Nỗi đau của đom đóm

     

RadioPlus.vn – Mấy mẫu lá vừa rơi bị một trận gió âm u và thanh thanh thổi tới, cất cánh lả tả, vẫn chưa tồn tại chiếc như thế nào rơi thêm nữa, thì lại bị một bóng tín đồ loạng choạc va phải làm cho mất phương hướng.

Bạn đang xem: Nỗi đau của đom đóm

Lại một trận gió từ mặt hồ nước Chiêu Dương cách đó ko xa rảnh rỗi thổi tới, mấy mẫu lá phân phát ra giờ xào xạc, ngoài ra đang bàn luận về một màn thảng hoặc thấy: một tối giữa ngày thu khuya khoắt như vậy, một bóng fan lầm lũi bước đi, kéo theo một bao dài dài, đi trên con phố đá nhỏ của nghĩa trang Vạn Quốc…

Người đó mặc một chiếc áo khoác dài màu đen, mái tóc dài bạc tình trắng hiện ra dưới quầng tối của ánh trăng. Y bên cạnh đó nhìn thấy ánh trăng rọi xuống bản thân thành một cái bóng méo mó và mờ mờ, ngửng đầu lên, thở dài.

Đầu tiên là thổi tới nhị trận gió, phía gió bất định, sau đó sẽ mưa, một cơn mưa ko to lớn ko nhỏ tuổi làm fan ta nóng ruột. Đây là mẫu mã thời tiết điển hình nổi bật ở Giang Kinh, y vẫn quá hiểu.

Lúc đó, một trận gió thổi tới, mạnh khỏe dần lên làm áo khóa ngoài y bay phần phật, cũng chính ngay khi đó, toàn thân y đông cứng lại.

Y nhìn thấy một bé đom đóm.

*

Trong tối thu mà trông thấy một bé đom đóm, thiệt không đáng để tởm hoảng như vậy. Nhưng đắn đo tại sao, y cảm xúc sự lộ diện của sinh linh nhỏ tuổi bé mà lung linh kia , trọn vẹn không buộc phải là ngẫu nhiên.

Xem thêm: Captain America 3: Nội Chiến Siêu Anh Hùng, Captain America: Nội Chiến Siêu Anh Hùng

Cơ thể dù thế cứng đờ bất động, tuy thế tim y lại run rẩy, quan sát theo ánh sáng nhỏ bé đang cất cánh kia. Con đom đóm bên cạnh đó cũng hiểu rõ y định đi về phía nào, bay thẳng về phía trước, hướng tới bậc tối đa “Phong máu Viên” của tha ma Vạn Quốc.

“Phong máu Viên” xưa ni chỉ nhằm chôn những người dân nổi tiếng, từ số đông liệt sĩ cách mạng đến các quan chức cấp cho cao. Tương truyền rằng, số đông vong hồn an nghỉ tại đây, vinh quang quẻ và cấp bậc lúc còn tại nỗ lực chỉ đứng sau những người dân chôn ngơi nghỉ nghĩa trang giang sơn Bát Bảo Sơn. Những năm gần đây, đk được chôn sinh hoạt “Phong máu Viên” vẫn được không ngừng mở rộng ra, dùng bảng báo giá cao ngất có tính tuyển chọn để thêm vào một trong những mộ huyệt của không ít người thường.

Cuối thuộc y cũng chậm trễ bước từng bước một một, bước đi càng khó khăn hơn. Y sẽ hơn 80 tuổi, dịch phong thấp và tiểu đường rất nặng, bình thường đi một quãng mặt đường dài do vậy đã ko dễ, huống hồ nước y lại kéo theo một bao dài càng lúc càng nặng.

Con đom đóm nhỏ dại xíu đó, như ma trơi, không ngớt qua lại như con thoi thân nghĩa trang, thứ nó sẽ mang tới, chắc chắn rằng không yêu cầu là ánh sáng, nhưng là chiếu rọi con phố đi đến địa ngục.

Y sững bạn lại một lúc, từ thời gian nào, mình lại có cái nhìn xấu đi phiến diện đối với con đom đóm dễ thương này vậy?Có lẽ cũng chính vì nó đang bay thẳng cho trước một ngôi tuyển mộ mới, chần chờ không hy vọng đi.

Ngay cả y cũng ko đếm nổi, phần đa ngày vừa mới đây đã bao nhiêu lần đến trước ngôi chiêu mộ này, nhìn chằm chằm như si ngây ngô vào cái tên trên bia mộ. Dòng tên đang trở thành ác mộng đeo bám y trong cả nửa đời người, để cho tất cả vượt khứ cuộn trào mãnh liệt, ngây chết giả say sưa như hồi ức về rượu nếp quê nhà, xúc cảm cay đắng đau buồn như thiết yếu mình bị tiêu diệt đi, đang chiếm phần giữ y một giải pháp trắng trợn, giày vò y, cho tới khi y không cách nào chịu đựng đựng nổi…(…)