Tại sao iphone chỉ sạc tới 80

     

Khi gặm sạc sạc pin iPhone gồm hệ điều hành quản lý iOS 13 trở đi, đôi lần hoàn toàn có thể bạn đã nhận được ra và vướng mắc rằng “Tại sao tỷ lệ cứ giữ mãi làm việc 80% hoặc rẻ hơn?”. Lí vì chưng là gì? Liệu có phải bị lỗi tuyệt hư hỏng chỗ nào không? với mình nên làm chũm nào? Trong bài viết chia sẻ mẹo iPhone dưới đây, mình đang giải đáp tất cả các thắc mắc trên.

Bạn đang xem: Tại sao iphone chỉ sạc tới 80


Đối với người dùng iPhone, một lời truyền miệng cơ mà chắc người nào cũng đã nghe là kiến thức sạc sạc pin iPhone nhằm qua đêm dễ khiến chai pin, giảm dung lượng pin và khiến cho thời gian sử dụng smartphone ít đi. Vì chưng vậy, dù xu thế sạc nhanh đang siêu được quan liêu tâm, Apple đưa ra quyết định đưa ra chức năng làm chậm rãi lại quy trình sạc tự hệ điều hành quản lý iOS 13 trở đi.


Tại sao tính năng lạ này lại tốt?

Với các hệ điều hành và quản lý cũ, từ quả táo 12 trở về trước, khi smartphone được cắn sạc qua đêm, pin sẽ lưu lại được tại mức 100% vào vài giờ, nghĩ là giỏi nhưng không. Chính vấn đề này làm pin sạc ở các hệ quản lý phiên bản cũ bị “dồn ép” phải tầm mức % này trong thời hạn lâu nhất gồm thể, tuyệt thường nói là pin bị “chai” lúc số % ghi tại mức cao nhưng thực ra không đề nghị vậy. Sát bên đó, ánh sáng sinh ra từ những việc sạc bởi vậy đồng thời cũng có tác dụng pin lỗi hại.

Khi mang đến với hệ điều hành và quản lý iOS 13, apple đã nâng cấp và mặc định kích hoạt chính sách “Sạc sạc được buổi tối ưu hoá”. Cơ chế này sẽ auto ngừng khi cái iPhone của doanh nghiệp sạc tới mức 80%. Ở mức này, iPhone được xem như rằng đang sạc đầy đủ 100% cùng tự đo lường và thống kê để giữ địa chỉ này. Dựa vào thói quen, cách sử dụng và thậm chí còn là thiết lập báo thức của từng cá nhân, thường xuyên là trước khi bạn bước đầu cần sử dụng smartphone trong ngày, iPhone đã tính toán sẽ triển khai sạc liên tục lên nút 100%.

Xem thêm: Cô Gái Đến Từ Hôm Qua Lịch Chiếu, Lịch Chiếu Cô Gái Đến Từ Hôm Qua

*
Chế độ hoàn toàn có thể được tắt trong thời điểm tạm thời hay hoàn toàn

Vấn đề xảy ra khi bạn không muốn chiếc smartphone của bản thân thực hiện quá trình đã mô tả bên trên. Tuỳ thuộc vào nhịp sinh sống của bạn, iPhone cần thời gian để ghi thừa nhận và giám sát thời điểm các bạn sử dụng điện thoại cảm ứng thông minh hằng ngày. Tất cả nghĩa rằng, nếu như khách hàng tỉnh dậy vào ngày mới và thường xuyên nhận biết iPhone chỉ vừa sạc mang đến gần nút 80% thay vày 100%, thì bạn nên tắt chế độ tự động hóa này. Hoặc những khi bạn cần sạc pin sạc iPhone lập cập hơn, cơ chế này hoàn toàn có thể được tắt tạm thời hay dài lâu tuỳ thuộc vào chọn lựa của bạn.

Hướng dẫn chi tiết cách tắt nhân kiệt tối ưu hóa pin pin

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào thiết lập đặt, chọn Pin cùng nhấn tiếp vào Tình trạng Pin. Ở trên đây bạn chỉ việc gạt nút tắt ngơi nghỉ “Sạc sạc pin được tối ưu hoá”.

*

Bước 2: Ở vỏ hộp thoại lộ diện trên màn hình:

Chọn “Huỷ” trường hợp bạn đổi khác ý định.Chọn “Tắt cho ngày mai” nếu như khách hàng chỉ ao ước sạc pin sạc iPhone nhanh hơn trong tối nay.Chọn “Tắt” nhằm tắt chế độ này trả toàn.

*

Như vậy là các bạn đã tắt thành công xuất sắc tính năng về tối ưu hóa sạc sạc trên cái iPhone của mình.

Tạm kết:

Thông qua nội dung bài viết này, hi vọng bạn gọi thêm được một tính năng mới hỗ trợ cho pin sạc pin smartphone iPhone, nhằm hiểu đúng và vận dụng đúng, đáp ứng nhu cầu cho cuộc sống sinh hoạt của bạn. Không thể không đồng ý sự tiện ích mà mỗi chiếc smartphone mang lại phải ta cũng có thể có xu hướng hành động sao cho hoàn toàn có thể sử dụng trong thời hạn lâu nhất. Nếu bao gồm thêm thắc mắc hay bất kể thắc mắc nào, hãy để lại phản hồi phía bên dưới nhé!