Tạo ghi chú trên màn hình

     

Sticky chú ý là một tuấn kiệt vô cùng bổ ích được tích đúng theo sẵn trên hệ quản lý và điều hành Windows. Tác dụng chính của Sticky chú ý là tạo ghi chú (nhắc nhở) trên Desktop nhằm đánh dấu các sự kiện, hoạt động, cuộc hẹn,…Từ kia giúp những bạn an tâm hơn, ko sợ bỏ qua các cuộc hứa hoặc sự kiện quan trọng. Vì đã qua thọ rồi mình không thực hiện hệ điều hành và quản lý Windows XP cùng cũng trước đó chưa từng sử dụng tác dụng ghi chú trên hệ điều hành và quản lý này nên mình cũng không rỏ là nó có tài năng này giỏi không. Riêng so với hệ hệ điều hành Win 10/8.1/7 thì chắc hẳn rằng sẽ có nhân tài Sticky cảnh báo và cách làm cũng tương đối đơn giản. Để tạo Sticky lưu ý (ghi chú) trên screen Desktop Win 7/8.1/10, các bạn hãy lần lượt làm theo các hướng dẫn của chính mình nha.

Bạn đang xem: Tạo ghi chú trên màn hình

*


Mục Lục


Cách sao lưu giữ Sticky Notes

Cách chế tác Sticky lưu ý trên Desktop Win 7/8.1/10

– bước 1: Mở Sticky Notes (Ghi chú) bên trên Windows.

Cách 1: Vào Start –> nhập trường đoản cú khóa Sticky lưu ý vào ô tra cứu kiếm. Tác dụng hiện ra, các bạn nhấp lựa chọn vào mục Sticky Note.Cách 2: Dùng tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Tiếp đến, nhập vào chỗ này từ khóa stikynot rồi dấn Enter để mở vỏ hộp Sticky Notes.

– cách 2: Tiếp đến, chúng ta chỉ phải nhập tin tức ghi chú của chính bản thân mình vào thôi.

*

– Để chỉnh màu cho hình ảnh Sticky Notes, những bạn bấm vào phải vào phần nhập nội dung (Hoặc một vị trí bất kỳ trong bối cảnh Sticky Notes) rồi nhấp lựa chọn màu mình thích đổi thôi. Khoác định của nó sẽ sở hữu tất cả 6 màu cho các bạn tùy say mê lựa chọn.

– Còn trường hợp như muốn biến hóa kích thước của Sticky Notes, các bạn chỉ đề nghị rê con chuột vào những góc (các cạnh) của Sticky Notes rồi kéo quý phái trái, phải, trên, dưới để chuyển đổi kích thước mang lại Sticky Notes.

– chúng ta nào mong muốn thêm Sticky Notes thì chỉ cần nhấn vào trái vào biểu tượng dấu cùng (+) nằm tại vị trí góc trên phía bên trái hộp thoại. Còn nếu muốn xóa Sticky Notes thì bấm chọn vào biểu tượng dấu X rồi bấm Yes để xác thực thao tác là xong.

Một bất lợi người nào cũng gặp buộc phải khi sử dụng Sticky Notes là các lần muốn sử dụng nhân kiệt này thì nên cần phải thực hiện một vài làm việc để mở. Việc làm này khá phiền toái với hầu như ai liên tiếp sử dụng tính năng ghi chú. Giải pháp giải quyết tốt nhất có thể là chế tạo Shortcut đến Sticky Notes. Cách làm gắng nào thì xem hướng dẫn bên dưới nhé!

Cách tạo ra Shortcut mang lại Sticky Notes

– cách 1: bấm vào phải vào một vị trí trống bất kỳ trên màn hình Desktop –> nhấn lựa chọn New –> rồi chọn Shortcut.

– cách 2: Khi hộp thoại Create Shortcut hiện ra, chúng ta nhập vào chỗ này đường dẫn sau:

C:WindowsSystem32StikyNot.exe 

rồi dìm Next nhằm tiếp tục.

*

– cách 3: Sau đó, các bạn tiến hành đặt tên bạn muốn tại mục Type a name for this shortcut. Còn nếu không thích, các bạn có thể dùng tên khoác định cũng được. Cuối cùng bấm Finish để hoàn thành thao tác. Ngay sau đó chúng ta bấm trở ra màn hình hiển thị Desktop sẽ nhìn thấy công dụng Sticky Notes tôi vừa mới sinh sản ở cách trên.

*

Giờ đây, mỗi khi muốn sử dụng công dụng Sticky Notes, chúng ta chỉ nên nhấp đúp chuột trái vào bản lĩnh Sticky Notes trên màn hình Desktop. Sau đó, nhập tin tức ghi chú của chính bản thân mình vào thôi.

