Người giàu nhất thế giới 2014

     
*
10 đại gia giàu nhất thế giới năm năm trước
(ĐTCK)Khép lại năm 2014, những gương mặt quen ở trong như Bill Gates, Carlos Slim, Warren Buffett vẫn đứng vị trí số 1 danh sách những người giàu nhất thay giới. ở bên cạnh họ là một số trong những tên tuổi mới, vượt qua sở hữu tài sản hàng chục triệu USD.

Bạn đang xem: Người giàu nhất thế giới 2014


Điểm nhất là nhiều người trong số này sẵn sàng chi chi phí ủng hộ bà Hillary Clinton trong cuộc chạy đua ứng cử viên Tổng thống Mỹ năm 2016!

1. Bill Gates


*

Bill Gates


Tài sản ròng: 81,2 tỷ USD (tính tới hết năm 2014)

Năm 2014, Bill Gates trở lại ngôi vị đại gia giàu nhất nhân loại nhờ giá chỉ trị cổ phiếu của tập đoàn Microsoft nhưng mà ông đang nắm giữ tăng mạnh. Bill Gates cũng là tín đồ giàu nhất trái đất trong 15 bên trên tổng số hai mươi năm gần nhất. Tỷ phú này đã đoạt nhiều năm tập trung vào các hoạt động từ thiện và gần như không gia nhập vào quá trình điều hành của hãng ứng dụng mà ông đồng gây dựng nên.

Tháng 2/2014, Bill Gates thôi chức quản trị Microsoft và vắt vào đó, ông trở nên cố vấn với dành nhiều thời hạn hơn cho bài toán định hướng technology và sản phẩm của tập đoàn, vào bối cảnh các công ty kẻ địch như Google cùng Apple liên tiếp thắng chũm so với Microsoft trên thị trường.

“Tôi vẫn dành 1/3 thời gian mình có để chạm chán gỡ với các nhóm trở nên tân tiến sản phẩm. Sẽ thật là thú vị khi tôi sẽ thuộc họ ra quyết định về những thành phầm tiếp theo”, Bill Gates vạc biểu.

2. Carlos Slim


*

Carlos Slim


Tài sản ròng: 74,6 tỷ USD

Nếu chúng ta đang tiến hành một cuộc gọi smartphone ở khoanh vùng Mỹ Latinh, hoàn toàn có thể bạn đang sử dụng dịch vụ thương mại mạng di động cầm tay của đại gia người Mexico Carlos Slim, người đàn ông giàu thứ hai quả đât năm 2014. Công ty America Movil của Slim điều hành quản lý mạng lưới viễn thông trên 18 non sông châu Mỹ với mức 265 triệu thuê bao di động. Tại Mexico, America Movil chiếm 70% thị phần di cồn và 80% thị trường mạng ráng định.

Ngoài nghành nghề viễn thông, ông cũng đầu tư vào nhiều nghành nghề dịch vụ khác như khai thác mỏ, ngân hàng, bảo hiểm, đường sắt, xe cộ đạp, khách hàng sạn, xây dựng... Nút độ ảnh hưởng của Carlos Slim đã có được đúc kết hoàn hảo nhất trong một bài báo bên trên tờ Telegraph của Anh: Phạm vi quyền lực tối cao thống trị của Carlos Slim lớn đến hơn cả người Mexico ngủ dậy trên loại ga trải giường download từ shop của Slim sở hữu, sở hữu bánh mì bữa sớm từ siêu thị bánh của Slim, mang lại cơ quan bằng chiếc xe xe hơi do Slim bảo hiểm.

Họ sẽ call điện cho bằng hữu bằng dịch vụ smartphone của Slim, ăn uống trưa trong nhà hàng quán ăn của Slim và hút gần như điếu dung dịch được cung cấp từ những công ty của Slim điều hành. "Hội hội chứng Slim" lan khắp khu đất nước. Ông cũng đồng sở hữu một trong những phần tờ thủ đô new york Times, Firestone. Ông điều hành và quản lý hơn 200 doanh nghiệp và có kế hoạch nhân rộng hơn thế nữa thành công của mình trên đồ sộ toàn cầu.

3. Warren Buffett


*

Warren Buffett


Tài sản ròng: 73,1 tỷ USD

Ở tuổi 84, Warren Buffett vẫn là một trong những tỷ phú giàu ảnh hưởng nhất trên cầm cố giới. Gia tài của người bầy ông giàu vật dụng hai đất nước mỹ vẫn liên tiếp tăng những năm 2014 bỏ mặc hàng tỷ USD đã được Buffett bỏ ra cho chuyển động từ thiện, nhờ vận động kinh doanh kết quả của tập đoàn Berkshire Hathaway.

mon 8/2014, cổ phiếu hạng A của Berkshire Hathaway đã lần trước tiên vượt qua mức giá thành 200.000 USD, khắc ghi cột mốc quan tiền trọng của người sử dụng mà nhà chi tiêu huyền thoại Warren Buffett vẫn dày công vun đắp trong veo 5 thập kỷ.

Buffet khẳng định sẽ quyên góp 99% tài sản của bản thân cho các quỹ từ thiện sau khi qua đời. Sức ảnh hưởng và quyền lực của búp phê được bộc lộ khá rõ ràng trong buổi chất vấn gần đây, lúc ông xác định chắc nịch, “Hillary Clinton vẫn tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 và bà ấy nhất định sẽ thắng”.

