Phương pháp quản lý thời gian pomodoro

     

Hiện nay, phương pháp Pomodoro được áp dụng phổ biến trong các bước và cuộc sống hằng ngày. Cách thức quả quả cà chua có tính năng tăng khả năng tập trung của người dùng. Vày đó, chúng ta cũng có thể quản lý thời gian tác dụng và giải quyết công việc đạt hóa học lượng. Hôm nay, yeahflashback.com sẽ chia sẻ thông tin về nguyên tắc này. Nếu khách hàng cũng đang ân cần thì tham khảo ngay nhé!


1. Cách thức Pomodoro là gì?

Phương pháp Pomodoro còn có tên gọi không giống là phương pháp quả cà chua. Đây là một phương pháp đề ra khoảng thời hạn nghỉ ngắn trong quá trình làm việc. Bắt đầu của tên thường gọi bắt nguồn từ dáng vẻ của chiếc đồng hồ được tác giả Francesco Cirillo sử dụng khi nghiên cứu. Phương pháp quả quả cà chua Pomodoro sẽ giúp đỡ bạn tập trung tối đa vào công việc, máu kiệm thời hạn và về tối ưu hóa năng suất làm cho việc.

Bạn đang xem: Phương pháp quản lý thời gian pomodoro

*
Phương pháp quả cà chua Pomodoro

Quy quy định của phương pháp quản lý thời gian Pomodoro là phân chia nhiệm vụ lớn thành từng phần nhỏ. Bạn sẽ tập trung xử lý các nhiệm vụ bé dại trong thời hạn nhất định. Các quãng ngủ ngắn sẽ tiến hành xen vào giữa giúp đỡ bạn nạp năng lượng và giảm bớt căng thẳng. Sau đó, bạn liên tục phiên thao tác làm việc tiếp theo.

2. Phương thức quả quả cà chua pomodoro đem lại tác dụng gì?

Theo nghiên cứu, phương pháp học Pomodoro mang đến rất nhiều lợi ích. Pomodoro giúp bạn cải thiện năng suất làm cho việc. Sự tập trung sẽ khiến cho bạn đưa ra những quyết định đúng chuẩn và xử lý sự việc linh hoạt. Bên cạnh đó, phương pháp quả cà chua còn có nhiều tính năng khác. Vắt thể:

*
Pomodoro giúp bạn nâng cấp năng suất làm cho việcTăng chất lượng công việc: Phương pháp trái cà chua yêu cầu các bạn phải tập trung và nỗ lực kết thúc nhiệm vụ vào khoảng thời hạn có hạn. Điều này còn có nghĩa là các bạn sẽ phải lờ đi đầy đủ sự quấy rầy với xử lý các tác nhân tạo gián đoạn.Phân chia thời hạn hợp lý: thực hiện phương pháp Pomodoro, các bạn sẽ kiểm kiểm tra thời gian giành cho từng nhiệm vụ. Qua đó, các bạn sẽ tối ưu hóa kỹ năng hoàn thành quá trình và thực hiện quỹ thời gian linh hoạt, khoa học.Giảm thiểu căng thẳng: thời gian nghỉ giải lao giữa các phiên thao tác làm việc sẽ giúp khung người thả lỏng, sút áp lực.Chinh phục mục tiêu: Pomodoro giúp bạn cải thiện khả năng xử lý sự việc trong thời gian nhất định. Việc chinh phục các nhiệm vụ bé dại sẽ đóng góp phần đạt được phương châm lớn.

3. Đối tượng phù hợp sử dụng phương pháp học Pomodoro

Như đang đề cập sống trên, phương pháp học tập Pomodoro có rất nhiều lợi ích tốt vời. Vậy những đối tượng người sử dụng nào tương thích sử dụng phương thức quả cà chua? Hãy cùng yeahflashback.com mày mò qua nội dung dưới đây nhé!

Theo nghiên cứu, phương pháp quả cà chua được mang đến là tương thích nhất với người thao tác liên quan mang đến các nghành nghề dịch vụ sáng tạo. Nỗ lực thể, những đối tượng người sử dụng này rất có thể là biên tập viên, Copywriter, nhà văn, Designer hoặc xây dựng viên…

*
Phương pháp quả cà chua Pomodoro thích hợp với người thao tác ở nghành nghề sáng tạo

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với bài toán các nghành nghề khác không được áp dụng phương pháp trái cà chua. Quy tắc này có vai trò giúp bạn dùng nâng cao mức tập trung, làm chủ thời gian hiệu quả. Vì chưng đó, bất kể đối tượng nào cũng đều có thể tìm hiểu và áp dụng cách thức này.

4. Bí quyết sử dụng cách thức pomodoro làm chủ thời gian

Quản lý thời gian Pomodoro chỉ hiệu quả khi được vận dụng đúng cách. Vậy áp dụng phương pháp quả cà chua ra làm sao thì đúng theo lý? Hãy cùng tìm hiểu với yeahflashback.com ngay nhé!

