Nghệ thuật lập trình máy tính

     

Sách thiết kế là một trong những nguồn tài liệu được Developer hết sức trân quý. Số ít còn xem bọn chúng là minh chứng cho tất cả 1 chặng đường họ đã từng đi qua. Nhưng câu hỏi khó là đầu tư chi tiêu thời gian một phương pháp thông minh vào rất nhiều cuốn sách lập trình hóa học lượng.You watching: nghệ thuật và thẩm mỹ lập trình laptop ebook

Đọc ngay bài viết của yeahflashback.com nhằm cập nhât 11 sách lập trình bom tấn mà Developer phải “gối đầu giường” để:


*

*

Có con kiến thức gốc rễ về công nghệTiếp thu phần lớn quan điểm, phương án không bao giờ lỗi thời trong nghề

Xemviệc làm Developerchất bên trên yeahflashback.com

1.The Pragmatic Programmer

Kiến thức trong “The Pragmatic Programer”áp dụng được đến mọi ngữ điệu lập trình vị nó không nêu ra vấn đề của riêng ngữ điệu nào cả. Cuốn sách lập trình bom tấn nàymang đếnkiến thứcbao quát mọi sự việc liên quan trong nghề, từnhững kỹ thuật cơ bạn dạng đến cải thiện và không bao giờ lỗi thời.

Bạn đang xem: Nghệ thuật lập trình máy tính

Vì sao bạn nên đọc cuốn sách này?

Không những khiến bạn phải chuyển đổi thói quen thuộc code mà sách còn khiến cho bạn biến đổi quan điểm của chính mình về nghềlập trình. Nó mang lại rất các lời khuyên thực tế để bạn chuyển đổi các mẫu code và bạn dạng thân khiến cho ra sản phẩm giỏi hơn.Các kỹ năng được trình bày theo từng đề mục, chuỗi chuyên đề, tất cả ví dụ cụ thể cho đông đảo vấn đềcủa lập trình ứng dụng nên rất giản đơn đọc.Sách đúc kết kinh nghiệm từ nhiều năm có tác dụng nghềcủa các chuyên viên nên hết sức thực tế, không thể khô khan nặng nề về định hướng và tập trung vào kinh nghiệm và những sự việc mà chúng ta luôn gặp trong quá trình hằng ngày.

2.The Clean Coder: A Code of Conduct for Professional Programmers

“The Clean Coder” chỉ dày 200 trang nhưng cực kỳ đáng đọc chỉ với sau cuốn sách lập trình kinh khủng “gối đầu giường” “Clean Code” lừng danh cùng tác giả. Sách tập trung nâng cao tư duy làm thành phầm của “Coder” hơn là nói những về những dòng code, qua bài toán khắc họa chân dung của một Coder giỏi thực thụ trong việc làm hằng ngày, các kỹ thuật, công cụ thực hiện và rất nhiều thành tựu chúng ta đạt được.

Vì sao bạn nên có cuốn này ở bên trong gầm tủ sách?

Sáchcó rất nhiều lời khuyên răn thực tế cho tất cả một quá trình làm sản phẩm, tự dự đoán, code cho tới refactoring cùng testing.Sách triệu tập vào vấn đề hướng dẫn Coder gồm tư duy đúng mực về việc tạo nên một sản phẩm có giá trị, qua thái độ thao tác làm việc nghiêm túc, bao gồm trách nhiệm, tiếp xúc và tuyên đoán hiệu quả, đương đầu với nặng nề khăn, cũng tương tự hiểu rõ với sâu kiến thức để hành vi có hiệu quả.

Các đề mục hữu dụng cho bạn:

Điều gì tạo nên một xây dựng viên chuyên nghiệp?Dự đoán với đặt kim chỉ nam cho dự án.Làm sao kiểm soát được áp lực nặng nề và không “bùng cháy”?Khi nào đề xuất nói Yes cùng “Yes” đích thực nghĩa là gì?Làm sao để xử lý mâu thuẫn, định kỳ trình xum xuê và đông đảo Manager nặng nề chịu?

Việc có tác dụng Developer trên TP HCM

Việc có tác dụng Developer tại Hà Nội

3.Code Complete: A Practical Handbook of Software Construction

Đây là cuốn sách lập trình kinh điển cực kì quan trọng cho bất cứ ai làm cho trong ngành IT,được rất nhiều nhân vậttrong chuyên mụcphỏng vấn của yeahflashback.com giới thiệu. Không những là một cuốn sách về nghệ thuật lập trình, “Code Complete” còn hỗ trợ các Developer đổi khác thái độ, bốn duy của chính bản thân mìnhđể phát hành những ứng dụng có giá bán trị.

Vì sao chúng ta nên có cuốn này ở bên trong tủ sách?

