Ước mơ ngọt ngào

     

bệnh dịch lây lan cho bọn họ một khoảng tầm lặng để xem sâu vào bên trong mình, để xem rõ hơn quý hiếm của gia đình.


Một năm 2020 nhiều biến động và xáo trộn càng khiến họ mong chờ tới Tết hơn bao giờ hết. Dù chỉ là trong vài khoảnh khắc bình yên ta được tách mình ra khỏi sự vận động thường ngày, của những lo toan sợ hãi. Những time cả bên quây quần bên mâm cơm chiều cuối năm, thuộc ngồi trò chuyện bên nồi bánh chưng, bánh tét, háo hức đón tích tắc giao thừa… là những khoảnh khắc thiêng liêng và được ước ao chờ nhất.

Bạn đang xem: Ước mơ ngọt ngào


*

Anh Hồ Trung Quân nói: "Cả năm nay cứ dịch bệnh rồi bão lũ liên miên, định về quê mấy lần nhưng mà lại phải hủy vé. May quá giờ ở Đà Nẵng vẫn bình yên, Tết có ao ước gì nhiều đâu xung quanh sức khỏe hả em. Muốn ba má còn sống để Tết còn có nơi để về, chở má đi chợ Tết, chở ông cha ra chợ hoa vậy là đủ".

"Hạnh phúc, đi về bên

Cô đơn, đi về công ty

Thành công, đi về công ty

Thất bại, đi về công ty

Mệt quá, đi về đơn vị

Mông lung, đi về công ty

Chênh vênh, đi về nhà".

(Trích bài hát Đi về nhà)

Không may mắn như anh Quân, bác bỏ Thuận phân tách sẻ: "Cũng gần 4 năm nay, cứ lúc nào đi làm cho về thấy người ta bày hoa phân phối Tết thì coi như đêm nào chưng cũng khóc, nhớ má. Tết xưa có má gia đình lúc nào cũng đông vui, làm món này món nọ. Bây giờ bản thân vẫn nấu món đó cho con cháu thôi nhưng không thể tiếng má nói cười dưới bếp nữa. Tết bác bỏ chỉ hy vọng sống thọ chút bên nhỏ cháu bên cháu cho một ngày Tết đầy đủ tình cảm".

Xem thêm: Xem Phim Phong Thần Bảng Truyền Kỳ Tập Full Vietsub, Phong Thần Bảng Truyền Kỳ (2016)


*

Tết là dịp để những đứa bé trở về mặt gia đình, người thân, về với cội nguồn, nơi đấng sinh thành đang chờ đợi sau một năm xa nhà. Đi xa ta lại nhớ nhà da diết, ta không nhớ một nơi chốn cụ thể, ta nhớ kỷ niệm, nhớ ký kết ức tuổi thơ, nhớ mùi vị món ăn mẹ nấu… và Tết cho ta cơ hội được trở về với cội nguồn của nỗi nhớ.


*

Phong, sv năm 3 chia sẻ: "Học xa đơn vị mới biết em thấy quý hơn những món ăn mẹ nấu, Tết về việc đầu tiên em muốn có tác dụng nhất là ăn bữa cơm sum họp thuộc gia đình, ăn cơm thịt kho nước dừa của mẹ".

Còn Đức Thiện, nhân viên cấp dưới văn phòng lại muốn được ngồi uống cốc bia cùng tía: "Hai phụ vương con lai rai, nghe ổng kể chuyện vụ mùa năm qua. Cả năm xa nhà, chẳng biết uống bia từng nào lần nhưng chẳng hiểu sao chai bia uống cùng tía lại thấy ngọt như vậy. Cha con anh bình thường cũng không nhiều nói chuyện lắm, chỉ khi nào có cốc bia thì mới dễ mở lòng".

Khép lại một năm bận rộn với bao lo toan, bộn bề của cuộc sống bằng một bữa tiệc sum vầy mặt gia đình là điều nhưng ai cũng ước mong, bởi Tết sum họp đủ đầy mới là một loại Tết trọn niềm vui. Bia Saigon Chill ước ao muốn sở hữu tới một bữa tiệc thật chill mang đến cả gia đình sum vầy đồng thời khơi nguồn năng lượng sống tích cực mang đến năm mới vui vẻ.Là thành viên trẻ trung nhất được ra mắt, Bia Saigon Chill sẽ góp bạn dẫn dắt những bữa tiệc sum họp thật chill. Với kỹ thuật lọc bia lạnh sâu ở -2 độ C với đến hương vị sảng khoái, đặc trưng, sẽ đánh thức mọi giác quan và đem lại sảng khoái tức thì qua từng ngụm bia, giúp những cả bên tận hưởng cuộc vui trọn vẹn. Không gian đón xuân mới đang nhộn nhịp cùng lan tỏa khắp nơi, hãy hãy gạt bỏ phiền muộn để chill thuộc Bia Saigon Chill. Nhưng đã uống đồ uống bao gồm cồn thì ko lái xe cộ bạn nhé!


Bia Saigon Chill là thành viên trẻ nhất được ra mắt của Sabeco. Với kỹ thuật lọc bia lạnh sâu ở -2ºC mang đến hương vị sảng khoái đặc trưng. Đánh thức mọi giác quan lại tức thì qua từng ngụm bia, giúp thực khách hàng tận hưởng cuộc vui trọn vẹn. Hệ thống toàn quốc của Sabeco gồm 26 bên máy, 10 doanh nghiệp thương mại thành viên cùng mạng lưới hơn 100.000 điểm phân phối trải nhiều năm khắp cả nước. Sabeco có đến nhiều thương hiệu bia được người chi tiêu và sử dụng Việt hâm mộ như Bia Saigon Special, Bia Saigon Export, Bia Saigon Lager, Bia Lạc Việt, Bia Saigon Gold với Bia 333.