Quản lý thuốc bằng excel

     

Sử dụng mẫu file Excel làm chủ kho hàng hóa là 1 trong những những phương pháp được nhiều chủ cơ sở kinh doanh dược vận dụng khi cai quản toàn diện xuất nhập tồn kho. Hãy cùng tìm hiểu về phần mềm quản lý kho bằng Excel miễn phí để làm rõ hơn về phương thức này nhé.

Bạn đang xem: Quản lý thuốc bằng excel

1.Mẫu file thống trị kho bằng Excel

Để thay thế sửa chữa phần mềm làm chủ kho miễn phí các bạn có thể quản lý kho bằng Excel, điều thứ nhất người dùng bắt buộc làm kia là xây dựng và nhập số liệu trong tệp tin Excel.

*

Chia sẻ về mẫu cai quản kho bằng Excel miễn phí dưới đây để giúp bạn những bước đầu hiểu được cách làm chủ kho tác dụng bằng Excel trong buổi giao lưu của cửa hàng.

Một bảng Excel sửa chữa thay thế phần mềm quản lý kho phải có:

Bảng nhập số liệu: Ngày ghi sổ, hội chứng từ, mã sản phẩm hóa, số lượng nhập.

Sổ kho: Số thiết bị tự, sản phẩm/mã thành phầm tồn đầu kì, nhập trong kì, xuất bán trong kì và tồn cuối kì.Báo cáo nhập xuất tồn: đơn vị tính, số lượng, giá chỉ vốn/giá nhập, giá bán nhập/giá trị nhập, giá bán xuất/giá trị xuất sinh hoạt tồn đầu kì, nhập vào kì, xuất trong kì, tồn cuối kìSổ chi tiết hàng hóa: hội chứng từ, diễn giải, thông tin tài khoản đối ứng, đối kháng giá, xuất, nhập, tồn.Sổ kho để in: Ngày giao dịch, nội dung giao dịch, nhập xuất tồn (số lượng, giá chỉ tiền).

Mẫu phiếu nhập kho – xuất kho: Số thứ tự, tên, nhãn hiệu, mã số, đơn vị tính, số lượng, 1-1 giá, thành tiền.

2. Những để ý cách cai quản kho kết quả bằng Exce.

Quản lý kho mặt hàng hóa/vật tư bằng Excel ko chỉ đơn giản và dễ dàng mà còn làm chủ cơ sở marketing dược tiết kiệm ngân sách và chi phí rất nhiều chi tiêu đầu bốn cũng như chi tiêu sử dụng. Để quản lý kho bằng Excel miễn phí mang đến hiệu quả cao đến cơ sở bán thuốc, chủ các đại lý cần chú ý một số sự việc sau.

2.1. Phải xây dựng file Excel thống trị kho tương xứng với cửa hàng mình

Mỗi siêu thị sẽ bao gồm tình trạng sale cùng điểm lưu ý hàng hóa khác nhau. Cho nên chủ shop cần xuất bản được file Excel quản lý kho phù đúng theo với siêu thị mình. Điều này không chỉ giúp việc cai quản nhanh chóng, chính xác mà còn làm dữ liệu được tàng trữ thống nhất, dễ kiểm soát và điều hành hơn.

*


2.2. Yêu cầu có kỹ năng về Excel để xử lý phần đông lỗi cơ bản

Một điều xem xét khi thực hiện phần mềm quản lý kho solo giản bằng Excel miễn phí đó là người dùng phải có kỹ năng và kiến thức nhất định về Excel bởi các hàm tính toán tương tự như thao tác trong ứng dụng khá phức tạp. Nếu không nắm vững kiến thức và kỹ năng về Excel, chủ cơ sở sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi sử dụng Excel để thống trị kho. Một số kiến thức về Excel người dùng bắt buộc trang bị khi thao tác làm việc với Excel.

