Bé gái 9 tuổi nhật đánh bại trung quốc trong cuộc thi siêu trí tuệ

     
TPO - Áp lực thi đấu quá lớn khiến “Thần đồng tính nhẩm” Nhật bản Rinne Tsujikubo khóc như mưa trên sảnh khấu siêu trí tuệ Việt Nam, buộc phải tạm dừng trong phút giây trước khi liên tiếp tranh tài với thay mặt Gia Hưng của Việt Nam.

Trong tập 12 của “Siêu trí óc Việt Nam”, màn tuyên chiến đối đầu được mong chờ nhất thân hai “thần đồng tính nhầm của vn và Nhật Bản, Gia Hưng và Rinne Tsujikubo, bằng lòng được diễn ra.

Bạn đang xem: Bé gái 9 tuổi nhật đánh bại trung quốc trong cuộc thi siêu trí tuệ

Nếu Gia Hưng (12 tuổi) từng khiến khán giả trong nước sửng sốt với khả năng đo lường và tính toán thần tốc, nhất là khai căn mọi bậc lớn, Rinne Tsujikubo (14 tuổi) lại tại 1 tầm cao hơn nữa khi chinh chiến thế giới nhiều lần, từng vô địch vô cùng trí tuệ china vào năm 9 tuổi cùng phá cả kỷ lục vắt giới. MC Trấn Thành hotline cô nhỏ nhắn đến trường đoản cú xứ sở hoa anh đào là “hiện tượng mạng” hot tuyệt nhất của khôn xiết trí tuệ gắng giới.

Trước một kẻ địch nặng cam kết như vậy, Gia Hưng chỉ từ tin khoảng chừng 20% hoàn toàn có thể giành chiến thắng. Rinne Tsujikubo cũng phân tách sẻ, nên chịu áp lực lớn vì đã đạt được thành tích to trước đó với còn tranh tài với tuyển chọn thủ bé dại tuổi rộng mình.


*
Gia Hưng vàRinne Tsujikubo tranh tài ở thử thách tính nhẩm khôn cùng tốc.

Trận đấu dành cho hai tuyển thủ nhí là tính nhẩm rất tốc. Gia Hưng và Rinne đề xuất trải qua 3 vòng thi, cùng với số điểm tăng thêm theo từng vòng từ 1-3 điểm. Các tuyển thủ sẽ không hẳn bấm chuông giành quyền xét đáp án, nhưng lượt của tuyển thủ nào thì người này được ưu tiên xét đáp án. Kết quả đúng, điểm thuộc về tuyển thủ đó, ví như sai thì kẻ thù được quyền xét đáp án. Nếu đối thủ có câu trả lời đúng thì nhận thấy điểm, sai cả hai đều không có điểm.

Vòng một là thử thách cộng trừ rất tốc. Nhì tuyển thủ được tuyển lựa đề thi, với ba khuôn khổ gồm: chữ số từ 3-5, tương xứng là số sao từ 1-3; thời hạn từ 3-10 giây, tương ứng với số sao cảm nhận từ 8-1; với phép tính cộng có một sao, phép cùng – trừ tất cả 2 sao. Số sao mà tuyển thủ cảm nhận là của ba khuôn khổ cộng lại. Sau 4 lượt lựa chọn, tuyển chọn thủ nào bao gồm số sao lớn hơn sẽ thắng lợi vòng 1.

Sau lúc giám khảo quốc tế Vương Phong tung đồng xu, Rinne Tsujikubo ban đầu vòng thi trước. Cô nhỏ bé 14 tuổi lựa chọn phép cộng giữa trăng tròn số có cha chữ số trong vòng 3 giây, tổng số có 10 sao. Trong khi Gia Hưng và những người dân khác trong trường quay còn chưa kịp nhìn những con số xuất hiện thêm với vận tốc cực nhanh, Rinne mau lẹ đưa ra đáp án, khiến cho cả trường cù “há hốc”.

Tuy nhiên, lời giải mà Rinne chỉ dẫn không bao gồm xác. Phân biệt điều này tức thì từ khi chương trình công bố kết quả chủ yếu xác, Rinne không kìm nén được khóc mức lên, liên tục đưa tay dụi mắt. Áp lực thừa lớn khiến cho Rinne ko thể yên tâm được. Để trấn an cô bé, MC Trấn Thành ý kiến đề nghị nữ tuyển chọn thủ nghỉ ngơi giây phút ở hậu trường.


*
Trấn Thành rượu cồn viênRinne Tsujikubo thời gian cô bé khóc vày áp lực.
*
Rinne Tsujikubo yêu cầu vào hậu trường nghỉ ngơi ngơi khoảng 1 đến 2 phút để cân bằng cảm xúc.

Sau lúc được người theo dõi trường quay cổ vũ và mẹ động viên, Rinne quay trở về sân khấu và thường xuyên màn tranh đấu với Gia Hưng.

Bước vào lượt thi của Gia Hưng, cậu nhỏ bé 12 tuổi chọn đề thi cùng 20 con số có ba chữ số trong 10 giây, tổng cộng 3 sao. Tính ra đáp án chủ yếu xác, Gia Hưng dẫn trước địch thủ 3 sao.

