Phép Chia Lấy Phần Nguyên Trong Excel

Excel là 1 trong những trợ thủ ý hợp tâm đầu để triển khai phép chia dễ dàng và nhanh nhất. Tuy nhiên, chúng ta đã biết làm bí quyết nào để chỉ rước phần nguyên của phép chia và sa thải phần thập phân chưa? Hãy thuộc yeahflashback.com mày mò cách tìm phần nguyên của phép chia bởi Excel nhé!

Biến Excel thành công xuất sắc cụ phân tích tài liệu chuyên sâu.

Bạn đang xem: Phép chia lấy phần nguyên trong excel

Tìm phần nguyên của phép chia bằng Excel

Ví dụ: tìm kiếm phần nguyên của phép phân chia trong Excelsau đây

*

Sử dụng hàm QUOTIENT nhằm tìm phần nguyên của phép chia

Hàm QUOTIENT là một hàm phổ cập được áp dụng để trả về phần nguyên của phép phân tách trong Excel hay đào thải số dư của một phép chia

Cú pháp:

=QUOTIENT(numerator; denominator)

Trong đó:

-numerator: là số bị phân chia hay tử số

-denominator: là số phân chia hay mẫu số

Lưu ý: Nếu một trong 2 giá chỉ trị chưa hẳn số thì kết quả lỗi #VALUE

Trong trường hòa hợp này, ta sử dụng cú pháp như sau: =QUOTIENT(A2;B2)

*

Sử dụng hàm INT để đưa phần nguyên của phép phân tách trong Excel

Hàm INT là hàm cung ứng làm tròn một số ít thập phân xuống phần nguyên nhỏ hơn. Bởi vì vậy, ta rất có thể dùng hàm INT để mang phần nguyên của phép phân chia trong Excel.

Cú pháp:

=INT(number)

*

Lưu ý: Đối với hàm INT ta phải tiến hành phép chia ngay trong câu chữ hàm, bởi vì hàm INT chỉ có một number là số và ta phải xác định số này trước khi làm tròn.

Nhược điểm của hàm INT khi đem phần nguyên của phép phân chia trong Excel

Hàm INT chỉ với hàm làm cho tròn một số xuống phần nguyên nhỏ hơn, không phải là hàm kiểm tra tác dụng của phép phân tách trong Excel. Vày vậy, vào trường hợp hiệu quả là số âm, hàm INT đang trả về số nguyên bé dại hơn làm cho cho công dụng bị sai.

Xem thêm: Cập Nhật Giá Vé Bò Cạp Vàng Mới Nhất, Chi Tiết Nhất Và Đầy Đủ Nhất

*

Theo ví dụ trên, phần nguyên đúng đề nghị là (-6 , -5), mặc dù hàm INT lại trả về công dụng (-7, -6)

Vì vậy, khi muốn tìm phần nguyên của phép phân chia trong Excel, yeahflashback.com khuyên chúng ta nên sử dụng hàmQUOTIENT để nhận ra kết quả đúng mực nhất. Hoặc trong trường vừa lòng phép phân tách số dương, ta rất có thể dùng hàm INT để thay thế vì hàm INT ngắn gọn cùng dễ lưu giữ hơn.

Kết luận

Trong nội dung bài viết trên, yeahflashback.com sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách tìm phần nguyên của phép phân tách trong Excel. Trong những số ấy hàmQUOTIENT là hàm chính xác nhất nhằm tìm phần nguyên chất nhận được chia, còn hàm INT là hàm làm cho tròn số xuống phần nguyên nhỏ dại hơn.Hy vọng các bạn sẽ thực hiện thành công cho công việc của mình nhé!

Ngay hiện giờ hãy thuộc luyện tậpthêm vớibộ bài xích tập Excel có đáp áncủa yeahflashback.com để nằm lòngtin học văn phòng và công sở nhé!

Nhận support và đk khóa họcở đây.

Bài viết tìm hiểu thêm khác:

Hướng dẫn cách dùng hàm index trong Excel cụ thể nhất

Hướng dẫn giải pháp copy chỉ đa số giá trị hiển thị sau thời điểm lọc vào Excel

Hướng dẫn cách thu xếp ngày vào Excel

Hướng dẫn giải pháp dùng hàm VLOOKUP qua các ví dụ trường đoản cú cơ bản đến nâng cao

Hướng dẫn cách sử dụng hàm IF với nhiều điều kiện: AND, OR, hàm IF lồng nhau và hơn thế


yeahflashback.com-Nền tảng học online tốt nhất tại nước ta tập trung vào vạc triển năng lực làm bài toán dành cho những người đi làm


Với sứ mệnh:“Mang thời cơ phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng ngàn người”,đội ngũ phân phát triểnyeahflashback.comđã cùng đang làm việc với mọi học viện, trung trung ương đào tạo, các chuyên viên đầu ngành để nghiên cứu và phân tích và desgin lên những chương trình đào tạo từ cơ bản đến nâng cao xung quanh những lĩnh vực: Tin học văn phòng, đối chiếu dữ liệu, Thiết kế, công nghệ thông tin, tởm doanh, Marketing, cai quản dự án...
50+ khách hàng doanh nghiệp lớntrong nhiều nghành nghề dịch vụ như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…100.000+ học viên trên khắp Việt Nam

Nếu bạn suy xét các khóa tin học văn phòng và công sở của yeahflashback.com, với ý muốn muốn tốt tin học để tăng năng suất thao tác làm việc lên vội vàng 5 lần, hãy truy cập ngayTẠI ĐÂYđểtìm cho khách hàng khóa học cân xứng nhé!