Xem thêm: Xem Phim Hai Thế Giới Tập 1 Vietsub + Thuyết Minh Full Hd, Xem Phim Hai Thế Giới Tập 1 Vietsub

Thao tác giải pháp xử lý tập tinThao tác định hình và xây đắp bảng tinThao tác về dữ liệuCác hàm IF, COUNIF, SUMIF, SUBTOTAL, VLOOKUP, SUM, AVERAGE,…

 2.3. Những để ý khác

Chú ý khi nhập những hàm tính để tránh lỗi không đúng cơ bạn dạng như lỗi về cực hiếm hay lỗi tham chiếu.Chỉnh độ rộng trước lúc viết hàm.Sử dụng kĩ năng bảo mật để tránh sự xâm nhập của bạn ngoài vào dữ liệu.Cẩn thận lúc nhập dữ liệu, tránh những sai sót xuất xắc nhầm lẫn.

3. Những khủng hoảng khi cai quản kho bằng Excel

File Excel thống trị toàn diện kho sản phẩm & hàng hóa là một phương thức quản lý kho được không hề ít chủ các đại lý ưa chuộng. Mặc dù khá dễ dàng và đơn giản và dễ sử dụng nhưng quản lý hàng hóa vào kho bằng Excel ẩn chứa nhiều hạn chế, khiến việc quản lý đôi lúc rất phiền toái và cực nhọc khăn.

3.1. Nhập liệu thủ công, mất thời gian, dễ sai sót, nhầm lẫn

Khi quản lý nhập xuất sản phẩm & hàng hóa bằng Excel, nhân viên cấp dưới sẽ phải nhập liệu bằng tay trên file. Điều này rất dễ dẫn mang lại sai sót hoặc nhầm lẫn đặc biệt khi số số lượng sản phẩm quá lớn. Nó hoàn toàn có thể gây không đúng sót cho toàn thể hệ thống, ảnh hưởng đến thành phần kho cũng như bộ phận bán hàng. Bên cạnh đó cách nhập liệu này cũng gây mất thời gian, gây lãng phí nguồn lực mang đến cửa hàng.

3.2. Tài liệu không được bảo mật, dễ mất

Do file Excel được lưu trữ trên máy tính dùng bình thường cho shop nên rất cạnh tranh để bảo mật dữ liệu một biện pháp hiệu quả. Rộng nữa, nếu như trong quy trình làm việc, sản phẩm công nghệ tính gặp gỡ trục trặc hoặc người dùng sơ ý thì việc mất tài liệu hoàn toàn hoàn toàn có thể xảy ra. Lân cận đó, Excel không có tính năng ghi nhớ làm việc nên chủ cửa hàng rất cạnh tranh để cách xử trí và quy kết trách nhiệm khi có vấn đề xảy ra.

3.3. Thống trị công nợ với nhà cung cấp dễ bị nhầm lẫn

Khi áp dụng file Excel để làm chủ kho, thông tin không được tàng trữ thống tốt nhất trên 1 file, vì chưng vậy thống trị công nợ với nhà cung ứng sẽ rất giản đơn xảy ra nhầm lẫn. Chứng trạng thiết sót giỏi ghi nhầm số liệu không còn quá xa lạ với người dùng file Excel. Điều này có thể tác động đến câu hỏi theo dõi với ra quyết định kinh doanh của công ty cửa hàng.

3.4. Không update số liệu liên tục với các bộ phận khác

Tuy tệp tin Excel quản lý kho đơn giản dễ dàng nhưng này lại không cung cấp việc update số liệu tiếp tục với các phần tử khác. Khi tất cả sự biến hóa về hàng hóa trong kho, nhân viên cấp dưới kho sẽ bắt buộc kiểm kho mới đã đạt được số lượng đúng đắn để báo với các bộ phận khác. Bởi vì vậy, công việc bán sản phẩm đôi khi sẽ gặp phải phiền toái vì không cập nhật thông tin kịp thời.

