Tạo Danh Sách Xổ Xuống Trong Excel 2010

Trong quá trình làm việc, kế toán yêu cầu nhập tương đối nhiều dữ liệu, độc nhất vô nhị là những các bạn làm kho, khi nhập bảng kê bỏ ra tiết bán hàng thường thì các bạn sẽ phải gõ từng mã hàng, do vậy rất mất thời gian, bao gồm khi lại sai sót nhiều. Bởi vì vậy trong khuôn khổ bài viết hôm ni Đức Minh vẫn hướng dẫn các bạn cách tạo nên drop down các mục - list xổ xuống để chọn dữ liệu trong excel. Sẽ rất tiện, cấp tốc và đúng mực hơn.


*

Chức năng này hotline là tạo các mục Drop-down bằngData validation, nó sẽ hỗ trợ rất nhiều ứng dụng cho bọn họ trong quá trình làm việc. Lấy một ví dụ như tạo ra một danh sách sổ xuống để quý khách hàng chọn mặt hàng, lựa chọn yes giỏi no, kế toán tài chính viên lựa chọn mã hàng, lựa chọn 1 ngày mon từ trong danh sách,..vv...Nói thông thường là rất là hữu ích.

Bạn đang xem: Tạo danh sách xổ xuống trong excel 2010

Ví dụ trong ảnh, Viện đào tạo và huấn luyện Kế toán cùng Tin họcĐức Minh gồm bảng kê chi tiết hoá đơn bán hàng gồm mã hàng, tên sản phẩm ,... Mã hàng ta sẽ nên lấy từ danh mục hàng hóa, còn tên hàng thì rất có thể dùng hàm Vlookup vào Excel để tham chiếu ra. Hiện nay thay bởi vì ngồi gõ tay từng mã một rất hoàn toàn có thể nhầm lẫn thì các chúng ta cũng có thể áp dụng phương thức sau đây:

*

1. Chúng ta đặt con chuột vào ô đầu tiên của cộtmã hàng, kế tiếp vào thẻData trên thanh menuchọn Data Validation.

2. Kế tiếp bảng Data Validation hiện nay ra, chúng ta chọn Tab Settings, trong phần Allow lựa chọn List. Các thông số kỹ thuật khác giữ nguyên đừng cồn vào.

*


3. Vào phần Source các bạn quét cột mã mặt hàng trong bảng danh mục hàng hoá như Đức Minh làm cho dưới hình này nhé. Hoặc các chúng ta có thể đặt tên đến vùng tài liệu đó trước bằng công dụng Define Name cũng được. Rồi ấn OK.


*

Và đó là kết quả, như chúng ta đã thấy, giờ đồng hồ đã bao gồm mũi tên xổ xuống cho chúng ta chọn.

Xem thêm: 30+ Phim Hành Động Mỹ 2016 Chieu Rap, 30+ Phim Hành Động Mỹ, Trung, Hàn Hay Nhất

*

- chú ý :Trong trường hợp các bạn ko thể tiến hành được công dụng data validation thì rất có thể là do một số lí vì chưng như sau:

+ Drop-down lists bắt buộc tạo từ một bảng cơ mà có link tới luật SharePoint của Office. Nếu các bạn có links tới qui định này thì lưu giữ bỏ link và xóa định dạng đi, còn chúng ta không dùng thì thôi.

+ bởi bảng tính của khách hàng đang trong cơ chế được bảo vệ, ví dụ như bảng tính đã được áp dụng tác dụng “đặt mật khẩu đảm bảo choexcel” là không thể chỉnh sửa hay thao tác làm việc được. Cách xử lý là xóa chế độ đảm bảo đó đi và thường xuyên thực hiện quá trình trên.

- sau khi tạo xong drop-down list, hãy chắc chắn rằng rằng nó hoạt động theo bí quyết mà các bạn muốn. Cùng cũng cần chắc chắn rằng rằng độ rộng của các ô trong vùng xổ data validation xuống là đầy đủ rộng để rất có thể hiện thị hết các thông tin. Giả dụ các bạn muốn ngăn cản người khác tác động ảnh hưởng vào vùng dữ liệu này. Hãy tìm giải pháp ẩn tài liệu excel đi.

- ví như vẫn không có tác dụng được, các chúng ta có thể tham gia một khóa đào tạo tin học văn phòng công sở cơ bạn dạng của Đức Minh, bao gồm rất những kiến thức bổ ích và thủ thuật tiện thể dụng.

Chúc các bạn thành công!

Mọi bạn nếu copy vui vẻ ghi rõ mối cung cấp nhé (đặt link bài viết này ngơi nghỉ cuối bài), cám ơn nhiều:

Tác giả bài viết:KhoaPTT

Youtube Channel:https://www.youtube.com/channel/UC8dZoB0lsYIefHR7VXSZCuQ

Mời các bạn tham khảothêm các nội dung bài viết khác của tác giả:


Với mục tiêu “Sự thành công xuất sắc của học viên là niềm trường đoản cú hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo và huấn luyện kế toán và tin học Đức Minh là nơi huấn luyện và giảng dạy kế toán thực tiễn và tin học công sở uy tín và bài bản nhất thủ đô hà nội hiện nay. Đức Minh luôn luôn sẵn sàng cung cấp hết mình bởi vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm năng động từ thứ 2 đến sản phẩm công nghệ 7 mặt hàng tuần cho toàn bộ các học tập viên:

Ca 1: từ 8h -> 11h30 * Ca 2: tự 13h30 -> 17h * Ca 3: tự 18h -> 20h

báo giá khóa học tập

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH