Những câu chuyện đầu thai kỳ lạ

Trưởng phòng Tôn giáo (Sở Nội vụ tỉnh giấc Hoà Bình), ông Nguyễn Trường tô cũng xác nhận:“Những trường hợp bạn dân gọi là ‘đầu thai’ ở huyện Mai Châu là bao gồm thật…”. Với dưới đây là vài mẩu truyện như vậy.

Bạn đang xem: Những câu chuyện đầu thai kỳ lạ

*

Mai Châu nơi có rất nhiều em bé bỏng nhớ được chi phí kiếp…(Ảnh: internet)

“Mẹ ơi. Bé đây”.Chuyện lạ xẩy ra khi cô bé nhỏ Hà Thị Mai Anh mới 4 tuổi khi sẽ đi cùng phụ huynh đẻ của chính mình bỗng nằng nặc đòi theo “mẹ” là một đàn bà lạ tình cờ chạm mặt mặt. Thấy chuyện lạ, mọi fan xúm vào thăm nom thì cháu bé nhỏ khóc ròng, gọi vanh vách bọn họ tên, địa chỉ, thậm chí miêu tả chính xác đến từng đồ đạc trong ngôi nhà đất của người thanh nữ lạ mà lại mình từ lúc sinh ra chưa một lần tới. Chiều hôm ấy, từ trên đầu đến cuối bạn dạng lại xốn xang “Lại có fan đầu bầu rồi”.

Đó chỉ là giữa những trường hợp tín đồ địa phương gọi là “đầu thai” tại bản Chiềng Châu (xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu, Hòa Bình) diễn ra từ hàng trăm năm nay. Các đứa trẻ lúc sinh ra trọn vẹn bình thường, đến khi 3 – 4 tuổi lại dấn mình là… con của những gia đình khác xa đến mức chục cây số, dù trước kia hai bên mái ấm gia đình không có bất cứ mối quan hệ tình dục nào.

Câu chuyện nhỏ nhắn Hà Thị Mai Anh: gặp gỡ được người mẹ kiếp trước

Hà Thị Mai Anh (SN 1997) là cô con gái duy nhất của anh Hà Văn Bái với chị Hà Thị Tý. Anh Bái mang đến biết, vợ ck anh lấy nhau từ thời điểm năm 1990 nhưng hiếm muộn, mãi 7 năm tiếp theo mới sinh được Mai Anh. Tự lúc bắt đầu sinh tính đến khi con cháu 4 tuổi, mọi biểu hiện cũng thông thường như những đứa trẻ không giống và bởi vì chỉ có một mình con đề xuất đi đâu vợ ông xã cũng cho con đi cùng.

Trong một đợt được bố mẹ đèo đi dự đám cưới một bạn quen tại bản Nhót (xã Nà Mèo là xã kế bên), vợ ông chồng anh bận giúp chủ nhà làm cỗ yêu cầu gửi cháu cho mọi bạn trông giúp. Khi công việc đã xong, anh tảo ra tìm kiếm thì thấy cô con gái của anh sẽ lẵng nhẵng theo một đàn bà tên là nắng và nóng tầm tuổi vợ anh khóc mếu“Mẹ ơi”.

Nhớ tất từ đầu đến chân thân kiếp trước: Kiếp trước con là Lường Văn Hải…

*

Hà Thị Mai Anh cùng bà mẹ ôn lại chuyện cũ. (Ảnh: Internet)

Lạ lùng sinh hoạt điểm chú ý thấy phụ huynh đẻ thì cô bé bỏng cứ “bơ” đi mà bám chặt lấy người phụ nữ lạ khía cạnh tên Nắng tiếp tục gọi “mẹ”.

“Lúc đầu vợ chồng tôi suy nghĩ chắc nhỏ mình tưởng nhầm. Thấy lạ, mọi fan trong đám cưới xúm vào hỏi thử: ‘Vậy bố mẹ cháu tên là gì, nhà tại đâu?’.Chúng tôi chết điếng bạn khi rõ ràng mình đẻ ra nó mà nó không đề cập đến, lại dìm là con của các cụ Lường Văn Tuấn – Hà Thị Nắng kỳ lạ hoắc nào đó. Nó cònnói‘Cháu tất cả anh trai tên Lường Văn Tú còn con cháu tên là Lường Văn Hải bên ở bản Nhót, trước nhà tất cả cây muỗng to, nhà được thiết kế bằng đất 2 tầng (ý nói nhà sàn)’.Đến hôm nay mọi bạn trong đám hỏi mới ồ lên khiếp ngạc”, anh Bái thuật lại.

