"NỬA ĐÊM NGOÀI PHỐ"

“…Với thể điệu Rumba quen thuộc, diễn tả tâm trạng đau khổ của một bạn khi người yêu không mang lại nữa, ca khúc Nửa Đêm kế bên Phố đã lấn sâu vào lòng toàn bộ mọi người, từ những người dân lớn tuổi, cho đến lớp người trẻ dịp bấy giờ”.

Bạn đang xem: "nửa đêm ngoài phố"

Ca sĩ Thanh Thúy, người trình bày thành công độc nhất vô nhị ca khúc Nửa Đêm kế bên Phố nói riêng, và loại nhạc của nhạc sĩ Trúc Phương nói chung, đã có lần tâm sự như vậy về bài xích hát đã làm nên tên tuổi của cô cũng giống như của nhạc sĩ Trúc Phương vào trong thời hạn đầu thập niên 1960.


Click để nghe Thanh Thúy hát Nửa Đêm ngoại trừ Phố trước 1975

Thanh Thúy còn cho biết thêm là thời đó, trong bất kể buổi bộc lộ nào, cô cũng rất được yêu ước trình bày Nửa Đêm xung quanh Phố, từ các sân khấu phòng trà, nhảy đầm trường cho đến Đại Nhạc Hội, từ những thôn làng nhỏ bé cho tới các tiền đồn hẻo lánh xa xôi. Bên cạnh ra, giữa những chương trình phân phát thanh của đài tp sài thành và đài tiếng nói Quân Đội, vào bất cứ chương trình nhạc nào cũng có thể có bài này… Như vậy nói theo cách khác bài hát này đã trở thành một hiện nay tượng, vô cùng được mếm mộ ngay trường đoản cú khi mới ra mắt, và đã được bảo bệnh qua thời gian 60 năm, đến lúc này vẫn được công chúng những thế hệ đón nhận, yêu thương mến.

Xem thêm: Ra Giêng Anh Cưới Em Tập 30 (Cuối), Phim Việt Nam

Từ cuối những năm 1950, nhạc sĩ Trúc Phương sẽ sáng tác số đông ca khúc thân quen với công chúng như Đò Chiều, Tình Thắm Duyên Quê… tuy vậy phải sang cho năm 1960, ca khúc Nửa Đêm ngoài Phố rất có thể xem là bài đầu tiên làm vang danh mang lại tên tuổi nhạc sĩ Trúc Phương, cũng tương tự góp phần đưa tiếng hát Thanh Thúy lên đài cao của danh vọng, đánh dấu sự thêm bó của sự việc nghiệp đàn bà danh ca này với chiếc nhạc Trúc Phương trường đoản cú đó cho đến nay.


*
*
*
*
*
*

Ca sĩ Thanh Thúy đề cập lại rằng khi bài xích hát này được ra mắt, trong tất cả các lần trình diễn, dù ở chỗ nào thì cô cũng hồ hết được khán giả yêu cầu hát Nửa Đêm không tính Phố. Trong một lần đi giữ diễn sống Đà Lạt. Vừa hát ngừng phần mình, Thanh Thúy trở lại khách sạn (ở ngay sát rạp hát) nhằm nghỉ ngơi. Chẳng bao lâu kế tiếp thì chương trình màn biểu diễn ở rạp sẽ kết thúc, người theo dõi lũ lượt kéo nhau ra về. Đứng trên bậc thang nhìn xuống đường, Thanh Thúy vẫn được chứng kiến được cảnh các nhóm tín đồ cùng nhau vừa hát, vừa huýt sáo bài bác Nửa Đêm ngoài Phố…

Cô kể lại trọng tâm trạng của bản thân mình khi đó: “Bỗng dưng tôi đang cảm động và nhằm mặc nhì hàng lệ tuôn. Tôi chỉ là 1 trong những ca sĩ, hát lên nỗi niềm của anh mà còn xúc động mang lại như vậy, nói gì mang đến anh, tín đồ sáng tác, còn xúc động đến dường nào”.