Sửa lỗi disk 100 trên win 10

     

phương pháp fix lỗi Full Disk Windows 10 dễ dàng và đơn giản hơn bạn nghĩ và một trong những đó là upgrade lên ổ SSD tự HDD truyền thống.


1. Phương pháp sửa lỗi Full Disk Windows 10 tạm thời

Full Disk là lỗi xẩy ra liên quan tới ổ cứng của sản phẩm tính chạy Windows 10, do đó, bạn cần phải can thiệp vào ổ cứng thì mớikhắc phục được triệt để. Còn nếu chưa xuất hiện điều kiện thì một vài cách dưới đây để giúp đỡ bạn xử lý được trong thời điểm tạm thời vấn đề Full Disk qua phần mềm.

Bạn đang xem: Sửa lỗi disk 100 trên win 10

Tắt một vài dịch vụ hệ thống

Một số thương mại dịch vụ chạy ngầm tiêu tốn khá nhiều tài nguyên của ổ đĩa đã góp một trong những phần gây đề nghị tình trạng Full Disk và chúng ta nên tắt chúng để giảm thiểu lỗi này xảy ra. Một vài mẫu tên rất có thể kể ra như Superfetch, Windows Search,...

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + R.Bước 2: Nhập vào lệnhservices.mscvà nhấn Enter nhằm chọn.

*

Bước 3: Tại hành lang cửa số mới hiện ra, tìm về Superfetch /Windows Search/ Background Intelligent Transfer Service, dấn chuột bắt buộc và chọn Stop.

*

Lưu ý rằng bạn không nên tắt Windows Update vì chưng nếu làm cho thế sẽ không còn thể update phần mềm với không tải được vận dụng từ Microsoft Store.

Tham khảo:Hướng dẫn tắt update Win 10

Tắt kĩ năng Tips About Windows

Khi tính năng này được bật, khối hệ thống Windows sẽ hiển thị hết sức nhiều gợi nhắc về cách sử dụng cho bạn và nó đã vô tình góp một trong những phần không nhỏ tuổi gây ra tình trạng. Để xung khắc phục bạn hãy làm như sau:

Bước 1:Đi cho tới menu Start và nhấn vào Settings.

*

Bước 2:Chọn vào System.

*

Bước 3:Nhấn lựa chọn Notifications & Actions.Bước 4:Bỏ chọn ở loại Get tips, tricks, và suggestions as you use Windows.​

*

Tắt công tác khởi cồn cùng hệ thống

Ở biện pháp này chúng ta có thể tắt bớt các chương trình khởi đụng cùng khối hệ thống đi nhằm ổ cứng không xẩy ra load không ít thông tin.

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + ESC.Bước 2:Nhấn sang tab Startup.

Xem thêm: Valiant Hearts: The Great War Trái Tim Quả Cảm : Cuộc Đại Chiến

Bước 3:Xem có ứng dụng nào không buộc phải thiết khởi đụng cùng hệ thống thì chọn vào và nhấn Disable.

*

2. Giải pháp sửa lỗi Full Disk Win 10 triệt để

Để "xử lý" lỗi Full Disk Win 10 triệt nhằm nhất đó là bạn nên nâng cấp ổ cứng của sản phẩm từ HDD (nếu đang dùng) quý phái ổ cứng SSD. Lý do là chính vì ổ cứng SSD có tốc độ truy xuất tài liệu nhanh hơn, chuẩn chỉnh SSD và vận tốc đọc càng tốt thì tình trạng Full Disk càng khó xảy ra.

Giá thành của ổ SSD hiện nay tại cũng khá rẻ, chỉ giao động từ khoảng ~500.000đ đồng là đang có, sau đấy bạn chỉ việc cài Windows 10 lên sẽ là khắc phục được lỗi Full Disk.

Với hai bí quyết trên là các bạn đã khắc phục được lỗi Full Disk Win 10. Nếu như thấy hữu ích hãy share cho đồng đội và người thân cùng biết nhé. Chúc chúng ta thành công.

Tham khảo:

Tắt một vài dịch vụ hệ thống

Bước 1: Nhấn tổng hợp phímWindows + R.Bước 2: Nhập vào lệnhservices.mscvà nhấnEnterđể chọn.Bước 3: Tại cửa sổ mới hiện nay ra, kiếm tìm tớiSuperfetch /Windows Search/Background Intelligent Transfer Service, dấn chuột đề xuất và chọn Stop.

*

Tắt hào kiệt Tips About Windows

Bước 1:Đi tớimenu Startvà dìm vàoSettings.Bước 2:Chọn vàoSystem.Bước 3:Nhấn chọnNotifications & Actions.Bước 4:Bỏ lựa chọn ở dòngGet tips, tricks, & suggestions as you use Windows.​

*

Tắt công tác khởi hễ cùng hệ thống

Bước 1:Nhấn tổng hợp phímCtrl + Shift + ESC.Bước 2:Nhấn lịch sự tabStartup.Bước 3:Xem cóphần mềm nào không nên thiếtkhởi động cùng hệ thống thì lựa chọn vào cùng nhấnDisable.

*

Cách sửa lỗi Full Disk Win 10 triệt để

Để "xử lý" lỗi Full Disk Win 10 triệt để nhất đó là bạn nên nâng cấp ổ cứng của máy từ HDD (nếu đã dùng) thanh lịch ổ cứng SSD