Sinh tồn trên đảo hoang

     

Sống sót vào tự nhiên có thể là một yên cầu tàn nhẫn, đầy rẫy nguy hiểm và rất có thể khiến tính mạng của con người của bạn gặp gỡ nguy hiểm. Thuộc với môi trường thiên nhiên khô hạn và cô lập của hoang đảo, các bạn sẽ gặp phải những trường hợp khó khăn. Suôn sẻ thay, mong muốn không bị vụt tắt nếu bạn biết các tài năng sinh tồn. Nếu bạn áp dụng các quy trình mê say hợp, bạn có thể đủ nước với thức ăn, và bao gồm nơi trú ẩn trước khi cần giúp đỡ.

Bạn đang xem: Sinh tồn trên đảo hoang

Phương pháp 1/3: duy trì thức ăn uống và nước uống

1. Tra cứu nguồn nước ngọt

*

tìm mối cung cấp nước ngọt

Không hấp thụ nước ngọt, con fan không thể trường tồn quá 3 hoặc 4 ngày. Đi vào đất liền và cố gắng tìm mối cung cấp nước sinh sống suối hoặc thác nước bên trên đảo. Nếu quần đảo khô hoàn toàn, một lắp thêm chưng cất tích điện mặt trời phải được tạo ra và thực hiện trong trường hợp tất cả mưa.

Máy bác bỏ cất năng lượng mặt trời sẽ sử dụng tia nắng mặt trời để cấp dưỡng nước dừng tụ. Đào một cái hố xung quanh đất cùng đặt một thùng chứa ở phía dưới. Bảo phủ lỗ bởi lá ướt, kế tiếp đặt một vật bằng nhựa phệ lên lỗ và giữ mang đến nó ổn định. Nước ngưng tụ đang tích tụ vào bình chứa và bạn có thể uống nước. Khi trời mưa, ghi nhớ đổ đầy nước ngọt vào thùng để giữ ẩm lâu. Đun sôi nước trước khi uống.

Tìm nước ở bên dưới lá hoặc xương rồng, vào hang, vào cây rỗng, hoặc trên bên bờ sông bị xói mòn.

Bạn cũng có thể lấy nước từ bỏ dừa, xương rồng hoặc những loại cây cùng trái cây khác.

Thu gom nước mưa vào xô, thùng nhựa, thùng rác rến hoặc chai lọ.

Nếu bạn đun nước lên trên 85 ° C (185 ° F) vào 3 phút, bạn sẽ tiêu khử được toàn bộ các mầm bệnh có trong nó.

Mất nước nghiêm trọng có thể gây ra huyết áp thấp hơn, nhịp tim và thở nhanh hơn, ảo giác hoặc mất ý thức.

Đừng uống nước muối bột biển, bởi nó vẫn làm bạn mất nước.

2.Tìmthức ăn trải qua thực đồ dùng trên đảo

*

thực đồ gia dụng trên đảo

Nếu không có thức ăn, cơ thể chúng ta có thể tồn tại từ 1 đến 3 tuần, tuy nhiên, nếu bạn bỏ ăn uống sẽ khiến bạn yếu đi và bạn sẽ khó tiến hành các hoạt động cần thiết khác nhằm tồn tại trên hoang đảo. Ăn những trái cây cùng rau quả ko độc hại, chẳng hạn như dừa, chuối với rong biển. Không ăn bất kỳ quả nào ko rõ bắt đầu có thể gây độc.

Scorbut là 1 trong những căn bệnh nguy khốn khi chúng ta có một cơ chế ăn uống không cân nặng bằng. Trong các các triệu chứng, họ có mệt mỏi, thiếu thốn máu cùng nhiễm trùng. Cùng đó là do không đầy đủ vitamin C. Nếu như khách hàng ăn trái cây bọn họ cam quýt tươi, ví dụ như chanh cùng cam, bạn cũng có thể tránh điều này.

3. Săn cá, côn trùng và cồn vật nhỏ dại để có tác dụng thức ăn

*

săn cá

Protein với chất dinh dưỡng của thịt và động vật sẽ cung ứng năng lượng cho bạn. Ở vùng nước nông bao quanh đảo, chúng ta cũng có thể tìm thấy những loài nhuyễn thể, trai, sò, cua, ốc với cá.

Bạn cũng rất có thể mài cây cỏ và săn những loài bò sát, cá hoặc chim bé dại trên đảo.

Nếu bạn gặp khó khăn lúc bắt những động vật lớn, hãy tìm phần đông loại côn trùng nhỏ chậm lớn hoàn toàn có thể ăn được, chẳng hạn như bọ cánh cứng, nhện cùng cào cào.

Nấu chín thủy hải sản trước khi ăn. Vi khuẩn rất có thể khiến các bạn bị bệnh.

