Phần mềm gõ tiếng trung trên máy tính

     

Với bạn học giờ đồng hồ Trung, cài 1 bàn phím gõ Pinyin đẹp, luôn thể lợi, dễ sử dụng cho laptop và năng lượng điện thoại của bản thân mình là vô cùng bắt buộc thiết. Hôm nay, THANHMAIHSK sẽ lý giải đến bạn top 3 ứng dụng gõ pinyin rất đẹp nhất. Cùng xem nhé. 


*
Phần mượt gõ Pinyin rất đẹp cho máy vi tính và năng lượng điện thoại

I. ứng dụng gõ Pinyin máy vi tính thông dụng nhất

1. Sogou Pinyin

Là giữa những bộ gõ tiếng Trung thành lập và hoạt động đầu tiên, Sogou được phần đông người học tập tiếng Trung sử dụng. Bạn có thể gõ cả giờ đồng hồ Trung giản thể cùng phồn thể với Sogou Pinyin. Sau thời hạn khá lâu xuất hiện trên thị trường, Sogou vẫn luôn update các thành ngữ, trường đoản cú mới, thành cổ theo nhu cầu. Các phiên bản nâng cấp cho cũng khiến Sogou thay đổi bộ gõ chữ giờ đồng hồ Trung quyến rũ và dễ sử dụng.

Bạn đang xem: Phần mềm gõ tiếng trung trên máy tính


*
Phần mượt gõ Pinyin Sogou

Giao diện đẹp, không ít kiểu mẫu, chủ thể cũng là 1 điểm cộng lớn của ứng dụng Sogou. Cùng với Sogou, tín đồ dùng rất có thể gõ từ 5-10 pinyin cơ mà không yêu cầu ngắt nghỉ. Mặc dù nhiên, dung tích Sogou khá to nên có thể sẽ khá lag so với những thiết bị yếu. Bạn dạng dùng miễn giá thành cũng có không ít quảng cáo làm cho phiền fan dùng. Chúng ta có thể nâng cấp lên pro trường hợp dùng các và muốn tránh có tác dụng phiền vì chưng quảng cáo.

Link tải phần mềm Sogou Pinyin: https://pinyin.sogou.com/

2. QQPinyin

QQ Pinyin tuy thành lập muộn hơn Sogou tuy thế cũng là phần mềm gõ chữ giờ Trung làm loạn trên thị trường. Dung tích QQPinyin khá lớn. Tuy nhiên, ráng vào đó, người tiêu dùng được thưởng thức sự mượt mà, sử dụng nhanh chóng và tốc độ cao.

Khối lượng từ vựng lớn, chủ đề đa dạng, bắt mắt cũng được review cao. Những yếu tố kiểm soát và điều chỉnh theo sở thích cá thể thì QQPinyin là nhất. Người tiêu dùng có thể thiết lập tùy theo nhu cầu và ý muốn phiên bản thân. Bởi vì đó, bộ gõ này tương xứng với các bạn trẻ ưa thích sự riêng tư, thông minh và khác biệt.


*
Phần mượt gõ tiếng Trung QQ Pinyin

Về điểm yếu, hàng chữ Pinyin của QQPinyin không thật dài. Chúng ta có thể gõ từ bỏ 5-7 pinyin. Những thành ngữ với từ cổ cũng không thật lớn.

Link thiết lập QQ Pinyin: http://qq.pinyin.cn/

3. Cỗ gõ giờ đồng hồ Trung Windows

Trên hệ quản lý điều hành Windows chúng ta cũng có thể sử dụng bộ gõ giờ đồng hồ Trung mà không cần bất cứ phần mềm máy 3 nào. Chúng ta có thể sử dụng các yêu cầu gõ tiếng Trung cơ bản, quyến rũ và ổn định.

Xem thêm:

Tuy nhiên bộ gõ Windows không tồn tại giao diện đẹp mắt và cũng không có nhiều tùy chỉnh thiết lập như khi cài bộ gõ riêng. Nếu bạn không yên cầu quá những về bộ gõ thì đấy là lựa lựa chọn phù hợp.

Bước 1: search Setting => lựa chọn Time và Language

Bước 2: lựa chọn Language => Thêm ngôn ngữ/ địa chỉ a Language

Bước 3: lựa chọn Chinese Simplified- tiếng Trung giản thể và OK nhằm máy mua đặt

Bước 4: Khi sử dụng ngôn ngữ: bấm vào biểu tượng ngôn từ nhập bên trên thanh Taskbar góc nên màn hình. Kế tiếp chuyển ngôn từ qua Chinese Simplified là bạn cũng có thể sử dụng. 


*
Phần mềm gõ giờ Trung bên trên Windows

Để biến hóa qua lại giữa các bàn phím Trung Việt, Trung Anh, Anh Việt hoặc ngược lại, bạn hãy sử dụng tổ hợp Windows + Space hoặc biểu tượng Language trên thanh Taskbar.

4. Nguyên tắc gõ thanh điệu giờ Trung trên bàn phím

Mỗi thanh điệu tương xứng với một số lượng trên bàn phím

Số 1 tương xứng với thanh 1 (VD ba1 => bā)

Số 2 tương xứng với thanh 2 (VD qian2 => qián)

Số 3 tương ứng với thanh 3 (VD mei3 => měi)

Số 4 khớp ứng với thanh 4 (VD lun4 => lùn)

Bên cạnh đó âm ü được sửa chữa thay thế bằng chữ v. VD lvse4 => 绿色 /Lǜsè/: greed color lá

II. Cách setup bàn phím Pinyin mang lại điện thoại

Hầu hết các điện thoại hiện giờ đều cho phép bạn bật/tắt bàn phím tiếng Trung để sử dụng tuy vậy song tiếng Việt. Bạn cũng có thể vào phần cài đặt đặt, chọn thiết lập cấu hình bộ gõ trên cả IOS và Android. Chúng ta có thể tham khảo cách setup như sau:

Bước 1: Vào phần thiết đặt chung trong năng lượng điện thoại

Bước 2: tra cứu mục bàn phím => Chọn bàn phím mới

Bước 3: Chọn bàn phím Tiếng Trung (có cả giản thể và phồn thể để lựa chọn)

Bước 4: Đến lúc sử dụng, bạn cũng có thể bật/tắt bên trên chính keyboard sử dụng.

Đây là bí quyết bật bàn phím Pinyin cho điện thoại cảm ứng thông minh có sẵn. Nếu điện thoại cảm ứng thông minh bạn chưa xuất hiện chức năng này, hãy vào CH Play hoặc ứng dụng Store để tải các bộ gõ như Sogou tốt QQ Pinyin các bạn nhé.

Lưu ý

Một điều rất lôi cuốn nhầm đối với những chúng ta mới biết giờ Trung, đó là chọn nhầm vào mục NGÔN NGỮ thay bởi vì BÀN PHÍM. Điều đó khiến mọi ngôn ngữ điện thoại chuyển hẳn sang tiếng Trung, khiến đa số chúng ta khó biến đổi lại. Vì vậy, nên chọn lựa bàn phím với thêm keyboard bạn nhé. 

Trên đây là các bàn phím gõ giờ Trung và phần mềm gõ Pinyin đẹp cho tất cả những người học tiếng Trung. Các bạn yêu thích cách cài đặt nào nhất, hãy cùng phản hồi để hầu như người hiệp thương nhé.

Tham gia các nhóm tiếp thu kiến thức tiếng Trung miễn phí, trải nghiệm văn hóa truyền thống Trung Hoa thuộc THANHMAIHSK tại đây