Cổng game giải trí zingplay

     

32 quân cờ và hai kẻ địch đối khía cạnh với nhau trên 1 bàn cờ. Mọi người đều yêu cầu tự tính toán để sở hữu được nước cờ thông minh tuyệt nhất và chiến thắng hiểm hách nhất.

Bạn đang xem: Cổng game giải trí zingplay

Sau khi cài đặt game, bạn có thể đăng nhập vào game bằng bất kỳ tài khoản yeahflashback.com nào.

Nếu chưa có tài khoản, hãy đk nhanh trên đây!


sau thời điểm đăng nhập vào trò chơi bằng tài khoản VNG, các bạn có thể thỏa đam mê chọn đa số game cuốn hút trong list trò đùa hiện gồm của yeahflashback.com yeahflashback.com nhằm tham gia tranh đấu cùng các Zper khác.

*

Nhấp vào trò nghịch Cờ tướng tá để bước đầu tranh tài


Nhấp lựa chọn vào thương hiệu game, list phòng trò chơi hiện ra. Tùy vào cung cấp độ, các chúng ta có thể chọn đến mình đa số phòng game phù hợp để thử mức độ cùng những game thủ khác. giữ ý: ko chọn đầy đủ phòng vượt đầy nhằm tránh bị lag game.

*

Danh sách phòng game hiển thị

Chọn vị trí trống tương thích tại bàn và nhấn nút “Sẵn sàng” hoặc “Bắt đầu” để bước đầu vào ván đấu.

*

Chọn bàn game còn trống


Nhấp vào nút "Tìm bàn chơi" nhằm đăng nhập cấp tốc vào bàn còn trống.

*

ví như mở nhiều hơn hệ thống sẽ hiện tại ra lưu ý như sau:

*


Cờ tướng được đùa trên 1 bàn cờ hình vuông chia thành 8 ô ngang cùng 8 ô dọc. Sông: khoảng cách ở thân bàn cờ chia cách 2 đối thủ. Cung: 4 ô vuông được đánh dấu chéo cánh trên bàn cờ. Đây là khu vực của tướng và sĩ.

*

Trên bàn cờ tất cả 32 quân cờ, mỗi bên tất cả 16 quân tất cả 7 loại:

*

Tướng: Đi từng ô một, đi ngang hoặc dọc. Tướng luôn luôn nên ở trong phạm vi cung với không được ra ngoài.

*

Sĩ: Đi xéo 1 ô từng nước. Sĩ luôn luôn đề xuất ở vào cung như bé Tướng.

*

Tượng: Đi chéo 2 ô (ngang 2 và dọc 2) cho từng nước đi. Tượng chỉ được phép tại một bên của bàn cờ, ko được dịch rời sang sông qua phần đất của đối phương. Nước đi của tượng sẽ không còn hợp lệ khi bao gồm một con bài nằm ngăn giữa con đường đi.

*

Xe: Đi ngang xuất xắc dọc trên bàn cờ miễn là chớ bị quân khác cản mặt đường từ điểm đi đến điểm đến.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Độ Xe Máy - Cấm Nhưng Vẫn Thích Chơi, Tại Sao

*

: Đi ngang 2 ô và dọc 1 ô (hay dọc 2 ô với ngang 1 ô) cho từng nước đi. Nếu tất cả quân nằm ngay cạnh bên mã với cản con đường ngang 2 (hay mặt đường dọc 2), mã bị cản không được đi đường đó.

*

Pháo: Đi ngang và dọc y như xe. Điểm khác biệt là nếu pháo muốn ăn uống quân, pháo nên nhảy qua đúng 1 quân như thế nào đó. Lúc không ăn quân, tất cả những điểm từ vị trí đi mang lại chỗ đến phải không tồn tại quân cản.

*

Chốt: (hay Binh) đi một ô từng nước. Nếu chốt chưa vượt qua sông, nó chỉ có thể đi trực tiếp tiến. Khi vẫn vượt sông rồi, chốt rất có thể đi ngang hay đi thẳng 1 ô từng nước.


Ăn quân

*

Khi một quân cờ di chuyển đến một vị trí được giữ bởi vì quân đối phương, quân đối phương bị ăn và bị mang ra khỏi bàn cờ.


phòng tướng

Hai nhỏ tướng trên bàn ko được nằm trên cùng 1 cột dọc mà không có quân cản như thế nào ở giữa. Nước đi để 2 con tướng vào vị trí chống tướng là không hợp lệ.


bình yên của tướng

Sau 1 nước đi, tướng tá của mặt đã đi không được nhằm quân đối phương ăn ngay trong nước tiếp. Mọi nước nhằm tướng không bình yên là không phù hợp lệ. Thông thường bị giải pháp xử lý lỗi kỹ thuật, nếu 1 ván cờ bị phạm 3 lỗi thì vẫn thua.


dứt trận đấu

*

Ván cờ dứt khi xảy ra trong số những tình huống sau:

Chiếu bí: trường hợp một bên chiếu (bắt tướng), và đối phương không có công dụng đỡ, mặt chiếu tướng thắng. Hết nước đi: Nếu mặt tới phiên đi nhưng không có nước hòa hợp lệ nhằm đi, bên đó có khả năng sẽ bị thua.