Sách chứavô số hướng dẫn giải quyết và xử lý các vấn đề trong khi bạn code, tự tổng quátcho tới chi tiết. Nắm lại,sáchhướng dẫn cho bạn cách code hoàn hảo và xuất sắc hơn như tên thường gọi “Code Complete”.Kiến thức vào cuốn sách không lúc nào lỗi thời và vận dụng được cho tất cả mọi chuyên môn từ new bắt đầu, đã có tác dụng nghề được vài năm hay đang trở thành yeahflashback.comông chỉ với kỹ thuật, sách còn chỉ chúng ta có cách biểu hiện đúng mực và thói quen cần thiết của một “siêu” Coder mà chúng ta cũng có thể áp dụng ngay lập tức trong cuộc sống thường ngày và công việc.See more: Onedrive Là Gì – Cách sử dụng Và biện pháp Xóa tài khoản Onedrive

4.The Mythical Man-month: Essays on Software Engineering

Cuốn sách lập trình bom tấn này được xem như là “kinh thánh” của ngành lập trình. ý kiến của sách là “Máy tính gồm thể thay đổi nhưng con bạn thì không”, đưa về rất nhiều phương thức quản lý dự án công trình và những mô hình cai quản hiệu quả, không lúc nào lỗi thời.

Xem thêm: Gói Cước Trả Trước Viettel: Khuyến Mại Và Hướng Dẫn Đăng Ký Mới Nhất

Vì sao bạn nên có cuốn này ở trong tủ sách?

Sáchtập trung vào những vấn đề tương quan đến con bạn trong việc quản lý dự án sao chohiệu quả và rất có thể áp dụng được trong phần đa trường hòa hợp và chúng ta cũng có thể áp dụng ngay lập tức vào quá trình hằng ngày.Các quan tiền điểm, triết lý trong sách vô cùng ít lỗi thời, áp dụng được cả trong môi trường thiên nhiên Agile.

Một số trích dẫn kinh điển từ cuốn sách:

“Thêm tín đồ vào rất nhiều project sẽ trễ hạn thì sẽ khiến cho nó càng trễ hơn.”“Sinh con nên mất 9 tháng, không phụ thuộc vào chuyện có bao nhiêu thanh nữ thực hiện nay nó.”“Một quả trứng được khẳng định là sẽ ăn uống được sau 2 phút nên lúc chưa đầy đủ 2 phút, người sử dụng có 2 tuyển lựa – đợi tiếp hoặc ăn tái. Người sử dụng trong ngành phần mềmcũng như vậy.”

Việc có tác dụng Senior Developer tại TP HCM

Việc làm Senior Developer tại Hà Nội

5. Peopleware: Productive Projects and Teams

Đây là cuốn sách “gối đầu giường” cho ngẫu nhiên Team Leader hayManagernào ao ước tăng năng lực quản lý team và dự án trong ngành phần mềm. Các Developer muốn sẵn sàng hành trang để thăng tiến cũng rất cần hiểu “Peopleware”. Không phải là mộtcuốn sách lập trình kinh khủng hướng dẫn bạn code dẫu vậy “Peopleware” là cuốn sách kinh điển giúp chúng ta cách về tối ưunguồn lực của team và bản thân để cai quản dự ánvà cho ra đời sản phẩm xuất sắc nhất.

Vì sao bạn nên có cuốn này ở bên trong gầm tủ sách?

Sách không nói gì về code, mà triệu tập giúp bạn xử lý các vụ việc về con tín đồ – yếu đuối tố đặc trưng nhất làm nên thành bại của một dự án mà bạn không thể chỉ lướt mạng internet là kiếm được giải pháp.Nội dung trong sách rất có ích và không khi nào lỗi thời, tiêu biểu vượt trội như biện pháp tạo môi trường làm việc tốt nhất cho Developer, chuyên đề dự đoán Project, xây dựngtập thể vững chắc…Sách viết rất dễ nắm bắt nên dù chúng ta không xuất sắc tiếng Anh hay chỉ nên “ma mới” của ngành cũng trở nên đọc được.

Còn dưới đó là 6 sách lập trình tuyệt về C, C#, C++, Ruby on Rails, HTML, với Java. Kế bên cuốn vềRuby on Rails là buộc phải mua, các cuốn còn lại chúng ta có thể download tức thì tại post này. Toàn bộ đều nhận được không ít nhận xét tốt từ người hâm mộ của Amazon.

6. Advanced Linux Programming – CodeSourcery LLC , Mark L. Mitchell, Alex Samuel, Jeffrey Oldham

“Advanced Linux Programming có không hề thiếu thông tin trường đoản cú thread management, interprocess communication, shared memory, devices, cho đến implementing inline assembly code… Đây là một trong quyển sách lập trình giỏi PHẢI ĐỌC dành cho những người muốn biết về Linux”

“Quyển sách này chính xác là đáng gớm ngạc. Mọi thông tin và ví dụ thực tế đều được chứa đựng trong rộng 300 trang sách. Tôi được phía dẫn mỗi bước căn phiên bản từ tạo thành basic applications, shared và static libraries, sockets, pipes & security, forks/threads đến nhiều ví dụ cụ thể về synchronization mechanisms.”

