khởi chạy các ứng dụng nguy hiểm đi kèm với nó hoặc lây nhiễm các tùy chọn nguy khốn cho các chương trình vào Windows.See more: gợi ý Unlock Bootloader htc One M8, Unlock Bootloader

Phần mở rộng các file vận dụng office với file văn bản


*

Tổng kếtĐây chưa hẳn phải là danh sách không thiếu thốn các phần không ngừng mở rộng file có thể ẩn chứa các mã độc nguy hiểm. Có những loại phần không ngừng mở rộng file không giống - như .PDF, đã từng dính phải những bê bối về các sự ráng bảo mật. Mặc dù nhiên, đối với phần đông các một số loại file trên, chăm chú hơn mang lại chúng là việc bạn đề xuất làm bởi các file này tồn tại nhằm chạy mã hoặc lệnh tùy ý trên máy tính xách tay của bạn.