Xem thêm:

Tuy vậy, Rinne sau khoản thời gian lấy lại được niềm tin đã bộc lộ vô thuộc xuất sắc. Thành công ở lượt ba, cộng với giành được quyền xét lời giải ở lượt bốn đem lại cho Rinne 12 sao, áp đảo kẻ địch và chiến thắng ở vòng một với một điểm đầu tiên.


*

sang trọng vòng 2: phép nhân cùng khai căn đối đầu, tuyển chọn thủ Nhật bạn dạng thực hiện phép nhân, còn tuyển chọn thủ nước ta thực hiện khai căn. Những phép tính được bố trí đối xứng và tương xứng với số sao từ là 1 đến 4. Mỗi tuyển thủ tất cả hai lượt luân phiên chỉ dẫn sự chựa chọn của bản thân và triển khai phép tính không quá 12 giây. Sau 4 lượt giải đề, tuyển thủ nào bao gồm số sao cao hơn nữa giành chiến thắng.

Ở vòng thi này, Gia Hưng được quyền chọn trước. Cậu nhỏ nhắn thử thách bản thân ở mức độ khó khăn cao nhất, khai căn từ bỏ bậc 41-50. Tương ứng, Rinne tiến hành phép nhân thân hai số gồm 7 chữ số.

Thắng sinh hoạt lượt đầu tiên, Gia Hưng gồm 4 sao. Mặc dù nhiên, cậu bé vẫn thảm bại ở vòng hai khi không nên ở lượt sàng lọc thứ hai, cùng với Rinne trả lời đúng ở cả hai lượt nằm trong về mình. Kết thúc hai vòng đầu, tuyển thủ Nhật phiên bản dẫn trước cùng với 3-0.


*

Bước lịch sự vòng ra quyết định liệu Gia Hưng hoàn toàn có thể gỡ hòa hay toàn thua, nhị tuyển thủ đồng thời thực hiện phép phân chia và bấm chuông giành quyền xét đáp án. Chương trình đưa ra năm phép chia tương xứng với độ khó từ 1-5 sao. Công dụng chính xác, tuyển thủ bấm chuông được sao, trái lại số sao trực thuộc về đối thủ.

Thua ở nhị lượt đầu, Gia Hưng nỗ lực rất nhiều để bấm chuông cấp tốc hơn nghỉ ngơi lượt vật dụng ba. Cho ra lời giải đúng sinh sống lượt này góp Gia Hưng thăng bằng số sao với đối thủ, đồng thời vùng dậy đôi chút tinh thần vốn đã trở nên bào mòn sau hai mọi thất bại liên tiếp trước đó.

Lượt trang bị 4, Rinne giành quyền xét câu trả lời và nhận thấy 4 sao. Trong đợt thi cuối cùng, điều bất thần đã xảy ra khi cả nhị tuyển thủ phần nhiều bấm chuông cùng một lúc, đồng hồ đeo tay bấm giờ của tất cả hai phần đông dừng ở số lượng 3 giây 73. Tình huống hi hữu này thực sự khiến cho cả trường xoay “dậy sóng”. Hđ giám khảo và MC đều chung một biểu cảm “không thể tin nổi”.

Đáng tiếc, đáp án mà Gia Hưng bao gồm không chủ yếu xác. Điều này đồng nghĩa tương quan với việc, cậu nhỏ bé thua cả tía vòng thi, cùng với tỷ số 6-0.

Chiến chiến thắng của Rinne Tsujikubo khiến MC danh hài trấn thành có hành động cúi đầu trước cô nhỏ bé thể hiện nay sự thán phục. Trong những khi đó, giám khảo Lại Văn Sâm gửi mang lại Rinne lời cảm ơn về đức tính khiêm tốn mà không những thiếu niên Việt Nam, fan lớn cũng đề nghị học tập.

Ngược lại với nụ cười của Rinne, Gia Hưng trông tương đối ủ rũ. Cậu bé xíu chia sẻ, cảm xúc tiếc do nghĩ bạn dạng thân rất có thể thắng ở vòng hai với vòng ba, nhưng kết quả lại không phải như ý muốn.

“Kết quả họ thi không hay bằng cách chúng ta thi. Cách thi của Gia Hưng làm cho cả trường con quay ngưỡng mộ. Anh Thành tin chắc, đồng đội thế giới cũng yêu mếm Gia Hưng. Em chỉ mới 12 tuổi, còn bạn có không ít năm tay nghề thi đấu. Em sẽ còn tồn tại thời gian nhằm luyện tập nhiều hơn thế nữa. Ngày từ bây giờ chỉ là lâm thời thời, họ sẽ còn gặp mặt lại nhau ở 1 đấu trường nào không giống nữa, trên nhân loại chẳng hạn. Tất cả những gì Gia Hưng làm cho được ngày hôm nay, riêng cá nhân tôi cực kỳ ngưỡng tuyển mộ và tự hào thật sự”, MC trấn thành cổ vũ tinh thần cho tuyển chọn thủ Việt Nam.