Phím Tắt Kết Nối Laptop Với Tivi

Cách kết nối máy tính với truyền ảnh thông dụng độc nhất này sẽ giúp đỡ bạn có những trải nghiệm xuất xắc vời. Hãy thuộc theo dõi nội dung bài viết ngay sau đây nhé!

1. Phương pháp kết nối máy tính với tivi thông qua HDMI

HDMI là tên gọi viết tắt của các từ High Definition Multimedia Interface. HDMI là chuẩn chỉnh kết nối thông dụng hiện thời giúp liên kết thiết bị mối cung cấp (như máy vi tính laptop, điện thoại cảm ứng thông minh smart phone…) với sản phẩm phát (tivi, thiết bị chiếu,…).

Bạn đang xem: Phím tắt kết nối laptop với tivi

Cách kết nối máy tính xách tay với tivi trải qua HDMI giúp cho quality hình ảnh và âm nhạc vẫn được giữ lại nguyên, truyền tải gấp rút và tiện lợi, cung ứng người dùng làm việc dễ dàng.

Các bước thực hiện cách kết nối laptop với tivi như sau:

Đầu tiên, để rất có thể tiến hành kết nối thuận lợi, bạn cần chuẩn bị một chiếc laptop và vô tuyến có cung cấp cổng HDMI. đa số tivi màn hình phẳng cố gắng hệ mới hiện nay đều được sản phẩm cổng HDMI, bạn cũng có thể kiểm tra cổng

HDMI bằng phương pháp nhìn vào các cổng phía sau của tivi. Đồng thời, đi kèm với truyền họa và laptop thì cáp HDMI cũng đóng vai trò quan trọng trong quy trình kết nối này, chúng ta cũng có thể mua cáp HDMI tại các siêu thị linh kiện năng lượng điện tử với giá dao động từ 50.000 – 1 triệu đ tùy ở trong vào độ nhiều năm và quality của dây cáp.

*

Bước 1: các bạn nối 1 đầu dây sạc HDMI vào cổng HDMI trên máy vi tính laptop.

Bước 2: Tiếp theo, chúng ta nối đầu HDMI còn lại vào tivi.

Bước 3: trên tivi, bạn áp dụng remote điều khiển và tinh chỉnh tivi lựa chọn nguồn vào là HDMI 2 (nguồn vào tương xứng với cổng HDMI mà chúng ta đã cắn ở vùng sau tivi).

Bước 4: bên trên laptop, chúng ta bấm tổng hợp phím Windows + P.

Bước 5: Bấm chọn Duplicate là liên kết thành công.

Bước 6: sau khi kết nối thành công, bạn cũng có thể trình chiếu ngôn từ (bao có cả hình ảnh và âm thanh) từ sản phẩm công nghệ tính máy tính xách tay lên màn hình lớn của tivi để mọi tín đồ đều có thể xem và thưởng thức.

Vừa rồi là phương pháp kết nối laptop với tivi trải qua HDMI, chúng ta có thể sử dụng những thao tác trên để thực hiện cách kết nối máy tính xách tay bàn với tivi.

2. Kết nối tivi với máy vi tính thông qua Wifi Direct

Tivi được máy Wifi Direct thì bạn dạng thân dòng tivi này cũng trở thành phát ra wifi mà tivi không cần thiết phải kết nối mạng. Khi đồ vật tính laptop bắt được liên kết này thì sẽ có thể truyền tải tài liệu trực tiếp giữa máy vi tính với tivi mà không đề nghị mạng Internet.

Lưu ý, khi laptop của bạn bắt Wi-Fi Direct từ vô tuyến thì cũng quan trọng lên mạng hiểu báo, coi phim, lướt web…như Wifi thường thì được. Vày Wi-Fi Direct chỉ bao gồm công dụng tùy chỉnh cấu hình sự liên kết giữa sản phẩm công nghệ với nhau.

Nếu nhà bạn không tồn tại mạng, bạn vẫn có thể bắt Wi-Fi Direct phạt ra tự tivi nhằm sử dụng tính năng chiếu màn hình điện thoại thông minh lên truyền họa hay điều khiển tivi bởi điện thoại.