Nếu chúng ta không thể tạo ra một chiếc buộc phải câu ngẫu hứng, hãy cắt một hoặc bẻ một cái gậy dài để triển khai một ngọn giáo rất có thể dùng nhằm săn cá.

4. Khám nghiệm xem thực phẩm bạn sắp ăn uống có độc không

*

kiểm tra thực phẩm trước khi ăn

Nếu bạn chưa lúc nào ăn hoa trái được tra cứu thấy bên trên đảo, hãy kiểm tra chất độc bằng phương pháp chà xát lên hầu hết vùng da nhạy cảm (chẳng hạn như cổ tay). Chờ 45 phút. Nếu không tồn tại phản ứng bất lợi, vui vẻ thoa một không nhiều thức nạp năng lượng lên môi. Nếu bạn phát ban hoặc cảm thấy bỏng rát hoặc viêm nhiễm, rất rất có thể bạn đã bị ngộ độc thực phẩm. Không ăn uống một lượng to thức nạp năng lượng không rõ nguồn gốc. Ăn một lượng nhỏ, hóng một hoặc nhì giờ để đảm bảo rằng các bạn không cảm giác không khỏe, tiếp nối ăn phần còn lại.

Hãy chú ý đến những loại trái cây bám mùi như đào hoặc hạnh nhân, vày chúng có thể gây độc.

5. Phân phối toàn bộ các đồ gia dụng tư tiêu tốn một biện pháp hợp lý

*

chia phần thức ăn uống hợp lý

Ngay cả khi bạn có thừa, chớ lãng phí bất cứ thứ gì. Tàng trữ thức nạp năng lượng và nước dư vượt và phân bổ chúng một biện pháp nghiêm ngặt. Khung người con tín đồ trung bình bắt buộc 950 mililit (32 ounce) nước cùng 200 cho 1500 calo thức nạp năng lượng mỗi ngày. Cố gắng định lượng với đừng tạo nên mình bị thoát nước hoặc suy dinh dưỡng.

Xem thêm: Tổng Hợp Font Chữ Bo Tròn Góc Việt Hóa, Tải Font Việt Hóa, Font Đẹp

Phương pháp 2/3: sinh tồn trên đảo

1. Lấy ngẫu nhiên công cụ hoặc vật tư còn lại

*

tìm quy định sinh tồn

Kiểm tra toàn bộ các con tàu đắm còn lại trên đảo. Chóng hoặc vải rất có thể được áp dụng làm dây thừng và các vật liệu khác hoàn toàn có thể được sửa đổi theo cách tương tự để làm giày dép với giường ngủ, hoặc sẽ giúp đỡ xây dựng chỗ trú ẩn. Bạn nên tìm hồ hết vật nhan sắc nhọn có thể dùng để giảm vật liệu.

Tìm những vật dụng hữu ích khác như đài, loa, sản phẩm công nghệ nổi, smartphone di động, xô, cỗ sơ cứu hoặc các thiết bị năng lượng điện tử hiệu quả khác.

2. Tra cứu một địa điểmdựng lềuthích hợp

*

tìm địa điểm dựng lều

Đó là 1 trong những ý tưởng xuất sắc để xây dựng hồ hết nơi trú ẩn trong lều. Đừng ẩn náu trên bờ, vì số đông lụt có thể phá hủy nó và phần lớn nguồn cung cấp còn lại. Tìm kiếm những quanh vùng rừng sát với nguồn nước ngọt.

Bóng của các chiếc lá treo sẽ giúp bạn lanh tanh vào ban ngày, và cây xanh sẽ cung cấp cho mình một sản phẩm rào tự nhiên và thoải mái chống lại các điều kiện thời tiết.

Tránh xa ánh sáng mặt trời trong thời gian dài. Kiệt sức hoặc quá nóng hoàn toàn có thể gây ra ảo giác hoặc bất tỉnh nhân sự xỉu, thậm chí rất có thể tử vong.

3. Thiết kế một nơi trú ẩn vững chắc

*

lều trú ẩn

Bạn rất có thể tạo vị trí ngủ bằng phương pháp tựa thân cây khủng vào nơi bắt đầu cây, kế tiếp đặt các cành cây nhỏ dại hơn lên gỗ một góc 45 °. Đặt những loại lá lên trên để làm một mái bít mưa nắng.

Nếu bạn có thể tìm thấy vải vóc bạt, một miếng nhựa hoặc một mảnh vải, chúng ta cũng có thể xây dựng một mái hiên sa mạc. Đóng 4 cọc trên cat để tạo thành thành hình vuông. Buộc mái hiên để cố định và buộc một chiếc khác lên trên, để khoảng cách giữa chúng khoảng chừng 5 centimet (2 inch). Để bảo đảm rằng chiếc cọc được thắt chặt và cố định trên mặt đất, bạn cũng có thể buộc phần đầu của mẫu cọc vào một khúc gỗ, cây hoặc tảng đá. Vị vậy, bạn cũng có thể sửa trị chúng.

