Sửu công sửu thụ là gì?

     

Lướt một vòng các trang social hay các bộ phim truyện tuổi teen, truyện ngôn tình đam mỹ hiện tại nay, họ dễ dàng thấy hoặc nghe các cụm từ “thụ”, “công”. Mặc dù không phải ai cũng biết công là gì, thụ là gì? Để không biến “người buổi tối cổ”, hãy tra cứu câu trả lời qua nội dung bài viết sau của shop chúng tôi ngay.

Bạn đang xem: Sửu công sửu thụ là gì?

Bạn sẽ xem: Sửu công sửu thụ là gì?

Công là gì? Thụ là gì?

Công tốt thụ là tên thường gọi dùng trong quan hệ đồng tính nam. Trong quan hệ đồng tính nam, một bạn sẽ nhập vai trò là công, một người sẽ là thụ. Mỗi người sẽ bao hàm nét đặc thù riêng trong tính cách cũng giống như ngoại hình, thông dụng nhất là:

Công (tên call khác là top, seme) vào vai trò phái mạnh, vai nam, tín đồ cho đi với là bạn nằm trên. Công thông thường sẽ có ngoại hình cao to, trẻ khỏe hơn so với thụ.Thụ (tên call khác bot, uke) đóng vai trò phái yếu, vai nữ, tín đồ nhận cùng là tín đồ nằm dưới. Thụ thường có ngoại hình dễ thương, thân hình mảnh dẻ, xứng đáng yêu, mong manh cùng yếu ớt, giọng điệu dịu nhàng, thích làm đẹp, shopping, thích nghịch với các bạn nữ…

Tuy nhiên đây chỉ với tổng quan lại chung về phong thái nhìn nhận Công cùng Thụ, thực tế ở ngoại trừ xã hội thì thỉnh thoảng nhìn vào một người đồng tính nam, chúng ta khó hoàn toàn có thể biết bọn họ là Công giỏi Thụ. Nguyên nhân bởi có tương đối nhiều Thụ nhưng tính bí quyết lại khá bạo gan mẽ, trông nam tính, bề ngoài cao lớn. Không ít người tuy là Công mà lại lại bé dại con, tính giải pháp có phần mềm yếu. 

Hoặc trong cả vấn đề tình dục cũng chẳng thể quy Công là “nằm trên”, còn Thụ đang “nằm dưới”. Sự việc này tương quan đến cảm hứng tình dục, ắt hẳn sẽ sở hữu được sự luân phiên chứ không cần cứ hoàn toàn cố định.


*

Công, thụ là hầu hết khái niệm mở ra trong tình yêu đam mỹ

Công – Thụ và những khái niệm thường nhìn thấy trong truyện đam mỹ

Nếu coi các tập phim đam mỹ tốt đọc các bộ truyện ngôn tình, chúng ta sẽ thấy những nhân thiết bị trong phim, truyện còn gọi với không hề ít tên không giống nữa theo biến thể Công – Thụ ban đầu, chẳng hạn như: cường công, cường thụ, nhược công, nhược thụ… 

Khái niệm chung

Cường công, cường thụ

Cường” tại đây không chỉ đơn giản dễ dàng là trẻ khỏe về ngoại hình không thôi, nó còn ẩn ý anh công hay thụ táo tợn về tài chính, về đầu óc, về độ ngang ngược cố gắng chấp cứng đầu. Giả dụ chỉ có một bên cường thì mặt kia buộc phải chịu thiệt xuống nước, còn hai bên mà cường không còn thì thế nào cũng sứt đầu mẻ trán mới phải cơm cần cháo.

Đơn cử một nhì truyện cường cường như: bộ Ràng Buộc, Xung Động. Mấy anh làm việc trong này đều phải sở hữu sự nghiệp, bao gồm đầu óc, có tài năng không anh như thế nào chịu đại bại anh nào.

À thể các loại cường và chỉ ý chí của mấy hình ảnh nữa, rất có thể anh nghèo anh không vị thế không sự nghiệp, anh bị bầm dập tơi tả mà lại ý chí anh vẫn bất khuất, vẫn vươn lên vẫn chiến đấu thì cũng liệt vô sản phẩm cường.

