Số lệnh giao dịch vietcombank là gì

     

Khi sử dụng VCB Digibank bỗng thấy tài khoản ngân hàng của mình có giao dịch không rõ từ đâu hoặc tài khoản bị mất hay vấn đề liên quan đến giao dịch thì mọi người thường sẽ kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Vietcombank. Sau đây yeahflashback.com sẽ mách những bạn chưa biết các cách đơn giản nhất để kiểm tra.

Bạn đang xem: Số lệnh giao dịch vietcombank là gì


Mã giao dịch ngân hàng Vietcombank là gì

Khi bạn thực hiện bất kì một giao dịch nào bằng ứng dụng VCB Digibank khi đã đăng kí dịch vụ internet banking rồi thì bạn sẽ nhận được một mã giao dịch ngân hàng Vietcombank. Chắc hẳn các bạn sẽ ít khi để ý tới mã giao dịch này, trừ trường hợp xảy ra một số việc khúc mắc.

MBCVB có phải mã giao dịch ngân hàng Vietcombank không

Mã giao dịch ngân hàng sẽ thông báo về ứng dụng VCB Digibank sau khi thực hiện giao dịch. Mã này sẽ xuất hiện dưới tên “MBVCB” hay còn được xem là “mã tham chiếu giao dịch ngân hàng Vietcombank”.


Vì vậy “MBCVB” chính xác là mã giao dịch ngân hàng Vietcombank.

4 cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Vietcombank

kiểm tra mã giao dịch Vietcombank trên điện thoại

Để thực hiện việc kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Vietcombank trên điện thoại thì bạn phải là thành viên đã đăng kí dịch vụ mobile banking để có thể sử dụng các giao dịch thông qua ứng dụng trên mobile banking của Vietcombank.


Bước 1: Truy cập vào ứng dụng VCB Digibank mobile

Bước 2: Tại màn hình chính của giao diện, mọi người hãy kích vào “lịch sử giao dịch”

Bước 3: Kích vào xem lịch sử giao dịch và nhập vào thời gian muốn kiểm tra mã giao dịch ngân hàn Vietcombank hoặc kiểm tra mã giao dịch vào thời gian gần nhất.

(Nếu muốn kiểm tra rõ hơn các thông tin ngoài mã giao dịch thì cần kích vào cụ thể từng giao dịch để kiểm tra)


*
kiểm tra mã giao dịch Vietcombank trên điện thoại

Kiểm tra mã giao dịch trên website

Để thực hiện việc kiểm tra mã giao dịch trên website Vietcombank thì bạn phải đáp ứng được điều kiện là đã đăng kí sử dụng internet banking, nó sẽ khác với mobile banking. Thay vì kiểm tra trên phần mềm tải về cài đặt trên điện thoại thì kiểm tra trên website sẽ giúp bạn thực hiện trên bất kì thiết bị thông minh nào.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản cá nhân VCB Digibank

Bước 3: Khi đã đăng nhập vào tài khoản thì tại giao diện chính ta chọn mục tài khoản sau đó xem “Lịch sử giao dịch tài khoản”

Bước 4: Bạn có nhu cầu kiểm tra mã giao dịch những ngày nào thì chọn vào mục thời gian và có thể chọn “30 ngày gần nhất” chẳng hạn sau đó nhấn tìm kiếm

Bước 5: khi kiểm tra thành công bạn sẽ thấy được các mã đã thực hiện giao dịch dưới dạng: “Loại giao dịch”, “Nội dung giao dịch: MBVCB….”


*
Kiểm tra mã giao dịch trên website Vietcombank

Tra cứu mã giao dịch tại quầy giao dịch

Nếu bạn không sử dụng các dịch vụ internet banking hoặc mobile banking nhưng muốn tra cứu mã giao dịch Vietcombank liên tục hằng tháng thì khách hàng có thể đăng kí ngân hàng in sao kê gửi về tận địa chỉ đăng kí với sao kê các giao dịch hằng tháng. Việc đăng kí này bạn sẽ phải đóng phí.

Nếu bạn đang trong trường hợp đang nghi ngờ hoặc tài khoản đang xảy ra một vấn đề nào đó liên quan đến giao dịch thì hãy tra cứu bằng mã giao dịch bằng cách sao kê tài khoản tại quầy giao dịch.

Xem thêm: “Ông Trùm” Cha In Pyo Phim Và Chương Trình Truyền Hình, Cha In Pyo Phim Và Chương Trình Truyền Hình

Bước 1: Mang các giấy tờ tùy thân đến ngân hàng hoặc quầy giao dịch Vietcombank gần nhất để yếu cầu kiểm tra mã giao dịch gần nhất hoặc 3 tháng vừa qua.

