Tân hán sở tranh hùng

     

(TGĐA) - Tần Thủy Hoàng thiệt sự sẽ dẫn theo 100 bầy tớ thiện xạ tiến ra biển béo để dốc sức tìm thấy “thần biển”. Sau thời hạn chiến đấu khốc liệt, ở đầu cuối binh đoàn của nhà vua cũng làm thịt được cá khủng trở về. Tiếp đến, trường đoản cú Phúc lại một lần nữa giong thuyền ra biển, tự xưng là đi kiếm tiên nhân. Vắt nhưng, ông ta đi biệt vô âm tín mãi ko thấy tung tích gì.

Bạn đang xem: Tân hán sở tranh hùng


*
*

*
Hà Nhuận Đông tái ngộ khán giả Việt cùng với "Hán Sở tranh hùng", rất oai phong với hình tượng Tây Sở bá vương

Về phần Thủy Hoàng đế, ông không tin mình bị lừa yêu cầu vẫn cưng cửng quyết chờ đón hết ngày này sang ngày khác mãi cho tới một ngày ông ta mất tinh thần đã hạ lệnh về khiếp thành. Vì mục đích muốn trường sinh bất lão và ý muốn cho đất nước nhà Tần vững bền, Tần Thủy Hoàng lại bắt đầu chuyến Đông Tuần lần cuối cùng trong cuộc đời.

Thế mà lại trong chuyến Đông Tuần ấy, Tần Thủy Hoàng với ước mong mỏi trường sinh bất tử ở đầu cuối đã băng hà. Di sản mà Thủy hoàng đế để lại chính là việc thống nhất gây ra đế chế Trung Quốc nhanh nhất vào năm 210 TCN; ổn định định bản đồ china cùng cùng với thống duy nhất văn tự, tiền tệ cùng độ đo lường; xâm chiếm Hung Nô, thu phục phía Bắc; xây đắp Vạn Lý ngôi trường Thành, đốt sách chôn Nho…

Tuy vậy, tin tức hoàng đế băng hà đã trở nên Triệu Cao cảnh giác giấu nhẹm. Ông ta cố tình lừa dối toàn bộ triều đình với quân lính rằng Thủy nhà vua hiện vẫn đang rất khỏe mạnh. Lẽ dĩ nhiên, di chiếu trong phòng vua cũng đã không được nhờ cất hộ đi theo như đúng nguyên tắc. Đồng thời vào tầm khoảng này, Triệu Cao đã kín cho mời Lý tư cùng vậy tử hồ Hợi để bước đầu cho kế hoạch làm mang di chiếu, thuận tiện đưa hồ nước Hợi lên kế vị thiên tử.

Sau khi hồ nước Hợi lên ngôi, hắn chỉ biết tận hưởng lạc và trông cậy toàn bộ vào Triệu Cao. Cơ hội này, đại quân của nai lưng Thắng hiện nay đang áp sát, những đội quân vì Cao vượt tướng phái đi dẹp loạn đều yêu cầu xin đưa ra viện. Trong khi đó, nông dân ở những nơi đều nổi lên tạo phản, tự mình xưng vương như Triệu Vương, Ngụy Vương, Tề Vương… độc nhất loạt phất cờ khởi nghĩa. Cao vượt tướng muốn quét sạch chúng, thảo phát Trần win để những kẻ phản bội loạn khác tự khắc tan rã.

Tuy nhiên, ông lo lắng nếu tín đồ đó lập được chiến công thì hắn đã thu lợi từ bỏ chiến loạn, sau này còn có nắm quyền trong tay sẽ tương đối khó đối phó. Bởi vì vậy, Cao quá tướng sai tín đồ tạo một thánh chỉ mang đưa mang lại phòng Quân Cơ, ngôn từ là tiếp tục phát binh tự Hàm Dương. Vì lẽ, gắng cục càng stress càng yêu cầu canh chừng hoàng đế cẩn thận và ngặt nghèo hơn. Giả dụ không, nhà vua thấy tình trạng nguy cấp sẽ tự bản thân triệu kiến đông đảo vị tướng mạo quân rồi ban ba mệnh lệnh. Từ kia thông qua trận chiến này mà hòa hợp thành một tua dây thừng vững vàng chắc, mà lại một khi bị thắt chặt thì tín đồ bị siết đó là Triệu Cao và đồng đàn của ông.