Lòng dạ của anh ý Bái rối bời, đợi mang lại gần về tối thì con gái anh new chịu theo về nhà. Trên tuyến đường đạp xe pháo trở về, vừa sợ chuyện lạ kỳ vừa sợ mất con, anh xẻ dúi dụi mấy lần.

Trên đường đi, Mai Anh đề cập cho phụ huynh nghe là nhà mình “kiếp trước” bao gồm hai cây thìa trước nhà, cha Mai Anh chân đi tập tễnh với Mai Anh tất cả một tín đồ anh trai thương hiệu Tú soccer rất giỏi.

Mấy hôm sau, nhỏ nhắn gái liên tiếp bị ốm sốt cao, chẳng chịu nạp năng lượng uống, miệng luôn luôn đòi về“nhà nghỉ ngơi kiếp trước”. Cuối cùng anh chị cũng buộc phải chở cháu về nơi cháu đòi cùng vừa đến“nhà kiếp trước”, dù vừa bé lăn lóc nhưng nay đã không còn thể hiện gì của ốm sốt nữa, dung nhan mặt tươi tỉnh giấc hẳn lên.

Sao bố lại bảo là “ông”?

Khi tới mái ấm gia đình bà Nắng, họ hàng đến đông nghịt, tuy nhiên Mai Anh lại chẳng gồm chút gì sợ sệt nhưng mà chạy nhảy chơi đùa như nhà của mình. Phiên bản thân nhà bà Nắng có cậu đàn ông đã mất nhưng mái ấm gia đình bà cũng không tin tưởng lắm phải cũng định vào bụng demo Mai Anh xem cố gắng nào.

Đầu tiên, một bà thím của Mai Anh nói“ra đây bác bế nào“thì Mai Anh bảo chưa phải bác, là thím chứ khiến cho mọi bạn mắt tròn đôi mắt dẹt. Vẫn không tin, một bà dì chìa đến Mai Anh bức ảnh của Tú chụp tầm thường với đội bóng công ty trường với hỏi anh trai đâu thì Mai Anh chỉ đúng anh Tú ở hàng phía đằng sau.

Đến lúc này, ba “kiếp trước” của Mai Anh là ông Lường Văn Tuấn trường đoản cú trong phòng tập tễnh ra đi tự bản thân thử Mai Anh cùng nói “ra phía trên ông bế nào”, Mai Anh lập tức nhìn ông Tuấn phụng phịu bảo “sao ba lại bảo là ông?”. Đến cơ hội này, cả gia đình ông Tuấn cùng vợ chồng chị Tý xúc động bắt buộc tin vào tai cùng mắt mình.

Ông bà, cô chưng tới nghịch cháu phần lớn gọi tên đúng mực từng người, con cháu còn nhận thấy quần áo, nơi“con là Lường Văn Hải hay ngủ”. Cả làng mạc xôn xao:“Đúng là nhà này trước đây 4 năm gồm đứa con trai tên Lường Văn Hải vẫn mất, đúng vào dịp sinh con nhỏ nhắn này”.

Có 2 bố và 2 mẹ: gia đình ấm áp

Anh Bái trầm ngâm: “Tôi đề nghị mổ lợn làm 10 mâm cỗ để xin vía con cháu về bên dưới này, tôi cũng chỉ có duy tốt nhất mình con cháu là con. Từ kia hai mái ấm gia đình từ chỗ không quen biết nay trở thành thân thiết như nhị anh em. Nhỏ bé khi nào thấy ghi nhớ “bố mẹ” trên ấy là lại lên với cha mẹ, với anh, chán thì lại về đây. Những dịp lễ Tết, nghỉ hè tất cả khi nó lên nghỉ ngơi cả tuần, nếu lâu không lên là lại nằm ra ốm”.