Bạn cũng có thể sử dụng các khúc gỗ với lá cây nhằm xây dựng các nơi trú ẩn khác. Dù chúng ta làm gì, hãy bảo đảm rằng nó tất cả thể bảo đảm an toàn bạn khỏi ánh nắng mặt trời.

Tấm bạt nhựa mà bạn tìm được sẽ giải pháp ly địa điểm trú ẩn của người sử dụng khỏi thời tiết công dụng hơn.

4. đội lửa

*

nhóm lửa cứu vãn hộ

Vào hồ hết đêm lạnh giá, các bạn sẽ cần đốt lửa trại với nấu bất kỳ loại cá hoặc động vật hoang dã nào chúng ta bắt được. Nếu như bạn để dành riêng một que diêm hoặc một chiếc bật lửa, hãy để chúng khô trước lúc sử dụng. Nếu không tồn tại vật dụng để nhóm lửa, chúng ta có thể phải dùng que nhọn chà vào cọc.

5. Điều trị toàn bộ các vệt thương ngay lập tức

*

tự băng lốt thương

Nếu các bạn ở một mình trên một hòn đảo mà không tồn tại dịch vụ y tế, yêu quý tích và mắc bệnh còn gian nguy hơn. Bạn nên rửa ngay vết thương bởi nước ngọt sạch với quấn lại bằng băng để cách xử trí vết thương tức thì lập tức. Tránh sử dụng lực vượt mạnh, vì chưng xương gãy rất có thể gây tử vong.

Trước lúc xông nên hâm nóng nước để rửa sạch vết thương.

6. Giữ chổ chính giữa trí của bạn hoạt động và đừng mất hy vọng

*

tâm trí sáng suốt

Cô lập vượt mức hoàn toàn có thể dẫn mang lại giấc ngủ không đều, biến đổi logic với suy luận bởi lời nói, với mất quan niệm thời gian. Làm việc với tinh thần cao nhất của chúng ta hoặc nghĩ ra các phương pháp mới để ra khỏi hòn đảo. Suy xét khả năng sáng tạo của khách hàng trong mỗi lần nghỉ giải lao; so với điều này, hãy sử dụng những vật liệu kiếm được để tạo ra tác phẩm nghệ thuật. Ví như có người ở gần, hãy tiếp xúc và thương lượng với họ

Phương pháp 3/3: rời đảo

1. Tạo bộc lộ cứu hộ

*

tín hiệu cứu giúp hộ

Tạo cha ngọn lửa khủng trong hình tam giác lúc trời tối, như vậy các bạn sẽ tạo thành một dấu hiệu viện trợ quốc tế. Nếu có máy bay hoặc tàu thủy đi qua, nó đã liên lạc với công an biển.

Bạn đề nghị giữ số pháo sáng kiếm được còn lại, hãy sử dụng chúng khi bạn nhìn thấy những bé tàu ngay sát đó.

Để tạo thành một biểu hiện cấp cứu vãn khác, các bạn sẽ phải tra cứu đá từ hòn đảo và đặt chúng vào cát để chế tác thành biểu thị SOS.

2. Nỗ lực liên lạc qua radio

*

sử dụng cỗ đàm

Nếu các bạn tìm thấy một cỗ đàm còn hoạt động, bạn có thể liên hệ với công an biển nhằm được cứu hộ. Nếu bạn cũng có thể liên lạc với những người khác, vui lòng cung ứng cho họ tọa độ của doanh nghiệp và yêu ước họ tương tác với cảnh sát biển.

Kênh 9 của đài BC cùng kênh 16 của đài VHF (156,8 MHz) là hầu như kênh trợ giúp nổi tiếng.

Một số cỗ đàm bao gồm phần cứng theo dõi và quan sát được call là đèn hiệu vô tuyến thông báo yêu cầu có thể xác định vị trí xa bờ của bạn.

3. Rời quần đảo một mình với 1 chiếc bè

*

bè gỗ

Đây đang là phương sách cuối cùng của bạn. Bên trên biển, các bạn sẽ dễ gặp các vấn đề khác nhau, bao gồm mất nước, đói ăn hoặc điều kiện thời tiết. Chúng ta có thể sử dụng bất kỳ chiếc bè nào có thể cứu hộ được, hoặc chúng ta có thể làm một loại bè bằng phương pháp sử dụng những vật liệu cứu hộ hoặc vật liệu tìm thấy trong khu vực.

P/s: bạn có thể cần chuẩn bị sẵn các dụng cụ sinh tồn khi đi du ngoạn hoặc đi phượt nơi rùng núi địa hình hiểm trở. Hãy liên hệ ngay cùng với yeahflashback.com để sắm không thiếu thốn bộ lao lý bảo hộ tồn tại nhé. Chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ thông tin bên dưới