Phần mềm kiểm tra ai đang dùng wifi

     

nếu bạn đang muốn biết có ai đang dùm trộm Wi-Fi đơn vị bạn, hầu hết mẹo đơn giản sau đây hoàn toàn có thể sẽ có ích đấy.


Để bình chọn xem ai đang dùng wifi công ty mình, bạn có thể thử qua lần lượt những cách bên dưới đây.

Bạn đang xem: Phần mềm kiểm tra ai đang dùng wifi

Kiểm tra nhật kí truy vấn trên modem

Để kiểm tra, các bạn mở trình chú ý web cùng nhập cái 192.168.1.1 hoặc 192.168.2.1 hay 192.168.0.1 (tùy nhiều loại modem của từng hãng) vào ô showroom rồi nhấn Enter. Các bạn sẽ được mang tới trang quản ngại trị mạng. Tại đây, các bạn nhập vào tên người tiêu dùng và mật khẩu, 2 thông tin này được dán ở mặt đáy router wifi của phòng bạn, hoặc in trên vỏ hộp hoặc sách hướng dẫn đi kèm khi bạn đặt hàng và lắp ráp router.

*

Tiếp theo bạn click vào mục Wireless Configuration hoặc Wireless Status (tùy modem mạng) giúp thấy danh sách add Mac của tất cả các máy đang truy cập wifi.

Cuối cùng, đếm xem có tất cả bao nhiêu add rồi so sánh với con số thiết bị trong bên bạn. Nếu không tên tuổi trùng khớp thì rõ ràng là gồm ai đó phía bên ngoài đang dùng lén wifi của bạn.

Xem thêm: Nên Mua Máy Ảnh Nào Để Quay Phim Tốt Nhất (2021), 10 Máy Ảnh Quay Phim 4K Tốt Nhất Hiện Nay

Dùng vận dụng Fing đến smartphone

Hiện nay có nhiều ứng dụng cùng phần mềm giúp bạn quản lí wifi và kiểm tra con số thiết bị truy cập mạng. Dưới đây, mình sẽ reviews ứng dụng góp bạn cai quản wifi thuận lợi qua Fing (trên năng lượng điện thoại) vàphần mềm Wireless Network Watcher (trên lắp thêm tính)

Ứng dụng Fing bây giờ đang rất rất được ưa chuộng trên cả android và iOS, cung cấp cho mình nhiều tính năng tiện lợi để kiểm tra lượng truy vấn mạng trong phòng bạn.

*

Sau khi download về, bạn chỉ việc mở ứng dụng lên và nó sẽ auto quét ra những thiết bị đang được kết nối với mạng wifi của bạn. Với Fing - Network Tools, bạn tiện lợi thấy được các thiết bị đang truy cập tới wifi khá cụ thể bao gồm: Địa chỉ IP thiết bị, tên hãng vật dụng và địa chỉ cửa hàng MAC.

*

Ví dụ trong danh sách trên, gồm 4 thứ được ghép nối cho tới mạng wifi của bản thân mình (trừ Router) bao gồm: Một máy tính để bàn, một máy Apple, một vật dụng Alcatel đó là thiết bị mình đang thực hiện và cuối cùng là một thiết bị đến từ Microsoft.

Nếu thấy wifi của bạn có không ít thiết bị truy vấn không rõ bắt đầu thì cách tốt nhất hãy biến hóa mật khẩu hoặc chặn showroom MAC chúng ta nhé!

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.overlook.android.fing&hl=vi

https://apps.apple.com/us/app/fing-network-scanner/id430921107

Phần mượt Wireless Network Watcher trên máy tính, laptop

*

Phần mềm Wireless Network Watcher phiên phiên bản Việt hóa sẽ giúp đỡ bạn quản lí lí wifi một cách cực kì trực quan.

Với phần mềm này chúng ta cũng có thể kiểm tra xem nhiều người đang dùng miếu mạng Wifi của bạn, cùng với mỗi sản phẩm được liên kết nếu bị phân phát hiện, Wireless Network Watcher vẫn hiển thị thông tin về địa chỉ cửa hàng IP, địa chỉ cửa hàng MAC, nhà phân phối card mạng, thương hiệu thiết bị. Bạn có thể trích xuất danh sách các thiết bị này theo dạng html/text/csv/xml hoặc copy vào clipboard cùng paste vào Excel hay áp dụng bảng tính khác