Xem thêm: Cách Huấn Luyện Lính Nhanh Trong Lord Mobile Cực Chuẩn, Cách Huấn Luyện Lính Nhanh Trong Lord Mobile

Vậy là trường đoản cú đó, thiên nhiên Mai Anh có hai ông cha và hai bà mẹ. Từng dịp cuối tuần Mai Anh lại từ bỏ nhà cha mẹ hiện tại lên nhà bố mẹ quá khứ chơi. Lúc được hỏi tất cả nhớ chuyện rất lâu rồi không, Mai Anh bảo một vài chuyện vẫn nhớ như in nhưng tất cả chuyện cũng đã quên rồi, càng bự ký ức về mái ấm gia đình kiếp trước của Mai Anh càng mờ dần dần đi. Nhưng điều này giờ không còn đặc trưng nữa, bởi gia đình chị Tý và mái ấm gia đình chị nắng giờ đã thân mật như anh em ruột thịt.

Người chị em đẻ của Mai Anh, chị Hà Thị Tý ngày đó dịp về cho nhà ngồi trấn tĩnh lại new nhớ lại chính xác là có lần chị đi qua bản Nhót mua sắm và đó cũng đó là thời điểm chị tất cả mang cháu.

Câu chuyện bé nhỏ Khà Thị nhẹ Hiền: Con phải về trời rồi…

*

Bé Khà Thị nhẹ Hiền trước khi mất. (Ảnh: Internet)

Trường thích hợp “đầu thai” mà mọi fan thường nhắc tới nhiều tuyệt nhất là trường hợp xảy ra tại mái ấm gia đình anh Khà Văn Ôn (bản Nà Sài).

“Khi mới sinh ra cháu hoàn toàn bình thường như gần như đứa trẻ khác trong bản. Lạ là dịp lên 3 tuổi, ai hỏi “Cháu nhỏ nhà ai, ngơi nghỉ đâu?” thì con cháu lại chẳng nói thương hiệu vợ ck tôi mà lại nói: “Tên tía là Lò Văn Chún, bà mẹ là Hà Thị Nguyên, anh chị em là Lò Văn Ngọc, nhà tại xóm Vãng, trên thị trấn Mai Châu” (cách Chiềng Châu ngay gần chục cây số).Thực sự trước đó mang lại tôi cũng chẳng biết những người này là ai, chứ nói gì cho nhà bạn ta như vậy nào”, vẫn lời anh Ôn ảm đạm rầu thuật lại.

Dù trước kia ở địa phương đã gồm có trường thích hợp “con đầu thai” nhưng anh chị vẫn không tin và chỉ nghĩ cháu còn nhỏ tuổi nên nói vu vơ. Mặc dù vậy thấy con cháu nhắc nhiều quá thì buộc họ cần lần theo showroom cháu “hướng dẫn” nhằm tìm hiểu.

Vậy là hôm sau, dù trong thâm tâm hoài nghi nhưng anh Ôn thử lạm la qua làng Vãng xem tất cả ai thương hiệu là Ngọc ko thì quả tình có bạn tên Ngọc trong năm này đã ngoài 40 tuổi đang làm nghề buôn bán rau làm việc chợ Mai Châu.

“Đứng trước công ty anh Ngọc tôi bấm bụng tiến công liều thử vào hỏi coi sao dù khôn cùng sợ bạn ta nghĩ bản thân ‘thấy quý phái bắt quàng làm họ’. Nhưng vừa bước qua cánh cổng, tôi như bị tiêu diệt điếng bạn vì quang cảnh cháu Hiền mô tả giống như đúc với ngôi nhà tía gian với hai cây dừa trước hiên. Lúc tôi nói lại mẩu chuyện của phụ nữ mình cho anh Ngọc nghe, tôi thấy khía cạnh anh tái nhợt đi. Sau đó 1 hồi lâu, anh chấp nhận là có một cô em gái bị mất cách đây đã 40 năm“, anh Ôn nhớ lại.

Vì sao con theo bố mẹ về đây?

Cặp vợ chồng vô cùng bỡ ngỡ vì cháu bé mới rộng 3 tuổi nhưng con cháu kể đúng mực tên những người dân trong mái ấm gia đình này, còn còn nói rõ trước nhà tất cả cây dừa, đơn vị rộng 3 gian với tả rõ ràng đường vào nhà như vậy nào, bắt buộc qua bao nhiêu khúc quẹo. Anh Ôn lúc đó ướm hỏi con: “Vì sao nhỏ lại theo cha mẹ về đây?”.“Con đã ở trong nhà cũ các năm thì bị đuổi đánh yêu cầu chạy ra khỏi nhà. Lúc ấy chạm mặt mẹ đang nấu cơm bên đường bắt buộc con theo chị em về”.

