Phím tắt giảm ánh sáng màn hình máy tính

Chỉnh ánh sáng màn hình máy tính bàn tuyệt chỉnh độ sáng screen laptop là một trong những cách rất tốt để kiêng mỏi mắt. Bạn cũng có thể giảm độ sáng màn hình hoặc tăng độ sáng màn hình hiển thị tùy theo ý muốnTrong bài đăng này, công ty chúng tôi sẽ minh họa một trong những cách phổ biến cách chỉnh độ sáng màn hình và độ tương phản nghịch trên máy vi tính để bàn và laptop xách tay .

Bạn đang xem: Phím tắt giảm ánh sáng màn hình máy tính

2 giải pháp chỉnh ánh sáng màn hình laptop PC

Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính xách tay PC

Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay để bàn có screen ngoài, hay thậm chí kết nối màn hình ngoài với máy vi tính hoặc máy tính bảng, các bạn sẽ cần điều chỉnh cài đặt của mình trên màn hình ngoài, tăng ánh sáng màn hình, giảm độ sáng screen tùy ý. Cách chỉnh ánh sáng màn ngoài ra sau:

Cách 1. Chỉnh ánh sáng màn hình máy vi tính bàn thủ công 

Tìm các nút độ sáng trên màn hình hiển thị và sử dụng chúng để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình. Thay vào đó, chúng ta cũng có thể cần nhấn một số loại Menu hoặc nút Tùy chọn trước khi chúng ta có thể truy cập vào screen trên màn hình được cho phép bạn tăng hoặc sút độ sáng. Bạn vẫn thường tìm thấy các nút này sát nút nguồn trên màn hình máy tính.

*

Cách 2. Điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình laptop bàn trên các thuộc tính đồ gia dụng họa

Trong cơ chế máy tính để bàn, nhấp chuột phải vào Bàn làm cho việc và chọn Thuộc tính hình ảnh Intel .Bạn cũng rất có thể truy cập nó bằng tổng hợp phím nóng. Đồng thời nhấn CTRL + alternative text + F12 trên keyboard của bạn.
*

CTRL + alternative text + F12


Trong Bảng tinh chỉnh và điều khiển mở cho các cửa sổ Đồ họa Intel, chọn tùy chọn Hiển thị , bấm Cài để màu , sau đó chúng ta có thể trượt để chuyển đổi mức độ sáng.

*

Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính / tablet

Cách 1: Cách chỉnh độ sáng màn hình trên Phím Độ sáng

Một số bàn phím máy tính xách tay, hoặc nhiều loại vỏ cho laptop bảng Windows, đi kèm theo với những phím rất có thể được áp dụng để thay đổi độ sáng screen một biện pháp dễ dàng.

Xem thêm: 10 Cã¡Ch Tá»± Tay Lã M Quã  TặNg BạN Trai Ngã Y Sinh NhậT*

Cách 2: Cách chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình laptop bằng hình tượng pin

Trên laptop hoặc máy tính xách tay bảng Windows 10, chúng ta cũng có thể nhanh chóng biến đổi độ sáng bằng phương pháp nhấp vào biểu tượng nguồn trên vùng thông tin trên thanh tác vụ. Nhấp vào nút Độ sáng để thay đổi giữa mức độ sáng 0%, 25%, 50%, 75% hoặc 100%.

*

Cách 3: cố kỉnh đổi giảm, tăng cường độ sáng màn hình trên ứng dụng Cài đặt

Nhấn Win + I để mở áp dụng Cài đặt , chọn biểu tượng Hệ thống , chọn Hiển thị . Nhấp cùng kéo thanh trượt Điều chỉnh độ sáng để biến hóa mức độ sáng. Hoàn toàn có thể giảm hoặc tăng độ sáng màn hình laptop.

*

Cách 4: biến đổi độ sáng màn hình hiển thị trên Bảng điều khiển

Nhấn các phím Win + R , tiếp đến nhập powercfg.cpl và nhấn Enter để mở Tùy lựa chọn nguồn. Bạn đã thấy một thanh trượt Độ sáng màn hình ở dưới cùng của hành lang cửa số Power Plans.

*

Di gửi thanh trượt về phía bên phải screen để tăng cường độ sáng cùng hướng sang trọng trái để bớt độ sángCách 5: nạm đổi tăng, bớt độ sáng màn hình trên Trung tâm di động cầm tay Windows

Trên laptop của bạn, nhấn phím Windows + X , kế tiếp nhấn phím B để mở Trung trọng điểm di động.

*

Ngoài ra, bạn có thể nhập tính di động trên vỏ hộp Tìm kiếm, rồi nhấn phím Enter để mở Trung trọng điểm di động. Sau đó ráng đổi thanh trượt Độ sáng màn hình trong cửa sổ xuất hiện.

*


Danh mục


Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính xách tay PCCách chỉnh độ sáng màn hình máy tính / tablet