Merlion park: gặp gỡ bức tượng nổi tiếng

     
gặp gỡ gỡ thần thoại

hình tượng Merlion bản thân cá, đầu sư tử này trưng bày tại khu vui chơi công viên Merlion ngay sát bờ sông.


album chụp Merlion theo chiều trực tiếp đứng sẽ phun nước vào buổi ngày trên nền là đường chân trời Singapore
*

Merlion, sinh vật dụng kết hợp biểu tượng của cá cùng sư tử, chính là một hình tượng của giang sơn Singapore mà bạn không thể bỏ lỡ.

Bạn đang xem: Merlion park: gặp gỡ bức tượng nổi tiếng


*

*

*

Ảnh chụp vì Andrew tan


Có lẽ bạn đã nhận thức thấy hình ảnh biểu tượng non sông của Singapore - Merlion lịch sử một thời với đầu sư tử với mình cá.

Một mẩu chuyện về cá
*


Phần thân của Merlion tượng trưng cho điểm xuất phát giản dị và đơn giản của Singapore khi còn là một trong làng chài mang tên là Temasek, một từ có cùng gốc y như từ tasek (có tức là "hồ" trong tiếng Mã Lai).

Phần đầu tượng trưng cho tên cội của Singapore, Singapura, có nghĩa là thành phố sư tử trong tiếng Mã Lai.

Ngày nay, bạn cũng có thể ngắm lịch sử một thời này tại khu vui chơi công viên Merlion. Tượng Merlion xịt nước từ miệng này cao 8,6 mét cùng nặng 70 tấn.

Biểu tượng này là điểm đến không thể bỏ dở cho bất kỳ du khách hàng nào mang lại thăm Singapore, cũng như các công trình nổi tiếng khác trên khắp rứa giới.

Xem thêm: Nguyên Tử Của Nguyên Tố X Có Electron Ở Mức Năng Lượng Cao Nhất Là 3P

Được nghệ nhân điêu khắc địa phương Lim Nang Seng tạc nên, bức tượng được Thủ tướng lúc này là ông Lý quang đãng Diệu khánh thành vào trong ngày 15 mon 9 năm 1972 tại cửa ngõ Sông Singapore, để chào mừng tất cả du khách đến Singapore

thừa trình dịch rời

Sau khi ước Esplanade được hoàn thành vào năm 1997, fan ta không hề nhìn rõ được bức tượng phật từ bờ sông.

Vì vậy vào khoảng thời gian 2002, bức tượng phật Merlion đã có dời đi 120 mét so với địa điểm ban đầu, vào trong khu vui chơi công viên Merlion (Merlion Park) ngày nay, ngay lập tức trước hotel The Fullerton và chú ý ra Vịnh Marina.

Công viên này còn có một tượng Merlion nhỏ tuổi hơn. Được gọi là “Merlion con”, tượng phật này cao nhì mét và nặng bố tấn.

Bức tượng nơi bắt đầu và bức tượng nhỏ là nhì tác phẩm lừng danh nhất trong các bảy tượng Merlion được thừa nhận ở Singapore.

Hãy test xem chúng ta có phát hiện nay ra hầu như bức tượng còn lại trong chuyến tham quan của bản thân không nhé: tất cả một bức ở công sở Tổng cục du ngoạn (Tourism Court) ngay gần Grange Road cùng một bức ở khu vui chơi công viên Mount Faber.