Nghe con nói, các bạn giật mình, ngồi xâu chuỗi lại thời hạn thì và đúng là vào thời gian đó anh chị đi công nhân có tác dụng đường trên địa phận xóm đó với chị chăm nấu cơm mang đến tổ công nhân. Đó cũng chính là thời điểm vợ anh mang thai.

Kể mang lại đây, anh Ôn bâng khuâng nước mắt cho biết, cháu Hiền đã tắt hơi tháng 9/2010 vì căn bệnh máu trắng. Trước khi mất, vợ ông chồng anh Ôn sẽ đưa con cháu chạy chữa trị khắp nơi, nhưng Hiền luôn miệng đòi về và bảo bệnh lý của em không khỏi, em chỉ ở nhờ vào nhà phụ huynh một thời gian rồi lại đề nghị về trời.

Anh Ôn hiện giờ đang là cán bộ ubnd xã Chiềng Châu, anh bi thương rầu:“Vợ ông chồng mình có tác dụng cán bộ nên vốn thiếu tín nhiệm vào phần đông kỳ lạ. Cơ mà thật sự chuyện nhỏ mình là như vậy. Nó là người con đầu thai”.

*

Anh Khà Văn Ôn (trái) đề cập về đứa đàn bà đặc biệt của mình… (Ảnh: Internet)

Chính quyền xóm Chiềng Châu nói gì trước hiện tượng kỳ lạ nhiều trẻ nhớ được tiền kiếp?

Ông Hà Trọng Lưu, chủ tịch UBND xã Chiềng Châu cho biết: “Con luân hồi, đầu thai ngơi nghỉ địa phương không phải là trường hợp cá biệt. Trong làng mạc đã có khá nhiều trường hợp xẩy ra trường hợp như thế và hai bên mái ấm gia đình đều nhận anh em hoặc con nuôi. Tôi cũng nghe tất cả nơi tín đồ ta nhận như vậy cho hợp lý hóa việc nhận con. Nhưng mà ở Chiềng Châu, tôi khẳng định không có một trường vừa lòng nào mang tính chất vật chất hay tấn công đổi. Gần như là những gia đình có nhỏ “truyền kiếp” đều có kinh tế tương đối hơn những mái ấm gia đình các cháu nhận là gia đình “kiếp trước””.

“Chúng tôi coi này cũng là những câu chuyện hết sức bình thường giống như chuyện cây lúa bên trên nương, bé thú trên rừng vậy. Tất cả chăng bà bé trong bản cũng chỉ nói: ‘Thì ra con nhà ấy lại là con ông bà ở bản này, bản kia lộn về’. Các gia đình sau này đều nhận bố mẹ, anh em, con cái và coi nhau như tín đồ một nhà, quây quần đù bộc nhau qua tua dây luân hồi – tiền kiếp”, nguyên văn lời ông Lưu.

Trưởng phòng Tôn giáo (Sở Nội vụ thức giấc Hoà Bình), ông Nguyễn Trường tô cũng xác nhận: “Những trường hợp tín đồ dân gọi là “đầu thai” ở thị xã Mai Châu là có thật. Ngoại trừ ra, trên địa bàn tỉnh Hoà Bình còn một vài ba trường thích hợp ở thị trấn Lương Sơn cùng Lạc Sơn. Tôi cũng đã từng đến đó tận nơi khám phá nhưng kết quả chỉ là ngạc nhiên và không giải thích nổi. Gồm có đứa trẻ con khi ra đời chẳng đi đâu mà lại biết rõ gia đình nhà người khác cách hàng trăm cây số như trong lòng bàn tay, như việc mình đã trải qua”.

Theo ông Sơn, trong số những trường hòa hợp này dân sẽ dựa vào quan điểm nhà phật để giải nghĩa:

“Phật gia không cho rằng con fan chết là không còn mà bao gồm linh hồn bất tử thường xuyên đầu thai vào kiếp khác. Cứ như thế con fan vào vòng luân hồi không dứt từ đời này khuất khác, từ bỏ kiếp này thanh lịch kiếp khác. Con bạn của vượt khứ là nhân của con fan hiện tại, bé người hiện tại là nhân của con fan tương lai. Những người dân tin theo quan điểm Phật gia thì vẫn luôn luôn biết rằng có kiếp trước – kiếp sau”.