SƯ NGỦ VỚI GÁI

(PLO) -Sau khi phát hiện tại có phái nữ phật tử vào phòng để ngủ của sư trụ trì chùa An tế bào (thôn An Mô, xã Triệu Long, huyện Triệu Phong, thức giấc Quảng Trị), người dân địa phương vẫn vây bí mật các cửa ngõ ra vào. Có chủ kiến cho rằng, đó là cái mồi nhử của một trong những người nhằm mục đích “đuổi” sư trụ trì ra khỏi chùa. Công an với Giáo hội Phật giáo đang vào cuộc để làm sáng tỏ sự việc.
*
cô gái qua tối trong miếu được cơ quan ban ngành địa phương giải ra khỏi vòng vây của bạn dân.

Nữ tiếp viên trong phòng trụ trì

Nghi ngờ giữa vị trụ trì và người phụ nữ trẻ có quan hệ không bình thường, fan dân đã tập trung đến miếu yêu mong nhà sư xuất hiện phòng nhằm kiểm tra.

Bạn đang xem: Sư ngủ với gái

Tuy nhiên, Đại đức say mê Nguyện Đạo xác minh không hề có cô bé nào vào chùa. Sư tắt điện, đóng hết cửa, yêu cầu người dân ra về để sáng mai thầy tụng kinh sớm. Công an địa phương phải có mặt tại chùa để đảm bảo an toàn an ninh, đơn nhất tự.

Sáng hôm sau, hàng trăm người dân đã triệu tập tới chùa, các ngành tính năng địa phương xuất hiện cùng sự tận mắt chứng kiến của đại diện Giáo hội Phật giáo thức giấc Quảng Trị. Hôm nay người thiếu nữ trẻ new ra trình diện và được đem về trụ sở trước vòng vây của fan dân.

Được biết, chị này 28 tuổi, ngụ thị xóm Đông Hà, đứng vững viên cho 1 hãng bia.

Anh Nguyễn Văn Tuấn (36 tuổi, fan thôn An Mô) nói lại: “Tối 24/7, tôi đi uống nước mía, thấy có cô nàng đi xe máy vào chùa. Hôm đó là chủ nhật đề nghị đạo hữu vào miếu làm lễ hơi đông. Một số người đi lễ về đề cập với tôi là cô nàng đó đi thẳng liền mạch vào phòng ngủ cá nhân của thầy trụ trì, rất mờ ám.

Lúc này chừng 22h. Thấy điều bất thường, tôi chạy vào chùa, điện sẽ tắt hết. Tôi đứng quanh đó phòng ngủ của sư thầy, tất cả nghe giọng thiếu nữ phát ra. Sư nhưng đưa đàn bà vào chùa, có tác dụng chuyện ô uế là ko được. Bắt buộc tôi điện thoại tư vấn thêm tín đồ tới, yêu ước thầy mở cửa để kiểm tra”.


*
Phật tử chùa An tế bào họp thai lại Ban Hộ từ Niệm Phật đường

Theo anh Tuấn, nghe tiếng gọi cửa, sư Nguyện Đạo dậy bật điện nhưng mà không mở cửa, còn nói: “Tụi bây quyền gì mà khám nghiệm nhà tao? Muộn rồi, về không còn đi”. Hồi lâu sau, tín đồ dân tới đông hơn chừng 30 người. Sức nghiền lớn nên sư Nguyện Đạo đành open để anh Tuấn vào kiểm tra. Vào phòng, anh này nghi vị trụ trì giấu cô nàng trong tủ bắt buộc yêu cầu nhà sư mở cửa tủ. Tuy vậy sư Nguyện Đạo không chịu.

“Bất lực trong việc tìm và đào bới cô gái, dân làng chúng tôi đành túc trực ở cửa ngõ phòng, hóng trời sáng sủa rồi tính tiếp. Khoảng tầm 6h sáng hôm sau, lực lượng công dụng tới và gửi cô ấy tự phòng ở trong nhà sư ra, trước sự việc chứng kiến khoảng chừng 300 fan dân buôn bản An mô này”, anh Tuấn đến hay.


Trưởng Công an xóm Triệu Phong: “Tại cơ sở công an, cô gái khai tìm về chùa tiếp đến nói mệt buộc phải xin làm việc lại. Nhị người đã và đang khai nhận bao gồm nằm bên trên giường cầm cố tay nhau, được một thời điểm thì bị người dân phát hiện và điện thoại tư vấn cửa nên cô nàng phải trốn. Thầy Đạo cũng cho thấy thêm chỉ ráng tay chứ không cần “ôm ấp” gì”.


Nhiều bạn dân sống An Mô cho rằng, nhà sư thích Nguyện Đạo là tín đồ “khó tính”, không lấy được lòng nhiều Phật tử vị trí đây. Đạo hữu vào miếu xin thắp nhang nhưng sư Đạo nói “cứ niệm Phật cũng được, không tồn tại hương nhằm thắp”. Ai lỡ sở hữu dép vào hiên miếu là bị đơn vị sư này la mắng thậm tệ.

