Ổ cứng bị bad là gì

bọn họ thường nghe nhắc không ít tới cụm tự bad ổ cứng vậy thực ra bad ổ cứng là gì, lý do gây ra sự việc này thế nào mời quan sát và theo dõi bài hỗ trợ tư vấn sau đây.


Bad ổ cứng là gì?

Bad ổ cứng là gì? Bad ổ cứng hay còn gọi là Bad Sector là hiện tượng lạ một phân vùng bé dại trong ổ đĩa lắp thêm tính, bộ nhớ lưu trữ flash cấp thiết truy xuất được tạm thời hay vĩnh viễn. Lúc phân vùng bị bad Sector, người tiêu dùng không thể thực hiện bất kỳ thao tác gọi ghi dữ liệu lên vùng này. Bài toán này dẫn cho ổ đĩa vận động kém hiệu quả và bị giảm dung lượng khả dụng. Bao gồm hai loại bad sector là mềm và cứng. Bad mượt do ứng dụng gây ra và có thể fix lỗi một giải pháp dễ dàng. Trái lại bad cứng vị tổn thương vật lý dẫn mang đến tổn thương vĩnh viễn và không thể sửa chữa thay thế hay phục hồi.

Bạn đang xem: Ổ cứng bị bad là gì

Bad mềm được hiểu là một cụm các ô lưu giữ trên ổ đĩa không chuyển động đúng bí quyết đẫn cho hệ quản lý và điều hành không thể gọi được ngôn từ từ chúng và khắc ghi là 1 Bad Sector. Cùng tìm hiểu nguyên nhân gây nên bad ổ cứng là gì ở phần tiếp theo sau đây.

*

Hình ảnh minh họa bad ổ cứng là gì, giải pháp sửa lỗi bad ổ cứng như vậy nào.

Nguyên nhân gây nên bad ổ cứng là gì?

Nhiều người thắc mắc không biết lý do gây ra bad ổ cứng là gì? Để trả lời thắc mắc này một cách rõ ràng, bọn họ cùng đi tìm kiếm hiểu cụ thể nguyên nhân gây ra bad ổ cứng phần cứng và phần mềm là gì, trường đoản cú đó reviews được cụ thể hơn.

Bad Sector phần cứng:

Có nhiều tại sao gây ra bad Sector phần cứng như hư hỏng trong quy trình vận chuyển, va đụng quá bạo gan khi sử dụng. Một vì sao nữa cũng gây ra hiện tượng bad ổ cứng sẽ là trong quá trình sử dụng thời hạn dài, ổ cứng phải thao tác quá sức, kĩ năng truy xuất cũng tương tự tốc độ bớt dần cùng bad sector dần xuất hiện.

Bad sector phần mềm:

Bad sector ứng dụng thường do lộ diện do lỗi người tiêu dùng vô tình hay gắng ý sử dụng máy tính không đúng chuẩn như khi mất điện bất chợt ngột, khi sản phẩm công nghệ đứng người tiêu dùng bắt đề xuất tắt nóng lắp thêm tính bằng phương pháp nhấn giữ phím nguồn, ngắt nguồn điện đột nhiên ngột… Những lý do này khiến cho ổ đĩa máy tính xuất hiện lỗi bad sector. Xung quanh ra, lỗi bad sector mượt cùng mở ra do virus, cùng phần mềm độc hại không rõ nguồn gốc gây ra. Như vậy các bạn vừa được ra mắt một số vì sao gây ra tình trạng bad ổ cứng là gì. Theo dõi và quan sát phần phía dẫn bí quyết khắc phục tức thì sau đây.

*

Hình hình ảnh minh họa lỗi bad sector được ứng dụng phát hiện

Cách khắc chế lỗi bad ổ cứng bây chừ là gì?

Microsoft đã lường trước được hiện tượng lạ này xảy ra cho nên hãng hỗ trợ người dùng một luật pháp giúp sửa lỗi bad ổ cứng có tên Disk Clean (chkdsk) ứng dụng cho phép người sử dụng quét ổ đĩa cùng tìm ra các bad sector hoàn toàn có thể sửa được Để sử dụng công nuốm này, người dùng bấm vào phải vào ổ đĩa mong muốn kiểm tra, chọn property tìm tới tab Tools như hình bên dưới và click vào kiểm tra now để bắt đầu quá trình chất vấn và sửa lỗ bad ổ cứng một cách tự động.

Xem thêm: Những Câu Danh Ngôn Về Thời Gian Và Cuộc Sống Và Tình Yêu Hiện Đại

*
*

Hình ảnh hướng dẫn người dùng cách sửa lỗi bad sector trực tiếp bởi công núm Clean Disk vày Microsoft hỗ trợ

Như vậy các bạn vừa coi bài giới thiệu bad ổ cứng là gì, giải đáp sửa lỗi bad ổ cứng như vậy nào. . Theo dõitrang tin tức của FPT Shopđể cập nhật các tin tức mẹo nhỏ và review tư vấn mới nhất về technology nhé.

Minh Hieu

Câu hỏi thường gặp

❓ Bad ổ cứng là gì?

Bad ổ cứng hay có cách gọi khác là Bad Sector là hiện tượng một phân vùng bé dại trong ổ đĩa máy tính, bộ nhớ lưu trữ flash thiết yếu truy xuất được trong thời điểm tạm thời hay vĩnh viễn. Lúc phân vùng bị bad Sector, người tiêu dùng không thể thực hiện ngẫu nhiên thao tác gọi ghi dữ liệu lên vùng này.

🤔 nguyên nhân gây ra Bad Sector hartware là gì?

Có nhiều lý do gây ra bad Sector phần cứng như hư lỗi trong quá trình vận chuyển, va chạm quá mạnh bạo khi sử dụng. Tuyệt trong thời hạn dài ổ cứng thao tác quá mức độ khiến kỹ năng truy xuất bớt dần.

🤔 lý do gây ra Bad sector phần mềm là gì?

Bad sector ứng dụng thường do xuất hiện do lỗi người tiêu dùng vô tình hay vắt ý sử dụng máy tính xách tay không đúng cách dán như lúc mất điện tự dưng ngột, khi thứ đứng người tiêu dùng bắt buộc phải tắt nóng sản phẩm tính bằng phương pháp nhấn giữ lại phím nguồn, ngắt nguồn điện bỗng ngột…

⚔️ biện pháp khắc phục lỗi bad ổ cứng bây giờ là gì?

Microsoft đã lường trước được hiện tượng này xảy ra cho nên vì vậy hãng cung cấp người dùng một vẻ ngoài giúp sửa lỗi bad ổ cứng có tên Disk Clean (chkdsk) ứng dụng cho phép người sử dụng quét ổ đĩa cùng tìm ra các bad sector hoàn toàn có thể sửa được.

Bước 1

Click chuột buộc phải vào ổ đĩa muốn kiểm tra, lựa chọn Property.

Bước 2

Tìm cho tab Tools như hình bên dưới và click vào check now để ban đầu quá trình chất vấn và sửa lỗ bad ổ cứng một biện pháp tự động.