Xem thêm: Phim Người Máy Biến Hình Transformer Optimus Prime & Megatronus

4. Armancio Ortega


*

Armancio Ortega


Tài sản ròng: 62,5 tỷ USD

Năm 2014, Armancio Ortega bổ sung hơn 7 tỷ USD vào khối gia sản ròng của mình. Từ rất nhiều năm nay, tỷ phú Tây Ban Nha này luôn có mặt trong list 20 bạn giàu nhất ráng giới. Thương hiệu nổi tiếng làm ra tên tuổi của Amancio Ortega và tập đoàn may mang Inditex là Zara.

Mặc dù đang từ chức quản trị Inditex năm 2011, tuy nhiên ông hiện vẫn cài đặt gần 60% cổ phần tập đoàn lớn này. Ortega hiện giờ đang lấn sân sang nghành nghề bất cồn sản, với khối tài sản trị giá ngay sát 5 tỷ USD. Năm 2014, Ortega download 4 tòa nhà mới tại Madrid, thành phố new york và London với tổng trị giá khoảng 830 triệu USD, nâng tổng số bđs mà ông cài đặt lên số lượng 26.

5. Larry Ellison


*

Larry Ellison


Tài sản ròng: 54,9 tỷ USD

Larry Ellison khiến sốc xã hội công nghệ trong thời điểm tháng 9 năm trước với đưa ra quyết định thôi giữ lại chức Giám đốc quản lý điều hành (CEO) Oracle. 37 năm về trước, Larry là người đã cùng sáng lập ra doanh nghiệp chuyên trở nên tân tiến phầm mềm doanh nghiệp, thống trị cơ sở dữ liệu mang tên Oracle. Tuy nhiên, sau thời điểm rút lui khỏi cưng cửng vị CEO Oracle, ông không giảm hưu trọn vẹn mà phụ trách chức chủ tịch công ty cũng giống như giám đốc phụ trách công nghệ.

Trong suốt cuộc đời mình, Larry Ellison cho tất cả thế giới thấy ông là 1 tỷ phú chịu chơi và rất đậm chất ngầu khi bỏ ra tiền mua các xe hơi, du thuyền, sảnh golf, các khu nhà biệt thự thậm chí là 1 trong hòn đảo ở Hawai, với mức giá 300 triệu USD năm 2012.

6. Jim Walton


*

Jim Walton


Tài sản ròng: 41,6 tỷ USD

Jim Walton là cổ đông lớn số 1 của Tập đoàn bán lẻ khổng lồ Wal-Mart, với số cp trị giá chỉ trên 31 tỷ USD. Jim Walton là đàn ông út của Sam Walton (nhà sáng lập Walmart năm 1962 cùng với James Walton). Ông cũng là quản trị kiêm Giám đốc quản lý (CEO) của ngân hàng Arvest của gia đình nhà Walton, có trụ sở Arkansas, Kansas, Oklahoma và Missouri. Bank này tài giỏi sản vào lúc 1,8 tỷ USD và lợi nhuận ròng năm 2012 đạt rộng 150 triệu USD năm 2014.

7 và 8: Charles Koch và David Koch


*

Charles Koch cùng David Koch


Tài sản ròng mỗi người: 41,3 tỷ USD

Charles với em trai David hiện thiết lập 84% cp Koch Industries, với mức giá trị gia sản ròng mọi cá nhân khoảng 41 tỷ USD. Charles là quản trị của Koch Industries tính từ lúc năm 1967 với giữ vai trò quản lý của công ty tư nhân hàng đầu nước Mỹ, chuyển động trong nghành nghề dịch vụ lọc dầu, kiến thiết đường ống dẫn dầu với sản xuất vật liệu xây dựng.

Chưa hề được niêm yết bên trên TTCK, tập đoàn lớn Koch vẫn hạnh phúc một giải pháp đầy bí hiểm ở Wichita, bang Kansas. Chính David Koch tất cả lần từng share "Koch là tập đoàn lớn lớn cùng vô danh tốt nhất trên cầm cố giới"

9. Christy Walton


*

Christy Walton


Tài sản ròng: 42,5 tỷ USD

Christy Walton không chỉ là là người thanh nữ giàu nhất đất nước mỹ mà dính trên toàn cố gắng giới. Christy là vợ góa của John T. Walton, một trong những những đàn ông của fan sáng lập Wal-Mart Sam Walton. Christy là người giàu duy nhất trong gia đình nhà Walton nhờ vào người ông chồng quá cố của bà đã chi tiêu đúng đắn vào cổ phiếu của hãng tích điện Mặt Trời First Solar. Kề bên đó, với số cổ phần bà đang nắm giữ trong Walmart, Christy đã nhận được khoảng 470 triệu USD cổ tức sau thuế những năm 2014.

10. Alice Walton


Alice Walton


Tài sản ròng: 40,1 tỷ USD

Alice Walton cũng là trong những người vượt kế của gia đình tỷ phú Walton, đàn bà nhà tạo nên Wal-Mart Sam Walton. Cùng với số tài sản lớn tưởng hàng tỷ USD, Alice từ xưa nay đã theo đuổi nghành nghệ thuật và khai trương bảo tàng nghệ thuật và thẩm mỹ Crystal Bridges tại quê công ty Bentonville (Mỹ) năm 2011. Giá bán trị tủ chứa đồ nghệ thuật cá thể của bà lên đến hàng trăm triệu USD. Ngay gần đây, Alice cùng với một vài tỷ phú và triệu phú khác phát hành quỹ ủng hộ đến bà Hillary Clinton trong cuộc chạy đua ứng viên Tổng thống Mỹ năm 2016.