Các phím tắt nên biết trong Sticky Notes

– Ctrl + B: tạo nên chữ in đậm.

– Ctrl + I: Chữ in nghiêng.

– Ctrl + U: Chữ gạch ốp chân.

– Ctrl + Shift + A: chuyển ghi chú sẽ ở chữ thường xuyên sang chữ in HOA.

– Ctrl + L: căn chỉnh ghi chú sang bên trái.

– Ctrl + R: căn chỉnh ghi chú sang mặt phải.

Xem thêm: Tạo Thiệp Sinh Nhật Online, Ghi Lời Chúc Lên Thiệp Sinh Nhật

– Ctrl + E: chỉnh sửa ghi chú ra giữa (Trung tâm).

– Ctrl + Shift + >: Tăng kích cỡ chữ trong ghi chú.

– Ctrl + Shift + : Giảm kích thước của chữ.

– Ctrl + 1: Điều chỉnh khoảng cách giữa những dòng đơn.

– Ctrl + 2: Điều chỉnh khoảng cách giữa những dòng đôi.

– Ctrl + 5: tùy chỉnh khoảng bí quyết giữa những dòng là 1.5

Cách cần sử dụng Sticky Notes nhằm tạo thông báo trên Win 10 Anniversary

– bấm chuột ô tìm kiếm rồi nhập vào đó từ khóa Sticky notes. Khi kết quả xuất hiện, nhấp chọn vào mục Sticky Notes.

*

– Khi hộp thoại Sticky Notes xuất hiện, các bạn nhập ghi chú vào tương lai của bản thân mình vào (Nhớ buộc phải ghi ngày tháng bên dưới).

Nếu ngày tháng các bạn nhập đúng thì ngay lập tức nó sẽ chuyển sang color xanh.Tiếp đến, chúng ta click lựa chọn vào add Reminder để tạo cảnh báo (Thông báo) đến ghi chú này.

*

– Tiếp theo chúng ta cần tùy chỉnh thiết lập thời gian ví dụ cho chú giải này để lời kể xuất hiện. Chẳng hạn như ở đây mình sẽ thiết lập thời gian rõ ràng là 7h:30 pm, tiếp nối nhấn vào biểu tượng dấu tích (✓) để xác nhận thiết lập.

– bước kế tiếp các bạn cần nhấp lựa chọn mục Remind để Cortana ghi nhớ định kỳ của bạn.

– Và dưới đây là tác dụng sau khi mình sử dụng Sticky Notes để tạo cảnh báo trên Win 10 Anniversary. Lời cảnh báo (Thông báo) đã mở ra đúng với thời hạn và tháng ngày mình thiết lập cấu hình ở trên.

*

Cách sao giữ Sticky Notes

Với những các bạn thường xuất xắc làm các bước văn chống hoặc nên tạo những ghi chú giống như nhau trên nhiều máy tính xách tay thì cách nhanh nhất là sử dụng chức năng sao giữ Sticky Notes. Cách thực hiện như sau:

– trước hết các bạn phải bật công dụng hiển thị tệp tin ẩn trên thiết bị tính.

– kế tiếp vào con đường dẫn:

UsersUsernameAppDataRoamingMicrosoftStick Notes và copy lại file StickNotes.snt.

Trong đó: Username là tên người dùng hiện thị trên máy tính của những bạn. Tùy mỗi laptop sẽ có tên người dùng khác nhau. Ở đây, con đường dẫn của chính mình là: UsersMyPCAppDataRoamingMicrosoftStick Notes.

– Để Sao lưu (Backup) lại Sticky Notes, các bạn chỉ bắt buộc copy file có tên là StickNotes.snt là xong. Sau này, nếu còn muốn dùng các ghi chú kia trên máy tính khác thì chỉ việc dán tệp tin backup Sticky lưu ý vào đường truyền UsersUsernameAppDataRoamingMicrosoftStick Notes trên laptop mình nên dùng Sticky note này.

*

Lời kết

Vậy là mình vừa chia sẻ kết thúc cho chúng ta cách để có thể tạo được chú thích (Sticky Notes) bên trên Windows. Các thao tác làm cũng khá đơn giản đề nghị không nào? bản thân tin rằng các bạn nào phát âm qua bài viết này đều có thể làm được. Với những các bạn thường xuyên bận rộn với quá trình hoặc mắc bệnh dịch hay quên thì đây đó là giải pháp quan trọng cho những bạn. Chúc các bạn thành công và luôn luôn vui vẻ vào cuộc sống.