Những pha đua xe mạo hiểm

     

Đó là phần lớn giải đua mạo hiểm khiến người coi mêmẫn xen lẫn cảm giácthót tim bởi vì những cuộc đua vận tốc gây cấn, rất nhiều pha biểu hiện của kỹ năng, sựdũng cảm và nhữngvụ tai nạn ngoài ý muốn khủng khiếp.

Bạn đang xem: Những pha đua xe mạo hiểm

*

1. Baja 1000

*

Baja 1000 là giải đua offroad con đường trường với chặng khoảng từ 1000 – 1.500 km vòng quanh bán hòn đảo Baja của Mexico. Mọi tay đua giành chiến thắng thường đạt thời gian xong vòng đua của bản thân trong khoảng chừng 30 giờ. Phiên bản thân mặt đường đua đích thực đầy xung khắc nghiệt, mặc dù đáng sợ hãi nhất vẫn chính là những nguy cơ đến tự phía khán giả. Rất nhiều cuộc đua diễn ra tại phía trên thường xong xuôi bằng đông đảo cuộc đọ súng, cướp tách bóc và cả bắt cóc… đã tất cả 25 trường thích hợp tử vong được ghi dìm từ giải đua này.

2. Paris-Dakar Rally

*

Đúng như tên gọi của mình, đây là một vòng đua offroad bắt nguồn từ Paris và gồm đích mang lại tại Dakar, Senegal. Tuy vậy đó là chuyện của các thập kỷ trước. Tính từ lúc năm 2009, vị những lo âu về bình yên ở Bắc Phi buộc phải ban tổ chức đã dời địa điểm sang phái mạnh Mỹ. Các tay đua đề xuất vượt qua phần nhiều đụn cát, bùn, đồng cỏ với cả lô đá. Đây trái thực là 1 trong những “giải đua tàn bạo” khi lịch sử dân tộc của nó sẽ ghi nhận tới 61 trường thích hợp thiệt mạng trên đường đua, bao gồm cả những tay đua, người theo dõi và nhân viên cấp dưới hỗ trợ.

3. Circuit de Spa-Francorchamps

*

Là giải đua sức bền trải lâu năm trên 1000 km trong tầm 24 giờ cùng đã tất cả mùa giải đầu tiên từ năm 1920. Đây bên cạnh đó cũng là trong những vòng đua thử thách lớn tuyệt nhất trên cố kỉnh giới. Chặng cuốn hút nhất của Circuit de Spa-Francorchamps chính là Eau Rouge với thách thức chinh phục vòng cua dốc. Theo thống kê lại đã có 50 fan bỏ mạng bởi vì giải đua này.

4. Nurburgring

*

Nurburgring còn gọi với cái tên khác là “địa lao tù xanh” cùng với chiều dài đôi mươi km cùng 73 góc cua. Tuy vậy đã tất cả những biến hóa để hạn chế bớt tính nguy nan từ đường đua này nhưng thường niên người ta vẫn nghi dìm từ 3 – 12 trường đúng theo tử vong tại Nurburgring.

5. Isle of Man / Snaefell Mountain Course

*

Isle of Man là giải đua có chiều dài 60 km cùng với tường đá, đồi dốc và nguy hiểm hơn là các tay đua thi tài “rồ ga” với tốc độ lên tới hơn 300 km/h. Lịch sử vẻ vang của giải đua mạo hiểm này đã và đang cướp đi sinh linh của rộng 240 tay đua.

Xem thêm: Xem Phim Hoạt Hình Tình Yêu Cô Trò Cho Cô Vào Đời, Xem Phim Hoạt Hình Tình Yêu Cô Trò

6. Pikes Peak International Hill Climb

Đây là cuộc đua xe hơi có định kỳ sử nhiều năm thứ 2 trên Mỹ với xếp máy 3 sống Tây buôn bán cầu cùng với giải đua đầu tiên đã được tổ chức vào năm 1916. Pikes Peak International Hill Climb bao hàm 156 lượt chỉ trong vòng hơn đôi mươi km với đk rất xấu. Tính đến năm 2011 thì nhiều phần các đoạn đường của vòng đua này đã có được rải nhựa.

*

Mặc dù cho tới lúc này con số thống kê bắt đầu chỉ tạm dừng ở hai tay đua, mặc dù nhiên có tương đối nhiều các ngôi trường hợp chấn thương nghiêm trọng cùng trung bình trong những giải đua, ban tổ chức triển khai đã phải kêu gọi ít độc nhất 3 chuyến máy bay, năm chuyến xe cứu vớt thương nhằm giải cứu cho các tay đua.

7. 24 Hours of Le Mans

*

24 Hours of Le Mans là giải đua sức bền có lịch sử lâu đời nhất trên ráng giới, xuất phát từ năm 1923. Lập “kỷ lục” tai nạn hiện trường vào giải đua này là tay lái Pierre Lavagh. Anh đã mất tay lái và tông thẳng vào khán đài, gây ra cái bị tiêu diệt của 80 khán giả.

8. East African Safari Rally

*

East African Safari Rally là giải đua ra mắt tại miền Đông châu Phi, được tổ chức triển khai để tôn vinh sự đăng quang của nàng hoàng Elizabeth II vào thời điểm năm 1953. Những tay đua thi tài vậy lái cùng với nhau bên trên quãng mặt đường 1000 km trong rộng 10 giờ.

9. Monaco Grand Prix

*

Monaco Grand Prix được khai cuộc lần đầu tiên vào năm 1927 tại những con phố hẹp của Monaco với rất nhiều khúc quanh bỗng nhiên ngột. Với đặc điểm đường đua như vậy, các tay dành chiến thắng cũng chỉ đạt tốc độ tối nhiều là 225 km/h.

10. Indianapolis 500

*

Indianapolis 500 đã bao gồm cuộc đua tiên phong lần trước tiên vào năm 1911. Đây cũng được xem là sự kiện thể thao mặt hàng năm lớn số 1 trên toàn thay giới, duyên dáng trung bình 300.000 tay đua và hàng triệu con người xem trên toàn nắm giới. Các tay đua sẽ tiến hành cuộc đua của mình xung quanh một quãng mặt đường hình bầu dục với tầm 200 vòng. Cho tới thời điểm hiện tại, đã tất cả hơn 50 người bao hàm các tay đua, khán giả và nhân viên hỗ trợ thiệt mạng trên giải đua này.