7. C# Yellow BookRob Miles

“Nếu bạn chưa khi nào lập trình thì đấy là cuốn sách dành cho chính mình – beginner – với nhiều hướng dẫn cực kì dễ theo dõi… phần nhiều topic về C# hầu như được tác giả đề cập cho trong C# Yellow Book tuy nhiên những sự việc “khó nhằn” tuyệt nhất thì lại bị bỏ qua.”

“Quyển sách lập trình hay này không chỉ dạy bạn những điều căn phiên bản về C# programming hơn nữa nhiều kim chỉ nan lập trình khác. Nếu bạn có nhu cầu học thiết kế thì đấy là 1 mở màn đúng đắn giành cho bạn.”

Đọc thêm các sách thiết kế C# rất chất.See more: cách Phân loại Thư trong Gmail chuẩn bị Xếp, Phân các loại Thư dễ Dàng

8. C++ GUI Programming With Qt 3 Jasmin Blanchette vàMark Summerfield

“6 chương đầu tiên cung ứng một căn cơ rất bền vững và kiên cố về Qt. Những chương nổi bật gồm: chương 1 hỗ trợ kiến thức nền tảng kiên cố về Qt, chương 3 nói đến modeless application development với nhiều ví dụ dễ dàng hiểu, cùng chương 6 nói tới layout management.”

“Qt là một trong application framework đòi hỏi bạn phải đối mặt với vấn đề về files, sockets, với network programming. Quyển sách lập trình hay này khiến cho bạn giải quyếttất cả những vấn đềđó.”

9. Ruby on Rails 4.0 GuideStefan Wintermeyer

“Ruby on Rails 4.0 Guide ban đầu với cách cài đặt Rails trên Linux, Windows và MacOS rồi tiến sâu vào cách viết những ứng dụng Rails giỏi với các lời khuyên răn hữu ích cho những trường vừa lòng phổ biến. Tôi thích chương ‘Internationalization,’ vì không ít sách bỏ qua 1 vấn đề đặc biệt là trên vậy giới có tương đối nhiều ngôn ngữ cùng character mix khác ko kể ASCII và tiếng Anh.”

“Làm tất cả bài tập trong cuốn sách lập trình giỏi này chính là điều quan trọng đặc biệt nhất. Nếu như bạn đọc sách và nói: ‘Tôi hiểu,’ 1 mon sau khi bạn có nhu cầu tạo ra một ‘1:n association,’ bạn sẽ quên. Dẫu vậy làm tất cả các bài xích tập, các bạn sẽ nhớ!”

10. Core HTML5 Canvas: Graphics, Animation, and Game Development (Core Series)David Geary

“Cuốn sách lập trình hay này rất kỳ chi tiết và chỉ dẫn của tác giả cũng đúng vào phần đông điều giữa trung tâm nhất.” Chương 1 bao hàm các yếu ớt tố cần thiết của canvas element như sự kiện handling, áp dụng HTML element vào canvas element, in canvas. Chương 2 ra mắt cách vẽ canvas. David ban đầu với đa số điều cơ bạn dạng như vẽ hình học căn bạn dạng và từng bước nâng kỹ thuật lên bằng cách sử dụng bezier curves, path manipulation, cùng transformations.”

“David hướng dẫn tín đồ đọc trải qua nhiều ví dụ bằng hình ảnh, video, animation, sprites, trò chơi physics với mobile development. Code trong lấy ví dụ như của ông ví dụ và được trình diễn theo lắp thêm tự với nhiều màu sắc khác nhau… tuy nhiên Core HTML 5 Canvas triệu tập vào game development tuy nhiên mọi tin tức trong sách đều có ích cho hầu như application developer.”

11. Clean Code: A Handbook of Agile Software CraftsmanshipRobert C. Martin

“Tất cả ví dụ trong sách là của Java, nhưng phần phía dẫn có thể được vận dụng trong số đông các ngôi trường hợp, ngữ điệu khác nhau.”

“Chương nặng nề nhất với cũng quý hiếm nhất là ‘Refactoring of the class SerialDate’ (từ thư viện JCommon.) Nó là 1 ví dụ thực tiễn và người sáng tác đã mô tả mỗi bước refactoring để tín đồ đọc dễ thâu tóm hơn. Chương cuối cùng, ‘Smells với Heuristics’ là 1 dứt tốt trình nêu nhiều vụ việc tiềm năng và khuyến cáo cách giải quyết và xử lý /giảm thiểu chúng.”

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo kho ebook lập trình đều ngôn ngữ, framework nhưng yeahflashback.com sẽ tổng phù hợp để tăng lên kiến thức và bốn duy đến công việc.

Bạn vẫn “gối đầu giường” cuốn sách lập trình kinh khủng nào? Hãy chia sẻ cho yeahflashback.com nhé!