Người dân còn tố vị trụ trì xưng hô không mẫu mã mực. Đối với những người dân lớn tuổi ngang bậc cha, ông của mình, sư cũng xưng tên “bằng vai đề nghị lứa” như các bạn bè. Ngoại trừ ra, có tín đồ còn “tố” sư Đạo hợp tác với công ty ngoại cảm “rởm” để lừa đảo. đơn vị sư này đã có xe hơi và xây phòng trong khuôn viên chùa, dự định để chị gái về sau về ở.

Trụ trì bị “bẫy”?

Chùa An tế bào được dựng lên từ năm 1957, trong cuộc chiến tranh bị tàn phá nặng nề. Sau giải phóng, dân làng cùng cả nhà góp công, cống hiến xây lại chùa. Đến năm 2009, với mong ước có nhà sư về trụ trì, được sự đồng ý của Giáo hội Phật giáo thức giấc Quảng Trị, sư Nguyện Đạo về trụ trì từ đó.

Nhiều bạn nơi đây đa số khẳng định, từ ngày thầy về chùa đã gồm công xây dựng cho miếu thêm khang trang, sạch mát đẹp, đông Phật tử mang lại chùa hơn.

Về “nghi án” nhà sư giấu cô nàng trong phòng, ông Đỗ Văn Thiên (trưởng làng An Môn) lại mang lại rằng, tối 24/7, sư Đạo vẫn đếm chi phí trong phòng thì cô gái làm nghề tiếp viên bia (từng vào chùa làm công quả) kêu mệt. Tiện đã ở sát chùa yêu cầu cô ấy xin vào ngủ ngơi. Với bản tính hiền đức lành, giỏi bụng của mình, sư Đạo ko chút nghi ngờ mà open cho phái nữ thí chủ vào chùa nương nhờ.

Tuy nhiên, khi cô gái này vừa cách vào phía bên trong thì ở bên phía ngoài đã có một đội nhóm người xông tới, yêu mong sư Đạo mở cửa. Thầy hại bị cướp, tương tự như bị hành hung nên không dám ra mở cửa. Còn cô gái thấy bạn tới đông, la ó cũng sợ đề nghị trốn luôn.

Ông Thiên kể: “Đêm đó, tôi sợ hãi thầy bị hành hung buộc phải vào phòng ngủ với thầy luôn. Sau khoản thời gian sự câu hỏi xảy ra, luôn luôn có một đội nhóm người túc trực tại địa điểm đầu xã tuyên truyền vận động người dân bài trừ thầy Đạo”.


Vị trưởng làng mạc cũng nêu quan liêu điểm: “Theo tôi, cô bé tiếp viên này cũng thuộc nhóm bạn lên kế hoạch hãm hại thầy. Nói sư thầy bao gồm chuyện bất thiết yếu với đàn bà là hoàn toàn bịa đặt. Đây là 1 kế hoạch hết sức tinh vi, đã làm được lên kịch bạn dạng từ lâu. Hiện thầy sẽ rất bi tráng và không muốn tiếp xúc với ai”.

Xem thêm: Lời Bài Hát Dấu Yêu Ơi Xin Về Đây Bên Tôi, Hợp Âm Dấu Yêu Ơi

Theo bà này, chiều 2/8, sư Đạo tổ chức bữa cơm thân thiện để chia ly Phật tử. Có khá nhiều người khóc thương, công ty sư nói: “Mình bị oan. Sắp tới thầy cũng trở thành đi quốc tế du học”. “Thầy đang thành lập chùa, vật dụng liệu vẫn còn ngổn ngang, ngần ngừ ai vẫn tiếp quản đều thứ này đây”, người thiếu phụ phân vân.

Công an thôn Triệu Long sẽ lập biên bạn dạng vi phạm hành chính đối với sư trụ trì của miếu An tế bào về hành vi để người tồn tại qua đêm mà lại không thông báo. Trên trụ sở ủy ban nhân dân xã Triệu Long, cô gái tiếp viên với sư Đạo phê chuẩn quen biết nhau từ thời điểm cách đây 10 tháng. Cô gái này thường mang lại chùa mỗi tháng vài lần để cắn hoa, làm cho công quả.

Chiều 4/8, trao đổi với PL & TĐ, ông Đỗ Đức Duệ (Trưởng công an làng mạc Triệu Long) mang lại biết: “Sự việc trên thuộc nhiệm vụ của bên Phật giáo. Shop chúng tôi chỉ có nhiệm vụ lập biên bản vi phạm hành chính đối với sư trụ trì miếu An Mô vị không thông tin lưu trú lúc có người lạ ở qua đêm. Thầy gật đầu đồng ý và đã nộp phân phát 200 ngàn đồng”.