*
Phương pháp thống trị thời gian Pomodoro chỉ hiệu quả khi được áp dụng đúng cáchBước 1: Lập kế hoạch quá trình cần làm. Đây là bước đầu tiên bạn đề nghị thực hiện. Bạn nên viết những nhiệm vụ rất cần phải làm. Điều này giúp đỡ bạn có thêm hễ lực làm việc và tránh tình trạng quên mất công việc. Trọng trách đó đề xuất được dứt trong vòng 25 phút. Khoảng thời gian này đầy đủ để chúng ta giải quyết các bước một cách tập trung mà không thực sự mệt mỏi.Bước 2: Cài đặt đồng hồ quả quả cà chua Pomodoro. Hiện tại nay, bạn dễ dàng sử dụng phương pháp Pomodoro thông qua các phầm mềm hoặc website hỗ trợ. Mặc dù nhiên, các bạn nên bảo trì sự tập trung để kị bị xao nhãng lúc sử dụng điện thoại cảm ứng thông minh nhé! bạn nên thiết lập thời gian là 25 phút cho mỗi nhiệm vụ. Mặc dù nhiên, các bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh thời gian tương xứng với quá trình của mình.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Up Rom Cho Android, Vuonxavietnam

Bước 3: Thực hiện tại công việc. Bạn phải phải xong xuôi nhiệm vụ trong thời hạn đã đặt ra. Nếu khách hàng làm ngừng sớm hơn nữa thì hãy bình chọn lại quá trình cho bao gồm xác. Nếu quá thời gian mà bạn vẫn chưa ngừng thì nên triển khai điều chỉnh cho phù hợp.Bước 4: Nghỉ ngơi 5 phút sau từng phiên có tác dụng việc. Bạn cần có thời gian ngắn để thư giãn và rước lại tinh thần. Chúng ta cũng có thể đứng dậy, vươn vai để thả lỏng cơ thể.

5. Vẻ ngoài của cách thức làm bài toán pomodoro

Nguyên tắc Pomodoro bao hàm quy trình thao tác 25 phút, sinh hoạt 5 phút. Ví dụ về phương pháp Pomodoro làm việc mục trên hoàn toàn có thể giúp bạn tưởng tượng rõ rộng về chính sách này. Ngôi trường hợp bạn bị cách trở trong khi áp dụng thì nên bước đầu lại từ đầu. Điều quan trọng là bạn phải tập trung xử lý một nhiệm vụ duy độc nhất trong thời hạn đã định.

*
Nguyên tắc Pomodoro bao gồm quy trình làm việc 25 phút, ở 5 phút

Nếu bạn hoàn thành xong công việc xong trước lúc Pomodoro kết thúc, chúng ta có thể kiểm tra lại các bước cho đúng mực nhất. Ko kể ra, khoảng thời hạn nghỉ giữa các phiên là 5 phút. Bạn nên tận dụng về tối đa thời hạn này nhằm thư giãn khắp cơ thể nhé!

6. Ứng dụng buổi tối ưu hóa phương pháp quản lý thời hạn pomodoro vào công việc

Thông thường, bạn khó ép bản thân tuân hành đúng thời gian trong luật lệ Pomodoro, do đó mà các ứng dụng hỗ trợ ra đời. Bạn có thể áp dụng các phần mềm này để về tối ưu thời gian làm việc của mình.

*
Bạn có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ quản lý thời gian Pomodoro

Một số ứng dụng rất có thể kể mang đến như:

Tomato Timer: bạn sẽ truy cập vào trang web này để có một chiếc đồng hồ quả quả cà chua Pomodoro. Nhiệm vụ của bạn là bấm Start và bước đầu làm việc trong vòng 25 phút.Marinara Timer: Ứng dụng web này tương tự với Tomato Timer chất nhận được bạn phân chia thời hạn nghỉ ngơi và có tác dụng việc.Tomighty: Đây là phần mềm đa nền tảng. Chúng ta có thể cài để nó trên máy vi tính và sử dụng dễ dàng.Pomodorable: Ứng dụng này là sự phối kết hợp giữa ứng dụng Todolist và phương thức quản lý thời hạn Pomodoro.Simple Pomodoro: ứng dụng này chất nhận được bạn thiết lập các khoảng thời hạn và hiển thị những Pomodoro bạn đã hoàn thành xong.Focus Timer: Điểm đặc biệt của vận dụng là cung ứng bạn tùy biến thời gian và giới thiệu những review hữu ích.

7. Mẹo thực hiện phương thức quả quả cà chua hiệu quả

Bạn có chắc chắn là rằng bản thân đang sử dụng phương pháp trái cà chua đích thực hiệu quả. Phương thức này đã phát huy chức năng nếu bạn sử dụng đúng cách. Ngôn từ dưới đây chia sẻ một số điều chúng ta nên làm để phương pháp thêm hữu ích:

*
Bạn đề nghị sử dụng những mẹo để cách thức quả cà chua có hiệu quả caoDự trù về số lượng Pomodoro trường đoản cú trước: chúng ta nên sắp xếp quá trình phù hợp. Sau đó, bạn hãy đo lường và thống kê số lượng Pomodoro cần thiết lập. Chúng ta cũng cần dành khoảng 2 – 4 Pomodoro dư thừa nhằm phòng các trường phù hợp phải giải quyết gấp.Tự điều chỉnh thời gian của mỗi Pomodoro: bạn có thể tùy chỉnh thời gian dựa vào cân nặng và nút độ phức tạp của công việc.Tránh khỏi các thiết bị điện tử trong những lúc nghỉ ngơi: Bạn chỉ gồm 5 phút ngắn ngủi nhằm thư giãn. Vì chưng đó, bạn tránh việc dùng các thiết bị điện tử nhằm tránh bị sa đà vào mạng buôn bản hội, game…Sử dụng phầm mềm để buổi tối đa hóa công việc: Những vận dụng thông minh sẽ giúp đỡ bạn kiểm soát các bước và đề cập nhở bạn thường xuyên.

Trên đó là thông tin chi tiết về phương pháp Pomodoro và tuyệt kỹ áp dụng hiệu quả. Câu hỏi tuân theo quy tắc Pomodoro để giúp đỡ bạn cải thiện năng suất thao tác làm việc và ngày tiết kiệm thời gian hơn. yeahflashback.com hy vọng các bạn sẽ áp dụng cách thức quả cà chua công dụng nhất. Cảm ơn các bạn đã xem bài xích và hãy nhờ rằng theo dõi những bài mới tại trang web https://yeahflashback.com/ nhé!