Nhược công, nhược thụ

Nhược tức là yếu, yếu hèn về thể hóa học hay tinh thần, thường thấy nhất là cam chịu. Nhưng mà yếu thì dẫn tới việc bị “người ta” áp bức bóc lột (còn bức cùng với lột cái gì thì đọc đi rồi biết).

Xem thêm: 4 Cách Chuyển Đổi File Pdf Sang File Ảnh, Chuyển Đổi Pdf Sang Jpg

Ôn nhu công, ôn nhu thụ

Ôn nhu, nói một bí quyết khác là hiền khô dễ bị bắt nạt. Khôn xiết biết cách chăm sóc chia sẻ trung khu sự với đối thủ nhưng cũng dễ dẫn đến leo lên đầu lên cổ. Nhưng mà “nạn nhân” cam trọng tâm tình nguyện, hết sức cam trung khu tình nguyện chứ chưa hẳn vì dở người quá mà chịu đựng thiệt thòi.

Sửu công, sửu thụ

Cụm từ này ám chỉ mấy anh Công xuất xắc anh Thụ không có nhan sắc. Thế nhưng anh xấu mặt thì anh cũng có những ưu thế để bù lại. Lấy ví dụ như như tài giỏi hay tính tình tốt hấp dẫn được đối phương. Mấy anh này hay câu được mấy anh công (thụ), đẹp mắt trai đào hoa đem về cột lại, thậm chí mấy anh công còn đổi tính trở đề xuất chung thủy vô cùng. Trong mắt ý trung nhân hóa Tây Thi mà.

Ví dụ truyện: Sửu Hoàng (công xấu), Sa Lạp Sa Lậu (thụ xấu). 

Mời bạn đọc những truyện ngôn tình mới về sửu công, sửu thụ hot nhất 2020 

Hồ ly công , yêu quái thụ

Mấy anh đẹp cơ mà gian manh xảo quyệt, thường xuyên đi cướp fan yêu, phá đổ vỡ tình yêu của bạn khác.

Khái niệm liên quan đến ThụNữ vương vãi Thụ: con gái vương ngơi nghỉ đây chưa phải làm vua cơ mà cái đó là được anh công cưng như vua ấy. Mấy em này phải đi kèm anh công ôn nhu bắt đầu chiều nổi mấy ẻm. Đã được ca tụng là “vương” thì tính tình mấy ẻm khỏi bắt buộc bàn, cố quyền sinh gần cạnh trong tay, mồm lưỡi chua như giấm, há miệng to là chọc người điên, yêu sách cũng nhiều. Nhưng không hẳn em thụ tàn ác đâu nha, chỉ là kiêu sa kèm tính khí khó chịu thôi. Ví dụ truyện: Bất Phối Đích Luyến Nhân giỏi Hồng Phúc Dao…Đại thúc thụ: Anh thụ phệ tuổi, chưa hẳn chỉ khủng tuổi rộng anh công mà lại anh thụ nằm tại độ tuổi rất có thể được call là “chú”, trên 30. Mấy anh này thường bị mấy thằng công miệng còn hôi sữa ăn.Khái niệm tương quan đến CôngNiên hạ công: Anh công bé dại tuổi rộng anh thụ. Thường xuyên là nhỏ hơn nhiều nhiều new liệt vô một số loại niên hạ công này.Tra công: Mấy anh này thì không có từ ngữ nào nhằm chửi mang đến hết. Độc ác, gian manh, xảo quyệt, thủ đoạn, lừa dối… ví dụ như truyện: cỗ Mã Phu.

Nếu như lúc trước đây vấn đề yêu đương đồng tính, nam – nam, con gái – nữ… hay bạn chuyển giới bị kỳ thị, đem ra buôn dưa lê nhiều thì hiện nay xã hội cũng đã có không ít cái nhìn cởi mở hơn. Vì chưng thực tế, là con người sinh ra là phiên bản thể riêng, bao gồm cá tính, diện mạo, bất cứ ai ai cũng có quyền được sinh sống thật với bản thân. Cho dù họ là Công xuất xắc Thụ họ cũng xứng danh được yêu thương thương, hạnh phúc, có quá trình tốt, cống hiến cho buôn bản hội, đáng được ghi nhận.