Tương tự, Wi-Fi Direct cũng rất có thể hỗ trợ chia sẻ hình ảnh qua qua Photo Share gồm trên internet tivi Sony, android tivi Sony và đưa hình ảnh và âm thanh từ máy tính xách tay lên vô tuyến qua DLNA.

Trong ngôi trường hợp các bạn đang thực hiện cách kết nối máy vi tính với tivi, nhà bạn có sẵn mạng Wifi nhưng biểu đạt chập chờn thì chúng ta có thể sử dụng Wi-Fi Direct để không biến thành lỗi.

*

Các bước triển khai cách kết nối máy vi tính với tivi thông qua Wi-Fi Direct:

Bước 1: Vào mục download đặt

Bước 2: chọn Mạng với mở Wi-Fi Direct lên

Bước 3: Tivi sẽ hiển thị thương hiệu Wi-Fi cùng mật khẩu. Các bạn cần kết nối điện thoại, máy vi tính với Wi-Fi này.

Bước 4: sau thời điểm kết nối laptop với tivi thành công, bạn có thể sử dụng những tính năng tuyệt đối hoàn hảo mà Wi-Fi Direct với lại.

3. Phương pháp kết nối máy tính với tiviqua Wifi Display

Wifi Display hay còn được gọi là Wireless Display, viết tắt là Widi. Widi là một chuẩn kết nối ko dây vì Intel phát triển, cho phép bạn thực hiện cách kết nối laptop với truyền họa có cung ứng Widi.

Tivi được tích đúng theo Wifi Display sẽ rất có thể kết nối truyền họa với laptop, điện thoại, máy vi tính bảng nhằm trình chiếu âm thanh, hình hình ảnh từ những thiết bị này lên screen tivi. Dựa vào đó, các thành viên trong gia đình hoàn toàn có thể xem được không ít nội dung trên screen lớn tivi và có không ít trải nghiệm độc đáo hơn.

Các cách kết nối laptop với tivi bởi Wifi Display như sau:

Lưu ý: phương pháp kết nối máy tính với tivi bằng Wifi Display chỉ áp dụng so với laptop có hệ quản lý Window 7 trở lên, thực hiện Intel bộ vi xử lý core i 3, 5, 7 rứa hệ 2 trở lên và thực hiện card wifi Intel.

Để kiểm tra laptop laptop của khách hàng có dùng wifi Intel xuất xắc không, bạn tiến hành những thao tác làm việc sau: nhấp chuột phải vào My Computer/ Manage/ Device Manager/ Network Adapter (tại bước này nếu như bạn nhìn thấy tin tức Intel Wireless thì có nghĩa là laptop của chúng ta đang cần sử dụng card wifi của Intel).

Xem thêm: Trò Chơi Hải Tặc H5 - Game One Piece Đảo Hải Tặc 2

Bước 1: trên tivi, bạn bật thiên tài Wifi Display (tùy từng loại model sẽ có tên gọi không giống là Widi, Wifi Display, Wireless Display, Screen Share). Chúng ta có thể tìm nhân tài này ở trang chủ hoặc sinh sống phần setup của tivi. Sau khoản thời gian bật tính năng, bạn sẽ nhìn thấy tên tivi với mật mã.

Bước 2. Bên trên laptop, chúng ta mở kĩ năng Wifi Display.

Đối với Win 7 bạn thao tác theo công việc sau: tải phần mềm Widi, sau đó thiết đặt về và mở lên. Sau đó, tivi đang quét tìm kiếm tivi có thể kết nối rất có thể kết nối, các bạn nhấn lựa chọn tivi cùng nhập mật mã (nếu trang bị yêu cầu). Sau thời điểm thao tác xong xuôi là đã rất có thể kết nối laptop với tivi.

Đối cùng với Win 8, Win 8.1 bạn thao tác theo quá trình sau: bạn di chuyển chuột phía bên buộc phải màn hình, tại menu Devices/ nhấn lựa chọn Project/ Chọn add a Wireless Display/ lựa chọn tivi cùng nhập mật mã (nếu thiết bị yêu cầu). Sau khi thao tác dứt là đã có thể kết nối laptop với tivi.

