Sắp xếp giá trị tăng dần trong excel

     

Khi thao tác làm việc trên Excel với bảng dữ liệu có nhiều nhóm nội dung, chúng ta muốn thu xếp dữ liệu để tiện theo dõi với quản lý. Nhưng đôi khi có những dữ liệu cần chuẩn bị xếp theo rất nhiều điều kiện ràng buộc nhau thì làm thay nào? Trong bài học này học Excel Online để giúp bạn giải quyết và xử lý vấn đề đó trải qua hướng dẫn sort vào excel – thu xếp dữ liệu theo khá nhiều điều kiện.

Bạn đang xem: Sắp xếp giá trị tăng dần trong excel


Đề bài

Chúng ta tất cả bảng tài liệu như sau:

*
1 – sort vào excel

Yêu cầu: thu xếp dữ liệu trong bảng theo nhóm nhà cung cấp, đồng thời theo thương hiệu hàng cùng màu của từng một số loại hàng.

Xem thêm: Lời Bài Hát Tình Bạn Vĩnh Cửu Pokemon, Bài Hát Tình Bạn Vĩnh Cửu

(Xếp riêng những nhóm bên cung cấp, trong những nhà cung ứng sẽ sắp xếp thứ tự các mặt hàng, trong mỗi sản phẩm sẽ sắp xếp thứ từ bỏ theo màu)

Cách tiến hành sort trong excel:

Bước 1: Mở chức năng Sort trong Excel

Chọn toàn thể bảng tính yêu cầu sắp xếp, trong tab Data, chọn chức năng Sort

*
2 – sort vào excel

Bước 2: tò mò nội dung vào bảng sort vào excel

*
3 – sort vào excel

Mục 1: tạo nên thêm cấp độ chuẩn bị xếp. Các đối tượng sắp tới xếp rất có thể có nhiều đối tượng, được phân chia theo rất nhiều cấp độ. Đối tượng làm sao xếp trên thì gồm cấp độ cao hơn

Mục 2: Xóa cấp độ. Chọn 1 đối tượng thu xếp và xóa


*


Mục 3: Các đối tượng sắp xếp được đặt tại đây, phân chia theo cấp độ theo đồ vật tự từ bên trên xuống dướiColumn là cột đề xuất sắp xếp. Lựa chọn theo tiêu đề cột cần bố trí (với bảng tài liệu có chứa tiêu đề)

Sort On là tiêu chí để sắp tới xếp: giá bán trị, màu sắc, font…

Order là quy tắc sắp đến xếp: tăng dần đều hay giảm dần (Bắt buộc phải đồng nhất sản phẩm công nghệ tự thu xếp giữa các dữ liệu)

Mục 4: My data has headers = Dữ liệu được sắp tới xếp đã gồm phần tiêu đề. Ví như bảng tài liệu cần sắp xếp có tiêu đề thì hãy chọn cả phần tiêu đề và đánh lốt mục này.

Nếu dữ liệu được chọn để sắp đến xếp không chứa tiêu đề thì quăng quật dấu chọn ở mục này.

Bước 3: Ứng dụng bố trí trong bài

*
4 – sort trong excel

Add Level: thêm 2 level cho mục thương hiệu hàng và Màu

Sắp xếp lắp thêm tự: phụ thuộc vào yêu mong sắp xếp để lựa chọn thứ tự, ở đây vật dụng tự ưu tiên là Nhà cung cấp > Tên mặt hàng > Màu

Do yêu thương cầu sắp xếp chỉ dựa theo giá trị trong những cột, và được thu xếp theo thiết bị tự trường đoản cú A đến Z cần ta có hiệu quả như sau:

*
5 – sort vào excel

Sau khi sắp xếp, chúng ta cũng có thể thấy tài liệu trông thật gọn gàng và dễ quan sát hơn đúng ko nào?

Để có thể ứng dụng giỏi Excel vào trong công việc, bọn họ không chỉ nắm rõ được các hàm cơ mà còn đề nghị sử dụng xuất sắc cả những công chũm của Excel. Hồ hết hàm nâng cao giúp áp dụng tốt vào quá trình như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những luật thường áp dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…

Toàn bộ những kiến thức này các bạn đều rất có thể học được trong khóa đào tạo và huấn luyện Excel từ cơ bạn dạng đến chuyên viên dành cho tất cả những người đi làm