Bước 2: Sau khi nhân viên xác nhận và kiểm tra thông tin về mặt pháp lí sẽ tiến hành thông báo mã giao dịch mà bạn yêu cầu kiểm tra. Nếu có nhu cầu, bạn có thể yêu cầu nhân viên in sao kê vừa thông tin vừa các mã giao dịch vào thời gian bạn yêu cầu. Bạn sẽ phải chi trả phí in sao kê, phí rất ít tùy theo số tờ được in.

Kiểm tra mã giao dịch Vietcombank bằng SMS

Thực hiện kiểm tra mã giao dịch Vietcombank bằng SMS sẽ giúp bạn kiểm tra được một số các giao dịch gần nhất đó là ưu điểm nhanh gọn khi thực hiện cách kiểm tra này. Nhưng nhược điểm khi thực hiện việc kiểm tra mã giao dịch Vietcombank bằng SMS là bạn chỉ kiểm tra được những giao dịch gần nhất ngẫu nhiên.

Cách thức thực hiện như sau:

Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại có số điện thoại đã đăng kí dịch vụ SMS với ngân hàng vietcombank sau đó soạn tin nhắn với cú pháp: “GD (mã giao dịch) (số tài khoản) gửi 6167 hoặc “VCB GD (mã giao dịch) (số tài khoản) gửi 6167.

Cú pháp trên sẽ giúp bạn tra khảo được thông tin chi tiết về giao dịch nếu đã có mã giao dịch. Cách làm này sẽ giúp bạn thực hiện trên thiết bị điện thoại không cần đến internet.

Lúc nào cần tra cứu mã giao dịch Vietcombank

Những lúc cần phải tra cứu lại mã giao dịch Vietcombank đó là:Khi thực hiện giao dịch chuyển khoản, thanh toán nào đấy mà bạn không biết giao dịch đã được hoàn tất hay chưa thì bạn hãy thực hiện tra cứu mã giao dịch VietcombankKhi có sự cố thông báo về các giao dịch như thanh toán online khi mua sắm bằng mã QR và chuyển tiền cùng ngân hàng hoặc liên ngân hàng nhưng chưa có thông báo mà bạn không biết được giao dịch đã hoàn thành chưa thì bạn hãy tra cứu mã giao dịch. Nếu đã có mã giao dịch hiện lên sau dòng chữ “MBVCB…” thì giao dịch của bạn đã được hoàn thành.Những lúc quan trọng nhất cần phải tra cứu mã giao dịch vietcombank chẳng hạn như: Tài khoản bỗng nhiên bị trừ một khoản mà trong khi bạn không thực hiện một giao dịch nào, lúc này bạn cần tra cứu mã giao dịch Vietcombank gấp để có thể trao đổi với ngân hàng về sự việc trên.Khi thực hiện giao dịch chuyển khoản nhưng sau một thời gian người thụ hưởng vẫn chưa nhận được. Lúc này bạn cần kiểm tra mã giao dịch thử đã hoàn tất chưa. Nếu vẫn chưa có mã giao dịch thì bạn hãy kiểm tra lại các thông tin khi chuyển khoản có khi bị sai sót.

kiểm tra mã giao dịch Vietcombank có mất phí không

Việc kiểm tra mã giao dịch Vietcombank sẽ không bị mất phí bởi vì nếu kiểm tra trên SMS thì dịch vụ SMS lúc đăng kí ta cũng phải trả phí và tin nhắn khi gửi đi lúc kiểm tra ta cũng trả phí tin nhắn gửi đi. Nhấn mạnh ở đây là phí tin nhắn gửi đi chứ không phải phí kiểm tra mã giao dịch.

Cũng như việc kiểm tra mã giao dịch trên website hay với ứng dụng VCB Digibank thì bạn cũng đã trả phí đăng kí sử dụng dịch vụ internet banking và mobile banking từ trước. Khi kiểm tra mã giao dịch bạn chỉ cần đăng nhập vào website hoặc đăng nhập vào ứng dụng để kiểm tra.

Nếu bạn thực hiện việc kiểm tra mã giao dịch Vietcombank tại ngân hàng hoặc quầy giao dịch vietcombank thì sẽ không bị mất phí. Còn nếu bạn muốn in thông tin về mã giao dịch Vietcombank ra hóa đơn thì bạn sẽ chi trả thêm tùy vào số lượng hóa đơn được in.

Sẽ có lúc bạn cần kiểm tra mã giao dịch Vietcombank trong các trường hợp như khi tất toán tài khoản tiết kiệm, thực hiện các giao dịch thanh toán chuyển tiền xảy ra vấn đề. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn biết cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Vietcombank khi cần. Chúc các bạn thành công