Tại sao lắp sim vào máy không nhận

     

Theo chia sẻ của nhiều người dùng điện thoại Android rằng thỉnh thoảng điện thoại không nhận sim. Vậy đây là lỗi gì và khắc phục như thế nào? Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Mẹo hay khắc phục lỗi điện thoại không nhận sim

Lỗi điện thoại không nhận thẻ sim với thông báo “No SIM Card Installed Error” có thể do một số nguyên nhân liên quan tới phần mềm và phần cứng điện thoại như: Lỗi khe sim không nhận, xung đột phần mềm trên điện thoại, sim hoặc điện thoại bị cũ hỏng. Như vậy, chúng ta cần căn cứ vào lỗi khiến điện thoại không nhận sim để đưa ra giải pháp áp dụng phù hợp.


*
Lỗi điện thoại Android không nhận sim

Các chuyên gia điện thoại có đưa ra một số gợi ý cách khắc phục lỗi điện thoại không nhận sim có thể tự thực hiện như sau:

1. Tắt nguồn và khởi động lại thiết bị

Phương pháp này khá đơn giản và thường được áp dụng để khắc phục lỗi điện thoại không nhận thẻ sim nhanh chóng. Bạn chỉ cần nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút Home để tắt nguồn điện thoại và khởi động lại máy để kiểm tra xem điện thoại có nhận sim không. Nếu cách này không hiệu quả thì bạn hãy tiếp tục thử các giải pháp khác.

2. Thay đổi thiết lập mạng điện thoại

Đôi khi lỗi không nhận sim là do người dùng đang thiết lập không đúng mạng di động của sim, dẫn đến lỗi “No sim card error”. Để khắc phục lỗi này, bạn chỉ cần chuyển trạng thái mạng di động về auto theo các bước sau:

Bước 1: Vào phần cài đặt trên điện thoại Android, chọn mục Connections rồi chọn tiếp Mobile Networks.

Bạn đang xem: Tại sao lắp sim vào máy không nhận

Bước 2: Chọn phần Network Mode.

Bước 3: Chuyển trạng thái kết nối mạng về chế độ LTE/WCDMA/GSM tự động (Auto Connect).

Xem thêm: Bí Mật Ở Chơng Đam Đông Vietsub, Phim Bí Mật Ở Chơng Đam Đông Vtv3 (Trọn Bộ)

Cách thiết lập chế độ mạng tự động kết nối này có thể áp dụng cho cả 3 nhà mạng di động được sử dụng phổ biến là Viettel, Mobile và Vinaphone để khắc phục lỗi điện thoại Android không nhận sim.

3.Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ phù hợp

Khi người dùng chọn không đúng nhà mạng cung cấp dịch vụ sim cũng khiến điện thoại báo lỗi “No sim card”.


*
Điện thoại Android báo lỗi “No sim card”

Do vậy hãy đảm bảo chọn đúng nhà mạng, bạncó thể tự kiểm tra như sau:

Bước 1: Vào phần Cài đặt, chọn Mobile Networks -> Network Operators

Bước 2: Tại màn hình hiển thị nhấn vào mục Search networks để điện thoại tự động tìm kiếm nhà mạng phù hợp với sim.

Bước3: Sau khi điện thoại hoàn tấtviệc tìm kiếm nhà mạng sẽ cung cấp danh sách các nhà mạng khác nhau. Từ đây, bạnchọn chính xác tên nhà mạng cung cấp sim đang dùng.

4.Kiểm tra chế độ máy bay trên điện thoại

Có một cách khắc phục lỗi điện thoại Android không nhận sim chính là thay đổi chế độ máy bay. Tại màn hình chính bạn chỉ cần kéo thanh gạt trên xuống và chuyển điện thoại về chế độ máy bay (biểu tượng máy bay chuyển màu xanh). Sau đó đợi khoảng 10 - 20 giây thì tắt chế độ máy bay, đưa điện thoại về trạng thái hoạt động bình thường.


*
Thay đổi chế độ máy bay trên điện thoại

5.Kiểm tra sim và khe sim trên điện thoại

Lỗi điện thoại không nhận sim có thể phát sinh do thẻ sim bị cũ hỏng hoặc khe sim bị bẩn khiến cho quá trình nhận dữ liệu bị gián đoạn. Do vậy, bạn cần kiểm tra sim và khe sim, vệ sinh khe sim và thay thế sim điện thoại mới nếu cần. Sau đó đặt lại thẻ sim vào khe sim và khởi động lại thiết bị.


*
Kiểm tra sim và khe sim, vệ sinh khe sim

Trường hợp điện thoại bị hỏng nên không nhận được thẻ sim thì bạn buộc phải mang điện thoại đến các cơ sở sửa chữa và bảo hành điện thoại chính hãng, uy tín để được hỗ trợ xử lý. Hy vọng với những cách khắc phục lỗi điện thoại không nhận sim trên đây sẽ giúp ích cho bạn nhanh chóng xử lý vấn đề, không làm gián đoạn việc sử dụng điện thoại. Với những lỗi phần cứng bạn có thể lựa chọn giải pháp sửa chữa hoặc thay thế linh kiện tại địa chỉ bảo hành uy tín, không nên tự ý sửa tại nhà, tránh gây hư hỏng các bộ phận khác nhé.