Bước 3. Sau thời điểm thực hiện giải pháp kết nối máy vi tính với tivi kết nối thành công, các nội dung các bạn mở trên laptop đều sẽ tiến hành trình chiếu lên trên màn hình tivi (bao có cả hình ảnh lẫn âm thanh). Khi kết nối, bạn cần chú ý laptop cùng tivi nên được liên kết đến thuộc mạng wifi.

*

Đối với máy vi tính Win 10:

Bước 1: nhấn nút Start của máy tính nhằm hiện thị bảng tùy chọn.

Bước 2: Nhấn lựa chọn "Cài đặt".

Bước 3: lựa chọn "Devices".

Bước 4: chọn "Add công nghệ bluetooth or other device".

Bước 5: lựa chọn "Wireless display or dock".

Bước 6: lựa chọn vào tên của tivi nhà của bạn là đã chấm dứt kết nối máy tính với tivi.

4. Cách kết nối tivi với máy tính qua DLNA

DLNA là tên gọi viết tắt của các từ Digital Living Network Alliance. DLNA được cho phép người dùng có thể share hình hình ảnh chất lượng cao giữa điện thoại cảm ứng với tivi, cùng với điều kiện những thiết bị có cung ứng DLNA số đông phải kết nối chung một mạng mạng internet (hoặc cần sử dụng Wifi Direct.

Để thực hiện cách kết nối laptop với truyền họa qua DLNA, bạn cần có laptop áp dụng hệ quản lý Windows với tivi bao gồm hỗ trợ chuẩn kết nói DLNA.

*

Bạn triển khai theo các làm việc sau nhằm kết nối:

Bước 1: Để tivi và máy vi tính cùng truy vấn một mạng Internet.

Bước 2: trên laptop, mở Windows truyền thông media Player/ lựa chọn Turn on truyền thông media streaming nhằm bật anh tài chia sẻ.

Bước 3: Để chuyển hình, bạn chọn mục Pictures/ nhấn vào phải vào hình muốn chuyển/ chọn Cast to lớn Device/ lựa chọn tivi của bạn. Trên vô tuyến hiển thị một thông báo, bạn chọn Đồng ý/Chấp nhận/OK (tuỳ mã sản phẩm của từng tivi). Sau khoản thời gian OK, các bạn đã gửi hình thành công.

5. Cách liên kết màn hình laptop với truyền họa qua áp dụng Samsung Smart View trên Smart tivi Samsung

Samsung Smart View là 1 trong ứng dụng thông minh vì chưng chính samsung phát triển được cho phép người dùng có thể dễ dàng tiến hành cách kết nối laptop với vô tuyến để gửi hình ảnh và âm nhạc từ latop lên Smart vô tuyến Samsung mà không cần dùng cáp. Để rất có thể kết nối, bạn cần phải có Smart truyền hình Samsung và chiếc laptop chạy hệ điều hành và quản lý Windows 7 trở lên trên (lưu ý Macbook cần thiết chuyển hình bằng phương pháp này) cùng để máy tính và máy tính xách tay cùng chạy bình thường một mạng Wifi.

*

Các bước tiến hành cách kết nối máy vi tính với tivi như sau:

Bước 1: bạn tải áp dụng Samsung Smart View và cài đặt lên laptop (trong quy trình tải, chúng ta chọn cài đặt phiên phiên bản dành đến Windows).

Bước 2: trên laptop, bạn mở áp dụng Samsung Smart View/ chọn Connect to lớn TV/ lựa chọn tivi của bạn. Sau thời điểm chọn dứt là đang thực hiện ngừng cách kết nối kết nối máy vi tính với tivi.

Bước 3: Nếu bạn có nhu cầu phát một thư mục hay một nội dung lên tivi. Chọn địa chỉ Content/ chọn địa chỉ cửa hàng File nếu như khách hàng chuyển 1 nội dung cụ thể lên tivi, chọn địa chỉ cửa hàng Folder nếu bạn có nhu cầu phát một thư mục lên tivi/ lựa chọn nội dung mong muốn phát lên TV (hình, nhạc hay video).

Trên đấy là 5 cách kết nối máy vi tính với tivi thông dụng nhất, hi vọng nội dung bài viết này đang sẽ với đến cho chính mình nhiều tin tức hữu ích.