Ông thần tài ông địa

     
yeahflashback.com – Trong văn hóa tín ngưỡng Thần Tài, Thổ Địa đã trở thành hai vị thần thân thuộc với mọi người dân Việt Nam, nhất là trong những mái ấm gia đình kinh doanh, buôn bán. Với ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc cho các bước kinh doanh của gia chủ, bàn thờ này luôn được đánh giá trọng và bao gồm quy định rõ ràng.

Bạn đang xem: Ông thần tài ông địa


Bàn bái Thần Tài, Thổ Địa

Thần Tài là một vị thần trong văn hóa truyền thống tín ngưỡng nước ta và ở một trong những nước phương Đông. Đây là vị thần theo quan niệm dân gian sẽ đảm nhận việc canh chừng tiền tài mang đến gia công ty và mang về nhiều may mắn.

Thổ Địa (còn được call là ông địa hoặc Ông Địa) trong văn hóa truyền thống tín ngưỡng là một trong những vị Thổ thần quản lý một vùng khu đất nào đó. Trong phạm vi gia đình, thì Thổ Địa là trong những vị thần quản lý trong gia đình.

*

Việc thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa với đậm vết ấn của văn hoá tín ngưỡng dân gian. Tuy vậy Thần Tài được xem như là một mẫu khác của Thần Đất tuy thế mang yếu tố tâm linh giúp con fan làm ăn phát đạt, cho nên vì thế người ta ko thờ Thần Tài một mình mà thường thờ tầm thường với Thổ Địa. Trong những gia đình làm ăn uống buôn bán, kinh doanh, người ta luôn luôn thờ cúng nhì vị này quanh năm.

Vị trí đặt bàn thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa

- bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa cần được đặt ở dưới đất, tại một góc công ty và không nên đặt bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa phía bên dưới cầu thang.

- Vị trí để ông Địa, Thần Tài vào nhà yêu cầu là nơi rất có thể bao quát toàn không gian, rất có thể quan gần kề được khách ra vào ở nơi tởm doanh, buôn bán, do đó gia công ty sẽ làm nạp năng lượng phát đạt.

- phương pháp đặt bàn thờ tổ tiên Thần Tài, Thổ Địa là phải đặt theo hướng giỏi của gia công ty hoặc có thể đặt theo phong cách hứng lấy dòng vượng khí bên ngoài vào.

- vùng sau bàn bái Thần Tài Thổ Địa nên gồm tường che chắn. Về tối kỵ bị các vật nhọn chĩa vào sẽ làm tổn hại tài khí khu vực đó. Ko được để đa số vật ô uế, bụi bậm nơi đây. Không nên để ở hồ hết nơi tăm tối sẽ tác động đến tài vận của gia chủ.

- Không nên được đặt gần công ty vệ sinh, trước gương hoặc phòng bếp vì đấy là những địa điểm không sạch mát sẽ, làm tác động đến sự tôn kính ở chỗ thời cúng. Không chỉ là không hút tài lộc, sai lầm này còn khiến cho gia nhà làm ăn thất bại.

Hướng đặt bàn thờ cúng Thần Tài Ông Địa theo tuổi, mệnh

- mệnh kim nên đặt bàn thờ cúng ThầnTài Ông Địa trở lại các hướng giỏi như: Đông Bắc (Diên Niên), tây bắc (hướng sinh khí), tây-nam (Thiên y).

- Mệnh Mộc nên được đặt bàn thờ quay về các hướng tốt: tây bắc (Diên niên), Đông (Diên niên), Đông nam ( Phục vị).

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Game File Iso, Chúng Ta Cần Phần Mềm Gì? Hướng Dẫn Cài Game File Iso Với Phần Mềm Ultraiso

- Mệnh Thủy cần đặt bàn thờ ThầnTài Ông Địa quay về các hướng giỏi như: Tây (Diên niên), tây nam (Sinh Khí), tây bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

- Mệnh Hỏa bắt buộc đặt bàn thờ cúng ThầnTài Ông Địa trở lại các hướng phía nam (Sinh khí), Đông nam giới (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).

- Mệnh Thổ nên được đặt bàn bái ThầnTài Ông Địa trở lại các hướng Đông Bắc (Diên Niên), Đông phái mạnh (Phục vị).

Cách bày trí bàn thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa chuẩn

*

Ảnh minh họa

- trên đỉnh bàn thờ tổ tiên Thần Tài, Thổ Địa, lắp hai ngọn đèn (được thắp sáng khi thắp hương). Nếu quan sát từ bên phía ngoài vào, phía phía bên trái là Thần tài với phía bên buộc phải là Thổ Địa. Phía đằng sau Thần Tài, Thổ Địa là một trong những tấm bài vị hoặc một lớp giấy đỏ.

- Ở thân hai ông là một trong những hũ gạo, một hũ muối cùng một hũ nước đầy. Bố hũ này chỉ đến thời điểm cuối năm mới thay.

- giữa bàn thờ là 1 trong những bát nhang.

- lúc thờ thờ Thần Tài, Thổ Địa, đề nghị xếp năm chén bát nước trên khay hình chữ duy nhất (nằm ngang) hoặc rất có thể xếp năm bát nước thành những hình chữ thập. Tượng trưng mang lại “ngũ phương, ngũ thổ” và cũng là tương trưng đến ngũ hành.

- Cóc ngậm chi phí vàng nên để phía trái (nhìn từ ko kể nhìn vào), sáng tảo Cóc ra, tối quay Cóc vào.

*

Ngay bàn cúng Thần Tài, Thổ Địa nên đặt bát nước “Minh Đường Tụ Thủy” (một biện pháp giữ may mắn tài lộc khỏi trôi đi), tức đổ đầy nước vào một chiếc bát với những bông hoa được trải xung quanh nước. Đây là 1 trong những vật phẩm phong thủy không thể thiếu trên bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa và cũng chính là vật trang trí tử vi nhà cửa ngõ rất độc đáo.

Mẫu bàn thờ cúng Thần Tài Ông Địa đơn giản, hiện nay đại

Tùy thiết kế, diện tích s của căn nhà, không gian để chọn mẫu bàn thờ cúng Thần Tài mang đến phù hợp.

Với những không khí lớn, nội thất sang trọng bạn hãy lựa chọn mẫu bàn thờ Thần Tài có kích thước lớn, đưa về nhiều may mắn, tài lộc.