Về nghi ngờ của nhiều người dân nhận định rằng nhà sư và cô nàng có quan hệ bất chính, ông Duệ nói: “Trước đây cũng đã có tương đối nhiều phản ánh về chuyện sư Đạo quan hệ bất chính với đàn bà nhưng không tồn tại bằng chứng.

Tại phòng ban công an, cô bé khai tìm tới chùa tiếp đến nói mệt buộc phải xin sinh hoạt lại. Nhị người đã và đang khai nhận tất cả nằm trên giường chũm tay nhau, được một dịp thì bị tín đồ dân phát hiện tại và điện thoại tư vấn cửa nên cô gái phải trốn. Thầy Đạo cũng cho biết chỉ nắm tay chứ không “ôm ấp” gì”.


*
Quyết định kỷ giải pháp sư mê thích Nguyện Đạo vì vi phạm luật giới luật pháp

Vị trưởng công an cũng từ chối chuyện “gài bẫy” sư Đạo của một đội nhóm người. Theo vị này, lời của ông trưởng xã Đỗ Văn Thiên là không tồn tại căn cứ. Trưởng công an làm phản bác: “Làm công trái thì có tác dụng ban ngày, ở lại đêm để triển khai gì? hàng nghìn người dân làng An tế bào đều hội chứng kiến cô nàng đó từ chống sư trụ trì đi ra. Sư Đạo cũng đã nhận lỗi, gồm biên bản làm việc hẳn hoi”.

Trong đó, một đợt thầy nhấn đệ tử cho ở tuy thế không báo, lần sót lại là bạn. Sư Đạo tính cách tùy tiện, khi chưa xin giấy phép xây dựng tuy vậy vẫn từ ý xây. Phần tử địa bao gồm xã cũng đã phạt hành bao gồm về hành động này”.

Nhà sư vi phạm giới luật

Về phía Giáo hội Phật giáo, hòa thượng thích Thiện Tấn (Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo thức giấc Quảng Trị) mang đến biết, sau khi nắm sự việc, Giáo hội của tỉnh giấc đã tổ chức triển khai cuộc họp tương quan tới hòa thượng thích Nguyện Đạo.

“Chúng tôi khẳng định, hành vi của sư Đạo là phạm luật giới luật, Giáo hội quan yếu chấp nhận. Đây không hẳn lần đầu tiên sư Đạo bao gồm hành vi này cơ mà theo người dân thì đã tương đối nhiều lần. Tất cả điều bạn dân chưa bắt được tận chỗ như lần này”, hòa thượng Tấn nói.

Theo hòa thượng Tấn, trong thời gian ngày 1/8, Giáo hội Phật giáo tỉnh giấc Quảng Trị vẫn ra ra quyết định kỷ luật, tẩn xuất lâu dài sư phù hợp Nguyện Đạo thoát khỏi Giáo hội Phật giáo nước ta tỉnh Quảng Trị. Đồng thời, sư Đạo đề xuất giao trả chùa lại mang đến Giáo hội. Ban Hộ từ bỏ Niệm Phật mặt đường An Mô phụ trách mọi phận sự tại địa phương bên dưới sự chỉ huy của Ban Trị sự Giáo hội Phật Giáo việt nam huyện Triệu Phong.

Ông Ngô Quỳnh (Trưởng Ban Hộ từ Niệm Phật mặt đường An Mô) trọng điểm sự: “Tăng ni phật tử An tế bào vừa họp để thai lại Ban Hộ trường đoản cú vào chiều 3/8. Tôi tái trúng cử. Việc làm của sư Đạo không thể đồng ý được. Sư đã và đang thu dọn đồ dùng đạc cá thể và thoát khỏi chùa.

Thầy “ra đi”, đau xót lắm, nhưng mà dân làng shop chúng tôi vẫn quyết phát hành chùa khang trang để nhiều Phật tử cho hơn. Sau này, nếu như Giáo hội cử bên sư không giống về trụ trì, chúng tôi cũng đang vui vẻ chấp hành. Trước mắt vào rằm mon 7 này, Ban Hộ từ quyết chổ chính giữa sẽ tổ chức cắm trại cho Phật tử, rước lại hình ảnh đẹp của một ngôi chùa giàu truyền thống”.


Trưởng thôn An Môn: “Theo tôi, cô nàng tiếp viên đó cũng thuộc nhóm người lên kế hoạch hãm hại thầy. Nói sư thầy gồm chuyện bất chủ yếu với đàn bà là hoàn toàn bịa đặt. Đây là 1 trong những kế hoạch hết sức tinh vi, đã được lên kịch bản từ lâu”.

Trưởng công an xã: “Làm công trái thì có tác dụng ban ngày, nghỉ ngơi lại đêm để làm gì? hàng nghìn người dân xã An mô đều chứng kiến cô gái đó từ phòng sư trụ trì đi ra. Sư Đạo cũng đã nhận lỗi, bao gồm biên phiên bản làm câu hỏi hẳn hoi”.