3.5. Không có chức năng báo cáo kinh doanh

Khi sử dụng file Excel xuất nhập tồn kho đối kháng giản, người sử dụng chỉ rất có thể xem một số trong những biểu đồ, bảng tính đơn giản dễ dàng về dữ liệu xuất nhập tồn. Chủ shop sẽ không tuân theo dõi được tình hình marketing tổng quan thông qua report bởi Excel ko hỗ trợ tác dụng này. Đây là 1 trong hạn chế khủng của Excel khi cai quản toàn diện kho hàng hóa cửa hàng.

4. Quản lý kho trọn vẹn bằng phần mềm cai quản đạt chuẩn liên thông Dược giang sơn của cỗ y tế đến nhà thuốc, cơ sở kinh doanh dược

*

Khác với file Excel quản lý kho đối chọi giản, phần mềm bán sản phẩm Medcomm đưa đến rất nhiều khả năng hỗ trợ làm chủ kho hữu ích. Công việc quản lý kho cùng với Medcomm sẽ trở nên dễ dãi hơn với hạn chế được không ít rủi ro như khi sử dụng file Excel miễn phí

4.1. Phần mềm cai quản kho giúp việc điều hành và kiểm soát hàng tồn kho diễn ra thuận tiện và thường xuyên

Với ứng dụng Medcomm, sản phẩm hóa sẽ được quy ước vị mã vạch riêng. Dựa vào đó vấn đề nhập liệu sẽ dễ ợt và nhanh chóng cũng tương tự không cần lo lắng đến vấn đề nhầm lẫn dữ liệu. Dường như dữ liệu được làm chủ trên căn cơ web, đề nghị không hại mất số liệu dù nhân viên sai sót trong quá trình nhập liệu. Nhờ đó việc kiểm soát và điều hành hàng tồn kho sẽ kết quả hơn và hạn chế được thất bay trong kho.

4.2. Đồng bộ tin tức với thành phần bán hàng

Thông tin về số lượng sản phẩm được đồng hóa trên toàn hệ thống vì vậy các bộ phận khác cũng update được thực trạng kho đúng đắn và kịp lúc nhất. Nhờ kia chủ shop có thể nâng cao hiệu suất bán hàng, dự kiến được lượng hàng đề xuất nhập với tăng tác dụng sử dụng vốn hiệu quả.

4.3. Tích hợp báo cáo đầy đủ, rõ ràng, trực quan

Dựa trên dữ liệu hàng hóa xuất nhập, phần mềm bán hàng Medcomm sẽ tự động hóa tổng kết đến chủ cửa hàng hệ thống báo cáo chính xác cùng dễ hiểu. Người tiêu dùng sẽ không bắt buộc mất thời gian tính toán mà vẫn dành được những báo cáo đầy đủ, cụ thể và trực quan lại nhất. Trường đoản cú đó câu hỏi theo dõi và kiểm soát điều hành hàng hóa cũng như công việc kinh doanh diễn ra dễ dàng và thuận buồm xuôi gió hơn.

4.4. Được cập nhật thường xuyên, những công cụ hỗ trợ sử dụng

Phần mượt Medcomm sẽ được cập nhật thường xuyên, tự đó đưa đến tính năng giỏi nhất cho người dùng. Bên cạnh đó, Medcomm cũng có rất nhiều công cụ cung ứng sử dụng, giúp người tiêu dùng hiểu và áp dụng kết quả phần mềm trong vận động kinh doanh.

*

*

Qua hotline miễn cước 19008960 : giả dụ có bất cứ thắc mắc nào về kiểu cách sử dụng ứng dụng Medcomm, tín đồ dùng rất có thể gọi ngay tới tổng đài tư vấn 19008960

*

Bài viết trên đã mang lại những tin tức hữu ích về phương pháp quản lý kho bằng Excel đối chọi giản và tiết kiệm. Để tinh giảm được phần lớn nhược điểm của file excel cai quản kho, nhà cửa hàng rất có thể lựa chọn phần mềm bán hàng như một lựa chọn sửa chữa hợp lý. Hy vọng những share trên để giúp đỡ bạn đã có được cách quản lý kho mặt hàng hóa tác dụng và thuận tiện.