Phiêu lưu mùa hè phim thiếu nhi full tập 05

     
Bộ phim Phiêu lưu ngày hè dài 15 tập sẽ lên sóng HTV9 từ thời điểm ngày 24-5 lúc 18g từ nhà nhật cho thứ tư hằng tuần. Ðây được xem là bộ phim truyền hình mở màn mùa phim hè mang đến các người theo dõi nhí của HTV.

Bạn đang xem: Phiêu lưu mùa hè phim thiếu nhi full tập 05

Bạn đang xem: mùa hè của hương bạc bẽo hà: tập 5

Phim vày đạo diễn Minh Cao - khá thân thuộc với người theo dõi qua các tập phim truyền hình gia sản bác sĩ, đồng đội nhà bác bỏ sĩ... - thực hiện.

 

*

Đạo diễn Minh Cao - Ảnh: Đoàn phim cung cấp

* Lần đầu làm phim thiếu hụt nhi nhiều năm tập, anh có tay nghề gì nhằm đủ đầy niềm tin "phiêu lưu" cùng các em nhỏ dại trong những ngày hè này?

- Ðạo diễn Minh Cao: Trong quy trình công tác làm việc Ðài tivi Bình Dương, tôi gồm làm một vài chương trình ca nhạc thiếu nhi cùng cũng chiếm được giải rubi ở các liên hoan tiệc tùng truyền hình. Tôi từng làm hai bộ phim truyền hình thiếu nhi tiên nữ xanh mang lại đài vào thời gian năm 2004 nên nói cách khác cũng có một số kinh nghiệm.

Xem thêm: 5+ Ứng Dụng Điều Khiển Điều Hòa, Bằng Điện Thoại Phổ Biến Hiện Nay

Phiêu lưu mùa hè (kịch bản: Chu Quang bạo phổi Thắng, thương hiệu TFS sản xuất) đi theo bước đi của cậu nhỏ xíu Sơn. đánh sống sinh sống phố thị dẫu vậy vào ngày hè em được mái ấm gia đình cho về nhà ông cậu làm bảo đảm an toàn nông trường cao su thiên nhiên ở miền núi. Tại đây, đánh kết thân với các bạn nhỏ, được tham gia các trò đùa dân dã, được leo núi... Phim được tạo thành nhiều tập, mỗi tập là từng sự khiếu nại với các chiếc tên khá lôi cuốn như: Chú khỉ trả Hành Tôn, bầy trẻ nhóm 4, chinh phục núi Cô Tiên, bay nạn, Ðại ca Năm "mặt gấu"...

* Môtip phim thiếu hụt nhi gần đây thường nói tới chuyện trẻ con thành phố nhân thời cơ nghỉ hè được đến về quê nhằm tha hồ chuyển vận và thăm khám phá. Cũng theo môtip như vậy, phim của anh có cách nào để tránh sự lặp lại gây nhàm chán?

- Tôi suy nghĩ câu chuyện bọn trẻ sống phố về quê nhân thời cơ hè vẫn tồn tại nhiều điều thú vị để khai thác. Tôi rành cuộc sống thường ngày và thú vui của bầy trẻ nghỉ ngơi quê lắm. Những trò thuộc dạng "trời ơi" của tôi đã được tôi thêm thắt bỏ vô kịch bản, chẳng hạn trò bắn ná, đặt mồi nhử - bẫy chim, bả sóc và bả cả... Lâm tặc.

Phim có sự tham gia của các diễn viên: Trung Hiếu, Thành Tâm, Phước Tài, Băng Ðăng... * Phim đa phần được con quay ở những nơi xa thành phố như Ðà Lạt, Dầu giờ đồng hồ (Tây Ninh), Ðịnh tiệm (Ðồng Nai)... Vào một đoàn phim mà bé nít... Nhiều hơn thế nữa người lớn, kiên cố khâu làm chủ cũng chẳng thoải mái?

- Nói chung là nhiều khi mệt muốn... đứt hơi! Vì con nít mà, thời gian nào chẳng bày trò quậy phá. Vô khách sạn thì chúng rủ nhau chơi... đá banh. Thời điểm thử vai cứ nhận bừa là bơi tốt nhưng vô phim thì chỉ... Bập bõm. Mấy cảnh quay sinh sống suối tôi phải cho người canh hết sức kỹ, vậy mà cũng đều có một diễn viên hụt chân chới với, tôi đã quay nên nhào xuống kéo cu cậu lên khỏi dòng nước xiết.

 

*

thành tâm (trái, vai Đại) cùng Trung Hiếu (vai Sơn) trong phim Phiêu lưu mùa hè - Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Nhiều lúc ao ước đau tim vì bọn trẻ nhưng quan sát chúng hồn nhiên dễ thương, mình cũng thấy vui lây với phấn chấn hơn.

* Mùa đầu năm 2011, Thiên sứ 99 - bộ phim điện hình ảnh đầu tay của anh ý - khi ra mắt nhận được lời chê nhiều hơn thế khen. Khởi đầu không dễ dàng này bao gồm làm anh hèn tay với cùng 1 kịch bản hài như thế nào khác?

- Ðến thời gian hiện tại, tôi phân biệt thể một số loại hài dường như không cân xứng với bản thân lắm. Tuổi teen trong Thiên sứ 99 quá khác lạ so cùng với thời của tôi, từ trung ương tư, nguyện vọng, tính giải pháp đến phương pháp cười cũng khác...

Thẳng thắn nhưng nói, tôi không quen với biện pháp làm hài nên băn khoăn nêm nếm làm sao cho đủ, cho đủ tay. Dù chiến bại nhưng đó là viên gạch trước tiên làm nền nhằm tôi rút tay nghề cho những dự án điện ảnh sau này.