Phát wifi cho win 7

     

Cách phát wifi từ máy tính xách tay trên win 7

Phòng nhiều người đang dùng mạng dây hoặc USB 3G tuy vậy nhiều máy tính của bạn bè vào phòng thì ko có mạng để dùng hoặc muốn có wifi mang đến tiện vị trí làm việc hoặc không thích kéo dây lằng nhằng xấu căn nhà, một phần để tiết kiệm (rất hữu ích với sinh viên thuê trọ, bạn chỉ cần kéo 1 đường dây Lan từ chủ nhà và phát wifi đến cả phòng cùng dùng).

Bạn đang xem: Phát wifi cho win 7

Cách phát wifi này có nhiều lợi ích tuy vậy chỉ có máy tính dùng mạng dây hoặc 3G mới phát được. Các máy vi tính khác hay điện thoại thông minh đều có thể bắt được nhưng lại khi laptop nguồn tắt máy thì mạng wifi này cũng dừng. Bản thân người viết đã trực tiếp sử dụng và cảm thấy đôi khi tốc độ wifi phát ra còn nhanh hơn cả lúc dùng mạng dây đó. Bạn hãy tham khảo cách dưới phía trên để thực hiện phát wifi cho máy tính win 7 nhé:

Cách phân phát wifi từ máy tính xách tay win 7

giải pháp phát wifi vào Win 7 không sử dụng phần mềm có tương đối nhiều lợi ích vừa chia sẻ mạng Internet cho những thiết bị khác với độ bất biến khá cao, vừa không phải cài đặt phần mềm mang đến nặng máy (mà nhiều phần mềm đôi lúc còn khó dùng).

Để phạt Wifi trên Win7 thì trước tiên laptop của khách hàng phải được cài không thiếu bộ driver mạng (có driver mạng Lan và wifi nào thì cài vào hết, thường khoảng 2 phần mềm là đủ). Khi đã có đầy đủ driver rồi thì bạn làm theo từng bước sau đây:

*

Bạn click chuột trái vào biểu tượng mạng ở góc phải dưới của màn hình để vào Open Network và Sharing Center

*

Click vào Change adapter Setting ở phía trên cùng bền tay trái. Một bảng thẻ mạng hiện ra

*

Tại đây bạn giữ Ctrl và chọn hai card mạng LAN (Local Area Connection) và thẻ wifi (thấy hình vạch sóng), nhấn buộc phải chuột và chọn Bridge Connections

*

Quay trở ra (tức là làm lại bước Open Network và Sharing Center) các bạn chọn Set up a connection or network

*

Chọn thiết lập a wireless ad hoc sau đó nhấn Next

*

Tiếp tục chọn Next

*

Hộp thoại mới. Network name: Bạn đặt tuỳ ý, Security type: Chọn Web, Security key: password tuỳ ý của bạn. Sau khi nhập dứt bạn tích chuột lựa chọn Save this network. Sau đó chọn Next

*

Sau khi cấu hình xong chọn Turn on mạng internet connection Sharing để share mạng Internet

Cuối cùng, bạn click vào biểu tượng mạng và kích hoạt thương hiệu wifi của bạn vừa tạo là thành công (sau cùng sẽ xuất hiện chữ Waiting for users)

 

Phần mượt phát wifi 

Có vẻ phát wifi bằng win 7 cũng phức tạp nhỉ, những bạn phái mạnh sinh viên công nghệ hoặc dân kỹ thuật còn mày mò được chứ với những bạn gái gà mờ công nghệ thì có thể dùng phần mềm mang đến nhanh. Có khá nhiều ứng dụng hỗ trợ bạn phạt wifi rất hay như: MyPublicWiFi (free), Connectify gồm phí, Maryfi free. Vào đó, phần mềm Connectify được nhiều người sử dụng nhất tuy vậy hạn chế là bạn dùng thử với tính năng ít ỏi hoặc đề xuất trả phí.

Đối với Win 8.1 và Win 10 thì lại càng rắc rối vì phải sử dụng các câu lệnh, cơ mà làm xong xuôi bạn sẽ thấy cách làm cũng solo giản thôi. Bạn có thể gõ từ khoá này lên Google: “Hướng dẫn phát wifi từ laptop win 8, win 10” để có được bài chỉ dẫn cụ thể nhất.

Xem thêm: Vẽ Tranh Vẽ Phong Cảnh Quê Hương Đơn Giản Ep 5, Vẽ Tranh Về Đề Tài Phong Cảnh Quê Hương

 

Kết nối đến điện thoại

Bản thân người viết cũng đã gặp trường hợp phát wifi cho máy tính xách tay dùng được nhưng điện thoại cảm ứng adroid LG của mình lại ko truy cập được và trên đây là một vài phân tách sẻ hữu ích nếu nằm vào trường hợp này.

*

Bạn vẫn làm đến bước click vào Open Network và Sharing Center. Click vào Connections wifi và chọn Details. Các bạn sẽ thấy mục IPv4 Address và ghi nhớ địa chỉ đó.

Mở Wifi Settings bên trên điện thoại của bạn –> lựa chọn vào trạm phân phát sóng mang tên mà chúng ta đã tạo thành ở trên, nhận Connect cùng gõ password. Tiếp đến nhấn menu –> Advanced –> check mục Use static IP

IP address: chúng ta gõ 192.168.1.123

Gateway: 192.168.1.4

Netmask: 255.255.255.0

DNS1: 8.8.8.8

DNS2: 8.8.4.4

Nhấn thực đơn –> Save.

 

Lời kết:

Như vậy, cơ bản là bạn có thể tự cài đặt được wifi để phát ra mang lại cả phòng cùng dùng, hầu như ko ảnh hưởng tới chất lượng mạng sẽ rất hữu ích đến những ai dùng điện thoại cảm ứng hoặc tiết kiệm mang đến các bạn sinh viên chỉ cần mướn 1 mạng từ chủ phòng trọ.