Bà Mẹ Nam Phi Sinh 10 Hiếm Có, Lập Kỷ Lục Thế Giới Mới

TTO - Bà Gosiame Thamara Sithole, một thiếu phụ Nam Phi, vừa sinh 10 đứa con, phá kỷ lục thế giới của ca sinh 9 vừa lập tháng trước.

Bạn đang xem: Bà mẹ nam phi sinh 10 hiếm có, lập kỷ lục thế giới mới


*

Bà Gosiame Thamara Sithole lúc đang có thai và ông chồng bà - ông Tebogo Tsotetsi - chụp hình ảnh ở thành phố Ekurhuleni, phái nam Phi - Ảnh: ANA


Theo báo Pretoria News ngày 8-6, bà Sithole sinh mổ tại một khám đa khoa ở hà nội thủ đô Pretoria, phái nam Phi. Ông Teboho Tsotetsi, ck bà Sithole, cho biết thêm vợ ông sẽ rất kinh ngạc khi sinh cho tới 10 đứa con vào ngày 7-6.

"Đó là 7 bé bỏng trai với 3 bé nhỏ gái. Vk tôi đã có thai 7 tháng 7 ngày" - ôngTsotetsinói.

Bà Sithole từng sinh đôi sáu năm trước. Bà cho biết thêm bà với thai 10 đứa con lần này hoàn toàn tự nhiên. Nếu như được xác nhận, bà Sithole vẫn trở thành bà mẹ sinh 10 trước tiên trên cầm giới.

"Tổ chức Kỷ lục quả đât Guinness đã biết tin tức về ca sinh 10 của bà Gosiame Thamara Sithole, và cửa hàng chúng tôi đã nhờ cất hộ lời chúc mừng cùng phần nhiều lời chúc tốt đẹp tuyệt vời nhất tới gia đình" - một phát ngôn viên của tổ chức Guinness nói cùng với báo TheNew York Post ngày 8-6.

"Hiện tại, cửa hàng chúng tôi vẫn chưa xác nhận đây là kỷ lục vì ưutiên sức mạnh của cả bà bầu lẫn các bé. Đội ngũ của công ty chúng tôi cùng với một chuyên viên tư vấn đang chăm chú trường hòa hợp này" - fan phát ngôn nói thêm.


*

Bà Gosiame Thamara Sithole cho biết bà với thai trọn vẹn tự nhiên - Ảnh: ANA


Bà Sithole đã chụp ảnh khoe bụng bầu quá cỡ của chính mình hồi mon 5. Bà Sithole sẽ nghĩ mình đã sinh 6 đứa con do công dụng siêu âm lúc đầu chỉ thấy 6 bầu nhi.

Kết quả khôn cùng âm sau đó cho thấy bà có thai cho 8 thai nhi. Tuy nhiên, thực ra bà vẫn sinh tới 10 tín đồ con.

Xem thêm: Phim Tây Du Ký 1986 Tập 14, Phim Tây Du Ký Tập 14 Vietsub Hd

"Khi bác sĩ thông tin với tôi, tôi bắt buộc mất một lúc mới tin được. Thậm chí là khi chú ý vào ảnh siêu âm tôi cũng không tin tưởng nổi" - bà Sithole đến biết.

"Chúa đã tạo sự một điều kỳ diệu cùng những đứa con tôi vẫn nghỉ ngơi trong bụng mẹ mà không gặp ngẫu nhiên biến triệu chứng nào" - sản phụ 37 tuổi share về thai kỳ "khó khăn" của mình.

Bà Sithole liên tục bị mất ngủ vì lo lắng cho những đứa con, về phong thái sinh bọn chúng ra đời. Bà cũng trở thành đau chân.

"Tôi đã mong Chúa giúp tôi hiện ra những người con khỏe mạnh, và đến tôi cùng các con được sống" - bà Sithole thêm.

"Tôi rất phấn khởi. Tôi thậm chí còn không thể đợi nổi để ôm mấy bà mẹ con cô ấy" - ông Tsotetsi đến biết.

Giáo sư Dini Mawela, làm việc tại ĐH Khoa học sức khỏe SefakoMakgatho, nói trường vừa lòng của bà Sithole là trường hợp quá hy hữu. Thông thường để sinh nhiều con cần phải có sự can thiệp của y khoa.

Giáo sư Mawela cho biết những người con của bà Sithole đề nghị ở trong lồng ấp thêm vài tháng vì chưng đã trải qua 1 thai kỳ "nhiều không may ro".

Kỷ lục trước kia thuộc về bà Halima Cisse khi bà sinh 9 đứa con tại Mali trong thời điểm tháng 5


*
"Nữ hoàng móng tay" cắt bỏ bộ móng lập kỷ lục Guinness trái đất

TTO - Bà Ayanna Williams, người lập kỷ lục Guinness trái đất với cỗ móng tay lâu năm thòng, sau cùng đã hoàn toàn có thể mở cửa nhưng không phải lo lắng sau lúc cắt bỏ số "tài sản" tích góp trong gần 30 năm này.