8 phim thần thoại cực hay của điện ảnh hollywood không thể bỏ qua

     

Bạn mếm mộ sự bí ẩn và thế giới đầy quyền năng của các vị thần Hy Lạp vậy đừng làm lơ những bộ phim thần thoại cực hay và lôi cuốn dưới đây nhé!

1. Jason & the Argonauts (1963)

Jason và the Argonauts luân chuyển quanh hành trình báo thù đầy cam go của Jason, cậu nhỏ nhắn từng được thần Zeus thuộc Hera cứu sống vào cuộc thảm sát của Pellias. 20 năm sau, lúc biết được Jason đó là người được tiên tri đã lật đổ mình, Pellias một đợt nữa ra mức độ truy gần cạnh Jason. Để tồn tại và phòng lại thế lực đen về tối của Pellias, Jason đã yêu cầu trải qua hàng loạt thử thách sinh tử.

Bạn đang xem: 8 phim thần thoại cực hay của điện ảnh hollywood không thể bỏ qua

*

Bộ phim ghi lại bước ngoặt đáng kể trong kỷ thuật có tác dụng phim khi mang những quái vật huyền thoại như rắn Hydra xuất xắc những bộ xương cổ tai ác lên màn ảnh bằng thủ thuật Stop-Motion (ghép đầy đủ hình ảnh tĩnh thành đoạn phim).

Link phim: https://aphim.co/phim/jason-va-bo-long-cuu-vang/

2. Clash of the Titans (1981)

*

Lấy xúc cảm từ câu chuyện truyền thuyết thần thoại Hy Lạp nổi tiếng, Clash of the Titans kể về người nhân vật Perseus, một á thần bị Hades (thần quản lý địa ngục cùng là trong số những người anh em của thần Zeus) hãm sợ hãi cả gia đình và người anh yêu thương – công chúa Andromeda. Đau đớn vị mất đi mất đi vớ cả, Perseus đã đưa ra quyết định gánh vác một nhiệm vụ nguy khốn tưởng chừng bắt buộc thực hiện: vượt mặt thần Hades trước lúc hắn chiếm được quyền lực từ thần Zeus và biến đổi trái khu đất thành địa ngục.

Link phim: https://aphim.co/phim/cuoc-chien-giua-cac-vi-than/

3. Troy (2004)

Phỏng theo diễn biến sử thi Iliad của Homer, Troy nhắc về truyền thuyết Con ngựa thành Troy cùng cuộc đối đầu giữa Achilles – Hector trong thần thoại Hy Lạp. Bộ phim truyện được thay trịch bởi cặp đôi biên kịch – đạo diễn danh tiếng là David Benioff cùng Wolfgang Petersen.

*

Với đa số tên tuổi nổi tiếng: Brad Pitt, Eric Bana, Orlando Bloom, Diane Kruger… phối kết hợp cùng phim trường hoành tráng dựng mặt bờ biển cả Mexico, đây được đánh giá là bộ phim “đắt giá chỉ nhất” trong lịch sử Hollywood vào thời gian đó.

4. Phim 300 (2007)

*

Có thể nói, 300 là khôn xiết phẩm điện ảnh đã đi vào lịch sử dân tộc các bộ phim truyện về đề tài truyền thuyết thần thoại Hy Lạp xuất sắc đẹp nhất. Phim tái hiện ấn tượng cuộc chiến không cân sức giữa 300 binh sỹ Sparta, bên dưới sự chỉ huy của vị vua Leonidas I, với cùng một triệu quân của đế chế ba Tư cổ đại.Vai diễn Leonidas của Gerard Butler trong 300 đang trở thành hình mẫu bom tấn cho hầu như chiến binh quả cảm thời cổ đại.

5. Percy Jackson & the Olympians: The Lightning Thief (2010)

“Percy Jackson & the Olympians: The Lightning Thief” là bộ phim truyền hình thuộc thể loại phiêu lưu lại mạo hiểm, dựa vào cuốn tiểu thuyết ăn khách cùng tên trong phòng văn Rick Riordan với gia công bằng chất liệu thần thoại Hy Lạp cổ điển. Văn bản phim luân phiên quanh á thần Percy Jackson, con đẻ của vị thần biển cả Poseidon. Để minh oan cho bản thân và ngăn ngừa chiến tranh xảy ra, Percy đã trở nên cuốn vào hành trình đầy kịch tính nhằm mục tiêu tìm lại tia sét bị đánh cắp.

Xem thêm: Xem Phim Cô Dâu 8 Tuổi Phần 3 Trọn Bộ Tập 24, Xem Phim Cô Dâu 8 Tuổi Phần 9 Tập 45

*

Với kỹ xảo hoành tráng và một tình tiết hấp dẫn, “Percy Jackson và the Olympians: The Lightning Thief” từng “làm mưa làm gió” tại các phòng vé trên toàn thế giới và đem đến doanh thu rộng 226 triệu USD.

Link phim: https://aphim.co/phim/ke-cap-tia-chop/

6. Immortals (2011)

Immortals là sự tiếp nối của mẩu chuyện thần Zeus cùng những con chiến đấu, kìm hãm các Titan dưới núi Tartarus để trở nên người giai cấp tối cao sinh hoạt đỉnh Olympus. Sau khi các Titan bị giam cầm, Hyperion – lãnh chúa gian ác của hòn đảo Crete nung làm bếp ý mong mỏi trở thành Chúa tể hoàn hảo và tuyệt vời nhất của cầm giới. Hắn quyết trọng điểm tìm bởi được loại cung thần Epirus của Thần cuộc chiến tranh Ares để giải phóng những Titan và gây nên cuộc lếu láo chiến tàn khốc nhất trong lịch sử vẻ vang nhân loại.

*

“Immortals” khai thác truyền thuyết thần thoại Hy Lạp theo phong cách như “300” cùng với phần nhiều kỹ xảo của format 3D khiến cho người xem “mãn nhãn” khi thưởng thức.

Link phim: https://aphim.co/phim/chien-binh-bat-tu-95/

7. Wrath of the Titans (2012)

*

Wrath of the Titans rất có thể xem là phần hai của Clash of the Titans được Warner Bros Pictures xuất bản năm 2012. Trong phần này, người hero Perseus tiếp tục sát cánh cùng phần đông vị thần kháng lại âm mưu phá hủy trái đất của Kronos cùng Ares. Bộ phim này được reviews sở hữu dàn quái thú “đẹp” nhất phần đông thời đại cùng rất kỹ xảo rất huyền ảo.

Link phim: https://aphim.co/phim/su-phan-no-cua-cac-vi-than/

8. Hercules: The Thracian Wars (2014)

Đây là bộ phim truyện mới được xây cất vào năm 2014 bởi Paramount Pictures xoay quanh nhân vật đó là Hercules. Bộ phim truyện được review là dự án công trình được đầu tư chi tiêu lớn nhất từng dành riêng cho nhân vật thần thoại cổ xưa nổi tiếng, vị á thần có phụ vương là thần Zeus vĩ đại.

*

Dù có sức khỏe vô tuy nhiên và lập rất nhiều chiến công hiển hách, cuộc đời Hercules lại chìm trong đen tối. Sau thời điểm thực hiện nay 12 kỳ công theo yêu mong của Hera, Hercules thuộc 6 người bạn tìm niềm vui giữa những trận đánh cho khi nhận thấy lời ý kiến đề xuất chống lại một quyền năng bạo chúa.