Tạo ảnh hình tròn trong photoshop

     

thường thì khi nghĩ đến sự việc cắt xén hình hình ảnh trong Photoshop, chúng ta thường nghĩ đến sự việc cắt bọn chúng thành hình chữ nhật hoặc hình vuông. Vậy nếu bạn muốn cắt ảnh thành hình tròn trụ thì làm cố kỉnh nào? Theo dõi hướng dẫn giải pháp cắt hình trụ trong Photoshop sau đây cùng yeahflashback.com nhé

Làm nuốm nào để giảm một hình ảnh thành một hình tròn?

Bước 1:Mở hình ảnh của bạn

Bắt đầu bằng phương pháp mở hình hình ảnh của các bạn trong Photoshop. Đây là bức hình ảnh mình sẽ áp dụng để crop


Bạn đang xem: Tạo ảnh hình tròn trong photoshop

*

*

Bước 2:Chuyển thay đổi Background Layer thành một layer bình thường

Trước khi giảm hình ảnh thành hình tròn, các bạn cần thay đổi Background Layer thành một layer bình thường. Lý do là chúng ta cần phủ quanh hình ảnh bằng vào suốt, tuy nhiên Photoshop không chất nhận được transparency xuất hiện trên Background layer.Bạn vẫn xem: tạo nên khung ảnh hình tròn vào photoshop


*

Để biến đổi Background layer thành một layer bình thường, trong Photoshop CC, bạn chỉ việc nhấp vào biểu tượng khóa sinh hoạt bên cần của Background layer vào bảng tinh chỉnh và điều khiển layer. Nếu bạn sử dụng Photoshop CS6 trở về trước, các bạn nhấn và giữ phím alt (Win) / Tùy chọn (Mac) trên bàn phím và nhấp lưu ban vào Background layer

Photoshop ngay lập tức đổi tên layer tự "Background" thành "Layer 0".


*

Bước 3:Chọn phương tiện Elliptical Marquee

Chọn luật Elliptical Marquee từ tool bar. Theo mặc định, khí cụ Elliptical Marquee được lồng phía sau Marquee tool. Nhấn vào phải (Win) / click chuột điều khiển (Mac) bên trên Marquee tool, sau đó chọn biện pháp Elliptical Marquee trường đoản cú menu:


*

Bước 4: Vẽ vòng tròn

Khi đã hoàn tất, nhả chuột, kế tiếp nhả phím Shift. Hãy chắc chắn rằng rằng chúng ta nhả con chuột trước, kế tiếp mới mang đến phím Shif, nếu như không đường viền bạn vừa kéo đang trở về dạng elip từ bỏ do:


Bước 5: Định vị lại vùng chọn

Nếu bạn không vẽ vùng chọn của mình ở vị trí bao gồm xác, chỉ việc nhấp vào bên phía trong outline tuyển lựa và kéo nó vào vị trí.


Xem thêm: Xem Inuyasha Tập 51 - Xem Phim Khuyển Dạ Xoa Tập 51

Bước 6: Đảo ngược vùng chọn

Để bỏ chọn khu vực phía bên trong vòng tròn cùng chọn bao quanh nó, hãy chuyển cho menu Select trong Thanh menu dọc phía trên màn hình hiển thị và lựa chọn Inverse:


Bước 7:Xóa khu vực xung xung quanh vòng tròn


Lúc này để xóa đường kiến bò xung quanh phần bạn không thích chọn, vào Select>Deselect


Bước 8:Cắt bỏ các khu vực trong suốt

Để cắt hình ảnh xung quanh vòng tròn với xóa tất cả các khu vực trong suốt xung quanh nó, hãy chuyển đến menu Image và chọn Trim:


Trong hộp thoại Trim, lựa chọn Pixels trong suốt sinh sống trên cùng. Sau đó, đảm bảo rằng Top, Bottom, Left và Right số đông được lựa chọn ở dưới thuộc (chúng đề nghị được mang định):


Nhấn OK nhằm đóng vỏ hộp thoại Trim. Photoshop tức thì lập tức cắt đi các khoanh vùng trong trong cả xung quanh, vướng lại cho bọn họ hình ảnh của họ bị bổ thành một vòng tròn:


Bước 9:Lưu hình hình ảnh dưới dạng tệp PNG

Thông thường, chúng ta sẽ lưu hình ảnh dưới dạng tệp JPEG, mà lại JPEG không cung cấp độ trong suốt. Để giữ độ trong suốt ở những góc hãy lưu hình ảnh được giảm dưới dạng tệp PNG cung ứng độ vào suốt.

Tadaa!! Vậy là hoàn thành rồi, rất dễ dàng phải không. Ngoài năng lực cắt sửa hình ảnh, Photoshop còn không hề ít tính năng hoàn hảo nhất ứng dụng trong cuộc sống. Đọc thêm lộ trình học tập photoshop tự căn phiên bản tới nâng cấp để bắt đầu khám phá cơ chế này, các bạn nhé!

Tạm kết,

Vậy là chỉ cách vài thao tác đơn giản, bạn đã sở hữu thể crop hình ảnh hình tròn rất cấp tốc chóng. Với cùng 1 mẹo nhỏ này các bạn có thể lồng ghép ảnh vào các album, hình ảnh nghệ thuật phong phú và đa dạng hơn rất nhiều đấy. Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều thủ thuật khác trong Photoshop, tham gia khóa huấn luyện và đào tạo Photoshop cơ bạn dạng tại yeahflashback.com nhé!


Follow Us


Có gì mới


Trending


soi mong xsmb win2888 asiaKubetThien ha bet