Chỉ sau một năm, Triệu Cao thường xuyên bước đi tiếp theo trong kế hoạch tiêu diệt nhà Tần bằng phương pháp tàn sát những trung thần. Nạn nhân sau đó của tên thái giám này không ai khác đó là Lý tư – quá tướng từng đồng lõa thuộc Triệu Cao. Cầm nhưng, Lý tư đã phát hiện được âm mưu của Triệu Cao bèn viết thư cáo giác lên hoàng đế. Vốn mưu sâu kế độc, Triệu Cao bằng mọi cách từng bước gài bả gán mang đến Lý tư vô số trọng tội.

Xem thêm: Hướng Dẫn Xem Ảnh Vệ Tinh Google Trực Tiếp Trái Đất Bản Đồ Hd

Đầu tiên, hắn gán mang lại Lý tứ tội ngụy chế tác thiên hạ đại loạn hy vọng dừng gây ra cung A Phòng. Đó là làm xôn xao lòng dân, nghịch lại ý vua, dám lộng quyền, tự tạo nên dư luận, vơ vét để đầy túi riêng và tham lam của công. Tiếp theo, Lý Tư cho rằng Triệu Cao yêu thương cầu thánh thượng thân chinh là mong đẩy bạn vào địa điểm nguy hiểm, phiên bản thân mình thì sống lại trong thành để thủ đoạn nội ứng ngoại hợp, phát binh chế tạo phản. Cuối cùng, Trần chiến thắng là trường đoản cú Tam Xuyên tiến mang đến Quang Trung, trong khi đó lý do đang trấn thủ Tam Xuyên, phía 2 bên sớm đã có âm mưu cấu kết cùng với nhau. Nếu lần này lại đem binh mã giao cho nguyên nhân dẫn về quang đãng Trung vậy thì quyền lực của bội phản tặc vẫn càng bự mạnh y hệt như mở rộng cửa ngõ dẫn sói vào nhà.

Trước các lời lẽ xuyên tạc của Triệu Cao, chúa thượng nổi trận lôi đình khép tội Lý bốn phạm thượng, mưu phản cùng truyền lệnh giam ông vào đại lao. Tần Nhị nạm không rất nhiều thiên vị Triệu Cao lại còn trị tội Lý Tư, xử quyết ông tại Hàm Dương. Sau khi trải qua vấn đề trên, quan liêu viên lớn bé dại trong triều nghe tới Triệu Cao là trở thành sắc, không có ai dám nói thiệt trước mặt hoàng thượng nữa. Về phần Tần Nhị vắt Hồ Hợi căm ghét triều thiết yếu và sinh ngờ vực trước dự đoán của mình. Mấy viên đối kháng dược nhưng mà Thủy hoàng đế để lại trở thành báu vật của hồ nước Hợi, hắn chuyển vào sống làm việc Thượng Lâm Uyển và bước đầu giấc mơ đẹp về trường sinh bất lão.

Dù thỉnh thoảng ao ước trao đổi với bá quan nhưng lại lại bị Triệu Cao phòng cản, bởi vì vậy hồ Hợi không hề bước đi ra ngoài, ngày dần sống tách biệt với thay giới. Sau cùng, Tần Nhị Thế đổi thay một vị hoàng đế cô độc dưới sự thao túng bấn của Triệu Cao. Với từ đó, Triệu Cao không còn kiêng dè gì trên Triều Đường nữa, hắn nắm toàn cục triều thiết yếu và biến hoàng đế thực tiễn đúng nghĩa.

Hán Sở tranh hùng là bộ phim truyện cổ trang trung quốc kể chi tiết về cuộc chiến Hán Sở. Đây là sự tranh giành quyền lực và ảnh hưởng của nhị nhân đồ vật Hạng Vũ và Lưu Bang trải qua nhiều trận quyết chiến. Tuy chỉ diễn ra mấy năm ngắn ngủi nhưng lại đã để lại cho người đời biết bao bài học và hình tượng nhân vật lịch sử sống động, cảm rượu cồn lòng người. Không ít câu chuyện trong số ấy trở thành thành ngữ, câu nói bom tấn đến ni vẫn được lưu lại truyền, tác động tới tứ tưởng và cuộc sống thường ngày của fan đời sau. Phim tất cả sự góp mặt của một loạt diễn viên khét tiếng như Hà Nhuận Đông, è Đạo Minh, Tần Lam, Tôn Hải Anh, Lý Y Hiểu…

Bộ phim Hán Sở tranh hùng được vạc sóng vào tầm 22h30 hàng ngày trên kênh THVL1.

Hà Nhuận Đông tái ngộ khán giả Việt cùng với "Hán Sở tranh hùng", rất oai phong với hình mẫu Tây Sở bá vương

(TGĐA) - Hán Sở tranh hùng là bộ phim truyền hình cổ trang china kể câu ...